Bài viết H2o Là Gì – # Lời Giải Cho Phân Tử Nước Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu H2o Là Gì – # Lời Giải Cho Phân Tử Nước Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “H2o Là Gì – # Lời Giải Cho Phân Tử Nước Là Gì”

Video cực hay về Nước bạn nên xem

Như chúng ta đã biết, hơn 70% diện tích của Trái Đất được bao phủ bởi nước. Vậy nước có công thức phân tử như thế nào và những tính chất hóa học của nước là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết tính chất hóa học của nước và bài tập vận dụng này cùng Kiến Guru nha!

*

I. Tính chất hóa học của nước và ứng dụng của nước

1. Thành phần hóa học

a. Sự phân hủy nước

– Khi cho dòng điện một chiều đi qua nước, trên bề mặt hai điện cực sinh ra khí hidro và oxi với tỉ lệ dung tích 2:1

PTHH: 2H2O −điện phân→ 2H2+ O2

b. Sự tổng hợp nước

– Đốt bằng tia lửa điện hỗn hợp 2 dung tích hidro và 2 dung tích oxi, ta thấy sua cùng hỗn hợp chỉ còn 1 dung tích oxi. Vậy 1 dung tích oxi đã hóa hợp với 2 dung tích hidro tạo thành nước

PTHH: 2H2 + O2 −to→ 2H2O

c. Kết luận

– Nước là hợp chất tạo bởi 2 nguyên tố oxi và hidro. Chúng đã hóa hợp với nhau

Bài Nổi Bật  Wacom Là Gì - 5 điều Cần Biết Về Bảng Vẽ Wacom

– Bằng thực nghiệm, người ta tìm được CTHH của nước là H2O

2. Tính chất

a. Tính chất vật lý

– Là chất lỏng không màu (mặc khác lớp nước dày có màu xanh da trời), không mùi, không vị

– Sôi ở 100°C (p = 760 mmHg), hóa rắn ở 0°C

– Khối lượng riêng ở 4°C là 1 g/ml (hay 1kg/lít)

– khả năng hòa tan được nhiều chất rắn ( muối ăn, đường,…), chất lỏng ( còn, axit), chất khí (HCl,…)

b. Tính chất hóa học của nước

– công dụng với kim loại: nước khả năng công dụng với một vài kim loại ở nhiệt độ thường như Ca, Ba, K,…

PTHH: K + H2O → KOH + H2

– công dụng với mốt sô oxit bazo như CaO, K2O,… tạo ra bazo tương ứng Ca(OH)2, KOH,…

– Dung dịch bazơ làm quỳ tím chuyển xanh

VD: K2O + H2O → 2KOH

– công dụng với oxit axit như SO3, P2O5,… tạo thành axit tương ứng H2SO4, H3PO4,…

– Dung dịch axit làm quỳ tím chuyển đỏ

VD: SO3 + H2O → H2SO4

3. Vai trò của nước và cách chống ô nhiễm nguồn nước:

 

*

 

– Vai trò

+ Hòa tan chất dinh dưỡng cho cơ thể sống

+ Tham gia vào quy trình hóa học trong cơ thể người và động vật

+ Có vai trò rất quan trọng ở đời sống: sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vân tải,…

– Cách chống ô nhiễm

+ Không vứt rác thải xuống nguồn nước

+ Xử lý nước thải trước khi cho nước thải chảy vào sông, hồ, biển.

Bạn đang xem: H2o là gì

+ Nước là thành phần quan trọng của các tế bào sinh học và là môi trường của các quy trình sinh hóa cơ bản như quang hợp tạo thành khí oxi:

6H2O + 6CO2 →−−−quanghợpC6H12O6 + 6O2

+ Nước rất rất cần thiết cho cuộc sống mỗi ngày, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải… Sự sống trên Trái Đất đều bắt nguồn từ nước và phụ thuộc vào nước. Nước có tác động quyết định đến khí hậu một khu vựcvà là tác nhân tạo ra thời tiết.

Bài Nổi Bật  Ứng dụng Bluezone là gì, có công dụng gì, có cần mạng không?

II. Bài tập vận dụng: tính chất hóa học của nước

Câu 1:Nước được cấu tạo như thế nào?

A. Từ 1 nguyên tử hidro & 1 nguyên tử oxi

B. Từ 2 nguyên tử hidro & 1 nguyên tử oxi

C. Từ 1 nguyên tử hidro & 2 nguyên tử oxi

D. Từ 2 nguyên tử hidro & 2 nguyên tử oxi

Câu 2:Phân tử nước chứa những nguyên tố nào?

A. Nitơ và Hidro

B. Hidro và Oxi

C. Lưu huỳnh và Oxi

D. Nitơ và Oxi

Câu 3:%mHtrong 1 phân tử nước:

A. 11,1%

B. 88,97%

C. 90%

D. 10%

Câu 4:Chọn câu đúng:

A. Kim loại công dụng với nước tạo ra bazo tương ứng

B. Nước là chất lỏng không màu, không mùi, không vị

C.

Xem thêm: King Cup 2019 Là Giải Gì

Xem thêm: Xd Là Gì – Xd Nghĩa Là Gì

Nước làm đổi màu quỳ tím

D. Na công dụng với H2O không sinh ra H2

Câu 5:Cho quỳ tím vào nước vôi trong, hiện tượng xảy ra là

A. Quỳ tím chuyển màu đỏ

B. Quỳ tím không đổi màu

C. Quỳ tím chuyển màu xanh

D. Không có hiện tượng

Câu 6:Cho mẩu Na vào nước thấy có 4,48(l) khí bay lên. Tính khối lượng Na

A. 9,2g

B. 4,6g

C. 2g

D. 9,6g

Câu 7:Oxit nào sau đây không công dụng với nước

A. P2O5

B. CO

C. CO2

D. SO3

Câu 8:Oxi bazơ không công dụng với nước là:

A. BaO

B. Na2O

C. CaO

D. MgO

Câu 9:Cho chất oxit A được nước hóa hợp tạo axit nitric. Xác định A, biết MA= 108(g/mol), trong A có 2 nguyên tử Nitơ

A. NO2

B. N2O3

C. N2O

D. N2O5

Câu 10:Khi cho quỳ tím vào dung dịch axit, quỳ tím chuyển màu gì:

A. Đỏ

B. Xanh

C. Tím

D. Không màu

Đáp án:

1..B 2.B 3.A 4.B 5.C
6.A 7.B 8.D 9.D 10.A

Hướng dẫn:

Câu 3:

Câu 6:nH2= 4,48/22,4 = 0,2 mol

2Na + 2H2O → 2NaOH + H2

0,4 ← 0,2 mol

mNa= 0,4.23 = 9,2 gam

Câu 9:Gọi CTPT của oxit là N2Ox

Bài Nổi Bật  Synthesis Là Gì - Nghĩa Của Từ Synthesize

MA= 108 ⇒ 2.14+ 16.x = 108

x = 5

công thức cần tìm là N2O5

Nước tham gia và nhiều quy trình hoá học quan trọng trong cơ thể người và động vật. Nước chiếm hơn 70% cơ thể chúng ta.

*

Qua bài viết này, chắc bạn đã hiểu rõ về nước và các tính chất hóa học của nước để vận dụng tốt vào trong học tập cũng như ở đời sống. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy đọc thêm những bài viết khoa học về nước hay trong những bài viết tiếp theo của trên blog của Kiến Guru nha. Chúc các bạn học tập tốt!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về H2o Là Gì – # Lời Giải Cho Phân Tử Nước Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê H2o Là Gì – # Lời Giải Cho Phân Tử Nước Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết H2o Là Gì – # Lời Giải Cho Phân Tử Nước Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết H2o Là Gì – # Lời Giải Cho Phân Tử Nước Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết H2o Là Gì – # Lời Giải Cho Phân Tử Nước Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về H2o Là Gì – # Lời Giải Cho Phân Tử Nước Là Gì

H2o Là Gì - # Lời Giải Cho Phân Tử Nước Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #H2o #Là #Gì #Lời #Giải #Cho #Phân #Tử #Nước #Là #Gì

Tra cứu kiến thức về H2o Là Gì – # Lời Giải Cho Phân Tử Nước Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về H2o Là Gì – # Lời Giải Cho Phân Tử Nước Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment