Bài viết Gross Income Là Gì – Nghĩa Của Từ Gross Income thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Gross Income Là Gì – Nghĩa Của Từ Gross Income trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Gross Income Là Gì – Nghĩa Của Từ Gross Income”

mức lương gộp (tiếng Anh: Gross Income) của cá nhân, còn được gọi là lương gộp trên bảng lương, là tổng tiền lương trước thuế và các khoản khấu trừ khác mà chủ lao động trả cho người lao động.

(Ảnh minh họa: The street)

mức lương gộp

Khái niệm

mức lương gộp trong tiếng Anh là Gross Income.

Bạn đang xem: Gross income là gì

mức lương gộp của cá nhân, còn được gọi là lương gộp trên bảng lương, là tổng tiền lương trước thuế và các khoản khấu trừ khác mà chủ lao động trả cho người lao động.

mức lương gộp bao gồm mức lương từ tất cả các nguồn và không đơn thuần là mức lương nhận bằng tiền mặt, mà khả năng bao gồm của cải/tài sản hoặc dịch vụ nhận được.

mức lương gộp hàng năm là số tiền trước thuế mà một người kiếm được trong một năm và bao gồm mức lương từ tất cả các nguồn.

Bài Nổi Bật  Minutes Of Meeting Là Gì

Đối với các công ty, mức lương gộp khả năng thay thế cho khái niệm lợi nhuận gộp(Gross profit).

mức lương gộp của công ty có trênbáo cáo mức lương, là doanh thu từ tất cả các nguồn trừ đigiá vốn hàng báncủa công ty.

Đặc điểm của mức lương gộp

mức lương gộp cá nhân

Những người cho vay hoặc chủ nhà cho thuê sẽ xem xét mức lương gộp của một cá nhân để xác định xem cá nhân đó là người vay/người thuê có thích hợp hay không.

Đối với cá nhân, con số mức lương gộp được dùng khai thuế mức lương không những bao gồm tiền lương hay tiền công, mà còn các cách thức mức lương khác, chẳng hạn như tiền boa, lãi về vốn, thanh toán cho thuê, cổ tức, tiền cấp dưỡng, tiền trợ cấp hay tiền lãi vay. Sau khi trừ các khoản khấu trừ thuế, kết quả là mức lương gộp điều chỉnh (Adjusted gross income).

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Plug In Là Gì ? một vài loại Plugin thường Hay dùng

Sau khi áp dụng các khoản khấu trừ hoặc miễn trừ thuế, mức lương chịu thuế khả năng thấp hơn một cách đáng kể so với mức lương gộp của cá nhân.

Có những nguồn mức lương không được tính vào mức lương gộp cho mục đích thuế nhưng vẫn khả năng được đưa vào khi tính mức lương gộp trên quan điểm của cho người cho vay hoặc chủ nợ.

Các nguồn mức lương không thể chịu thuế thường nhật nhất là phúc lợi từ an sinh xã hội, các khoản thanh toán bảo hiểm nhân thọ, một vài tiền thừa kế hoặc quà tặng, và lãi suất trái phiếu.

Bài Nổi Bật  Mưa ngâu là gì? Hình ảnh tháng 7 mưa ngâu đẹp

mức lương gộp trong công ty

Một công ty có mức lương gộp, haytỉ suất lợi nhuận gộp, là thước đo đơn giản nhất về lợi nhuận của công ty.

Chỉ số mức lương gộp bao gồm chi phí trực tiếp để sản xuất hoặc cung cấp hàng hóa và dịch vụ, nhưng không bao gồm các chi phí khác liên quan đến vận hành bán hàng, quản lí, thuế và các chi phí khác liên quan đến điều hành công ty nói chung.

Ví dụ về mức lương gộp

Ví dụ về mức lương gộp của cá nhân

Giả sử rằng một cá nhân có mức lương hàng năm là $75.000, có được $1.000 một năm tiền lãi từ tài khoản tiết kiệm, thu cổ tức $500 mỗi năm và nhận $10.000 một năm từ mức lương bất động sản cho thuê.

mức lương gộp hàng năm của cá nhân đó là: $75.000 + $1.000 + $500 + $10.000 = $86.500

Ví dụ về mức lương gộp trong công ty

mức lương gộp thường xuất hiện trong báo cáo mức lương của công ty nhưng không bắt buộc. Nếu không được hiển thị, nó được tính là tổng doanh thu trừ đi giá vốn hàng bán.

Xem thêm: Đà kiềng là gì ? công dụng và cách thi công đà kiềng hiệu quả

mức lương gộp = Tổng doanh thu – Giá vốn hàng bán

mức lương gộp đôi khi được gọi là biên lợi nhuận gộp (Gross margin).mức lương gộp của một công ty cho biết công ty đã kiếm được bao nhiêu tiền cho các danh mục hoặc dịch vụ của mình sau khi trừ chi phí trực tiếp để tạo ra danh mục hoặc cung cấp dịch vụ đó.

Bài Nổi Bật  Kickfit Là Gì - 8 Điều Cần Biết Về Bộ Môn Kickfit

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Gross Income Là Gì – Nghĩa Của Từ Gross Income


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Gross Income Là Gì – Nghĩa Của Từ Gross Income hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Gross Income Là Gì - Nghĩa Của Từ Gross Income ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Gross Income Là Gì - Nghĩa Của Từ Gross Income Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Gross Income Là Gì - Nghĩa Của Từ Gross Income rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Gross Income Là Gì – Nghĩa Của Từ Gross Income

Gross Income Là Gì - Nghĩa Của Từ Gross Income

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Gross #Income #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Gross #Income

Xem thêm tin tức về Gross Income Là Gì – Nghĩa Của Từ Gross Income tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về Gross Income Là Gì – Nghĩa Của Từ Gross Income từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment