Bài viết Hôm Nay Là Ngày Lễ Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Hôm Nay Là Ngày Lễ Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Hôm Nay Là Ngày Lễ Gì”

Một năm có 365 ngày, những ngày lễ lớn trong năm của Việt Nam chúng ta cần ghi nhớ để kỷ niệm, để tưởng nhớ những thời khắc lịch sử quan trọng ấy.

Bạn đang xem: Hôm nay là ngày lễ gì

Thế giới cũng như Việt Nam đều có những ngày lễ, sự kiện quan trọng trong năm nhưng do đặc thù và tính chất công việc khác nhau mà chúng ta quên đi những sự kiện quan trọng ấy.

Ngoài những ngày lễ lớn theo dương lịch như tết dương lịch, lễ 30/4 – 1/5 hay những ngày lễ theo lịch âm như tết nguyên đán, giỗ tổ vua Hùng. Thì đa phần chúng ta sẽ nhớ những ngày này vì sẽ được cho nhà cho nghỉ theo luật.

Nhưng những ngày khác, trong số chúng ta sẽ nhớ. Vậy hãy cùng TruongGiaThien.Com.VN xem những ngày lễ kỷ niệm và những sự kiện quan trọng của nước Việt Nam theo dương lịch và âm lịch.

Những ngày lễ theo lịch âm và lịch dương của Việt Nam:

Theo lịch Việt Nam, một năm có 365 ngày và trong một năm sẽ có những sự kiện cũng như những ngày lễ để kỷ niệm hay tưởng nhớ thời khắc lịch sử hào hùng nào đó. Nhưng trong số chúng ta thường sẽ không nhớ và chỉ quan chú trọng vào những ngày lễ mà nhà nước Việt Nam quy định được nghỉ.

Bài Nổi Bật  Former Là Gì

không những những ngày lễ lớn mà cả nước được nghỉ mà còn có rất những ngày kỉ niệm khác hàng năm mà khả năng bạn không biết. Dưới đây là danh sách bao gồm tất cả những ngày lễ trong nămtính theo lịch dương và lịch âm.

Những ngày lễ tết quan trọng trong năm tính theo Âm lịch

1/1:Tết Nguyên Đán.15/1:Tết Nguyên Tiêu (Lễ Thượng Nguyên).3/3:Tết Hàn Thực.10/3:Giỗ Tổ Hùng Vương.15/4:Lễ Phật Đản.5/5:Tết Đoan Ngọ.9/9:Tết Trùng Cửu.10/10:Tết Thường Tân.15/10:Tết Hạ Nguyên.23/12:Tiễn Táo Quân về trời.30/12: đón giao thừa. (Ở một vài các tỉnh miền Tây sẽ có tục lệ sẽ đón ông bà về ăn tết cùng con cháu cho gia đình sum vầy)

Là nước á Đông nên những ngày lễ theo âm lịch thường sẽ là truyền thống của nước ta. Thường những ngày này tuy không phải tất cả đều cần phải thắp hương hay đi Chùa, làm cơm dâng lên Tổ tiên, ông bà, nhưng cũng có những ngày bắt buộc phải thực hiện.

Và tuy có nói “Phật tại tâm”, nhưng cũng có những ngày, bài khấn mà chúng ta buộc phải khấn đúng, khấn chuẩn xác để không bị “quở”.

Những ngày lễ tết quan trọng trong năm tính theo dương lịch

1/1:Tết Dương lịch.14/2:Lễ tình nhân (Valentine).27/2:Ngày thầy thuốc Việt Nam.8/3:Ngày Quốc tế Phụ nữ.26/3:Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.1/4:Ngày Cá tháng Tư.30/4:Ngày phóng ra miền Nam.1/5:Ngày Quốc tế Lao động.7/5:Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ.13/5:Ngày của mẹ.

Bài Nổi Bật  Trap là gì? Trap là gì trên Facebook? Trap boy, trap girl là như thế nào?

Xem thêm: Spin Off Là Gì – Nghĩa Của Từ Spin

19/5:Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.1/6:Ngày Quốc tế thiếu nhi.17/6:Ngày của cha.21/6:Ngày báo chí Việt Nam.28/6:Ngày gia đình Việt Nam.11/7:Ngày dân số thế giới.27/7:Ngày Thương binh liệt sĩ.28/7:Ngày thành lập công đoàn Việt Nam.19/8:Ngày tổng khởi nghĩa.2/9:Ngày Quốc Khánh.10/9:Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.1/10:Ngàyquốc tế người cao tuổi.10/10: Ngày phóng ra thủ đô.13/10:Ngày doanh nhân Việt Nam.20/10:Ngày Phụ nữ Việt Nam.31/10:Ngày Hallowen.9/11:Ngày pháp luật Việt Nam.20/11:Ngày Nhà giáo Việt Nam.23/11:Ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam.1/12:Ngày thế giới phòng chống AIDS.19/12:Ngày khắp cả nước kháng chiến. 22/12:Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. 24/12 – 25/12:Ngày lễ Giáng sinh.

Khi nắm rõ được tất cả những ngày lễ trong năm bạn sẽ đơn giản gửi những lời chúc mừng tới những người có liên quan, sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ ngày lễ tết nào trong năm nữa!

Ngoài những ngày lễ dương lịch và âm lịch kể trên còn kể đến những ngày lễ được nghỉ trong năm.

Những ngày lễ nào được cho phép nghỉ trong năm:

*

Những ngày lễ sẽ được nghỉ trong năm

Trên đây là toàn bộ những ngày lễ và sự kiện trong năm của nước Việt Nam.

Bài Nổi Bật  Tra nam là gì? Đồ tra nam có nghĩa là gì?

Xem thêm: Credit Default Swap Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Chúc mọi người có một năm cực kỳ thành công và tràn đầy hạnh phúc.

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay ngày gì? cùng xem những ngày lễ theo lịch âm và lịch dương của Việt Nam tại chuyên mục Cần biết, trên website Thích gì chọn đó

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Hôm Nay Là Ngày Lễ Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hôm Nay Là Ngày Lễ Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hôm Nay Là Ngày Lễ Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hôm Nay Là Ngày Lễ Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hôm Nay Là Ngày Lễ Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hôm Nay Là Ngày Lễ Gì

Hôm Nay Là Ngày Lễ Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hôm #Nay #Là #Ngày #Lễ #Gì

Tìm thêm báo cáo về Hôm Nay Là Ngày Lễ Gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về Hôm Nay Là Ngày Lễ Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment