Bài viết How To Fix A Cyclic Redundancy Check Là Gì, Cyclic Redundancy Check (Crc) Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu How To Fix A Cyclic Redundancy Check Là Gì, Cyclic Redundancy Check (Crc) Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “How To Fix A Cyclic Redundancy Check Là Gì, Cyclic Redundancy Check (Crc) Là Gì”

Cấu trúc toán học của mã vòng cho phép khả năng sửa lỗi cao.khả năng thực hiện mã vòng đơn giản bằng phần cứng, bằng các thanh ghi dịch và các cổng XORDịch vòng một từ mã cũng được một từ mã thuộc cùng bộ mã.khả năng biểu diễn mã vòng bằng đa thứcCó thể tạo ra từ mã vòng bằng cách nhân modulo-2 vector mang tin với đa thức sinh.

Bạn đang xem: Cyclic redundancy check là gì

Lúc này mã vòng được gọi là mã vòng không hệ thống

b) Mã kiểm tra độ dư vòng CRC (Cyclic Redundancy Check)

Mã CRC là một loại mã vòng được dùng rộng rãi trên các kênh truyền nối tiếp bit để phát hiện lỗi (không sửa lỗi). Trong CRC, một tập bit kiểm tra được tính toán cho mỗi khung tin dựa vào nội dung khung, sau đó được gắn thêm vào đuôi khung để truyền đi. Bên thu thực hiện tính toán tương tự như bên phát để phát hiện lỗi. Các bit kiểm tra gọi là dãy kiểm tra khung FCS (Frame Check Sequence).

Bài Nổi Bật  Xeton Là Gì - Tính Chất Hóa Học Của Andehit

Bạn đang xem: Cyclic redundancy check là gì

Thuật toán chi tiết như sau:

Tính toán tạo mã CRC bên phát và kiểm tra lỗi bên thu

Gọi M(x) là đa thức tin bậc k-1, G(x) là đa thức sinh bậc r

Thực hiện phép chia M(x)xr cho G(x), sẽ được:

Với Q(x) là thương số và R(x) là số dư

Từ đây suy ra:

Đặt T(x) = M(x)xr + R(x) là đa thức biểu diễn cho từ mã CRC phát.

Xem thêm: Mệnh Vô Chính Diệu Là Gì – Chương 9: Mẫu Người Mệnh Vô Chính Diệu, Cuộc Đời

Rõ ràng là nếu không có lỗi xuất hiện thì bên thu, sau khi chia từ mã thu cho đa thức sinh ta sẽ được phần dư là 0

Ví dụ 3.4:

Ví dụ cần truyền đi một khung tin 8 bit 11100110 qua đường truyền số liệu, dùng mã CRC để phát hiện lỗi, đa thức sinh dùng là 11001

Từ mã CRC được tạo ra như hình 3.5 sau:

*

Hình 3.5 Ví dụ tạo mã CRC

Sau khi thực hiện tính toán như trên, ta tìm được từ mã CRC là: 11100110 0110, trong đó 8 bit đầu là 8 bit tin và 4 bit sau là 4 bit kiểm tra.

Giả sử tại bên thu, ta thu được từ mã: 111001101111. Hình 3.6 trình bày việc thực hiện phép chia đa thức thu cho đa thức sinh như trên

Việc lựa chọn đa thức sinh rất quan trọng vì nó xác định các kiểu lỗi khả năng phát hiện. Một đa thức sinh bậc r có ít nhất 3 số 1 sẽ phát hiện được tất cả các lỗi đơn, tất cả các lỗi đôi, tất cả các lỗi xảy ra với số lẻ, tất cả các lỗi chùm ngắn hơn r và hầu hết các lỗi chùm dài hơn hoặc bằng r. Sau đây là một vài đa thức sinh thường dùng trong thực tế:

Bài Nổi Bật  Customer service representative là gì

CRC – 16: G(x) = x16 + x15 + x2 + 1

CRC – CCITT: G(x) = x16 + x12 + x5 + 1

CRC – 32: G(x) = x32 + x26 + x23 + x16 + x12 + x11 + x10 + x8 + x7 + x5 + x4 + x2 + x + 1

CRC – 16 và CRC – CCITT được dùng rộng rãi trong WAN, CRC – 32 được dùng trong hầu hết các LAN. Khả năng tự sửa lỗi của CRC thấp nhưng khả năng phát hiện lỗi rất cao nên thường được dùng kết hợp với ARQ để sửa lỗi

Các câu hỏi về How To Fix A Cyclic Redundancy Check Là Gì, Cyclic Redundancy Check (Crc) Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê How To Fix A Cyclic Redundancy Check Là Gì, Cyclic Redundancy Check (Crc) Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết How To Fix A Cyclic Redundancy Check Là Gì, Cyclic Redundancy Check (Crc) Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết How To Fix A Cyclic Redundancy Check Là Gì, Cyclic Redundancy Check (Crc) Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết How To Fix A Cyclic Redundancy Check Là Gì, Cyclic Redundancy Check (Crc) Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về How To Fix A Cyclic Redundancy Check Là Gì, Cyclic Redundancy Check (Crc) Là Gì

How To Fix A Cyclic Redundancy Check Là Gì, Cyclic Redundancy Check (Crc) Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Fix #Cyclic #Redundancy #Check #Là #Gì #Cyclic #Redundancy #Check #Crc #Là #Gì

Bài Nổi Bật  Xếp Hạng linh động Là Gì

Xem thêm tin tức về How To Fix A Cyclic Redundancy Check Là Gì, Cyclic Redundancy Check (Crc) Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin chi tiết về How To Fix A Cyclic Redundancy Check Là Gì, Cyclic Redundancy Check (Crc) Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment