Bài viết Humpty Dumpty Là Gì – Cùng tìm hiểu thông tin về Nhân Vật Cổ Tích Này thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Humpty Dumpty Là Gì – Cùng tìm hiểu thông tin về Nhân Vật Cổ Tích Này trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Humpty Dumpty Là Gì – Cùng tìm hiểu thông tin về Nhân Vật Cổ Tích Này”

Đôi khi, những ghi chép trong sách vở hoặc kiến thức truyền đạt từ giáo viên về nhiều vấn đề xoay quanh cuộc sống con người vẫn chưa hoàn toàn là kết luận cuối cùng của sự thật.

Bạn đang xem: Humpty dumpty là gì

Thỉnh thoảng, chúng ta cũng nên hoài nghi về những điều mình nghe thấy để khơi dậy trí tò mò và sự khám phá. Đặc biệt, để thấy được không phải những gì từng được mặc định là đúng thì sẽ không tồn tại sai sót. Nhất là khi những thứ bạn được biết có lên quan đến một vài sự kiện lịch sử.

Những điều bạn sắp được biết dưới đây chính là minh chứng sống động nhất cho vấn đề chúng ta đang nói đến. Đừng quá bất ngờ nếu nhận ra những gì bạn từng được biết chưa hẳn đã thực sự đúng nha!

Humpty Dumpty là một quả trứng

*

Có khá nhiều người biết về bài thơ Humpty Dumpty và kết cục bi thảm của nhân vật cổ tích này. Chúng ta vẫn nghĩ Humpty Dumpty là một quả trứng. mặc khác, từ “trứng” chưa bao giờ nói đến trong bài thơ ngắn này. Trên thực tế, Humpty Dumpty là tên của một loại pháo được dùng bởi các phe Hoàng gia Anh trong cuộc nội chiến Anh. Vào thời điểm đó, các chiến binh đã đặt khẩu đại bác trên tường và nếu loại vũ khí này bị rơi xuống đất, nó như một quả trứng vỡ không thể hồi phục được.

Các lý thuyết về Humpty Dumpty

Bài đồng dao Humpty Dumpty xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1797 trong một cuốn sách có tựa đề “Giải trí cho trẻ vị thành niên” của Samuel Arnold. Trong bài thơ gốc , dòng thứ ba ghi, “Bốn điểm nam và thêm bốn điểm,” nghĩa là 80 người cộng thêm 80 điểm, vì số điểm bằng 20. Bất kể bạn đọc phiên bản nào, có một số câu trả lời gây tò mò. câu đố đó là vần điệu trẻ thơ này.

Bài Nổi Bật  Máy pha cafe viên nén là gì? Dùng có tốt không?

Một giả thuyết cho rằng Humpty Dumpty được cho là Vua Richard III của Anh. Trong bi kịch được viết bởi Shakespeare được đặt theo tên của vị vua khét tiếng, anh ta được miêu tả là “một con cóc lưng gù độc”, mặc dù có lẽ vì Bard phải viết những vở kịch làm hài lòng người bảo trợ của mình nếu anh ta muốn tiếp tục làm việc. (Người bảo trợ của Shakespeare, Ferdinando Stanley là hậu duệ trực tiếp của một trong những kẻ thù của Richard). Trên thực tế, Vua Richard III, người chỉ trị vì trong 26 tháng, đã đấu tranh cho quyền lợi của người dân thường và ban hành nhiều luật chống tham nhũng và hối lộ.

Richard tội nghiệp chỉ là một phần của một chương khác trong sân khấu chính trị đầy kịch tính của nước Anh, bị giết trong trận chiến tại Trận Bosworth năm 1485, mở đầu cho triều đại của người Tudors. Người ta cho rằng con ngựa của Richard III được đặt tên là ‘Bức tường’ và anh ta đã ngã xuống và bị thương nặng đến mức không thể cứu được. Ông là vị vua Anh cuối cùng chết trong trận chiến. (Thi thể của Richard III được tìm thấy trong một bãi đậu xe ở Leicester, Anh vào năm 2012)

Humpty Dumpty cũng xuất hiện trong ấn bản năm 1803 của “Giai điệu của Mother Goose”, nơi anh được miêu tả là một cậu bé béo, với dòng cuối cùng nói: “Không thể thiết lập lại Humpty.” Năm 1842, tuần báo châm biếm nổi tiếng của Anh, Punch cho rằng Humpty là biểu tượng cho Hồng y Wolsey. Những người khác đã đồng ý. Rõ ràng Wolsey là một người đàn ông đầy đặn, thích ngồi trên các bức tường của tòa tháp cao của Lâu đài Cawood ở York; rơi vào ân huệ với Henry VIII vì không được phép của giáo hoàng để ông có thể ly dị người vợ đầu tiên của mình và kết hôn với Anne Boleyn ; và bị bắt bởi người của Vua.

Trứng trên khuôn mặt của bạn (hay Mặt trên quả trứng của bạn?)

Hình minh họa Alice và Humpty Dumpty của Sir John Tenniel được lấy từ cuốn sách năm 1889 “The Nursery Alice” của Lewis Carroll. (Màu nước là của Gertrude Thomson.) Carroll đã khiến bức chân dung về quả trứng của Humpty trở nên nổi tiếng.

Humpty Dumpty lại nổi tiếng với việc xuất bản cuốn sách “Through the Looking Glass” của Lewis Carroll vào năm 1871, trong đó người đàn ông bán trứng có cả một chương dành riêng cho anh ta.

“[T] anh ấy quả trứng ngày càng lớn hơn, và ngày càng giống người hơn: khi cô ấy [Alice] đến cách nó vài thước, cô ấy thấy nó có mắt, mũi và miệng; và khi cô ấy đã đến gần với nó, cô ấy thấy rõ ràng đó là chính Humpty Dumpty. ‘Không thể là ai khác!’ cô ấy nói với chính mình. “Tôi chắc chắn về điều đó, như thể tên của anh ấy được viết trên khuôn mặt của anh ấy.”

Một quả trứng hình người phù hợp với dàn nhân vật kỳ lạ của câu chuyện, nhưng đây cũng là lần đầu tiên Humpty Dumpty được mô tả như nhân vật mà chúng ta quen thuộc ngày nay. Lewis Carroll đã phát minh ra nhân vật là một quả trứng . Trong ấn bản năm 1903 của “Mother Goose’s Nursery Rhymes”, Humpty Dumpty được in dưới dạng một câu đố, với lời giải ở dưới cùng là “Một quả trứng”, kèm theo hình minh họa.

Bài Nổi Bật  Sevis Id Là Gì - Phí Sevis Và Những Câu Hỏi Liên Quan

“Humpty Dumpty ghi dấu ấn trong trí tưởng tượng của chúng tôi vì vẻ ngoài mang tính biểu tượng của anh ấy trong tác phẩm ‘Through the Looking Glass’ của Lewis Carroll, cuốn thứ hai của cuốn sách ‘Alice ở xứ sở thần tiên’. Tôi nghĩ rằng các hình minh họa của John Tenniel trở thành điểm nhấn cho tất cả các hình ảnh sau này về Humpty” Magyarody nói. “Trong cuộc gặp gỡ của Alice và Humpty, Alice lặp lại – và do đó thiết lập – một phiên bản của vần Humpty Dumpty. Điều thú vị là phiên bản của Alice là một sự biến dạng – cô ấy thay thế ‘Không thể đặt Humpty lại với nhau’ bằng ‘Không thể đặt Humpty Dumpty lại thay thế vị trí của mình, “do đó loại bỏ việc đập trứng bạo lực của bản gốc thành một thứ gì đó nhẹ nhàng hơn. (Humpty không hài lòng với sự đổi mới của mình và không thích bị gọi là trứng.)”

Vào những năm 1950, một bài báo trên tạp chí Oxford đã viết một bài báo giả mạo mà lý thuyết của nó cuối cùng vẫn được giữ vững. Nó có ý định rằng Humpty Dumpty trên thực tế là một khẩu đại bác ở Colchester, Anh, được sử dụng trong cuộc vây hãm năm 1648 trong Nội chiến Anh . Ngôi làng, bao gồm các nhà thờ và lâu đài, được bao quanh bởi một bức tường đá bảo vệ. Tại nhà thờ St. Mary’s at the Wall, lực lượng bảo vệ thị trấn đã đặt một khẩu đại bác lên đỉnh tháp nhà thờ và đặt biệt danh là Humpty Dumpty. Khi bị các đội quân của Nghị viện (những người nhắm mục tiêu vào nền móng mà khẩu pháo đang đặt), tòa tháp đã lật đổ, giết chết Jack Thompson ‘người một mắt’, người đang điều khiển khẩu pháo. Cả tháp, người và pháo đều bị phá hủy và không thể gắn lại với nhau được nữa. Tuy nhiên, các nhà sử học nghi ngờ đây là lời giải thích thực sự.

Một giả thuyết khác cho rằng Humpty Dumpty thực sự là một loại đồ uống. Sự xuất hiện đầu tiên của từ Humpty Dumpty trên bản in là vào năm 1690, trong một từ điển tiếng lóng, nơi nó được định nghĩa là “bia đun sôi với rượu mạnh”, với một mối liên hệ có thể là bia mạnh thường được gọi là “hum”. Vào năm 1785, Francis Grose, trong cuốn sách ” A Classical Dictionary of Vulgar Tongue “, ghi lại cả định nghĩa về đồ uống và định nghĩa của “một người ngắn, hay nói chuyện với một trong hai giới tính.” Đối với cocktail, các nhà pha chế hiện đại đã hồi sinh nó bằng công thức độc đáo này .

Bây giờ thật tuyệt

DC Comics miêu tả Humpty Dumpty trong vai Humphry Dumpler , một người đàn ông có cái đầu hình quả trứng nói theo vần và nỗ lực ‘sửa chữa’ những thứ mà anh ta cho là ‘hỏng’ luôn kết thúc trong thảm họa. Trong bộ phim hoạt hình, “Puss in Boots”, Humpty Alexander Dumpty , một quả trứng có khuôn mặt và tay chân, trở thành anh trai của Puss in Boots tại trại trẻ mồ côi nơi họ lớn lên, nhưng cuộc đời tội ác của anh ta sau đó khiến anh ta trở thành kẻ thù không đội trời chung của chú mèo cưng . Anh ấy cũng là tên của một bài hát được phát hành bởi bộ ba indie pop AJR kể về một người luôn xuất hiện nhưng lại chia tay trong cuộc sống riêng tư.

Các câu hỏi về Humpty Dumpty Là Gì – Cùng tìm hiểu thông tin về Nhân Vật Cổ Tích Này

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Humpty Dumpty Là Gì – Cùng tìm hiểu thông tin về Nhân Vật Cổ Tích Này hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài Nổi Bật  Máy Tính Bị Chậm Và Cách Khắc Phục ! Hiệu Quả 100%, Máy Tính Bị Chậm, Treo Máy

Bài viết Humpty Dumpty Là Gì – Cùng tìm hiểu thông tin về Nhân Vật Cổ Tích Này ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Humpty Dumpty Là Gì – Cùng tìm hiểu thông tin về Nhân Vật Cổ Tích Này Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Humpty Dumpty Là Gì – Cùng tìm hiểu thông tin về Nhân Vật Cổ Tích Này rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Humpty Dumpty Là Gì – Cùng tìm hiểu thông tin về Nhân Vật Cổ Tích Này

Humpty Dumpty Là Gì - Cùng Tìm Hiểu Về Nhân Vật Cổ Tích Này

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Humpty #Dumpty #Là #Gì #Cùng #Tìm #Hiểu #Về #Nhân #Vật #Cổ #Tích #Này

Xem thêm tin tức về Humpty Dumpty Là Gì – Cùng tìm hiểu thông tin về Nhân Vật Cổ Tích Này tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về Humpty Dumpty Là Gì – Cùng tìm hiểu thông tin về Nhân Vật Cổ Tích Này từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment