Bài viết Hóa Đơn Chiếu Lệ Là Gì ? Giải Đáp Những Thông Tin Về Proforma Invoice thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Hóa Đơn Chiếu Lệ Là Gì ? Giải Đáp Những Thông Tin Về Proforma Invoice trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Hóa Đơn Chiếu Lệ Là Gì ? Giải Đáp Những Thông Tin Về Proforma Invoice”

Proforma Invoice được gọi là hóa đơn chiếu lệ, chứng từ này được soạn thảo bởi nhà xuất khẩu hoặc nhập khẩu nhằm mục đích note lại các thỏa thuận trong giao dịch về số lượng, đơn giá, thành tiền và những bắt buộc khác trước khi ký hợp đồng chính thức.

Bạn đang xem: Hóa đơn chiếu lệ là gì

Hóa đơn chiếu lệ là bản dự thảo thường được nhà xuất khẩu phát hành trước khi soạn thảo hóa đơn thương mại (commercial invoice). Mục đích soạn thảo hóa đơn chiếu lệ giúp 2 bên mua bán chốt lại những vấn đề trong giao dịch trước khi đi chốt vấn đề. Việc phát hành hóa đơn chiếu lệ giúp Giảm những sai sót khi phát hành hóa đơn thương mại, hoặc trong trường hợp chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng về số lượng,đơn giá…

*

Thời điểm phát hành hóa đơn chiếu lệ Profomal Invocie

Thường sẽ phát hành ngay khi bắt đầu giao dịch vì không phải chứng từ đòi tiền và chỉ có tổng giá trị nhưng bản dự thảo tham chiếu giữa các bên nên PI khả năng được sửa chữa, điều chỉnh ngay cả khi hai bên đã ký kết dựa trên PI .

Proforma Invoice được phát hành trước khi ký hợp đồng.

 Hai bên đồng ý mua bán nhưng thời điểm chưa ký hợp đồng hoặc chưa thỏa thuận chính thức về số lượng, hàng chưa được đóng gói.

 Bên xuất khẩu cần chứng từ làm hồ sơ xuất khẩu

 Thường phát hành khi hàng chưa được đóng gói hoặc chưa được gửi tức là chưa có số lượng cuối cùng, thường thì CI chỉ phát hành khi hàng đã được đóng gói số lượng thì người bán khả năng phát hành Hóa đơn thương mại (chính thức) cho lô hàng đó.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Idm Không Bắt Link Tải, Tại Sao Download Video Bằng Idm Về Không Xem Được

Nội dung thể hiện trên Proforma Invoice – PI

Bạn sẽ thấy trên hóa đơn chiếu lệ thường có các thông tin sau

Seller: Tên, địa chỉ, tel, fax người bán.( địa chỉ trên đăng ký buôn bán)Buyer: Tên, địa chỉ, tel, fax người mua.( địa chỉ trên đăng ký buôn bán)Số và ngày PI: Số của hóa đơn chiếu lệPayment: Điều kiện thanh toán theo thỏa thuận, ví dụ T/T 100% (By T/T, 100% advance) , đặt cọc T/T:30%, L/C 70% còn lại sau khi gửi chứng từ copy (By T/T, 30% advance, L/C 70% against of copy shipping docs)…Thông tin ngân hàng bên bán ( bên thụ hưởng )Port of Loading: Cảng bốc hàng (VD: Hai Phong port, Cat Lai, ToKyo Port…).Port of Destination: Cảng đến (VD: Jacata port, Korea; Seikou port …).ETA: Estimated Time Arrival /ETD ( Estimated time delivery ) (Ngày dự kiến hàng đến/ ngày giao hàng dự kiến)Các thông tin về hàng hóa: tên hàng, số lượng giao dịch, đơn giá danh mục, mô tả quy cách, tổng tiền thanh toán.

Phân biệt Proforma Invoice và Commercial Invoice

Về cơ bản PI và CI sẽ khác nhau những điểm sau:

PI là hóa đơn chiếu lệ có form biểu tương tự hóa đơn thương mại, nhưng nó không phải là bắt buộc đòi tiền nên không dùng trong thanh toán bởi được.Điểm giống: PI và CI đều chỉ rõ giá cả và đặc điểm của hàng hoá. Thường PI sẽ dùng khi gửi đi triển lãm, để gửi bán hoặc có công dụng làm đơn chào hàng hoặc để làm hồ sơ xin nhập khẩu.Về thời điểm phát hành: Proforma Invoice phát hành trước khi gửi hàng, còn Commercial Invoice (CI) phát hành sau khi lô hàng đã được gửi, hoặc đóng hàng vào contThông tin số tiền thanh toán: Thường trê CI là số tiền đã chốt trong giao dịch còn PI thì số tiền khả năng còn thay đổi ngay nhiều lần nữaVề tính cam kết: CI là chứng từ rất quan trọng xác nhận giao dịch mua bán,PI giống như một bản trào giá người mua khả năng không mua hàng hóa của người bán cũng không sao.Về hạch toán: CI được dùng để hạch toán, hồ sơ thông quan xuất nhập khẩu , trong khi PI không có chức năng này.

hiện nay, Hải quan Việt Nam chỉ chấp nhận hóa đơn thương mại CI (Commercial Invoice) là chứng từ thanh toán.

một vài trường hợp khả năng dùng Proforma Invoice để thay cho Hợp đồng thương mại, để giải thích chi tiết với hải quan, khi cần.

Bài viết hóa đơn chiếu lệ là gì, do TruongGiaThien.Com.Vn trình bày nằm trong nội dung đào tạo xuất nhập khẩu thực tế các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại TruongGiaThien.Com.Vn.

Các câu hỏi về Hóa Đơn Chiếu Lệ Là Gì ? Giải Đáp Những Thông Tin Về Proforma Invoice


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hóa Đơn Chiếu Lệ Là Gì ? Giải Đáp Những Thông Tin Về Proforma Invoice hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hóa Đơn Chiếu Lệ Là Gì ? Giải Đáp Những Thông Tin Về Proforma Invoice ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hóa Đơn Chiếu Lệ Là Gì ? Giải Đáp Những Thông Tin Về Proforma Invoice Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hóa Đơn Chiếu Lệ Là Gì ? Giải Đáp Những Thông Tin Về Proforma Invoice rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hóa Đơn Chiếu Lệ Là Gì ? Giải Đáp Những Thông Tin Về Proforma Invoice

Hóa Đơn Chiếu Lệ Là Gì ? Giải Đáp Những Thông Tin Về Proforma Invoice

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hóa #Đơn #Chiếu #Lệ #Là #Gì #Giải #Đáp #Những #Thông #Tin #Về #Proforma #Invoice

Tra cứu thêm dữ liệu, về Hóa Đơn Chiếu Lệ Là Gì ? Giải Đáp Những Thông Tin Về Proforma Invoice tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về Hóa Đơn Chiếu Lệ Là Gì ? Giải Đáp Những Thông Tin Về Proforma Invoice từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Khí Gas Là Gì - Thành Phần Của Khí Gas Lpg

Give a Comment