Bài viết Hóa giải lỗi phong thủy của căn hộ chung cư thuộc chủ đề về Phong Thủy đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Hóa giải lỗi phong thủy của căn hộ chung cư trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Hóa giải lỗi phong thủy của căn hộ chung cư”

Hóa giải lỗi phong thủy của căn hộ chung cư

Đối cửa thang máy, cửa đối nhau

Trường hợp cửa đối thang máy hay cửa đối nhau không phải hiếm gặp tại các tòa nhà chung cư và khiến nhiều người băn khoăn về vấn đề phong thủy.

Chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông cho biết, những trường hợp như trên đương nhiên có tác động về mặt phong thủy và cũng có nhiều cách khắc phục, hóa giải khác nhau.

Trên thực tế, ở chung cư, các cửa căn hộ đối diện nhau, hay đối diện thang máy là khá thường nhật. Bởi không gian, quỹ đất tại chung cư khó cho phép chủ đầu tư có được nhiều lựa chọn.

Theo ông Trà, việc cửa đối diện thang máy là không tốt, vì ít nhất cửa thang máy nhiều mở ra, mở vào, trục thang máy nhiều lên xuống, nên cũng bị “động và thoát khí”. Dù rằng, lớp cửa ngoài thang máy có khép cũng không kín 100%, nên khí sẽ bị thông với giếng thang máy, đương nhiên bị thoát khí vào giếng thang, khi thang máy dừng mở cửa thì khí lại càng bị thoát. Cửa nhà lại mở nhiều, thì khí càng bị hút theo giếng thang, thành ra bị thoát khí càng nhiều.

Cửa nhà ví như miệng ngôi nhà và khi cửa mở ra, vào thì khí cũng ra vào ngôi nhà, nên cửa còn được gọi là “khí khẩu”. Khi có 2 cửa đối xung nhau thì xung khí khẩu, ứng với người thì hay va chạm mồm miệng, dễ liên quan đến tranh luận, vạ mồm, vạ miêng, hay bị đồn thổi thị phi.

Về giải pháp khắc phục, đơn giản nhất là không rất cần thiết thông gió thì không mở toang cửa, còn cần thông gió thì mở hé.

Chung cư thường có hành lang hẹp, không bày được nhiều thứ ra hành lang, nên có 2 giải pháp chính, treo gương bát quái hoặc gương cầu lồi để thu và phản xạ lại xung chiếu (tuyệt đối không treo gương cầu lõm, vì gương này có công dụng thu lại là chính, phản xạ thì ít, nên không tốt).

Hóa giải lỗi phong thủy của căn hộ chung cư 2

  Dùng gương bát quái

Bài Nổi Bật  19 mẹo phong thủy để bảo vệ nhà cửa của bạn tốt hơn

Gương bát quá cũng có rất nhiều loại, có loại xắp xếp sai hình bát quái, có trường hợp lại sai vị trí móc treo. Nên phải chọn loại được sản xuất đúng và chuẩn, rồi phải chọn cách treo chuẩn chỉ nữa, chọn ngày treo và biết pháp khai quang thì mới linh ứng.

Cần phải hiểu rằng, về bản chất và ý nghĩa, khi treo gương, là hình ảnh được phản chiếu lại, có nghĩa là những xung xấu chiếu vào thì bị phản hồi ngược lại. Thường thì một nhà chỉ treo một cái gương là đủ. Vị trí thường là ở trên cửa chính. Là nơi phải đi ra, đi vào mỗi ngày, là nơi nạp khí cho ngôi nhà.

Người ta thường chọn gương có vật liệu phù hợp với ngũ hành bản mệnh theo phong thủy, nhưng nếu dùng yếu tố nhân để chọn thì cũng không đúng về nguyên lý. Phải xem sự xung xạ chiếu vào nhà thuộc bộ sao có ngũ hành là gì, xem phương vị treo gương bát quái có ngũ hành là gì thì mới khả năng chọn chất liệu gương có ngũ hành cho phù hợp để hóa giải tốt.

Việc đặt gương bát quái không nhất thiết phải nhờ thầy. Các thầy phong thủy bảo phải làm phép khai quang mới linh nghiệm, nhưng thực ra, người làm được điều đó rất hiếm. Bản thân chính gia chủ thành tâm sắm lễ và mang gương bát quái ra đền Thành Hoàng hoặc bất kể nơi đền linh thiêng, thành tâm xin ấn lệnh của chư vị thần linh, rồi về tự treo lên.

Việc treo gương phải căn cứ vào cấu tạo của gương bát quái. Bao giờ gương cũng có 8 quẻ của Kinh dịch ở 8 phương vị khác nhau. Quẻ Càn là trời bao giờ cũng đối với quẻ Khôn là đất, tượng trưng cho cha trời và mẹ đất. Khi treo nhớ là trên gương bát quái có 8 quẻ, quẻ Càn có 3 vạch dài liền ở trên.

Hóa giải lỗi phong thủy của căn hộ chung cư 4

  Các giải pháp hóa giải khác

Ngoài việc dùng gương bát quái ra, người ta còn có các giải pháp khác liên quan đến trấn theo ngũ hành phong thủy.

Đối với những căn chung cư có diện tích rộng, người ta khả năng đóng các hệ tủ hoặc làm vách gỗ CNC tạo thành tiền phòng, trấn lại dòng khí thông và hóa giải đối xung khi mở cửa ra. một vài căn hộ có diện tích không đủ rộng, người ta khả năng chọn các giải pháp trấn theo ngũ hành như đặt chậu cây cảnh, gọi là Mộc trấn. Cũng khả năng treo một chiếc chuông gió bằng nhôm ở khuôn cửa ra vào, gọi là Kim trấn. Hoặc khả năng đặt bể cá nhỏ hay phong thủy luân (là đài phun nước nhỏ) là Thủy trấn. Hoặc khả năng đặt một quả cầu thủy tinh, hay cầu đá gọi là Thổ trấn.

Bài Nổi Bật  Giải mã ý nghĩa giấc mơ mất xe chi tiết nhất

Về giải pháp Hỏa trấn, không nhất thiết cứ phải dùng ngọn lửa thật, mà khả năng đặt bóng điện màu đỏ trên cửa ra vào phía ngoài hành lang. Cũng khả năng treo một đèn lồng nhỏ màu đỏ (đường kính 5 – 10 cm), thắp sáng bằng bóng điện. một vài chủ nhà dùng thảm màu đỏ, thuộc ngũ hành Hỏa để trấn, nhưng đây không phải là giải pháp hiệu quả cao, vì vật để trấn nằm thấp, bị dính bẩn, sẽ Giảm công dụng.

Với việc dùng vật phẩm nào để trấn cũng nhớ đừng nên tự ý treo được, mà nên có chuyên gia phong thủy hỗ trợ để biết được tòa nhà đó vượng suy ở những góc nào, xem căn hộ chung cư và vị trí cửa của căn hộ nằm ở đâu theo 8 hướng, 24 sơn và 72 long. Chuyên gia phong thủy sẽ chỉ ra được phương vị của cửa chính có ngũ hành gì, vượng hay suy, rồi mới lựa chọn 1 trong 5 phương pháp trấn theo 5 ngũ hành trên.

Tương tự như thế, thầy phong thủy phải lựa chọn gương bát quái có chất liệu phù hợp với ngũ hành cần hóa giải của phương vị cửa căn hộ.

Ví dụ, khi cửa căn hộ nằm trong phương vị có ngũ hành không vượng là Thổ (gồm các phương Tây Nam, Đông Bắc theo 8 hướng, theo 24 sơn thì nằm ở các Sơn: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi), khi có các sao xấu là Nhị Hắc và Ngũ Hoàng, sẽ chọn giải pháp treo chuông gió loại 6 ống nhôm trắng, hoặc treo gương bát quái bằng kim loại. Lý do dùng chuông gió màu trắng, có 6 ống là bởi màu trắng thuộc hành Kim, số 6 cũng thuộc ngũ hành Kim, phương vị Thổ không tốt theo phong thủy thì dùng Kim để làm hao Thổ, làm sụt giảm cái xấu.

Bài Nổi Bật  Hướng nào sẽ hợp phong thủy với tuổi Đinh Mão?

mặt khác, cũng khả năng dùng chậu cây cảnh để trấn, chứ không chọn giải pháp đặt Thủy trấn, vì Thủy Thổ lúc này phá nhau, cũng không dùng Hỏa trấn, bởi Thổ không tốt theo phong thủy lại dược cấp Hỏa sẽ càng xấu. Đương nhiên, cũng nhớ đừng nên đặt cầu đá hay thủy tinh để tăng thêm độ xấu của Thổ.

Với những chia sẻ trên của chuyên gia phong thủy Hoàng Trà khả năng thấy rằng, việc hóa giải phong thủy cửa chính căn hộ chung cư đối xung với cửa thang máy hoặc cửa căn hộ nhà khác không quá điều kiện hay phức tạp. Hơn nữa, tốt xấu phong thủy căn hộ chung cư phải xem từ đại cục toàn khu và toàn bộ tòa nhà, rồi mới đến xem từng căn hộ. Khi xem từng căn hộ thì xem ban thờ, bếp, gường ngủ rồi mới đến cửa căn hộ và cửa sổ…

Thành Nguyễn
Báo Đầu tư Bất động sản

Các câu hỏi về Hóa giải lỗi phong thủy của căn hộ chung cư


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hóa giải lỗi phong thủy của căn hộ chung cư hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Hóa giải lỗi phong thủy của căn hộ chung cư ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hóa giải lỗi phong thủy của căn hộ chung cư Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hóa giải lỗi phong thủy của căn hộ chung cư rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hóa giải lỗi phong thủy của căn hộ chung cư

Hóa giải lỗi phong thủy của căn hộ chung cư

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hóa #giải #lỗi #phong #thủy #của #căn #hộ #chung #cư

Tham khảo tin tức về Hóa giải lỗi phong thủy của căn hộ chung cư tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về Hóa giải lỗi phong thủy của căn hộ chung cư từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment