Bài viết Greenfield Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Greenfield Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Greenfield Là Gì”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Assertive Là Gì – Nghĩa Của Từ Assertive

+Chọn Lọc một cách tự nhiên Là Gì ? Sức Mạnh Của Chọn Lọc một cách tự nhiên

+Tra Từ Ban Quản Lý Tiếng Anh Là Gì ? Phòng Quản Lý Đầu Tư Tiếng Anh Là Gì

+Bất Động Sản Đầu Tư Là Gì, Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì

Đầu tư GI (tiếng Anh: Green-Field Investment) là một cách thức đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong đó công ty mẹ lập ra một công ty con ở một quốc gia khác, xây dựng các vận hành của mình ngay từ đầu.

*

 

Đầu tư GI

Khái niệm

Đầu tư GI hay đầu tư mới trong tiếng Anh là Green-Field Investment.

Bạn đang xem: Greenfield là gì

Đầu tư GI là một hình thứcđầu tư trực tiếp nước ngoài(FDI) trong đó công ty mẹ lập ra một công ty con ở một quốc gia khác, xây dựng các vận hành của mình ngay từ đầu. Ngoài việc xây dựng các cơ sở sản xuất mới, các dự án này cũng khả năng bao gồm việc xây dựng các trung tâm phân phối mới, văn phòng và khu nhà ở.

Bài Nổi Bật  Hang Up Là Gì - Hang Up In Vietnamese, Translation, English

Đặc điểm của đầu tư GI

ngôn từ này bắt nguồn từ một thực tế rằng, một công ty (thường là công ty đa quốc gia – MNC) triển khai đầu tư mạo hiểm trên một vùng đồng đất trống. Trước khi xây dựng một cơ sở mới, vùng đất khả năng chính là một cánh đồng xanh (green field), chẳng hạn như bãi cỏ trống, phủ đầy cây cối trước khi được dùng.

Các dự án này là các khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài, được biết đến đơn giản là các khoản đầu tư trực tiếp, trao cho công ty tài trợ mức độ kiểm soát cao nhất.

Một phương pháp FDI khác là mua lại hoặc mua cổ phần kiểm soát trong một công ty nước ngoài. mặc khác, khi một công ty đi theo con đường mua lại, họ khả năng phải đối diện với các qui định hoặc điều kiện khả năng cản trở quy trình này.

Ví dụ, trong một dự án GI, việc xây dựng nhà máy của một công ty được thực hiện theo thông số kĩ thuật của nó, nhân viên được đào tạo theo tiêu chuẩn của công ty và các qui trình chế tạo khả năng được kiểm soát chặt chẽ.

Xem thêm: Janitor Là Gì – Nghĩa Của Từ Janitor

cách thức này trái ngược với đầu tư gián tiếp, chẳng hạn như việc mua chứng khoán nước ngoài. Các công ty khả năng có ít hoặc không có sự kiểm soát trong vận hành, kiểm soát chất lượng, bán hàng và đào tạo nếu như họ dùng đầu tư gián tiếp.

Bài Nổi Bật  Điện thoại mẹ bồng con là gì? Loại nào tốt, giá rẻ?

Ở giữa dự án GI và đầu tư gián tiếp là đầu tư BI (Brownfield Investment). Vớiđầu tư BI, một công ty cho thuê các cơ sở và đất đai hiện có, và điều chỉnh chúng cho phù hợp với mong muốn của họ. Cải tạo và tùy chỉnh thường kéo theo chi phí thương đối thấp và quay vòng nhanh hơn so với xây dựng từ ban đầu.

Rủi ro và lợi ích của đầu tư GI

Các nước đang phát triển có chiều hướng thu hút các công ty tiềm năng bằng các đề nghị giảm thuế, hoặc họ khả năng nhận được trợ cấp hoặc các ưu đãi khác để thiết lập một khoản đầu tư GI. Mặc dù những sự nhân nhượng này khả năng kéo theo doanh thu thuế công ty thấp hơn cho bên nước ngoài trong thời gian ngắn, nhưng lợi ích kinh tế và sự tăng cường vốn nhân lực địa phương khả năng đem lại lợi nhuận tích cực cho nước sở tại trong dài hạn.

Giống như bất kì công ty khởi nghiệp nào, đầu tư GI đòi hỏi rủi ro cao hơn và chi phí cao hơn, liên quan đến việc xây dựng các nhà máy hoặc nhà máy sản xuất mới. Rủi ro nhỏ hơn là việc xây dựng lan tràn, vấn đề về giấy phép hay điều kiện trong việc tiếp cận các nguồn lực và các vấn đề với lao động địa phương.

Các công ty dự tính dự án GI thường đầu tư một khoản lớn cả về thời gian và tiền bạc để làm tiền thống kê nhằm xác định tính khả thi và hiệu quả chi phí.

Bài Nổi Bật  Arc Là Gì - Nghĩa Của Từ Arc

Xem thêm: Warranty Là Gì – Nghĩa Của Từ Warranty

Là một cam kết dài hạn, một trong số những rủi ro lớn nhất trong đầu tư vào lĩnh vực GI là mối quan hệ với nước chủ nhà, đặc biệt là bất ổn về chính trị. Bất kì trường hợp hoặc sự kiện nào kéo theo việc công ty cần rút khỏi dự án bất cứ lúc nào cũng khả năng gây ra tổn hại đến tài chính công ty.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Greenfield Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Greenfield Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Greenfield Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Greenfield Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Greenfield Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Greenfield Là Gì

Greenfield Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Greenfield #Là #Gì

Video cực hay về đầu tư greenfield bạn nên xem một lần trong đời

Tìm thêm dữ liệu, về Greenfield Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về Greenfield Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment