Bài viết Hỏi Về Khái Niệm Lun Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lún Trong Tiếng Việt thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Hỏi Về Khái Niệm Lun Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lún Trong Tiếng Việt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Hỏi Về Khái Niệm Lun Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lún Trong Tiếng Việt”

iSCSI là gì ? tìm hiểu thông tin về hệ thống lưu trữ iSCSI SAN – Chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin về giao thức iSCSI và hệ thống lưu trữ qua mạng iSCSI SAN là gì nha ?! Đây cũng là một trong số những mô hình lưu trữ storage tiết kiệm chi phí và mang tính hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Lun là gì

*

khả năng bạn cũng quan tâm chủ đề khác: – Hướng dẫn cài đặt Dell OMSA trên Windows Server– Kinh nghiệm swap ổ cứng từ server Dell cũ qua server Dell mới– Hướng dẫn cài đặt HP-MCP trên CentOS và Ubuntu– Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU trên Linux– Cấu hình IP Console Blade Server trên Chassis C7000 HP

Contents

2. Các thành phần của iSCSI

1. iSCSI là gì ?

iSCSIInteSCSI (Small Computer System Interface), được xem như một tiêu chuẩn giao thức phát triển nhằm mục đích truyền tải các lệnh SCSI qua mạng IP bằng giao thức TCP/IP. Từ đó iSCSI cho phép truy cập các khối dữ liệu trên hệ thống lưu trữ SAN qua các lệnh SCSI và truyền tải dữ liệu qua hệ thống mạng Network (LAN/WAN).

Bài Nổi Bật  Entry Level Job Là Gì

Bạn khả năng tưởng tượng SCSI lệnh sẽ được đóng gói trong lớp TCP/IP và truyền qua mạng nội bộ (LAN) hoặc cả mạng IntePublic (WAN Internet) mà không cần quan tâm bất kì thiết bị chuyên biệt nào như Fibre Channel, chỉ cần cấu hình hệ thống phần cứng Gigabit Ethevà iSCSI đúng là được.

*

iSCSI dùng không gian lưu trữ ảo như VHD’s trong Windows Server Storage hay LUN trên Linux , giảm chi phí khi tận dụng hạ tầng LAN sẵn có ( các thiết bị mạng, Swich ,… trên nền IP ). iSCSI chủ yếu cạnh tranh với Fibre Channel, nhưng khác với Fibre Channel truyền thống, thường đòi hỏi cáp chuyên dụng, iSCSI khả năng chạy trên các khoảng cách xa bằng cách dùng hạ tầng mạng hiện có.

*

2. Các thành phần của iSCSI

Một giao tiếp kết nối iSCSI sẽ bao gồm 2 thành phần chính sau:

iSCSI InitatoriSCSI Target

*

2.1 iSCSI Initiator

iSCSI Initiator (iSCSI Initiator Node) là thiết bị client trong kiến trúc hệ thống lưu trữ qua mạng. iSCSI Initiator sẽ kết nối đến máy chủ iSCSI Target và truyền tải các lệnh SCSI thông qua đường truyền mạng TCP/IP . iSCSI Initiator khả năng được khởi chạy từ chương trình phần mềm trên OS hoặc phần cứng thiết bị hỗ trợ iSCSI.

Xem thêm: Politics Là Gì

2.2 iSCSI Target

Server iSCSI Target thường sẽ là một máy chủ lưu trữ (storage) khả năng là hệ thống NAS chẳng hạn. Từ máy chủ iSCSI Target sẽ tiếp nhận các request gửi từ iSCSI Initiator gửi đến và gửi trả dữ liệu trở về. Trên iSCSI Target sẽ quản lý các ổ đĩa iSCSI với các tên gọi LUN (Logical Unit Number) được dùng để chia sẻ ổ đĩa lưu trữ iSCSI với phía iSCSI Client. (Chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin về LUN ở một bài viết khác)

*

Kết luận:– Máy chủ nào chia sẻ vùng lưu trữ (storage) thì được gọi là iSCSI Target. Máy tính nào bắt buộc dùng vùng lưu trữ sẽ được gọi là iSCSI Initiator.

Bài Nổi Bật  Ê tô là gì? Cấu tạo, công dụng và cách dùng ê tô

3. iSCSI vận hành như thế nào?

*
*

– Sau đó PDU được đóng gói trong mô hình TCP/IP và truyền tải qua mạng network đến máy chủ iSCSI Target.

*

– Máy chủ iSCSI Target nhận được gói tin và tiến hành mở gói tin ra kiểm tra phần iSCSI PDU nhằm trích xuất các thông tin lệnh SCSI cùng các nội dung liên quan.– Sau đó lệnh SCSI sẽ được đưa vào SCSI Controller để thực thi và xử lý theo bắt buộc. Đến cuối cùng iSCSI Target sẽ gửi trả thông tin iSCSI response. Từ đó cho phép block data lưu trữ được truyền tải giữa Inititator và Target.

Lưu ý:– Các kết nối iSCSI giữa Inititator và Target khả năng vận hành của cùng 1 cuộc giao tiếp giữa Initiator và Target. Một cuộc giao tiếp như vậy sẽ được gọi là một iSCSI Session.

*

4. Lợi ích của iSCSI với hệ thống lưu trữ SAN

Chi phí rẻ hơn so với việc đầu tư hệ thống lưu trữ Fibre Channel.Với việc dùng hệ thống mạng đơn giản với thành phần Gigabit Ethernet chuẩn, các công ty tổ chức khả năng đơn giản hoá việc tạo dựng một môi trường lưu trữ qua mạng của họ.Các danh mục tương thích với iSCSI, môi trường iSCSI SAN khả năng đơn giản triển khai bằng cách tận dụng phần cứng mạng hiện có và các thành phần khác.Là một giao thức dựa trên IP, iSCSI tận dụng lợi ích của TCP/IP và Ethernet.Đặc biệt hiệu quả khi dùng với card mạng Ethe10G thường nhật.

Xem thêm: Sửa Lỗi Ngữ Pháp Tiếng Anh, Ai Grammar Kiểm Tra Ngữ Pháp

Bài Nổi Bật  Disc Image File Là Gì

Vậy là bạn đã tìm hiểu mức cơ bản tổng quan về giao thức iSCSI và hệ thống lưu trữ iSCSI SAN rồi phải không nào. Ở các phần kế chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin về ổ đĩa ảo LUN dùng trong hệ thống iSCSI SAN và các cài đặt iSCSI trên Linux nha.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Hỏi Về Khái Niệm Lun Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lún Trong Tiếng Việt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hỏi Về Khái Niệm Lun Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lún Trong Tiếng Việt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hỏi Về Khái Niệm Lun Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lún Trong Tiếng Việt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hỏi Về Khái Niệm Lun Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lún Trong Tiếng Việt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hỏi Về Khái Niệm Lun Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lún Trong Tiếng Việt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hỏi Về Khái Niệm Lun Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lún Trong Tiếng Việt

Hỏi Về Khái Niệm Lun Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lún Trong Tiếng Việt

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hỏi #Về #Khái #Niệm #Lun #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Lún #Trong #Tiếng #Việt

Tra cứu báo cáo về Hỏi Về Khái Niệm Lun Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lún Trong Tiếng Việt tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về Hỏi Về Khái Niệm Lun Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lún Trong Tiếng Việt từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment