Bài viết Hướng Dẫn 5 Cách Xử Lý Lỗi Máy Tính Ko Lên Màn Hình Là Lỗi Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Hướng Dẫn 5 Cách Xử Lý Lỗi Máy Tính Ko Lên Màn Hình Là Lỗi Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Hướng Dẫn 5 Cách Xử Lý Lỗi Máy Tính Ko Lên Màn Hình Là Lỗi Gì”

Video Ngắn Gọn Giúp Bạn Sữa Lỗi Màn Hình Máy TInh Bật Không Lên

Trong bài viết này, hãy cùng tim hiểu máy tín

h không lên màn hình là lỗi gì mà ai cũng khả năng gặp một trong trong quy trình dùng, cùng lúc ấy tìm ra phương hướng khắc phục nếu bạn rơi vào tình trạng tương tự.

 

Máy tính không lên màn hình là lỗi gì?

Máy tính không lên màn hình là lỗi mà nhiều người gặp phải trong quy trình dùng PC hoặc laptop. Đây là hiện tượng xảy ra khi bạn bật nút nguồn để khởi động hệ thống nhưng màn hình không phản hồi bất cứ thông tin gì. tác nhân gây ra ra việc máy tính không lên màn hình khả năng đến từ việc lỗi nguồn, lỏng cáp kết nối, lỏng RAM hoặc hỏng phần cứng màn hình.

Bài Nổi Bật  Transit Time Là Gì - Nghĩa Của Từ Transit Time

Bạn đang xem: Máy tính ko lên màn hình là lỗi gì

Riêng đối với lỗi máy tính không lên màn hình khi khởi động có rất nhiều cách để bạn khả năng thử khắc phục tại nhà, bởi lẽ lỗi này khả năng đến từ dây cắm hỏng hay hay thậm chí quên cắm điện, phần mềm, phần cứng, Windows, nguồn điện,… vì thế, nếu nghĩ ra bất kỳ cách nào thì bạn đều khả năng thử, nhưng hãy tránh việc tự sửa chữa phần cứng nha.

Tắt nóng bằng nút nguồn

*

Nhiều khi Windows bị lỗi không tắt hoàn toàn, do vậy khi hệ thống khởi động lại thì bạn không thấy màn hình bật lên. Do vậy, bạn cần phải tắt máy hoàn toàn để thử restart lại. Hãy ấn và giữ nút nguồn Power trên thùng máy không quá 7 – 10 giây để tắt máy. Lúc này bạn sẽ nghe tiếng quạt CPU ngừng chạy, cũng như thấy đèn hiệu trên thùng CPU cũng tắt luôn.

Chờ khoảng 30 giây, sau đó bấm nút Power để mở lại máy. Thường thì máy sẽ khởi động lại bình thường và màn hình hiển thị như cũ bạn nha.

Kiểm tra dây nối màn hình

*

Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng nếu dây cắm nối màn hình và máy tính bị lỏng hoặc sút ra thì khi bạn khởi động máy tính lên màn hình sẽ không hiển thị. Cách xử lý cho lỗi bật máy tính không lên màn hình này vô cùng đơn giản: bạn chỉ việc kiểm tra lại dây cable xem có vấn đề gì không. Bạn khả năng rút dây ra và cắm lại, đừng quên vặn chặt 2 con ốc bên cạnh đầu nối để cho chắc chắn bạn nha.

Bài Nổi Bật  Co Form A Là Gì

Nếu bạn nối dây chuẩn sẽ nghe tiếng tách nhẹ do màn hình mở lại. Lúc này khởi động lại máy xem màn hình đã hiển thị lại như bình thường chưa nha.

Xem thêm: ” Profit And Loss Statement Là Gì ? (Income Statement Income Statement Là Gì

Chỉnh lại khe cắm RAM

*

Nếu như bạn gặp phải lỗi bật máy tính không lên màn hình thì khả năng cao là khe cắm RAM của máy đang có vấn đề. Khi thanh RAm bị lỏng thì máy sẽ không thể mở lên bình thường được. Nếu bạn dùng máy bàn thì sẽ gặp nhiều hơn, vì khe cắm RAM trên mainboard có phần hơi lỏng lẻo hơn trên laptop. Laptop thường ít gặp hơn, nếu gặp thì có lẽ là do máy bị va đập.

Cách xử lý cho lỗi này như sau: shutdown hoàn toàn máy tính > rút dây điện ra đối với máy tính để bàn > mở thùng máy ra. Lúc này bạn để ý xem khe cắm RAM bị xê dịch không. Bạn khả năng tháo ra và cắm lại cho chặt rồi khởi động lại máy xem có bị nữa không nha.

Hy vọng với những cách trên các bạn sẽ khắc phục được lỗi bật máy tính không lên màn hình. Chúc bàn thành công!

Cách 1: Tắt nóng bằng nút nguồn

Cần phải tắt máy hoàn toàn để thử restart lại. Hãyấn và giữ nút nguồn Powertrên thùng máy không quá 7 – 10 giây để tắt máy.

Chờ khoảng 30 giây, sau đó bấm nút Power để mở lại máy

*

Cách 2: Kiểm tra dây nối màn hình

Kiểm tra lại dây cable xem có vấn đề gì không. Bạn khả năng rút dây ra và cắm lại, đừng quên vặn chặt 2 con ốc bên cạnh đầu nối để cho chắc chắn bạn nha.

*

Cách 3: Chỉnh lại khe cắm RAM

Cách xử lý cho lỗi này như sau: shutdown hoàn toàn máy tính > rút dây điện ra đối vớimáy tính để bàn> mở thùng máy ra. Lúc này bạn để ý xem khe cắm RAM bị xê dịch không. Bạn khả năng tháo ra và cắm lại cho chặt rồi khởi động lại máy xem có bị nữa không nha.

Bài Nổi Bật  Cognitive Là Gì - Nghĩa Của Từ Cognitive

 

Các câu hỏi về Hướng Dẫn 5 Cách Xử Lý Lỗi Máy Tính Ko Lên Màn Hình Là Lỗi Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng Dẫn 5 Cách Xử Lý Lỗi Máy Tính Ko Lên Màn Hình Là Lỗi Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Hướng Dẫn 5 Cách Xử Lý Lỗi Máy Tính Ko Lên Màn Hình Là Lỗi Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng Dẫn 5 Cách Xử Lý Lỗi Máy Tính Ko Lên Màn Hình Là Lỗi Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Hướng Dẫn 5 Cách Xử Lý Lỗi Máy Tính Ko Lên Màn Hình Là Lỗi Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Hướng Dẫn 5 Cách Xử Lý Lỗi Máy Tính Ko Lên Màn Hình Là Lỗi Gì

Hướng Dẫn 5 Cách Xử Lý Lỗi Máy Tính Ko Lên Màn Hình Là Lỗi Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #Dẫn #Cách #Xử #Lý #Lỗi #Máy #Tính #Lên #Màn #Hình #Là #Lỗi #Gì

Xem thêm kiến thức về Hướng Dẫn 5 Cách Xử Lý Lỗi Máy Tính Ko Lên Màn Hình Là Lỗi Gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về Hướng Dẫn 5 Cách Xử Lý Lỗi Máy Tính Ko Lên Màn Hình Là Lỗi Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment