Bài viết Hiện Tượng Xã Hội Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Hiện Tượng Xã Hội Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Hiện Tượng Xã Hội Là Gì”

Bài viết nổi bật:

+một vài ngôn từ An Sinh Xã Hội Là Gì ? Bản Chất, Vai Trò Và Ý Nghĩa Của An Sinh

+Môi Trường Xã Hội Là Gì

+Tầm Quan Trọng Của Truyền Thông Xã Hội Là Gì ? Ngành Truyền Thông Xã Hội (Social Media) Là Gì

+Chuẩn Mực Xã Hội Là Gì ? Bạn Làm Theo Chúng Mỗi Just A Moment

+Viết Bài Nghị Luận Xã Hội Là Gì Trong 200 Chữ? Văn Nghị Luận Xã Hội Là Gì

+

Hiện tượng học xã hội là một cách tiếp cận trong lĩnh vực xã hội học nhằm mục đích khám phá vai trò của nhận thức con người trong việc tạo ra hành động xã hội, tình huống xã hội và thế giới xã hội. Về bản chất, hiện tượng học là niềm tin rằng xã hội là một công trình xây dựng con người , bất kì hiện tượng nào nảy sinh trong đời sống xã hội của con người, liên quan đến đời sống xã hội của con người đều được gọi là các hiện tượng xã hội. Đó có thể là các hiện tượng tôn giáo, giáo dục, văn hóa, khoa học, đạo đức, chính trị, giai cấp, giới tính…

“Tác phẩm “Tự tử” của Durkheim là một ví dụ về việc áp dụng các quy tắc phương pháp Xã hội học (XHH) trong thống kê khoa học (NCKH). Tác phẩm này có tổng giá trị nền tảng đối với ngành thống kê xã hội học hiện nay. Đây là một công trình “sống”, được nhiều nhà thống kê vận dụng.”- đó là nhấn mạnh của Th.S Lê Minh Tiến tại Cà phê học thuật nhân văn về chuyên đề “Các quy tắc của phương pháp XHH qua tác phẩm “Tự tử” của Durkheim” diễn ra tại trường ĐH KHXH & NV TP HCM, ngày 25-10.

Bạn đang xem: Hiện tượng xã hội là gì

Bài Nổi Bật  Pd Là Gì - ý Nghĩa Của Từ Pd

Cà phê học thuật lần này, Th.S Tiến giới thiệu nội dung tác phẩm “Tự tử” của Durkheim. Ông đi sâu phân tích những quy tắc của phương pháp XHH trong công trình thống kê trên. cùng lúc ấy, ông cũng đưa ra những phương pháp cần chú ý trong quy trình thống kê xã hội học hiện nay.
Th.S Lê Minh Tiến cho biết, Durkheim đưa ra 5 quy tắc quan trọng trong thống kê XHH. Theo đó, quy tắc hàng đầu trong thống kê XHH là phải đi sâu vào các sự kiện xã hội có tính chất tập thể, thường nhật, cưỡng chế lên cá nhân. Các hiện tượng xã hội là sự kiện khả năng nhìn thấy (được gọi là mang tính khả giác). Tự tử là một sự kiện XHH, mang tính xã hội chứ không những đơn thuần là một hiện tượng tâm lý. Thứ hai, cần phải xét các sự kiện xã hội như các dữ kiện có tính tập hợp. Trong tác phẩm “Tự tử”, Durkheim không thống kê từng trường hợp tự tử chi tiết mà thống kê tỉ lệ tự tử . Thứ ba, cần phải khảo sát sự kiện xã hội từ khía cạnh mà nó thể hiện độc lập với những biểu hiện cá thể. Thứ tư, XHH cũng cần thống kê tác nhân gây ra ra hiện tượng trên. Nhà XHH quan tâm đến những tác nhân tác động lên “nhóm” chứ không phải lên cá nhân đơn lẻ. Sự kiện xã hội này thường được giải thích theo hiện tượng xã hội khác. Và cuối cùng, mỗi một kết quả thống kê đều có một tác nhân tương ứng.
Theo quy tắc của phương pháp XHH, cần phải có lý thuyết chi tiết áp dụng cho đề tài NCKH. Durkheim đã dùng lý thuyết hội nhập để giải thích cho quan điểm của ông trong tác phẩm “Tự tử”. Hội nhập quá yếu hoặc quá mạnh đều dễ gây ra nên tình trạng tự tử. Hội nhập yếu gây ra nên tự tử vị kỷ ( Tự tử vì thấy cuộc sống chẳng còn ý nghĩa gì nữa). Hội nhập quá mạnh gây ra nên tự tử vị tha (Tự tử vì thấy rằng sẽ gặp nhiều ý nghĩa khi chết đi). mặt khác còn rất nhiều loại tự tử được Durkheim phân loại chi tiết trong quyển 3 của tác phẩm “Tự tử”.
“Nhiều sinh viên hiện nay đưa ra rất nhiều lý thuyết áp dụng nhưng trên thực tế trong công trình thì không áp lực lý thuyết đã nêu.”- Th.S Tiến chia sẻ. Theo Th.S Tiến, nhà thống kê, nhất là học sinh – sinh viên, cần phải chú trọng đến lý thuyết áp dụng cho đề tài thống kê. Khi đã đưa ra một lý thuyết lựa chọn, tất cả các dự kiện, tư liệu phải bám theo lý thuyết đó. Như vậy, công trình thống kê khoa học mới có cơ sở.

Bài Nổi Bật  Extended Family Là Gì - Extended Family Có Nghĩa Là Gì

Xem thêm: Gạch Lát Nền Tiếng Anh Là Gì Lịch Sử Của Loại Gạch Này Ra Sao

Phương pháp của Durkheim trong tác phẩm “Tự tử” dựa vào thống kê thứ cấp. Nghĩa là tất cả các dữ liệu Durkheim dùng đều do người khác cung cấp.
Th.S Tiến nhận định: “Ngày nay, phương pháp thống kê XHH và Nhân học có nét tương đồng nhau. Các nhà thống kê chú trọng đến thống kê định lượng, dùng bảng hỏi, phỏng vấn sâu do cách thức này khả năng dùng các phần mềm, các thuật toán kiểm định một cách đơn giản. các thống kê này dễ thực hiện nhưng độ chính xác của công trình khó kiểm tra”.
Nỗ lực to lớn của Durkheim là đã tách ngành XHH ra khỏi ngành Triết học, và đưa nó trở thành một ngành độc lập với nhiều ngành khác như Tâm lý học, Giáo dục học…
Gia Ân

Các tin khác
Góp ý
RadEditor – HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.RadEditor”s components – toolbar, content area, modes and modules

Toolbar”s wrapper

Content area wrapperRadEditor hidden textareaRadEditor”s bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.It contains RadEditor”s Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and ResizerEditor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizerRadEditor – please enable JavaScript to use the rich text editor.

RadEditor”s Modules – special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.

Bài Nổi Bật  Lý Do Tại Sao Bạn Lại Bị Muỗi Đốt Nhiều Hơn Người Khác? ? Những Lý Do Bạn Bị Muỗi Đốt Nhiều Hơn Người Khác

Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Phát triển nguồn nhân lực được hỗ trợ phát triển bởi dự án V2WORK – đồng tài trợ bởi Ủy ban Châu Âu,thông qua chương trình Erasmus+,theo hợp đồng số 586252-EPP-1-2017-1-ES-EPPKA2-CBHE-SP

 

Các câu hỏi về Hiện Tượng Xã Hội Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hiện Tượng Xã Hội Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Hiện Tượng Xã Hội Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hiện Tượng Xã Hội Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Hiện Tượng Xã Hội Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Hiện Tượng Xã Hội Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hiện #Tượng #Xã #Hội #Là #Gì

Video cực hay về xã hội học bạn nên xem 1 lần trong đời

Tra cứu thêm thông tin về Hiện Tượng Xã Hội Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung chi tiết về Hiện Tượng Xã Hội Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

gạch lát nền đồng tâm
radeditor
xhh
đh khxh&nv
erasmus+ cbhe
erasmus cbhe
gạch lát nền

Give a Comment