Bài viết Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cách dùng và khôi phục mã thuộc chủ đề về Crypto đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cách dùng và khôi phục mã trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cách dùng và khôi phục mã”

Trong bài viết này, Blogtienao sẽ thông tin đến bạn cách cài đặt và dùng Google Authenticator trên mọi thiết bị cùng cách khôi phục mã.

Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cách sử dụng và khôi phục mã

Google Authenticator (GA) là gì?

  • Một ứng dụng bảo mật nổi tiếng nhất đến từ gã khổng lồ Google.
  • Tạo mã ngẫu nhiên để xác minh danh tính người dùng mỗi khi họ đăng nhập vào các dịch vụ khác nhau (tài khoản mạng xã hội, sàn giao dịch, iCloud,…)
  • Mã gồm 6 chữ số với thời gian dùng là 30 giây. Cứ sau mỗi 30 giây, mã sẽ được làm mới. Chính tính năng này giúp các tài khoản được bảo mật với level cao nhất.

Vì sao cần dùng Google Authenticator?

Với tốc độ phát triển hiện nay của KH-KT, việc tấn công, đánh cắp một tài khoản nào đó là việc cực kỳ đơn giản nếu tài khoản đó chỉ được bảo mật ở những cấp độ thông thường, kể cả việc tài khoản của bạn được bảo vệ bằng xác thực hai lớp qua SMS.

Chính vì thế nên vào năm 2010, Google đã cho ra mắt ứng dụng Google Authenticator để nâng tầm bảo mật lên một cấp cao hơn. Kể từ đó, ứng dụng này đã được dùng rộng rãi trong mọi giới.

Và nếu bạn là một trader hoặc holder, chắc hẳn bạn sẽ không muốn một ngày đẹp trời nào đó, bạn đăng nhập vào tài khoản và phát hiện số dư đã trở về 0 đúng chứ? Và việc cài đặt Google Authenticator cho tài khoản sàn giao dịch là bước bảo mật đầu tiên, cơ bản nhất và cực kỳ quan trọng dành cho bạn.

Bài Nổi Bật  Bitcoin Core là gì? Đánh giá tính năng và cách tạo tài khoản

Bên cạnh ứng dụng bảo mật đến từ nhà Google thì có một vài phần mềm xác thực hai lớp khác như: Lastpass Authenticator, Microsoft Authenticator, Authy, Yubico Authenticator,… nhưng trong bài viết này, Blogtienao chỉ nói đến Google Authenticator vì đây là ứng dụng thường nhật nhất và dễ dùng nhất, việc cài đăt cũng cực kỳ nhanh chóng và tiện.

khả năng bạn quan tâm: Bài 9: Mô hình nến Nhật là gì? Cách dự đoán chiều hướng giá với nến

Hướng dẫn cài đặt Google Authenticator

Tùy thuộc vào loại điện thoại bạn đang dùng để chọn cách thức tải ứng dụng Google Authenticator trên Apple App Store hoặc Google Play Store (hoàn toàn miễn phí).

Sau khi tải về và đọc xong những hướng dẫn cơ bản ban đầu trong ứng dụng, bạn sẽ bắt đầu thêm tài khoản đầu tiên.

Google Authenticator - Blogtienao

Hướng dẫn dùng Google Authenticator

Kích hoạt GA cho tài khoản gmail 

Bước 1: Truy cập vào tài khoản gmail của bạn.

Bước 2: Chọn biểu tượng trình đơn ở góc trái ô tìm kiếm > Chọn “cài đặt” > Chọn đúng tài khoản mà bạn đang đăng nhập > Chọn “quản ý tài khoản google của bạn”

Cách sử dụng Google Authenticator

Bước 3: Ngay dưới địa chỉ gmail của bạn sẽ có một thanh kéo, kéo ngang qua và chọn “bảo mật” > Trong mục “đăng nhập vào Google” chọn “xác minh hai bước” > nhập mật khẩu tài khoản

Cách sử dụng Google Authenticator

Bước 4: Sau đó bạn cuộn xuống mục “thiết lập bước thứ hai thay thế” và chọn “ứng dụng Authenticator” > Chọn loại điện thoại nhận mã và quét.

Cách sử dụng Google Authenticator

***Lưu ý: Có hai trường hợp xảy ra ở đây:

  • Nếu bạn thiết lập xác thực hai lớp cho gmail của mình trên điện thoại không chứa ứng dụng GA, bạn khả năng quét mã ngay tại bước này bằng chính điện thoại có tải ứng dụng bằng cách chọn mục “quét mã vạch” trong ứng dụng

Cách sử dụng Google Authenticator

  • Nhưng nếu bạn thiết lập trên chính chiếc điện thoại có chứa ứng dụng GA, bạn phải nhập thủ công theo bước sau: chọn “không thể quét mã” > ghi lại đoạn mã được cung cấp > chọn “nhập khóa được cung cấp” trong ứng dụng > Nhập “tên tài khoản” và “khóa của bạn” sau đó chọn “thêm”
Bài Nổi Bật  buôn bán đa cấp (MLM) là gì? Cách nhận biết dự án đầu tư Coin lừa đảo

Cách sử dụng Google Authenticator

Bước 5: Sau khi chọn “thêm”, bạn sẽ được đưa trở về màn hình chính của ứng dụng và nhận được mã 6 số cho gmail của mình, bạn nhập mã đó vào phần bắt buộc trên gmail để hoàn tất việc cài đặt.

Cách sử dụng Google Authenticator

mặt khác, nếu bạn muốn thêm mã GA cho các tài khoản khác, bạn chỉ cần chọn dấu “+” trên màn hình chính của ứng dụng

Kích hoạt GA cho tài khoản sàn giao dịch

Bên cạnh gmail thì việc kích hoạt GA cho tài khoản sàn giao dịch dường như luôn là bước cực kỳ quan trọng. Blogtienao sẽ làm một ví dụ với tài khoản Binance

Bước 1: Nhấp vào mục “bảo mật” trong phần tài khoản > Chọn “xác thực bằng Google” > Binance sẽ bắt buộc bạn tải ứng dụng Google Authenticator, hãy chọn “tiếp theo”

Kích hoạt GA trên Binance

Bước 2: Khi này bạn sẽ nhận được “key dự phòng”. LƯU Ý, HÃY VIẾT LẠI KEY NÀY VÌ CHÚNG SẼ GIÚP BẠN KHÔI PHỤC GOOGLE AUTHENTICATOR TRONG TRƯỜNG HỢP BẠN BỊ MẤT ĐIỆN THOẠI. Bất cứ sàn nào cũng đều cung cấp cho bạn một “key dự phòng”.

Mã khôi phục

Bước 3: Sau khi nhập lại key vừa được cung cấp, bạn chỉ cần hoàn thành bước nhập mật khẩu và hai mã xác thực thì việc kích hoạt hoàn tất.

Hoàn thành xác thực

Mã dự phòng: Chi tiết không thể bỏ quên

Khi dùng GA, bạn không thể không biết đến mã dự phòng, vì đây sẽ là phương pháp dễ nhất giúp bạn khôi phục lại ứng dụng nếu có sự cố xảy ra.

Để nhận mã dự phòng, bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Làm theo bước 1, 2 và 3 ở mục 4.1

Bước 2: Chọn “Mã dự phòng” trong mục “thiết lập bước thứ hai thay thế” > Bạn sẽ nhận được mã dự phòng. Hãy viết ra và lưu chúng ở một nơi nào đó.

Mã dự phòng GA

Cách khôi phục khi mất điện thoại

Cách khôi phục gmail

Hãy dùng 1 trong 10 mã dự phòng mà Google đã cung cấp để khôi phục (xem lại phần mã dự phòng).

Cách khôi phục mã GA trong tài khoản sàn giao dịch

Trong trường hợp này, “key dự phòng” mà sàn cung cấp là phương pháp nhanh nhất để bạn khôi phục. Nếu không, bạn cần phải liên lạc trực tiếp với đội hỗ trợ của sàn để mở lại tài khoản.

Bài Nổi Bật  Libra là gì? Những điều bạn cần biết về đồng Libra của Facebook

Sau đây là phương pháp khôi phục GA bằng key:

Bước 1: Tải lại ứng dụng Google Authenticator

Bước 2: Chọn “nhập khóa được cung cấp” > Nhập “key dự phòng” vào “khóa của bạn” + tên tài khoản trên sàn giao dịch bạn muốn khôi phục > Chọn “thêm”

Khôi phục Google Authenticator trên sàn giao dịch

Sau khi chọn “thêm” là bạn đã hoàn tất việc khôi phục. mặc khác, mã khôi phục sẽ không có tên sàn giống như mã ban đầu. Chính vì thế bạn phải tự nhớ.

Khôi phục Google Authenticator trên sàn giao dịch

Lời kết

Google Authenticator là một ứng dụng cực kỳ quan trọng cho những ai đang tham gia vào thị trường tiền điện tử. vì thế, Blogtienao mong qua bài viết trên khả năng giúp bạn dùng GA một cách đơn giản hơn. Chúc các bạn thành công!

Các câu hỏi về Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cách dùng và khôi phục mã


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cách dùng và khôi phục mã hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cách dùng và khôi phục mã ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cách dùng và khôi phục mã Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cách dùng và khôi phục mã rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cách dùng và khôi phục mã

Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cách sử dụng và khôi phục mã

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Google #Authenticator #là #gì #Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #và #khôi #phục #mã

Xem thêm thông tin về Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cách dùng và khôi phục mã tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cách dùng và khôi phục mã từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment