Bài viết Hakuna Matata Là Gì – Hakuna Matata (28 Ngôn Ngữ) thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Hakuna Matata Là Gì – Hakuna Matata (28 Ngôn Ngữ) trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Hakuna Matata Là Gì – Hakuna Matata (28 Ngôn Ngữ)”

Hakuna matata (đọc như Ha-ku-na ma-ta-ta) có nghĩa là “Không có gì phải lo lắng”, “Không có vấn đề gì cả” trong tiếng Swahili của vùng Đông Châu Phi. Cụm từ tiếng Anh cũng như là “ No worries”, “No problem”. Cụm từ này ngày nay được dùng rộng rãi và thường nhật là nhờ bài hát “Hakuna Matata” trong bộ phim Vua Sư tử, một bộ phim hoạt hình của Walt Disney ra mắt năm 1994.

Bạn đang xem: Hakuna matata là gì

Matata có nghĩa là “Lo lắng” hay “Phiền phức” cũng như “Trouble”, “Problem”, “Worry” trong tiếng Anh.

Thực tế cụm từ này không thường nhật với người bản ngữ nói tiếng Swahili ở châu Phi. Họ thích cụm từ “hamna shida” ở phía Bắc hay “hamna tabu” ở phía Nam.

Cụm từ này được dùng lần đầu tiên trong bài hát tiếng Swahili “Jambo Bwana” của một ban nhạc Kenya, Them Musheroom vào năm 1982. Cụm từ “Hakuna Matata” được lặp đi lặp lại trong phần điệp khúc.

Năm 1983, nhóm nhạc Đức Boney M ra mắt bài hát “Jambo—Hakuna Matata”, một phiên bản tiếng Anh của bài “Jambo Bwana”.

Bài Nổi Bật  Phần Mềm Erp Là Gì ? Tổng Quan Về Hệ Thống Erp

Xem thêm: Công pháp quốc tế là gì ?

Năm 1995,“Hakuna Matata”trở thành tên một bài hát trong phim hoạt hình “Vua sư tử” của Walt Disney do Tim Rice viết lời và Elton John phổ nhạc. Nhờ sự nổi tiếng của bộ phim và bài hát này mà cụm từ trở nên thường nhật toàn thế giới.

Bài hát xoay quanh 3 người bạn Pumbaa, Timon và Simba. Hai người bạn Pumbaa và Simon có khẩu hiệu, châm ngôn sống (motto) là “Hakuna Matata” và họ khuyên Simba hãy “Hakuna Matata!” bỏ lại những lo lắng muộn phiền phía sau để trải nghiệm cuộc sống hiện nay. Lời bài hát:

Ngày nay, cụm từ này được nghe thấy nhiều trong các khu nghỉ mát, khách sạn và những điểm du lịch với thông điệp “không có gì phải lo lắng, hãy thư giãn tận hưởng cuộc sống”.

Biểu tượng này mang ý nghĩa cuộc sống không muộn phiền, lo lắng. Chính vì ý nghĩa tốt lành mà biểu tượng của Hakuna Matata được lựa chọn trong xăm hình như một thứ bùa may mắn.

mặt khác, Hakuna Matata cũng trở thành một triết lí sống. Chúng ta sẽ không phải là con người nếu chúng ta chẳng bao giờ thấy lo lắng. không những lo về quá khứ, thực tại, chúng ta lo cả về tương lai bởi chẳng ai khả năng nói chắc, biết trước điều gì nên mọi sự cứ quẩn quanh. Chúng ta quên đi rằng nếu chúng ta luôn ”yêu những gì mình có” thì nỗi lo sẽ không còn. Hãy trân trọng những gì mình có, để lo lắng cứ thế bay đi.

Bài Nổi Bật  Soapui Là Gì - Giới Thiệu Về Soapui Testing

Xem thêm: Mascot Là Gì – Mascot Nghĩa Là Gì

*

*

Mải yêu đương quên trả thù, mục đích thật sự của mỹ nhân chuyển giới Nira (Chiếc Lá Bay) là gì?

Nếu đang hậm hực vì đợi mãi vẫn chưa thấy nữ chính Chiếc Lá Bay chịu lên kế hoạch trả thù bố ruột thì hãy bình tĩnh và chờ đợi tiếp đi bởi mục đích duy nhất của Nira không phải là báo thù.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Hakuna Matata Là Gì – Hakuna Matata (28 Ngôn Ngữ)


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hakuna Matata Là Gì – Hakuna Matata (28 Ngôn Ngữ) hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Hakuna Matata Là Gì - Hakuna Matata (28 Ngôn Ngữ) ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hakuna Matata Là Gì - Hakuna Matata (28 Ngôn Ngữ) Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hakuna Matata Là Gì - Hakuna Matata (28 Ngôn Ngữ) rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hakuna Matata Là Gì – Hakuna Matata (28 Ngôn Ngữ)

Hakuna Matata Là Gì - Hakuna Matata (28 Ngôn Ngữ)

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hakuna #Matata #Là #Gì #Hakuna #Matata #Ngôn #Ngữ

Tìm thêm kiến thức về Hakuna Matata Là Gì – Hakuna Matata (28 Ngôn Ngữ) tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về Hakuna Matata Là Gì – Hakuna Matata (28 Ngôn Ngữ) từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Bài Nổi Bật  Web10_User Acceptance Testing Là Gì, Acceptance Testing

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment