Bài viết Going Concern Là Gì – Going Concern Và Break thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Going Concern Là Gì – Going Concern Và Break trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Going Concern Là Gì – Going Concern Và Break”

Đây là 10 nguyên tắc do Hội đồng chuẩn mực kế toán quốc tế quy định và bắt buộc kế toán phải tuân thủ khi lập các báo cáo tài chính. CÁC BẠN MÀ BỎ LỠ LÀ COI CHỪNG SẾP NHA!

Nội Dung

Bài Nổi Bật  Phân Biệt Kính Áp Tròng Là Gì, 9 Lưu Ý Quan Trọng Khi dùng Kính Áp Tròng

1. Underlying assumption: giả định cơ bản của kế toán.

Bạn đang xem: Going concern là gì

2. Going concern: vận hành liên tụcThe financial statements are normally prepared on the assumption that an entity is a going concern and will continue in operation for the foreseeable future (at least the next 12 months). Hence, it is assumed that the entity has neither the intention nor the need to liquidate or curtail materially the scale of its operations.(Báo cáo tài chính thường được lập trên giả định rằng một công ty vận hành liên tục và sẽ tiếp tục vận hành trong tương lai gần (ít nhất 12 tháng). Khi đó, công ty không có ý định giải thể hay thu hẹp một cách một cách đáng kể quy mô vận hành của nó).

3. Materiality concept: nguyên tắc trọng yếuInformation is material if omitting it or misstating it could influence decisions that users make on by Advertise”> the basis of

*

financial information about a specific reporting entity(Thông tin là trọng yếu nếu như thiếu hay ghi sai nó thì sẽ tác động nghiêm trọng đến các quyết định của những người dùng)

4. Accruals basis: nguyên tắc cơ sở dồn tíchThe effects of transactions and other events are recognized when they occur (and not as cash or its equivalent is received or paid) and they are recorded in the accounting records and reported in the financial statements of the periods to which they relate(Các giao dịch sẽ được ghi nhận ngay khi chúng xảy ra, trong thời kì mà nó sinh ra, chứ không phải khi nào thanh toán xong mới được ghi nhận).

5. Matching concept: nguyên tắc phù hợpRevenue earned should be matched with the corresponding cost/expenditure incurred to generate this income(Doanh thu kiếm được phải phù hợp với chi phí tương ứng mà tạo ra khoản doanh thu đó).

6. Prudence concept: nguyên tắc thận trọngPrudence means to be cautious when exercising judgement. In particular, profits should not be recognized until realized, but a loss should be recognized as soon as it is foreseen(cẩn trọng có nghĩa là cẩn thận khi đưa ra các phán đoán. chi tiết, kế toán sẽ chỉ ghi nhận lợi nhuận khi nào nó thực sự xảy ra, nhưng một khoản lỗ thì sẽ được ghi nhận ngay khi nó được dự kiến).

7. Substance over form: nguyên tắc coi trọng nội dung hơn hình thứcSubstance over form convention is that, whenever legally possible, the economic substance of a transaction should be reflected in financial statements rather than simply its legal form(Nguyên tắc coi trọng nội dung hơn cách thức được hiểu là, nội dung kinh tế của các giao dịch sẽ được phản ánh trong báo cáo tài chính chứ không phải cách thức của nó. Tức là một vận hành kinh tế phải thực sự xảy ra mới được ghi nhận chứ không thể là ghi nhận suông).

Xem thêm: Nat Là Gì – Phân Loại Nat

8. Business entity concept: nguyên tắc thực thể kinh doanhFinancial statements always treat the business as a separate entity. For accounting purpose, the business unit is separate, distinct from its owners and exists in its own right(Các báo cáo tài chính luôn coi công ty là một thực thể riêng biệt. Đối với mục tiêu kế toán thì công ty là tách rời với chủ sở hữu và tồn tại với những quyền riêng).

9. Fair presentation: nguyên tắc trình bày hợp líFinancial statements are required to give a fair presentation or present fairly in all material respects the financial results of the entity(Nguyên tắc trình bày hợp lí: báo cáo tài chính được bắt buộc là phải trình bày hợp lí trong tất cả các mặt trọng yếu của công ty).

10. Consistency concept: nguyên tắc nhất quánTo maintain consistency, the presentation and classification of items in the financial statements should stay the same from one period to the next, except as follows: there is a significant change in the nature of the operations or a change in presentation is required by an IFRS(Để duy trì tính nhất quán thì việc trình bày và phân loại các khoản mục trong báo cáo tài chính phải giống nhau trong các kì kế toán, trừ trường hợp có sự thay đổi ngay một cách đáng kể trong bản chất của công ty hay có sự thay đổi ngay theo bắt buộc của IFRS).

TruongGiaThien.Com.VN English được thành lập tại Singapore bởi TruongGiaThien.Com.VN International Pte.Ltd với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Xem thêm: Decision Là Gì – Nghĩa Của Từ Decision

Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí

Điền thông tin liên lạc để được kiểm tra trình độ và tư vấn lộ trình học miễn phí.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Going Concern Là Gì – Going Concern Và Break


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Going Concern Là Gì – Going Concern Và Break hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Going Concern Là Gì - Going Concern Và Break ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Going Concern Là Gì - Going Concern Và Break Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Going Concern Là Gì - Going Concern Và Break rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Going Concern Là Gì – Going Concern Và Break

Going Concern Là Gì - Going Concern Và Break

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Concern #Là #Gì #Concern #Và #Break

Tra cứu thêm kiến thức về Going Concern Là Gì – Going Concern Và Break tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin về Going Concern Là Gì – Going Concern Và Break từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment