Bài viết Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì ? Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì ? Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì ? Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì”

*

Toggle navigation

*

Giới thiệu Tin tức vận hành TCĐLCL Tiêu chuẩn hóa Đo lường Quản lý chất lượng và Đánh giá sự phù hợp Thanh tra – Kiểm tra DỊCH VỤ CÔNG Năng suất – Chất lượng Hỏi đáp

*
*

một vài khái niệm về quản lý chất lượng (tham khảo)

1. Chất lượng và đặc điểm của chất lượng 

Chất lượng là một khái niệm quá quen thuộc với loài người ngay từ những thời cổ đại, mặc khác chất lượng cũng là một khái niệm gây ra nhiều tranh cãi.

Bạn đang xem: Quản lý chất lượng là gì

Tùy theo đối tượng dùng, từ “chất lượng” có ý nghĩa khác nhau. Người sản xuất coi chất lượng là điều họ phi làm để đáp ứng các qui định và bắt buộc do khách hàng đặt ra, để được khách hàng chấp nhận. Chất lượng được so sánh với chất lượng của đối thủ cạnh tranh và đi kèm theo các chi phí, giá cả. Do con người và nền văn hóa trên thế giới khác nhau, nên cách hiểu của họ về chất lượng và đảm bảo chất lượng cũng khác nhau.

Nói như vậy không phải chất lượng là một khái niệm quá trừu tượng đến mức người ta không thể đi đến một cách diễn giải tương đối thống nhất, mặc dù sẽ còn luôn luôn thay đổi ngay. Tổ chức Quốc tế về Tiệu chuẩn hóa ISO, trong dự thảo DIS 9000:2000, đã đưa ra định nghĩa sau:

 Chất lượng là khả năng của tập hợp các đặc tính của một danh mục, hệ thống hay qúa trình để đáp ứng các bắt buộc của khách hàng và các bên có liên quan”.

ở đây bắt buộc là các mong muốn và mong đợi được công bố, ngụ ý hay bắt buộc theo tập quán.

 Từ định nghĩa trên ta rút ra một vài đặc điểm sau đây của khái niệm chất lượng:

 1/ Chất lượng được đo bởi sự thỏa mãn mong muốn. Nếu một sản phầm vì lý do nào đó mà không được mong muốn chấp nhận thì phải bị coi là có chất lượng kém, cho dù trình độ công nghệ để chế tạo ra danh mục đó khả năng rất hiện đại. Đây là một kết luận then chốt và là cơ sở để các nhà chất lượng định ra chính sách, chiến lược buôn bán của mình.

2/ Do chất lượng được đo bởi sự thỏa mãn mong muốn, mà mong muốn luôn luôn biến động nên chất lượng cũng luôn luôn biến động theo thời gian, không gian, điều kiện dùng.

 3/ Khi đánh giá chất lượng của một đối tượng, ta phi xét và chỉ xét đến mọi đặc tính của đối tượng có liên quan đến sự thỏa mãn những mong muốn chi tiết. Các mong muốn này không những từ phía khách hàng mà còn từ các bên có liên quan, ví dụ như các bắt buộc mang tính pháp chế, mong muốn của cộng đồng xã hội.

 4/ mong muốn khả năng được công bố rõ ràng dưới dạng các qui định, tiêu chuẩn nhưng cũng có những mong muốn không thể miêu tả rõ ràng, người dùng chỉ khả năng cảm nhận chúng, hoặc có khi chỉ phát hiện được trong chúng trong quy trình dùng.

 5/ Chất lượng không phi chỉ là thuộc tính của danh mục, hàng hóa mà ta vẫn hiểu mỗi ngày. Chất lượng khả năng áp dụng cho một hệ thống, một quy trình. 

Bài Nổi Bật  Năng Suất Lao Động Là Gì

Khái niệm chất lượng trên đây được gọi là chất lượng theo nghĩa hẹp. Rõ ràng khi nói đến chất lượng chúng ta không thể bỏ qua các yếu tố giá cả và dịch vụ sau khi bán, vấn đề giao hàng đúng lúc, đúng thời hạn đó là những yếu tố mà khách hàng nào cũng quan tâm sau khi thấy danh mục mà họ định mua thỏa mãn mong muốn của họ. 

2. Quản lý chất lượng

Chất lượng không tự sinh ra; chất lượng không phải là một kết qủa ngẫu nhiên, nó là kết qủa của sự tác động của hàng loạt yếu tố có liên quan chặt chẽ với nhau. Muốn đạt được chất lượng mong muốn cần phải quản lý một cách đúng đắn các yếu tố này. vận hành quản lý trong lĩnh vực chất lượng được gọi là quản lý chất lượng. Phải có hiểu biết và kinh nghiệm đúng đắn về quản lý chất lượng mới giải quyết tốt bài toán chất lượng.Quản lý chất lượng đã được áp dụng trong mọi ngành công nghiệp, không những trong sản xuất mà trong mọi lĩnh vực, trong mọi loại hình công ty, qui mô lớn đến qui mô nhỏ, cho dù có tham gia vào thị trường quốc tế hay không. Quản lý chất lượng đảm bảo cho công ty làm đúng những việc phải làm và những việc quan trọng. Nếu các công ty muốn cạnh tranh trên thị trường quốc tế, phải tìm hiểu và áp dụng các khái niệm về quản lý chất lượng có hiệu quả.Quản lý chất lượng là các vận hành có phối hợp nhằm hoạch định và kiểm soát một tổ chức về chất lượngViệc hoạch định và kiểm soát về chất lượng thường bao gồm lập chính sách, mục tiêu, hoạch định, kiểm soát, đảm bảo và cải tiến chất lượng. 

3. Các nguyên tắc của quản lý chất lượng

Nguyên tắc 1. hoạch định bởi khách hàngDoanh nghiệp phụ thuộc vào khách hàng của mình và vì thế cần hiểu các mong muốn hiện nay và tương lai của khách hàng, để không những đáp ứng mà còn phấn đấu vượt cao hơn sự mong đợi của họ.

Nguyên tắc 2. Sự lãnh đạoLãnh đạo thiết lập sự thống nhất đồng bộ giữa mục đích và đường lối của công ty. Lãnh đạo cần tạo ra và duy trì môi trường nội bộ trong công ty để hoàn toàn lôi cuốn mọi người trong việc đạt được cắc mục tiêu của công ty.

Xem thêm: Mc Tiếng Anh Là Gì – Người Dẫn Chương Trình Trong Tiếng Tiếng Anh

Nguyên tắc 3. Sự tham gia của mọi ngườiCon người là nguồn lực quan trọng nhất của một công ty và sự tham gia đầy đủ với những hiểu biết và kinh nghiệm của họ rất có ích cho công ty.

Nguyên tắc 4. Quan điểm quá trìnhKết quả mong muốn sẽ đạt được một cách hiệu quả khi các nguồn và các vận hành có liên quan được quản lý như một quy trình.

Nguyên tắc 5: Tính hệ thốngViệc xác định, hiểu biết và quản lý một hệ thống các quy trình có liên quan lẫn nhau đối với mục tiêu đề ra sẽ đem lại hiệu quả của công ty.

Nguyên tắc 6. Cải tiên liên tụcCải tiến liên tục là mục tiêu, cùng lúc ấy cũng là phương pháp của mọi công ty. Muốn có được khả năng cạnh tranh và mức độ chất lượng cao nhất, công ty phải liên tục cải tiến.

Nguyên tắc 7. Quyết định dựa trên sự kiệnMọi quyết định và hành động của hệ thống quản lý vận hành buôn bán muốn có hiệu quả phải được xây đựng dựa trên việc phân tích dữ liệu và thông tin.

Nguyên tắc 8. Quan hệ hợp tác cùng có lợi với người cung ứngDoanh nghiệp và người cung ứng phụ thuộc lẫn nhau, và mối quan hệ tương hỗ cùng có lợi sẽ nâng cao năng lực của cả hai bên để tạo ra tổng giá trị. 

Bài Nổi Bật  Contingency Là Gì - Nghĩa Của Từ Contingency

4. một vài phương pháp quản lý chất lượng

4.1. Kiểm tra chất lượngMột phương pháp thường nhật nhất để đảm bảo chất lượng danh mục phù hợp với qui định là bằng cách kiểm tra các danh mục và chi tiết bộ phận nhằm sàng lọc và loại ra bất cứ một bộ phận nào không đảm bảo tiêu chuẩn hay qui cách kỹ thuật.Đầu thế kỷ 20, việc sản xuất với khối lượng lớn đã trở nên phát triển rộng rãi, khách hàng bắt đầu bắt buộc ngày càng cao về chất lượng và sự cạnh tranh giữa các cơ sở sản xuất về chất lượng càng ngày càng mãnh liệt. Các nhà công nghiệp dần dần nhận ra rằng kiểm tra không phải là phương pháp đảm bảo chất lượng tốt nhất. Theo định nghĩa, kiểm tra chất lượng là vận hành như đo, xem xét, thử nghiệm, định cỡ một hay nhiều đặc tính của đối tượng và so sánh kết quả với bắt buộc nhằm xác định sự phù hợp của mỗi đặc tính. Như vậy kiểm tra chỉ là một sự phân loại danh mục đã được chế tạo, một cách xử lý “chuyện đã rồi”. Nói theo ngôn ngữ hiện nay thì chất lượng không được tạo dựng nên qua kiểm tra.Vào những năm 1920, người ta đã bắt đầu chú trọng đến những quy trình trước đó, hơn là đợi đến khâu cuối cùng mới tiến hành sàng lọc danh mục. Khái niệm kiểm soát chất lượng (Quality Control – QC) ra đời.

4.2. Kiểm soát chất lượngTheo đính nghĩa, Kiểm soát chất lượng là các vận hành và kỹ thuật mang tính tác nghiệp được dùng để đáp ứng các bắt buộc chất lượng.Để kiểm soát chất lượng, công ty phi kiểm soát được mọi yếu tố tác động trực tiếp đến quy trình tạo ra chất lượng. Việc kiểm soát này nhằm ngăn chặn sản xuất ra danh mục khuyết tật. Nói chung, kiểm soát chất lượng là kiểm soát các yếu tố sau đây:- con người;- phương pháp và quy trình;- đầu vào;- thiết bị;- môi trường.QC ra đời tại Mỹ, nhưng rất đáng tiếc là các phương pháp này chỉ được áp dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực quân sự và không được các công ty Mỹ phát huy sau chiến tranh. Trái lại, chính ở Nhật Bản, kiểm soát chất lượng mới được áp dụng và phát triển, đã được hấp thụ vào chính nền văn hóa của họ.

4.3. Kiểm soát Chất lượng Toàn diệnCác kỹ thuật kiểm soát chất lượng chỉ được áp dụng Giảm trong khu vực sản xuất và kiểm tra. Để đạt được mục tiêu chính của quản lý chất lượng là thỏa mãn người tiêu dùng, thì đó chưa phải là điều kiện đủ, nó đòi hỏi không những áp dụng các phương pháp này vào các quy trình xảy ra trước quy trình sản xuất và kiểm tra, như khảo sát thị trường, thống kê, lập kế hoạch, phát triển, thiết kế và mua hàng, mà còn phải áp dụng cho các quy trình xảy ra sau đó, như đóng gói, lưu kho, vận chuyển, phân phối, bán hàng và dịch vụ sau khi bán hàng. Phương thức quản lý này được gọi là Kiểm soát Chất lượng Toàn diệnThuật ngữ Kiểml soát chất lượng toàn diện (Total quality Control – TQC) được Feigenbaum định nghĩa như sau:Kiểm soát chất lượng toàn diện là một hệ thống có hiệu quả để nhất thể hoá các nỗ lực phát triển, duy trì và cải tiến chất lượng của các nhóm khác nhau vào trong một tổ chức sao cho các vận hành marketing, kỹ thuật, sản xuất và dịch vụ khả năng tiến hành một cách kinh tế nhất, cho phép thảo mãn hoàn toàn khách hàng.Kiểm soát chất lượng toàn diện kêu gọi nỗ lực của mọi đơn vị trong công ty vào các quy trình có liên quan đến duy trì và cải tiến chất lượng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm tối đa trong sản xuất, dịch vụ cùng lúc ấy thỏa mãn mong muốn khách hàng.

Bài Nổi Bật  Nguyên Tử Khối Lượng Nguyên Tử Là Gì ? Cấu Tạo Và Khối Lượng Của Nguyên Tử

4.4. Quản lý chất lượng toàn diệnTrong những năm gần đây, sự ra đời của nhiều kỹ thuật quản lý mới, góp phần nâng cao vận hành quản lý chất lượng, như hệ thống “vừa đúng lúc” (Just-in-time), đã là cơ sở cho lý thuyết Quản lý chất lượng toàn diện (TQM). Quản lý chất lượng toàn diện được nảy sinh từ các nước phương Tây với lên tuổi của Deming, Juran, Crosby.TQM được định nghĩa là Một phương pháp quản lý của một tổ chức, hoạch định vào chất lượng, dựa trên sự tham gia của mọi thành viên và nhằm đem lại sự thành công dài hạn thông qua sự thảo mãn khách hàng và lợi ích của mọi thành viên của công ty đó và của xã hội.Mục tiêu của TQM là cải tiến chất lượng danh mục và thỏa mãn khách hàng ở mức tốt nhất cho phép. Đặc điểm nổi bật của TQM so với các phương pháp quản lý chất lượng trước đây là nó cung cấp một hệ thống toàn diện cho công tác quản lý và cải tiến mọi khía cạnh có liên quan đến chất lượng và kêu gọi sự tham gia của mọi bộ phận và mọi cá nhân để đạt được mục tiêu chất lượng đã đặt ra.Các đặc điểm chung của TQM trong quy trình triển khai thực tế hiện nay tại các công ty khả năng được tóm tắt như sau:- Chất lượng hoạch định bởi khách hàng.- Vai trò lãnh đạo trong công ty.- Cải tiến chất lượng liên tục.- Tính nhất thể, hệ thống.- Sự tham gia của mọi cấp, mọi bộ phận, nhân viện.- dùng các phương pháp tư duy khoa học như kỹ thuật thống kê, vừa đúng lúc,…Về thực chất, TQC, TQM hay CWQC (Kiểm soát chất lượng toàn công ty, rất thường nhật tại Nhật Bản) chỉ là những tên gọi khác nhau của một hình thái quản lý chất lượng. Trong những năm gần đây, xu thế chung của các nhà quản lý chất lượng trên thế giới là dùng ngôn từ TQM.

Các câu hỏi về Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì ? Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì ? Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì ? Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì ? Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì ? Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì ? Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì

Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì ? Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hệ #Thống #Quản #Lý #Chất #Lượng #Là #Gì #Hệ #Thống #Quản #Lý #Chất #Lượng #Là #Gì

Tìm thêm báo cáo về Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì ? Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung về Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì ? Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment