Bài viết Hệ Nhị Phân Là Gì Trong Máy Tính? Hệ Thống Mã Nhị Phân Số Nhị Phân Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Hệ Nhị Phân Là Gì Trong Máy Tính? Hệ Thống Mã Nhị Phân Số Nhị Phân Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Hệ Nhị Phân Là Gì Trong Máy Tính? Hệ Thống Mã Nhị Phân Số Nhị Phân Là Gì”

Máy tính không hiểu từ hoặc số theo cách con người làm. Phần mềm hiện đại cho phép người dùng cuối bỏ qua điều này, nhưng ở mức thấp nhất trong máy tính của bạn, mọi thứ được thể hiện bằng tín hiệu điện nhị phân đăng ký ở một trong hai trạng thái: bật hoặc tắt. Để hiểu được dữ liệu phức tạp, máy tính của bạn phải mã hóa nó thành nhị phân.

Bạn đang xem: Hệ nhị phân là gì

Nhị phân là một hệ thống 2 số cơ sở. Cơ sở 2 có nghĩa là chỉ có hai chữ số – 1 và 0 – tương ứng với trạng thái bật và tắt mà máy tính của bạn khả năng hiểu. Có lẽ bạn đã quen thuộc với cơ sở 10 – hệ thập phân. Thập phân dùng mười chữ số nằm trong khoảng từ 0 đến 9, sau đó bọc xung quanh để tạo thành các số có hai chữ số, với mỗi chữ số có tổng giá trị gấp mười lần so với số cuối (1, 10, 100, v.v.). Nhị phân là tương tự, với mỗi chữ số có tổng giá trị gấp hai lần so với trước.

Đếm trong nhị phân

*

Trong nhị phân, chữ số đầu tiên có tổng giá trị 1 trong số thập phân. Chữ số thứ hai có tổng giá trị 2, tổng giá trị thứ ba 4, tổng giá trị thứ tư 8 và cứ thế – nhân đôi mỗi lần. Thêm tất cả lên cho bạn số thập phân. Vì thế,

1111 (ở dạng nhị phân) = 8 + 4 + 2 + 1 = 15 (ở dạng thập phân) Kế toán cho 0, điều này cung cấp cho công ty chúng tôi 16 tổng giá trị khả năng cho bốn bit nhị phân. Di chuyển đến 8 bit và bạn có 256 tổng giá trị khả năng. Điều này chiếm nhiều không gian hơn để thể hiện, vì bốn chữ số thập phân cho chúng ta 10.000 tổng giá trị khả năng. Có vẻ như chúng ta đang trải qua tất cả những rắc rối này khi phát minh lại hệ thống đếm của chúng ta chỉ để làm cho nó trở nên gọn gàng hơn, nhưng máy tính hiểu nhị phân tốt hơn nhiều so với ttmn.mobiệc chúng hiểu thập phân. Chắc chắn, nhị phân chiếm nhiều không gian hơn, nhưng công ty chúng tôi bị giữ lại bởi phần cứng. Và đối với một vài thứ, như xử lý logic, nhị phân tốt hơn thập phân.

Bài Nổi Bật  Cấu Trúc Và Cách Dùng Except, Besides, Apart From Là Gì

Có một hệ thống cơ sở khác cũng được dùng trong lập trình: thập lục phân. Mặc dù các máy tính không chạy trên hệ thập lục phân, các lập trình ttmn.mobiên dùng nó để thể hiện các địa chỉ nhị phân theo định dạng khả năng đọc được khi ttmn.mobiết mã. Điều này là do hai chữ số thập lục phân khả năng biểu thị toàn bộ một byte, tám chữ số ở dạng nhị phân. Hệ thập lục phân dùng 0-9 như số thập phân và cả các chữ cái từ A đến F để biểu thị sáu chữ số bổ sung.

Vậy tại sao máy tính dùng nhị phân?

Câu trả lời ngắn gọn: phần cứng và các định luật vật lý. Mỗi số trong máy tính của bạn là một tín hiệu điện, và trong những ngày đầu của máy tính, tín hiệu điện khó đo lường và kiểm soát rất chính xác. Thật có ý nghĩa hơn khi chỉ phân biệt giữa một trạng thái trên một trạng thái trên – được biểu thị bằng điện tích âm – và trạng thái ra khỏi – được thể hiện bằng một điện tích dương. Đối với những người không chắc chắn về lý do tại sao các điện thoại ngoài trời được biểu thị bằng một điện tích dương, đó là vì các điện tử có điện tích âm – nhiều electron hơn có nghĩa là nhiều dòng điện hơn với một điện tích âm.

vì thế, các máy tính có kích thước phòng ban đầu đã dùng hệ nhị phân để xây dựng hệ thống của chúng và mặc dù chúng dùng phần cứng cũ hơn, cồng kềnh hơn nhiều, công ty chúng tôi vẫn giữ nguyên tắc cơ bản. Các máy tính hiện đại dùng cái được gọi là bóng bán dẫn để thực hiện tính toán với hệ nhị phân. Dưới đây là sơ đồ của bóng bán dẫn hiệu ứng trường (FET) trông như thế nào:

*

Về cơ bản, nó chỉ cho phép dòng điện chạy từ nguồn đến cống nếu có dòng điện trong cổng. Điều này tạo thành một chuyển đổi nhị phân. Các nhà sản xuất khả năng chế tạo các bóng bán dẫn này cực kỳ nhỏ – đến tận 5 nanomet, hoặc có kích thước bằng hai sợi DNA. Đây là phương pháp các CPU hiện đại vận hành và thậm chí chúng khả năng gặp phải các vấn đề khác biệt giữa trạng thái bật và tắt (mặc dù điều đó chủ yếu là do kích thước phân tử không thật của chúng, chịu sự kỳ lạ của cơ học lượng tử).

Bài Nổi Bật  Vì Sao Ngô Đình Diệm Bị Đảo Chính, Tại Sao Phải Giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Xem thêm: Phường, Khu Phố Tiếng Anh Là Gì ? Giải Nghĩa Từ Khu Phố Trong Tiếng Anh

Nhưng tại sao chỉ có cơ sở 2?

vì thế, bạn khả năng nghĩ, tại sao chỉ có 0 và 1? Bạn không thể thêm một chữ số nữa sao? Trong khi một vài trong đó truyền thống về cách thức máy tính được chế tạo, để thêm một chữ số khác có nghĩa là chúng ta phải phân biệt giữa các cấp độ khác nhau hiện nay – không những là ra khỏi đường và trên , mặc khác, cũng như các bang như trên một chút

Vấn đề ở đây là nếu bạn muốn dùng nhiều cấp điện áp, bạn cần một cách đơn giản thực hiện các phép tính với chúng và phần cứng không thể thay thế cho điện toán nhị phân. Nó thực sự tồn tại; nó được gọi là máy tính thời gian, và nó đã xuất hiện từ những năm 1950, nhưng đó là nơi mà sự phát triển của nó dừng lại khá nhiều. Logic ternary hiệu quả hơn nhị phân, nhưng cho đến nay, không ai có sự thay thế hiệu quả cho bóng bán dẫn nhị phân, hoặc ít nhất, không có công ttmn.mobiệc nào được thực hiện để phát triển chúng ở cùng một quy mô nhỏ như nhị phân.

Lý do chúng ta không thể dùng logic ternary bắt nguồn từ cách các bóng bán dẫn được xếp chồng lên nhau trong một máy tính – thứ gọi là Cổng Gate.và cách chúng được dùng để thực hiện toán học. Gates có hai đầu vào, thực hiện một thao tác trên chúng và trả về một đầu ra.

*

Điều này đưa chúng ta đến câu trả lời dài: toán học nhị phân là phương pháp đơn giản hơn cho máy tính hơn bất kỳ thứ gì khác. Boolean logic ánh xạ đơn giản đến các hệ thống nhị phân, với True và false được thể hiện bằng cách bật và tắt. Gates trong máy tính của bạn vận hành dựa trên logic boolean: chúng lấy hai đầu vào và thực hiện một thao tác trên chúng như AND, OR, XOR, v.v. Hai đầu vào dễ quản lý. Nếu bạn đã vẽ biểu đồ các câu trả lời cho mỗi đầu vào khả năng, bạn sẽ có cái được gọi là bảng chân lý:

*

Một bảng chân lý nhị phân vận hành trên logic boolean sẽ có bốn đầu ra khả năng cho mỗi vận hành cơ bản. Nhưng bởi vì các cổng ternary có ba đầu vào, một bảng chân lý sẽ có 9 hoặc nhiều hơn. Trong khi một hệ thống nhị phân có 16 toán tử khả năng (2 ^ 2 ^ 2), thì một hệ thống ternary sẽ có 19.683 (3 ^ 3 ^ 3). Mở rộng quy mô trở thành một vấn đề bởi vì trong khi ternary hiệu quả hơn, nó cũng phức tạp hơn theo cấp số nhân.

Bài Nổi Bật  Khái Niệm Về Lực Lượng Sản Xuất Và Quan Hệ Sản Xuất Là Gì, Phương Thức Sản Xuất

Ai biết? Trong tương lai, chúng ta khả năng bắt đầu thấy các máy tính ternary trở thành một thứ, khi chúng ta đẩy các giới hạn của nhị phân xuống mức phân tử. mặc khác, hiện nay, thế giới sẽ tiếp tục chạy trên hệ nhị phân.

Tín dụng hình ảnh: spainter_vfx / Shutterstock, Wikipedia, Wikipedia, Wikipedia, Wikipedia

Các câu hỏi về Hệ Nhị Phân Là Gì Trong Máy Tính? Hệ Thống Mã Nhị Phân Số Nhị Phân Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hệ Nhị Phân Là Gì Trong Máy Tính? Hệ Thống Mã Nhị Phân Số Nhị Phân Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hệ Nhị Phân Là Gì Trong Máy Tính? Hệ Thống Mã Nhị Phân Số Nhị Phân Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hệ Nhị Phân Là Gì Trong Máy Tính? Hệ Thống Mã Nhị Phân Số Nhị Phân Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hệ Nhị Phân Là Gì Trong Máy Tính? Hệ Thống Mã Nhị Phân Số Nhị Phân Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hệ Nhị Phân Là Gì Trong Máy Tính? Hệ Thống Mã Nhị Phân Số Nhị Phân Là Gì

Hệ Nhị Phân Là Gì Trong Máy Tính? Hệ Thống Mã Nhị Phân Số Nhị Phân Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hệ #Nhị #Phân #Là #Gì #Trong #Máy #Tính #Hệ #Thống #Mã #Nhị #Phân #Số #Nhị #Phân #Là #Gì

Tìm thêm dữ liệu, về Hệ Nhị Phân Là Gì Trong Máy Tính? Hệ Thống Mã Nhị Phân Số Nhị Phân Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về Hệ Nhị Phân Là Gì Trong Máy Tính? Hệ Thống Mã Nhị Phân Số Nhị Phân Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment