Bài viết Heatsink Là Gì – Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Heatsink Là Gì – Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Heatsink Là Gì – Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa”

(TruongGiaThien.Com.VN) – Một hệ thống tản nhiệt tốt sẽ giúp máy tính vận hành trơn tru hơn, đem lại hiệu năng tối đa mà vẫn đảm bảo tuổi thọ cho linh kiện bên trong. Vậy, loại tản nhiệt nào là hợp lý nhất hiện nay?

*

Nhiệt độ từ CPU sẽ truyền qua keo tản nhiệt rồi sau đó qua heatsink, tiếp đó sẽ được truyền qua các ống dẫn nhiệt (thường là ống đồng) lên các lá thép tản nhiệt phía trên, tại đây quạt sẽ phát tán nhiệt độ của các lá kim loại ra không khí. Sau đó quạt hút của thùng máy sẽ tống không khí nóng ra ngoài.

Bạn đang xem: Heatsink là gì

Đây là phương pháp tản nhiệt cơ bản và cũng đơn giản nhất. Thích hợp cho nhiều người dùng từ cơ bản tới cao cấp, với mong muốn dùng máy tính cho làm việc và chơi game ở mức trung bình khá.

*

Ưu điểm:Giá thành rẻ, dễ vệ sinh / bảo trì, không gây ra thiệt hại nặng nề cho phần cứng khi gặp sự cố.Khuyết điểm:Hơi ồn nếu dùng những loại quạt lớn hay vận hành với công suất cao, hiệu quả làm mát không lớn và phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh, dễ bám nhiều bụi.

Bài Nổi Bật  Bùa Lỗ Ban Là Gì

Tản nhiệt nước

Cũng dùng heatsink để hấp thụ nhiệt, thế nhưng heatsink của tản nhiệt nước là một ống dẫn nước có tên là water block. Dung dịch làm mát sẽ được bơm vào water block và chúng sẽ hấp thụ nhiệt từ heatsink.Nước sẽ chạy qua các đường dẫn nhỏ trong Radiator và các lá tản nhiệt này sẽ hút lại nhiệt, sau đó xả ra bên ngoài nhờ quạt. Dung dịch làm mát sẽ từ Radiator quay trở lại bể chứa và tiếp tục lặp lại chu trình.

Xem thêm: Admin Là Gì – Công Việc Của

*

Tản nhiệt nước chủ yếu dành cho những người dùng máy tính cường độ rất cao hay chơi game và làm những chương trình nặng, lúc đó phần cứng sẽ tỏa nhiệt lượng rất nhiều, khi đó thì một bộ tản nhiệt khí khả năng sẽ không còn đáp ứng được nữa.

*

Hiện nay, những bộ tản nhiệt nước cho CPU có sẵn đã không còn là hiếm để mua trên thị trường, mặc khác, giá thành vẫn đắt hơn nhiều với tản nhiệt khí truyền thống.

Ưu điểm: Hiệu quả làm mát cao, không ồn, làm đẹp cho máy tính, ít bụi hơn. Khuyết điểm: Giá thành cao hơn tản nhiệt khí rất nhiều, khó vệ sinh / bảo trì, khả năng gây ra thiệt hại nặng nề cho phần cứng khi gặp sự cố.

Vậy đâu là tản nhiệt dành cho bạn?

Thông thường, mỗi khi mua CPU, chúng đã được trang bị sẵn những chiếc quạt để tản nhiệt. Với một mức tiêu thụ hiệu năng bình thường cho việc chơi game, làm việc cơ bản, bạn hoàn toàn khả năng dùng máy tính một cách thoải mái mà không cần lo quá nhiều về hiệu nặng.

Bài Nổi Bật  Lộ Giới Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Lộ Giới

Xem thêm: Mộc Treo Là Gì – Đóng Dấu Treo Là Gì

*

mặc khác, nếu thích ép xung,trải nghiệmhay stream game thì tốt nhất, bạn hãy đầu tư cho mình một bộ tản nhiệt nước. Chúng tuy có giá thành đắt đỏ nhưng lại rất đẹp, vừa là vật trang trí, lại có công dụng về lâu về dài cho cỗ máy của bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Heatsink Là Gì – Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Heatsink Là Gì – Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Heatsink Là Gì - Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Heatsink Là Gì - Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Heatsink Là Gì - Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Heatsink Là Gì – Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Heatsink Là Gì - Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Heatsink #Là #Gì #Định #Nghĩa #Và #Giải #Thích #Nghĩa

Tham khảo tin tức về Heatsink Là Gì – Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung về Heatsink Là Gì – Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa từ trang Wikipedia.◄

Bài Nổi Bật  Cải Bẹ Xanh Tiếng Anh Là Gì, Cải Bẹ Xanh In English With Contextual Examples

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment