Bài viết Hub là gì? Phân biệt Hub và Switch khác nhau thế nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Hub là gì? Phân biệt Hub và Switch khác nhau thế nào? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Hub là gì? Phân biệt Hub và Switch khác nhau thế nào?”
Hub là gì? một vài người dùng mạng đã biết đến Switch vẫn có sự nhầm lẫn đôi chút giữa Hub và Switch vì chức năng của chúng khá giống nhau. Thực chất, chúng là hai thiết bị khác nhau và có nhiều điểm khác biệt. Cùng TruongGiaThien tìm hiểu rõ hơn về Hub để biết được Hub là thiết bị gì cũng như so sánh hai thiết bị Switch và Hub nha. 


Hub là gì?


Hub là gì?

Hub là một thiết bị mạng dùng để truyền dữ liệu khi kết nối nhiều máy tính (hoặc các thiết bị điện tử) trong cùng mạng LAN. Khi Hub nhận một gói dữ liệu, dữ liệu được sao chép và tất cả các cổng khác sẽ nhận được. Hay nói cách khác, Hub (còn được gọi là repeater) cho phép truyền tín hiệu đến mọi cổng. 

Sự kết nối mà Hub mang đến là sự kết nối vật lý, các thiết bị mạng được kết nối với nhau thông qua các cổng cắm vào thiết bị Hub. 

Bài Nổi Bật  Vì Sao Ở Trên Núi Cao Luộc Trứng Không Chín Trứng Trong Nước Sôi

Hub là thiết bị mạng dùng để truyền dữ liệu khi kết nối nhiều máy tính trong cùng mạng LAN


Hub có phải là thiết bị mạng không? một vài đặc điểm của Hub

Đây là một trong số những thiết bị mạng không thể thiếu trong hệ thống mạng, mặc khác không phải là một thiết bị mạng thông minh. 

  • Hub nhận thông tin như nào sẽ gửi thông tin như vậy và không thể lọc được dữ liệu. 
  • Hub không kết nối với bất kì phần mềm nào.
  • Truyền dữ liệu qua Hub khả năng bị lãng phí do các Hub không thể giao tiếp với nhau, không tính toán được đường dẫn truyền dữ liệu tốt nhất. 
  • Số cổng trung bình của 1 Hub là từ 4-24 cổng. 
  • Có 3 dạng Hub là Passive Hub, Active Hub và Smart Hub với tính năng nâng cấp dần. 

Hub không phải là một thiết bị mạng thông minh


So sánh 2 thiết bị Switch và Hub

Để phân biệt Hub và Switch, chúng ta hãy xem Switch là gì. 

Switch (hay được biết đến với tên gọi là bộ chuyển mạch) có nhiệm vụ truyền dữ liệu dựa trên sự phân tích từ bắt buộc để truyền tin chính xác từ nguồn đến đích. Tất cả các thiết bị, máy tính đều được nối đến Switch ở vị trí trung tâm, từ đó Switch phân tích và chuyển dữ liệu sao cho hiệu quả nhất. 

Theo đó, điểm giống nhau giữa Hub và Switch là khả năng kết nối các thiết bị mạng và giữ vị trí trung tâm, nhận dữ liệu và truyền đến các thiết bị khác (tất cả các thiết bị có kết nối đều nhận được dữ liệu). 

Hub và Switch là hai thiết bị khác nhau

mặc khác, trên cùng một đường truyền, Hub chia sẻ băng thông thay vì tạo ra mạng ảo kết nối giữa hai thiết bị như Switch. Vì thế, khi băng thông đã bị hẹp đi do có các máy tiếp xúc trước với nhau và đang truyền một lượng dữ liệu lớn thì các máy còn lại sẽ giảm khả năng kết nối và truyền dữ liệu thông qua Hub. Giống như đường bị kẹt xe thì sẽ trở nên tắc nghẽn, mạng kết nối sẽ bị chậm hơn. 

Khác với Hub, Switch khả năng tạo ra đường truyền ảo giữa hai thiết bị nên có sự kết nối tốt hơn. Các máy trong cùng mạng được đảm bảo có đầy đủ băng thông, tốc độ truy cập mạng qua Switch không bị tác động.

Về sự khác nhau giữa Hub và Switch, bạn theo dõi thêm ở hình dưới đây:

Sự khác nhau giữa Hub và Switch

 


Tổng kết lại một vài điểm khác biệt giữa Switch và Hub 

  • Switch khả năng vừa truyền vừa nhận dữ liệu tại cùng một thời điểm (chế độ truyền full-duplex), Hub chỉ truyền hoặc nhận tại thời điểm đó (cơ chế half-duplex). 
  • Switch nhận diện được thiết bị, kéo theo việc truyền tin đến đích chính xác và nhanh hơn. Còn đối với Hub, khi một máy cần kết nối với máy khác trong mạng, Hub sẽ gửi thông báo đến mọi thiết bị trong cùng mạng do không nhận diện được máy nào, khiến cho tốc độ truy cập trong mạng giảm đi do băng thông bị tiêu tốn. 

>> Xem thêm: 


Trên đây là những thông tin cơ bản về Hub là gì và sự phân biệt Hub và Switch. Nếu có mong muốn đặt mua các thiết bị Switch, bạn khả năng truy cập vào website TruongGiaThien.vn hoặc liên lạc trực tiếp với công ty chúng tôi theo địa chỉ:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Các câu hỏi về Hub là gì? Phân biệt Hub và Switch khác nhau thế nào?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hub là gì? Phân biệt Hub và Switch khác nhau thế nào? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hub là gì? Phân biệt Hub và Switch khác nhau thế nào? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hub là gì? Phân biệt Hub và Switch khác nhau thế nào? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hub là gì? Phân biệt Hub và Switch khác nhau thế nào? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hub là gì? Phân biệt Hub và Switch khác nhau thế nào?

Hub là gì? Phân biệt Hub và Switch khác nhau thế nào?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hub #là #gì #Phân #biệt #Hub #và #Switch #khác #nhau #thế #nào

Tra cứu thêm kiến thức về Hub là gì? Phân biệt Hub và Switch khác nhau thế nào? tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Hub là gì? Phân biệt Hub và Switch khác nhau thế nào? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Referrer Là Gì - Nghĩa Của Từ Referrer

Give a Comment