Bài viết Homebrew Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa `Brew` Và` Brew Cask` Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Homebrew Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa `Brew` Và` Brew Cask` Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Homebrew Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa `Brew` Và` Brew Cask` Là Gì”

Homebrew cài đặt phần mềm mà Apple không thể. Đây chính là khẩu hiệu của Homebrew một công cụ tiện ích rất cần thiết đối với bất kỳ lập trình viên Mac hoặc lập trình iosnào đều biết. Trang chủ của Homebrew http://brew.sh/. Trong tiếng Anh, homebrew có nghĩa là bia, rượu tự nấu, tự chưng cất.

Bạn đang xem: Homebrew là gì

Như các bạn đã biết, MacOSX thừa kế nhân từ Unix. Unix và Linux lại là họ hàng rất gần gũi. Các phần mềm, ứng dụng mã nguồn mở, nếu biên dịch chạy được trên Linux thì cũng sẽ port sang Unix rất đơn giản.

Xem thêm: hợp lý tiếng anh là gì

Tương tự phần mềm đó cũng khả năng port sang MacOSX. mặc khác Apple không muốn lập trình viên can thiệp quá nhiều vào hệ điều hành vốn chỉ thiết kế cho người dùng cuối, thiết kế đồ hoạ….Trong giới lập trình viên, MacOSX lại quá thường nhật vì nó là hệ điều hành thân thiện, hiệu quả và khả năng trở thành một Unix box thực thụ khi cần. Homebrew là mảnh ghép hoàn hảo biến MacOSX thành một Unix box.

Bài Nổi Bật  Transposon Là Gì - Du Học Trung Quốc 2021: Gen Nhảy

Xem thêm: D/A Là Gì – Thanh Toán D/A, D/P Là Gì

Homebrew giúp cài thêm các phần mềm, thư viện xuất hiện trong Linux, Unix nhưng lại không sẵn cài trong MacOSX. Thực tế nếu phần mềm có mã nguồn mở, lập trình viên khả năng tải về. Sau đó biên dịch -> cài đặt .configure, .make và .make install.chưa kể sẽ phải cấu hình môi trường thì phần mềm mới khả năng chạy được. Homebrew được viết bằng Ruby ngôn ngữ kịch bản, được bổ xung thêm nhiều lệnh để đơn giản tối đa việc cấu hình, biên dịch, cài đặt, thiết lập môi trường cho một ứng dụng chạy trơn chu.

Cài đặt

Bật terminal lên gõruby -e “$(curl -fsSL https://raw.github.com/mxcl/homebrew/go)”

dùng

brew home //mở trang chủ HomeBrewbrew list //hiện thỉ các brew đã cài đặtbrew search //hiện thỉ tất cả các brew hiện xuất hiện trong kho brewbrew search XYZ //tìm một brew có tên XYZbrew info XYZ //hiện thêm thông tin brew có tên là XYZbrew install XYZ //cài đặt brew có tên XYZ, phiên bản ổn địnhbrew install –devel XYZ //cài đặt brew bản đang phát triển, nhiều tính năng hơn nhưng khả năng không ổn định. Lưu ý cần chạy brew info XYZ trước để kiểm tra version của brewbrew uninstall XYZ //gỡ bỏbrew update //cập nhật công thức brew và chính homebrewbrew outdated //hiển thị những brew đã bị lỗi thờibrew upgrade//tải bản mới nhất của các brew về và cài đặt

Bài Nổi Bật  Giải Thích Vì Sao Tim vận hành Suốt Đời Không mỏi mệt ? Vì Sao Tim vận hành Suốt Đời Mà Không mỏi mệt

Ví dụ thực tế

brew search nodejsbrew info nodejsbrew install nodejs//Hoặcbrew install –deven nodejs //cài bản đang phát triểnThông tin thêm về HomeBrew

*

Khóa học lập trình di động tại TruongGiaThien.Com.VN:

Đểcài đặt MacOSX lên phần cứng không phải Apple liên lạc chuyên gia cài Hackintosh:

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Homebrew Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa `Brew` Và` Brew Cask` Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Homebrew Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa `Brew` Và` Brew Cask` Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Homebrew Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa `Brew` Và` Brew Cask` Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Homebrew Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa `Brew` Và` Brew Cask` Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Homebrew Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa `Brew` Và` Brew Cask` Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Homebrew Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa `Brew` Và` Brew Cask` Là Gì

Homebrew Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa `Brew` Và` Brew Cask` Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Homebrew #Là #Gì #Sự #Khác #Biệt #Giữa #Brew #Và #Brew #Cask #Là #Gì

Tìm thêm thông tin về Homebrew Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa `Brew` Và` Brew Cask` Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung về Homebrew Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa `Brew` Và` Brew Cask` Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Bài Nổi Bật  Phép Nối Là Gì - Nêu Ví Dụ Và Phân Tích Về Phép Nối

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment