Bài viết Grade Point Average Là Gì ? Ý Nghĩa Của Gpa? Cách Tính Điểm Gpa Ở Việt Nam thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Grade Point Average Là Gì ? Ý Nghĩa Của Gpa? Cách Tính Điểm Gpa Ở Việt Nam trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Grade Point Average Là Gì ? Ý Nghĩa Của Gpa? Cách Tính Điểm Gpa Ở Việt Nam”

Điểm GPA (Chứng chỉ GPA) là điểm trung bình tích lũy của học sinh, sinh viên trong suốt quy trình học tập theo hệ thống giáo dục Mỹ.

Bạn đang xem: Grade point average là gì

> Du học: Sự thật về 3 quốc gia “cường quốc” với VISA không chứng minh tài chính

> Học bổng du học Mỹ năm 2020 tại các trường TOP

1. GPA là gì?

Điểm GPA (Chứng chỉ GPA) là điểm trung bình tích lũy của học sinh, sinh viên trong suốt quy trình học tập. Đây được xem là 1 chỉ số đánh giá kết quả học tập theo hệ thống giáo dục Mỹ. Thông qua điểm GPA, nhà trường có cái nhìn tổng quan về trình độ học thuật cũng như mức độ cố gắng, nỗ lực trong học tập.

*

Điểm GPA có ý nghĩa quan trọng khi muốn xin vào các trường ĐH tại Mỹ

một vài ngôn từ về điểm GPA

Weighted GPALà điểm GPA có trọng số, được tính theo độ khó của khoá học (thường được tính theo thang điểm 0 – 5.0)

Grade

(Xếp hạng)

Regular

(Lớp cơ bản)

Honors

(Lớp chuyên sâu)

College

(Trình độ ĐH)

A 4.00 4.50 5.00
B 3.00 3.50 4.00
C 2.00 2.50 3.00
D 1.00 1.50 2.00
F 0.00 0.50 1.00

GPA out of: GPA out of là một cụm từ tiếng Anh dùng để chỉ thang điểm GPA mà thường theo sau nó là một con số đại diện cho một thang điểm.

Ví dụ:

GPA out of 4, có nghĩa là điểm GPA theo hệ 4 GPA out of 10 có nghĩa là điểm GPA theo hệ 10.

Cumulative GPA: Cumulative GPA hay Cumulative Grade Point Average (viết tắt là CGPA) được hiểu là điểm trung bình tích lũy.

Tại một vài trường ở nước ngoài họ dùng cả hai loại điểm là điểm GPA và điểm CGPA. Trong đó:

GPA là điểm trung bình của một học kỳ CGPA là điểm trung bình tích lũy của toàn bộ khóa học.

2. Cách tính điểm GPA

Chỉ số này được tính bằng cách cộng các điểm trung bình của các môn học rồi chia đều ra để lấy số trung bình. GPA được tính theo thang điểm 4, khác với thang điểm của Việt Nam là 10, trong đó 4 là điểm số cao nhất.

Điểm GPA được tính bằng cách chia tổng số điểm có được của các môn học trên số giờ học. Điểm được đánh dấu theo các mức (A,B,C,D,F) hay dạng số từ 0 -> 4.

Ví dụ: Bảng điểm của một học sinh

Example Student Transcript

Course/môn

Credit Hours/số giờ học

Grade/xếp hạng

Grade Points/qui ra điểm

Biology/sinh vật

Biology Lab/thực tập tại LAB

English 101/anh ngữ

Mathematics/toán

3

1

3

3

A

B

C

F

12

3

6

10 Total Credit Hours Attempted

(Tổng cộng 10 GIỜ HỌC)

21 Total Grade Points (Điểm tộng cộng là 21)

Trong bảng trên ta thấy môn sinh vật được điểm A, anh văn điểm F , thực tập tại phòng lab được B, toán được F. Dựa vào bảng trị giá ở trên ta có:

A = 4 X 3 GIỜ = 12 điểm . B = 3 X 1 GIỜ = 3 điểm . C = 2 X 3 GIỜ = 6 điểm . F = 0 X 3 = 0 điểm .

Bài Nổi Bật  tòa án tiếng anh là gì

Vậy học sinh này có tổng cộng 21 điểm. Chia cho tổng số giờ học: 21: 10 = 2.1

Vậy điểm GPA của học sinh này là 2.1

Cách tính GPA ở Việt Nam

Các bạn du học sinh Việt Nam khi muốn chuyển đổi điểm sang GPA để xin học bổng du học Mỹ hoặc hoàn tất giấy tờ du học thì khả năng tham khảo bảng chuyển đổi dưới đây:

Điểm Việt Nam

Điểm chữ

Điểm số

Từ 9.5 đến 10

A+

= 4.0

Từ 8.5 đến 9.4

A

= 4.0

Từ 8.0 đến 8.4

B+

= 3.5

Từ 7.0 đến 7.9

B

= 3.0

Từ 6.5 đến 6.9

C+

= 2.5

Từ 5.5 đến 6.4

C

= 2.0

Từ 5.0 đến 5.4

D+

= 1.5

Từ 4.0 đến 4.9

D

= 1.0

Dưới 4.0

F

= 0

Cuối cùng, cộng tất cả các điểm của môn học lại rồi chia cho tổng số tín chỉ của tất cả các khoá.

3. một vài câu hỏi liên quan đến điểm GPA 

Có nên chuyển đổi GPA sang hệ của Mỹ?

Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải chuyển đội GPA sang hệ của Anh, Mỹ mà nên giữ nguyên hệ điểm 10 của Việt Nam sẽ có lợi hơn. Vì để đạt được GPA 3.0 ở Mỹ là rất khó trong khi bạn khả năng giữ nguyên điểm 7.0- 7.9 của mình theo hệ Việt Nam sẽ thấy tổng giá trị hơn.

GPA đạt bao nhiêu điểm mới khả năng xin học bổng du học Mỹ?

Không một trường nào muốn nhận học sinh khả năng học quá tồi ngay cả các trường ở Việt Nam cũng vậy. Các trường sẽ đưa ra một mức điểm sàn nhất định. Theo sự quan sát của mình hầu hết GPA mà các trường bắt buộc cần có là từ 8.0/10 trở lên. Với đa số học sinh Việt Nam, điểm này không khó, chỉ cần nỗ lực và chăm chỉ một chút, bạn còn khả năng đạt tới 9.0/10 nữa. Trong trường mình còn có một vài bạn có GPA ngất ngưởng là 9.7/10. Điểm 9.0 này còn là điểm cần mà các bạn dự định xin học bổng các trường Anh, Mỹ, Úc, nên có.

Ý nghĩa điểm GPA là gì? Có thực sự quan trọng khi du học Mỹ?

Nhưng điểm GPA đôi khi không quan trọng bằng các vận hành ngoại khóa mà bạn tham gia trong 3 năm phổ thông. Lợi ích của chúng vô cùng to lớn: không những giúp bạn mở rộng mối quan hệ, làm quen với thực tế, trau dồi các kĩ năng mà các kinh nghiệm vận hành ngoại khóa sẽ giúp làm đẹp giấy tờ của bạn hơn.

Hiện nay các trường ở Mỹ sẽ xét bắt buộc đầu vào dựa vào các điểm SAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE (cho khoá học trên từ cao học trở lên), thư giới thiệu, bài luận, và kinh nghiệm của sinh viên. Còn điểm GPA cũng không phải là yếu tố quyết định sinh viên đó có được nhận hay không. 

Để tránh sao nhãng việc học, bạn hãy chọn lựa các vận hành vừa tầm, không bắt buộc mất quá nhiều thời gian và công sức. Theo kinh nghiệm của mình, bạn tham gia 1 CLB tình nguyện (như CLB 350 Việt Nam trong một năm thường có rất 10 vận hành nhỏ khác nhau phân bố vào thời gian rất hợp lý) hay 1 clb tiếng Anh giúp bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ tốt hơn, được giao lưu với các anh chị em cựu du học sinh khả năng tư vấn cho bạn rất nhiều.

*

Bên cạnh điểm GPA, vận hành ngoại khóa cũng là một tiêu chí quan trọng để các trường ĐH Mỹ xét học bổng

4. Top 9 loại học bổng du học Mỹ không bắt buộc điểm GPA

1. Học bổng $1000 mỗi tháng của Gotchosen: GotChosen cấp học bổng dành cho mọi ứng viên không phân biệt lĩnh vực. Không tiêu chí lựa chọn, đăng ký miễn phí và đơn giản, mỗi tháng GotChosen sẽ chọn ra người thắng cuộc một cách ngẫu nhiên. Bạn không cần GPA cao hay bài luận dài, chỉ cần trên 18 tuổi và ghi danh thành viên GotChosen. Số tiền học bổng phải được dùng vào các khoản chi trong học hành như: học phí, sách vở, dụng cụ học tập,…

2. Học bổng College Prowwelr $2000: Những sinh viên có dự định đăng ký vào College Prowler trong 12 tháng tới đều có cơ hội nhận được $2000. Người thắng cuộc được lựa chọn ngẫu nhiên mỗi tháng, và thông báo kết quả trực tiếp lên facebook. Mỗi cá nhân chỉ được tham gia 1 lần, nhưng hết tháng bạn hoàn toàn khả năng quay lại thử vận may một lần nữa. Chương trình dành cho học sinh trung học, người đi làm đang tìm cơ hội quay lại trường, sinh viên,… bất cứ ai có dự định học ĐH, cao học trong 12 tháng tới.

Bài Nổi Bật  Sinh Năm 2005 Là Năm Con Gì, Tuổi Con Gì, Mạng Hợp Với Những Gì?

Xem thêm: Ngứa Mí Mắt Là Bệnh Gì – Tại Sao Mắt Bị Ngứa Và Cách Khắc Phục

3. Học bổng College week live: CollegeWeekLive tin rằng giáo dục là chìa khóa mở mọi cơ hội ở đời sống. Đó là lý do học bổng College Week Live ra đời, dành cho tất cả những có quyết định theo học ĐH. Để đăng ký nhận học bổng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào College Week Live và thăm quan 3 ngôi trường bạn ấn tượng nhất. 1 người may mắn sẽ nhận được học bổng $1000 của tháng; trong khi rất nhiều người khác tìm thấy ngôi trường trong mơ của mình.

4. Scholarship Points: ScholarshipPoints cho bạn cơ hội nhận học bổng lên đến $10000 mỗi tháng. Đăng ký miễn phí làm thành viên của ScholarshipPoint và thu thập điểm bằng những việc bạn vẫn hay làm trên mạng: Mua sắm, đọc báo, chơi game, tìm kiếm, giải câu đố… Càng tham gia nhiều, bạn càng kiếm được nhiều điểm, cơ hội nhận học bổng càng lớn.

5. Học bổng Zinch: Mỗi tuần, Zinch lại trao tặng $1000 cho một sinh viên ĐH hoặc học sinh cấp 3. Zinch đề cao giáo dục và tin vào sứ mệnh của mình: kết nối sinh viên với trường ĐH phù hợp nhất. Bạn chỉ cần hoàn thành một bản câu hỏi ngắn, gói gọn trong 3 câu trả lời là được nhận thêm $1000 vào quỹ ĐH của mình.

6. Học bổng $5000 ĐH Ngôn ngữ: Còn điều gì đơn giản hơn việc tải lên những bức hình yêu thích?University Language muốn nhìn thấy những bức ảnh chụp trường ĐH qua lăng kính của bạn: Phòng học, nhà ăn, sân vận động, khu học xá… chưa kể đến bầu không khí, những kỉ niệm của bạn trong trường. Dù bức ảnh về đề tài gì, chụp ở đâu, chỉ cần đăng tải lên cùng một đoạn 100-200 từ nêu ý nghĩa của trường với bạn để có cơ hội nhận $500.

7. Học bổng B.DAVIS: B.Davis là học bổng dành cho học sinh trung học cũng như sinh viên đang học tại những trường hậu trung học (post secondary institution). Đây không phải là học bổng học thuật, và không có giới hạn về độ tuổi. Để đăng ký B.Daviss, bạn chỉ cần viết 1 bài luận ít hơn 1000 từ về một chủ đề cho sẵn. (Chủ đề thay đổi ngay hàng năm).

8. Học bổng “GPA không phải là tất cả”: Kể với Cappex về bạn, và đừng bị giới hạn bởi một mẫu đơn đăng ký học bổng thông thường. Học bổng “GPA không phải là tất cả” áp dụng cho mọi ĐH và cao đẳng, cùng lúc ấy chỉ nhận đơn trong một thời hạn rất ngắn. vì thế hãy nhanh tay đăng ký nha.

9. Học bổng Frame My Future: Để nhận được học bổng Frame My Future, bạn cần sáng tạo 1 tác phẩm (thơ, ảnh, bài luận, vẽ tranh) thật độc đáo, đi kèm một bản miêu tả ngắn. Các tác phẩm phải thể hiện được tinh thầm “Frame My Future” – cuộc sống bạn mong muốn sau ĐH. 4 học bổng trị giá $sẽ được trao tặng cho các tác phẩm xuất sắc nhất.

5. Các cách giúp học sinh có điểm GPA thấp nộp giấy tờ du học Mỹ thành công

Nếu bạn không có cơ hội nhận được học bổng du học Mỹ không cần điểm GPA và điểm trung bình theo ghi nhận của hệ thống giáo dục Mỹ thì hãy áp dụng ngay 4 cách dưới đây để tự tạo cơ hội được du học cho mình nha.

1. Nhận trách nhiệm và đưa ra lời giải thích cho bảng điểm kém của mình

Có rất nhiều tác nhân gây tác động điểm số của học sinh trên lớp, khả năng kể đến vấn đề gia đình, sức khỏe, chuyển giáo viên hoặc nhận thức kém của học sinh. Hầu hết các nhà tuyển sinh nhận ra rằng điểm số không phải là thước đo duy nhất cho năng lực của học sinh. vì thế, lời khuyên từ các chuyên gia đó là học sinh nên dành thời gian viết về lời giải thích trung thực và khách quan về điểm số của mình trên lớp, thông qua bài luận cá nhân hoặc điền thêm vào những thông tin bổ sung trong giấy tờ ứng tuyển để nhà tuyển dụng thấy rõ hơn bức tranh thực sự đằng sau thứ hạng của bạn.

Bài Nổi Bật  Pearson Correlation Là Gì - Hệ Số Tương Quan (Correlation Coefficient) Là Gì

2. Xin thứ giới thiệu từ giáo viên và cố vấn tuyển sinh

Những lời khen người từ giáo viên hoặc cố vấn viên người đã theo dõi và dạy bạn suốt quy trình học THPT chính là phương pháp giúp bạn tiến gần hơn tới phòng tuyển sinh của trường ĐH. vì thế, nếu sở hữu một bảng điểm kém, bạn nên tìm cách xin thư giới thiệu từ giáo viên để nhấn mạnh nỗ lực rèn luyện của bản thân trong năm học. Sư nỗ lực vươn lên trong học tập của bạn đôi khi còn thu hút nhà tuyển sinh quan tâm hơn so với ứng viên luôn đạt điểm tốt trong học tập

3. Chờ đợi đến thời hạn nộp giấy tờ và nâng cao hơn điểm số của bạn

Việc nộp giấy tờ theo Quyết định sớm (Early decision) thường mang tính cạnh tranh cao. vì thế, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn Thời hạn thông thường (Regular Decision) để nộp giấy tờ nếu sở hữu bảng điểm kém. Trong thời gian chờ hạn nộp giấy tờ, bạn cũng khả năng tham gia thêm một vài khóa học để nâng cao hơn điểm số.

4. Lối tắt với Cao đẳng cộng đồng

Thật vậy, gia nhập gia đình cao đẳng cộng đồng với ít nhất một năm học là bước đệm cực kì thông minh cho các bạn học sinh sở hữu một bảng điểm kém ấn tượng trong suốt thời gian học phổ thông. Cao đẳng cộng đồng luôn được nhiều chuyên gia và các nhà tư vấn hàng đầu lựa chọn cho học sinh bởi môi trường học tập thân thiện và chuyên nghiệp tại đây, giúp học sinh chuẩn bị các kỹ năng và kiến thức rất cần thiết trước khi theo đuổi chương trình đào tạo tại các trường ĐH. Trong thời gian học tại trường cao đẳng cộng đồng, bạn có cơ hội để chứng minh rằng điểm số thấp trong quá khứ không nói nên năng lực và con người hiện nay của bạn cũng như Giảm những cơ hội thành công trong tương lai.

Các câu hỏi về Grade Point Average Là Gì ? Ý Nghĩa Của Gpa? Cách Tính Điểm Gpa Ở Việt Nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Grade Point Average Là Gì ? Ý Nghĩa Của Gpa? Cách Tính Điểm Gpa Ở Việt Nam hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Grade Point Average Là Gì ? Ý Nghĩa Của Gpa? Cách Tính Điểm Gpa Ở Việt Nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Grade Point Average Là Gì ? Ý Nghĩa Của Gpa? Cách Tính Điểm Gpa Ở Việt Nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Grade Point Average Là Gì ? Ý Nghĩa Của Gpa? Cách Tính Điểm Gpa Ở Việt Nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Grade Point Average Là Gì ? Ý Nghĩa Của Gpa? Cách Tính Điểm Gpa Ở Việt Nam

Grade Point Average Là Gì ? Ý Nghĩa Của Gpa? Cách Tính Điểm Gpa Ở Việt Nam

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Grade #Point #Average #Là #Gì #Nghĩa #Của #Gpa #Cách #Tính #Điểm #Gpa #Ở #Việt #Nam

Tham khảo kiến thức về Grade Point Average Là Gì ? Ý Nghĩa Của Gpa? Cách Tính Điểm Gpa Ở Việt Nam tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin chi tiết về Grade Point Average Là Gì ? Ý Nghĩa Của Gpa? Cách Tính Điểm Gpa Ở Việt Nam từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment