Bài viết Here You Are Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Here You Are Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Here You Are Là Gì”

Xin chào các bạn, có nhiều bạn inbox thắc mắc với mình cách phân biệt cũng như cách dùng chi tiết của những cách diễn đạt tưởng-như-rất-quen-thuộc bên trên. So, here you go!!! ^^

Trước hết, những cách diễn đạt bên trên khá là interchangeable, có nghĩa là đổi chỗ cho nhau, thay thế cho nhau được và không thật sự tồn tại một sự phân biệt rõ ràng giữa chúng. Cho nên dưới đây mình sẽ liệt kê những cách dùng thường nhật nhất của từng cách diễn đạt:

1. Here you go:– Khi mình đưa cho người ta một cái gì đó mà người ta bắt buộc. Trong trường hợp này dịch là, “của bạn đây”. Ví dụ, bên trên một vài bạn bắt buộc mình giải thích về các thành ngữ này đúng không, thì bây giờ mình đang làm cái đó cho các bạn đây, nên mình đã xài “here you go”. Bạn mình bắt buộc mình kiếm cho nó một cuốn sách chẳng hạn, vậy khi mình kiếm được sách và đưa cho nó mình nói, “here you go”.

Bạn đang xem: Here you are là gì

2. Here we go:– Khi chúng mình đã sẵn sàng làm một việc gì đó, bắt đầu làm một việc gì đó, mình khả năng dùng cụm từ này với nghĩa “chúng mình đi thôi/làm thôi”. Ví dụ khi mình khởi động 1 chuyến đi, một màn trình diễn ca nhạc, một cuộc đối thoại.

Bài Nổi Bật  Giải Thích Vì Sao Ăn Kẹo Lại Sâu Răng ? Cách Điều Trị Cách Điều Trị

– Đặc biệt, “Here we go” hoặc “Here we go again” còn được dùng với nghĩa mỉa mai khi một tình huống tiêu cực nào đó xảy ra nhiều lần, lặp đi lặp lại, với nghĩa là “Lại thế nữa rồi”. Ví dụ, anh chồng trong quá khứ đã từng cặp bồ, bây giờ tuy đã làm lành nhưng cô vợ cứ thỉnh thoảng bới móc chuyện cũ để cãi vã. Khi cô vợ làm như vậy, anh chồng khả năng “roll eyes” (kiểu đi lòng đen của mắt một vòng, một cách biểu hiện đặc trưng khi bọn nó cảm thấy một điều gì đó thật nhàm chán, ngớ ngẩn í, nếu chưa hình dung ra thì google “roll eyes” nha ^^!) và nói “Here we go again”.

Xem thêm: sepsis là gì

3. There you go:– Khi một ai đó tìm được một cái mà họ muốn tìm, hoặc đáp án cho một câu trả lời, thì mình khả năng nói, “there you go”, với nghĩa là “đấy, được rồi nha”. Có nghĩa là nó khá giống cách dùng trên của “Here you go”, nhưng sự khác biệt duy nhất là “here you go” là trước khi người ta có cái người ta muốn (mình còn đang đưa cho người ta, chính là chữ “here” ở đây), trong khi “there you go” là sau khi người ta có cái người ta muốn rồi (không nhất thiết phải do mình đưa/giúp). Ví dụ, mình bảo, “đố các bạn cách dùng của cụm từ “there you go” là gì?”, một bạn trả lời, “là “được rồi đấy”, có đúng không ạ?”, mình cười nói “there you go”. Hoặc khi bạn mình đang tìm một quyển sách nào đó và khi nó tìm được rồi, mình bảo “there you go”.

Bài Nổi Bật  Reboot To Bootloader Là Gì, How To Reboot To Bootloader Galaxy A20

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Không Chỉnh Sửa được Căn Lề Trong Word

4. There we go:gần như chưa bao giờ mình thấy cụm từ này được dùng. Nếu có thì cũng giống “There you go” bên trên, chỉ khác là lúc này thì người nói bao gồm cả chính mình thay vì chỉ ám chỉ người nghe như trên.

Nói chung còn 1 số cách dùng trong các tình huống khác nhưng mấy cái bên trên khá thông dụng. Như mình đã nói là phân biệt như vậy chỉ là tương đối thôi nha ^^! Chúc mọi người học tập và chia sẻ vui vẻ!!!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Here You Are Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Here You Are Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Here You Are Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Here You Are Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Here You Are Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Here You Are Là Gì

Here You Are Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Là #Gì

Tham khảo dữ liệu, về Here You Are Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về Here You Are Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Bài Nổi Bật  Credit Default Swap Là Gì

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment