Bài viết Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy thuộc chủ đề về Phong Thủy Ngũ Hành đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy”

Xem thêm:

Đặt tượng đúng phong thủy giúp tăng vận khí nhà ở

Thuật phong thủy Bát Trạch và cách ứng dụng

Phong thủy nhà ở và những nguyên tắc cơ bản mà gia chủ cần nắm vững

Sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy giúp gia chủ tràn đầy sức sống, năng lượng

Video vị trí cửa chính gia chủ sẽ giàu nhanh

Ý nghĩa phong thủy cửa chính

Xem thêm:

Đặt tượng đúng phong thủy giúp tăng vận khí nhà ở

Thuật phong thủy Bát Trạch và cách ứng dụng

Phong thủy nhà ở và những nguyên tắc cơ bản mà gia chủ cần nắm vững

Sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy giúp gia chủ tràn đầy sức sống, năng lượng

Trong ngôi nhà luôn có một cửa chính gọi là đại môn, các cửa khác chỉ là cửa phụ. Vị trí, kích thước, hình dáng, tỷ lệ cửa chính sẽ quyết định đến việc thu hút sinh khí vào nhà được nhiều hay không. Còn các cửa phòng, cửa hậu sẽ có nhiệm vụ điều tiết nguồn năng lượng trong ngôi nhà.

Theo KTS Hoàng Thu Ngân, cửa chính chiếm tới 80% ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nhà ở, là chủ của mọi sự cát hung trong gia đình.

Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy 1
Phong thủy cửa chính có ý nghĩa quan trọng đối với nhà ở.

Bố trí cửa chính hợp phong thủy

Đặt cửa chính tại hướng lành. Theo khoa học phong thủy, hướng của cửa chính là đường nối từ tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính và phải nằm vào cung tốt của Trạch quẻ. Hướng này sẽ giúp dòng khí khi đi vào cửa chính cũng sẽ vào tâm nhà và đơn giản phân tán tới các phòng khác, tạo nên vượng khí cho nhà ở.

Đối với những người thuộc “Đông tứ mệnh” (các hành mộc, hỏa, thủy) thì nhớ đừng nên mở cửa ra vào theo hướng “Tây tứ” (các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc), vì sẽ gặp phải khí khắc, không đem lại điều cát lành cho nhà ở. Ngược lại, những gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” (các hành thổ, kim), nhớ đừng nên mở cửa ra vào theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc.

Kích thước cửa chính phải phù hợp với quy mô, diện tích, kiểu dáng ngôi nhà. Nhà nhỏ nhớ đừng nên làm cửa quá lớn và ngược lại, bởi, sẽ gây ra nên sự mất cân xứng, không hài hòa cho không gian sống.

Xét về phong thủy, cửa vào nhà nhỏ cũng giống như cái miệng nhỏ hoặc ống thông gió, sẽ ngăn chặn các cơ hội về sức khỏe, sự sung túc và hạnh phúc của gia đình. Nếu cửa quá lớn, sẽ khiến quá nhiều luồng khí cùng xâm nhập vào nhà, gây ra nhiễu loạn trường khí của nhà ở.

Bài Nổi Bật  Phong thủy phòng khách, bài trí sao cho hợp lý?

Mở cửa chính, cần phải hướng ra khu vực rộng nhất của căn phòng hay đại sảnh, vì đây vốn là nơi hút khí tốt nhất cho ngôi nhà. cùng lúc ấy, nó cũng giúp tạo sự hưng phấn và điều hoà tâm trạng cho các thành viên trong gia đình.

Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy
Ánh sáng là một trong số những yếu tố quan trọng trong phong thủy cửa chính.

Phong thủy cửa chính rất coi trọng yếu tố ánh sáng. Với những ngôi nhà nằm trong ngõ tối, cần bổ sung thêm nguồn sáng từ đèn, điện. Bởi, lối vào nhà chật hẹp, tối tăm chẳng khác nào đang ngăn chặn vận may, thậm chí, còn gây ra nên những vấn đề không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Xét về mặt tâm lý, lối vào hẹp, thiếu sáng cũng dễ khiến người sống trong nhà rơi vào tâm trạng buồn bã, sầu não.

Cửa chính nên thiết kế mở vào bên trong nhà, nhớ đừng nên mở ra ngoài. Điều này sẽ giúp các dòng năng lượng đi vào nhà một cách đơn giản. Nếu mở cửa theo chiều ngược lại, sẽ khiến các luồng khí bị kiềm chặt, khó đi vào bên trong, làm kìm hãm vận may của gia chủ, thậm chí, tác động không tốt đến thể chất lẫn tinh thần của người sống trong nhà.

Ở khu vực phía cửa ra vào, không được để các chướng ngại vật như thùng rác, xô, chậu nứt, vỡ, cây cảnh chết khô, những loại đồ vật hư…, bởi, chúng sẽ khiến dòng năng lượng chảy vào nhà bị cản trở.

Cần vệ sinh, bảo dưỡng cửa chính nhiều để bản lề không kêu cọt kẹt mỗi khi mở ra đóng vào, dùng nước sơn đẹp mắt, không để cửa bị trầy xước và luôn mở rộng thông thoáng, nhằm đón tài lộc vào nhà.

Những kiêng kỵ trong phong thủy cửa chính

Xem thêm:

Đặt tượng đúng phong thủy giúp tăng vận khí nhà ở

Thuật phong thủy Bát Trạch và cách ứng dụng

Phong thủy nhà ở và những nguyên tắc cơ bản mà gia chủ cần nắm vững

Sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy giúp gia chủ tràn đầy sức sống, năng lượng

Cửa chính đối diện đường lớn, ngõ cụt

Theo khoa học phong thủy, phía trước cửa chính nên rộng và không có vật xung sát. Cửa chính nhớ đừng nên đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung (gọi là liêm đao sát). Phía trước cửa chính cũng nhớ đừng nên có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào, vì nó khiến cho sát khí càng trở nên nặng thêm.

Cũng nhớ đừng nên đặt cửa chính tại vị trí đối diện với cửa nhà kho, miếu thờ, cửa ra vào của đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác. Trong trường hợp này, gia chủ khả năng hóa giải bằng cách treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở huyền quan (khoảng không gian sau cửa chính có công dụng cân bằng không khí).

Cửa đối cửa

Cửa đối cửa là một trong số những đại kỵ của phong thủy nhà ở. Bởi, nó sẽ khiến gia chủ của một trong hai ngôi nhà bị suy, gặp phải điềm dữ. Với trường hợp này, hai gia đình nên bàn bạc với nhau, sửa lại vị trí cửa chính, hoặc cùng treo trên cửa bốn chữ “Thiên quan đại phúc” để hóa giải.

Bài Nổi Bật  Nằm mơ thấy con chồn và điểm báo bí ẩn đằng sau

Thêm vào đó, các cửa trong nhà cũng nhớ đừng nên thiết kế thẳng hàng với nhau. Tình trạng hai hoặc ba cửa thẳng hàng nhau trong phong thủy gọi là cửa đối môn, khiến cho khí đi vào nhà sẽ nhanh chóng bị thoát ra mà không có sự luân chuyển, làm mất cân bằng âm dương của ngôi nhà.

Cửa đối diện cầu thang

Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy 4
Cửa ra vào đối diện cầu thang sẽ khiến trường khí trong nhà bị rối loạn.

Trong phong thủy, cầu thang cũng có chức năng giống cửa chính của ngôi nhà, tức là dẫn và dưỡng khí. vì thế, khi cầu thang đối diện với cửa chính sẽ khiến năng lượng vào nhà bị xộc một cách đột ngột, khiến trường khí bị rối loạn, làm mất chức năng dưỡng khí, gây tác động mọi người trong nhà.

Lúc này, cách tốt nhất là nên chuyển hướng cầu thang, xây cầu thang ẩn hoặc đặt tấm bình phong ở giữa cầu thang và cửa chính để hóa giải.

Cửa ra vào đối diện với gương

Việc treo gương đối diện với cửa chính trong phong thủy chẳng khác nào đang ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài ra khỏi nhà. Cách bài trí này sẽ khiến tài lộc và vận may của gia đình dễ bị tiêu tán. vì thế, nên gỡ chiếc gương xuống và tìm vị trí thích hợp hơn để treo.

Cửa ra vào đối diện bếp nấu

Trong phong thủy, phòng bếp chính là “kho tiền” của gia đình. vì thế, nếu mở cửa chính ra nhìn ngay thấy bếp nấu sẽ khiến tiền bạc bị thất thoát, sức khỏe bị tác động triền miên. Để hóa giải, hãy lắp cửa phòng bếp, để khi cửa chính mở ra không còn nhìn thẳng vào bếp nữa.

Cửa chính đối diện vòi nước

Nước trong phong thủy vốn là yếu tố đại diện cho tài lộc, giàu có và trù phú. vì thế, nếu mở cửa chính ra mà nhìn thấy ngay vòi nước, nhất là vòi nước đang chảy thì chẳng khác nào tiền bạc bị thất thoát, thậm chí, khả năng dẫn tới phá sản. Phương án tốt nhất trong trường hợp này là chuyển hướng vòi nước sang vị trí khác.

LƯU Ý VỀ PHONG THỦY CHO CỬA NGÕ VÀ CỬA RA VÀO CỦA NGÔI NHÀ

Xem thêm:

Đặt tượng đúng phong thủy giúp tăng vận khí nhà ở

Thuật phong thủy Bát Trạch và cách ứng dụng

Phong thủy nhà ở và những nguyên tắc cơ bản mà gia chủ cần nắm vững

Sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy giúp gia chủ tràn đầy sức sống, năng lượng

Theo các chuyên gia phong thủy, khí vận hành trong nhà được xem là lý tưởng khi nó thông suốt cũng như vận chuyển của máu trong một cơ thể khoẻ mạnh. Bởi cửa ra vào là nơi dẫn khí và đón vận may đến, theo đúng cách thì cửa trong nhà, hành lang và cầu thang dẫn khí chuyển động khắp nhà. Do vậy, sự vận hành phải điều hoà, đừng quá nhanh mà cũng đừng quá chậm.

Kích thước cửa chính 4 cánh phong thủy cho nhà đẹp là bao nhiêu
Kích thước cửa chính 4 cánh phong thủy cho nhà đẹp là bao nhiêu

Lối cửa chính phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh. Đại sảnh là nơi mở ra để thu khí và tạo ấn tượng đầu tiên cho người trong gia đình. Đây là một điều vô cùng quan trọng trong thuật phong thuỷ. Nơi này phải khoan khoái, ấm cúng và thân mật. Có như vậy thì người cư ngụ mới hưng phấn và điều hoà. Cánh cửa mở nghịch chiều sẽ kềm chặt khí, bị dội khí và vận may của người cư ngụ không đến, làm cho họ bị đau yếu về thể chất và tinh thần.

Bài Nổi Bật  Khởi nghiệp chỉ với 1 chiếc kẹp tóc, cô gái 30 tuổi đổi được hẳn một căn nhà sau 18 tháng

Ngoài những vấn đề trên, lối vào nên có ánh sáng tạo sự rộng rãi và thân thiện. Một lối vào chật hẹp hoặc tối tăm sẽ chặn lại vận may của những người sống trong nhà. Nếu lối vào hẹp có thể gây ra vấn đề về sức khỏe.

Về mặt tâm lý, một lối đi hẹp và thiếu ánh sáng sẽ dẫn đến một tâm trạng buồn bã. Các cửa sau cũng khá quan trọng bởi chúng đại diện cho các cơ hội gián tiếp. Một ngôi nhà hoặc nơi làm ăn nên có cửa sau thông ra một con đường rộng rãi (nếu có thể). Điều này sẽ tượng trưng cho những cơ hội lớn về tài chính. Tuy nhiên, không để lối đi đối diện trực tiếp với cửa sau, luồng khí tốt sẽ nhập vào và rời đi một cách nhanh chóng. Những người cư ngụ có thể nhiều cơ hội trong đường đời nhưng không giữ được.

Điểm nữa chúng tôi muốn lưu ý đến bạn là việc bố trí các cửa ra vào rất quan trọng trong phong thủy. Cũng xin nhấn mạnh rằng những cánh cửa được đặt một cách không hợp lý có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và mối quan hệ cá nhân. Các cửa được bố trí trực tiếp đối diện với nhau, không chồng lấp lên nhau, là tốt.

Kích thước của cửa đi rất quan trọng. Một cửa nên tỷ lệ với kích thước của ngôi nhà hoặc căn phòng. Một cửa đi nhỏ sẽ như một cái miệng nhỏ hoặc một ống thông gió nên sẽ ngăn chặn các cơ hội về sức khỏe, sự sung túc và hạnh phúc của những người cư ngụ. Còn nếu một cửa quá lớn so với căn nhà, quá nhiều khí sẽ nhập vào và vây phủ lấy những người cư ngụ. Bất kỳ khi nào sự sung túc và vận may đi vào, căn nhà sẽ không thể giữ nó và tích lũy được.

Các câu hỏi về Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy

Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hưỡng #dẫn #bố #trí #cửa #chính #hợp #phong #thủy

Tìm thêm tin tức về Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment