Bài viết Hệ thống vnaccs là gì ? thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Hệ thống vnaccs là gì ? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Hệ thống vnaccs là gì ?”

Hệ thống VNACCS/VCIS đã làm thay đổi ngay căn bản phương thức quản lý của cơ quan hải quan Việt Nam. Đó là từ thủ công sang việc dùng phần mềm điện tử. Điều này đã nâng cao hiệu quả cũng lý cũng như tạo điều kiện thuận lời cho tất cả mọi người. Vậy VNACCS là gì? VNACCS/VCIS là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp.

Bạn đang xem: Vnaccs là gì

VNACCS là gì?VNACCS/VCIS là gì?

Hệ thốngthông quan tự độngVNACCS/VCIS được Nhật Bản viện trợ trong dự án “Xây dựng, triển khai hải quan điện tử và cơ chế một cửa quốc gia đáp ứng hiện đại hóa hải quan tại ViệtNam”. Nó trở thành công cụ hỗ trợ tiện ích cho Hải quan Việt Nam.

✔ VNACCS viết tắt của Vietnam Automated Cargo Clearance System có nghĩa là hệ thống thông quan hàng hóa tự động. Hệ thống VNACCS dùng cho mục đích thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu.

✔ VCIS là từ viết tắt của Vietnam Customs Intelligence Information System, là hệ thống thông tin tình báo hải quan Việt Nam. VCIS đáp ứng cho công tác quản lý rủi ro và giám sát nghiệp vụ của cơ quan hải quan.. vì thế, nếu là chủ công ty cần xuất nhập lô hàng thì bạn cũng không cần bận tâm nhiều đến VCIS.

Bài Nổi Bật  Âm Lịch Ngày 18 Tháng 6 Là Ngày Gì, Xem Ngày 18 Tháng 6 Năm 2021 Tốt Hay Xấu

Nhằm quản lý rủi ro cho cơ quan hải quan, hệ thống VCIS gồm 15 quy trình nghiệp vụ trực tuyến và 9 quy trình nghiệp vụ Batch. Hệ thống này cũng kết nối với các hệ thống công nghệ thông tin hiện có của cơ quan hải quan.

*

VNACCS/VCIS là gì?

Các cấu phần của hệ thốngVNACCS/VCIS

Cấu phần 1: Xây dựng hệ thống phần mềmVNACCS/VCISCấu phần 2: Trang bị phần cứng cho trung tâm dữ liệu hải quan để vận hànhVNACCS/VCISCấu phần 3: Tư vấn, hỗ trợ quản lý hải quan.

Phần mềm trong hệ thốngVNACCS/VCIS

Phần mềm dành cho các chủ công ty

Đây là các phần mềm dành cho các chủ công ty cần xuất nhập lô hàng. Phần mềm được cấp miễn phí, các công ty sẽ không mất tiền mua.

Khai báo điện tử (e-Declaration);Hóa đơn điện tử (e-Invoice);Thanh toán điện tử (e-Payment);C/O điện tử (e-C/O);Manifest điện tử (e-Manifest);Packing List (phiếu đóng gói hàng)

Phần mềm dành chocơ quan hải quan

Các phần mềm dành cho cơ quan hải quan trong hệ thốngVNACCS/VCIS:

Phân luồng (selectivity);Quản lý giấy tờ rủi ro/tiêu chí rủi ro;Quản lý công ty XNK;Thông quan và phóng ra hàng;Giám sát và kiểm soát;Kiểm tra vận hành hệ thống;Đào tạo người dùng hệ thống;Hỗ trợ kĩ thuật và bảo trì hệ thống.

*

Chức năng của hệ thống VNACCS

– Hệ thống tập trung cho cả 3 khâu: khâu trước, trong và sau thông quan hàng hóa.

– Hệ thống VNACCS tăng cường sự kết nối giữa các bộ, ngành với cơ quan hải quan. Qua đó, kết quả xử lý cấp phép sẽ được thực hiện nhanh chóng qua hệ thống.

Bài Nổi Bật  Thế Nào Là Kỹ Năng Lãnh Đạo Là Gì ? Bí Quyết Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Giỏi

Xem thêm: Tải game đua xem java crack mới nhất 2021

– Không những vậy, hệ thống cũng kết nối nhiều hệ thống công nghệ thông tin của các bên liên quan.

Ưu điểm của VNACCS

– Hệ thống VNACCS cực kỳ tốt cho những người khai hải quan. chi tiết:

Tốc độ thông quan nhanh

– Hệ thống dùng chữ ký số tiện lợi hơn trước. Với luồng xanh thì chỉ cần 1 lần bấm chuột, bạn đã có kết quả phân luồng.

– Với luồng đỏ và luồng vàng, thời gian xử lý thông quan còn tùy thuộc vào mức độ chuẩn chỉnh của bộ giấy tờ và hàng hóa.

Giảm giấy tờ giấy

– Mọi hồ sơ được làm qua máy nhanh chóng nhờ kết nối giữa các bộ ngành nhờ áp dụng cơ chế một cửa. Cơ quan hải quan sẽ gửi các thông tin đến việc xin cấp phép của các bộ phận chuyên ngành. Kết quả sẽ được xử lý qua hệ thống.

– mặt khác, với luồng xanh, bạn không cần tới chi cục hải quan như trước đây. Bạn chỉ cần tới cảng lấy hàng là xong.

Không cần khai riêng tờ khai tổng giá trị

– Với phương pháp trị giá giao dịch, các chỉ tiêu được khai chung môt tờ khai xuất nhập khẩu.

Mở rộng thêm nhiều chức năng, hồ sơ

– Với hệ thống VNACCS có thêm hồ sơ đăng ký danh mục miễn thuế. hồ sơ này áp dụng cho cả hàng mậu dịch và phi mậu dịch. hồ sơ này đơn giản đối với hàng tổng giá trị thấp.

Giảm thiểu số loại hình xuất nhập khẩu

– Trước đây, có tới 200 loại hình xuất nhập khẩu gây ra nên việc tra cứu lâu cho người khai hải quan. Ngày này với hệ thống này chỉ còn khoảng 40 mã loại hình xuất khẩu, nhập khẩu.

Nhược điểm của hệ thống VNACCS

– Với hệ thống tiên tiến và hiện đại như vậy, nhưng vẫn có một vài nhược điểm đáng lưu ý. Đáng quan tâm hơn cả là hệ thống này phức tạp hơn với số lượng tiêu chí phải khai nhiều hơn trước. Nếu người khai không được đào tạo sẽ dễ khai báo sai thông tin. dùng hệ thống, bạn cũng cần phải nhớ các mã nghiệp vụ.

Bài Nổi Bật  Cảm ơn Em đã Rời Xa Anh để Anh Biết Không Gì Là Mãi Mãi

Xem thêm: Cutting Edge Là Gì – Nghĩa Của Từ Cutting

Nếu bạn chưa biết về phần mềm này, khả năng dùng dịch vụ khai thuê của TruongGiaThien.Com.VN. Để biết thêm vềvnaccs là gì, cách dùng hệ thống phần mềmVNACCS/VCIS và các dịch vụ khác của TruongGiaThien.Com.VN như dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài, gửi hàng từ Việt Nam ra nước ngoài , quý khách liên lạc ngay với TruongGiaThien.Com.VN để được hỗ trợ và tư vấn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Hệ thống vnaccs là gì ?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hệ thống vnaccs là gì ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hệ thống vnaccs là gì ? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hệ thống vnaccs là gì ? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hệ thống vnaccs là gì ? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hệ thống vnaccs là gì ?

Hệ thống vnaccs là gì ?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hệ #thống #vnaccs #là #gì

Xem thêm báo cáo về Hệ thống vnaccs là gì ? tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung về Hệ thống vnaccs là gì ? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment