Bài viết Hướng Dẫn Cài đặt Và dùng Jupyter Notebook Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Hướng Dẫn Cài đặt Và dùng Jupyter Notebook Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Hướng Dẫn Cài đặt Và dùng Jupyter Notebook Là Gì”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Notebook Là Gì – Khác Nhau Giữa Laptop Và Notebook

+Collocation Là Gì

+Mine Là Gì – Phân Biệt Cách Dùng Mine, My

+Impressum Là Gì – Impressum Nghĩa Là Gì

Bài 3. dùng Jupyter Notebook cho Python | TruongGiaThien.Com.VN Việt Nam – TruongGiaThien.Com.VN

*

Arduino
Màn hình LCD

Jupyter Notebook – một ứng dụng web tuyệt vời để tạo và chia sẻ tài liệu bao gồm: live code, mô phỏng và nhiều hơn thế nữa. Hãy cũng tìm hiểu với TruongGiaThien.Com.VN Việt Nam nha !

1. Giới thiệu

Ở Bài 2, chúng ta đã biết được cách cài đặt Anaconda và dùng nhanh Jupyter Notebook. Ở bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về Jupyter Notebook và cách dùng nó; Jupyter Notebook là gì ? Tại sao chúng ta nên dùng

Jupyter Notebook là một ứng dụng web mã nguồn mở cho phép bạn tạo hoặc chia sẻ những văn bản chứa:

live codemô phỏngvăn bản diễn giải

Jupyter Notebook là một công cụ tuyệt vời để:

Học và thử nghiệm với PythonXử lý / biến đổi dữ liệu (Data processing / transformations)Mô phỏng số học (vẽ biểu đồ)Thống kê mô hìnhMachine learning

2. Tổng quan về notebook

Khởi động Jupyter Notebook và tạo mới một notebook (Nếu bạn đã quên hãy xem lại bài 2)

Bài Nổi Bật  Salesman Là Gì - Các ngôn từ Cơ Bản Về Sales

Notebook khi mới được tạo có tên mặc định là Untitled. Bạn khả năng click vào chữ “Untitled” phía trên cũng, bên phải logo Jupyter để tự thay đổi ngay tên theo ý của bạn. Ví dụ ở đây tôi đổi tên thành notebook01

Chuyển về Tab quản lý file của Jupyter, bạn sẽ thấy một file mới có tên notebook01.ipynb với trạng thái là Running vì notebook này đang được mở. Bạn cũng khả năng tắt một notebook bằng cách nhấn Shutdown.

Bạn đang xem: Jupyter notebook là gì

3. Làm việc với notebook

Một notebook bao gồm nhiều cell (ô). Khi tạo mới một notebook, bạn luôn được tạo sẵn một cell rỗng đầu tiên.

Cell trên có kiểu là “Code”, điều đó có nghĩa là bạn khả năng gõ code Python và thực thi ngay lập tức. Để thực thi code, bạn khả năng nhấn nút Run cell hoặc nhấn Ctrl + Enter.

Kết quả ngay lập tức được hiển thị tại ô bên dưới. Một cell rỗng sẽ được tạo sau khi bạn thực thi code. Hãy gõ tiếp một đoạn code Python để thử nghiệm nào:

Bạn khả năng chuyển loại cell từ Code thành Markdown để viết những đoạn văn bản giải thích code của bạn chẳng hạn. Để chuyển đổi bạn click vào ComboBox Code và chọn Markdown như hình:

Sau khi chuyển, hãy nhập ngay một đoạn Markdown để thử nghiệm nào.

*Lưu ý: Bạn nào chưa biết Markdown là gì khả năng tìm hiểu thêm tại đây

Bạn cũng nhấn nút Run cell hoặc nhấn Ctrl + Enter để xem kết quả.

Xem thêm: Mimo Là Gì – Lợi ích Khi dùng Công Nghệ Mimo

Đoạn Markdown của bạn vừa được thay thế bằng một đoạn văn bản có định dạng tuyệt đẹp phải không nào. Bạn khả năng tìm hiểu thêm về định dạng / cú pháp của Markdown tại đây

Bài Nổi Bật  dorky là gì

Nếu bạn muốn chỉnh sửa đoạn Markdown vừa chạy thì chỉ việc click vào kết quả vừa xuất hiện và bạn sẽ được chuyển sang chế độ chỉnh sửa.

Bạn khả năng tham khảo bảng các phím tắt để khả năng dùng Jupyter notebook một cách linh động và nhanh hơn. Nói nôm na là không cần dùng đến chuột đấy.

4. Checkpoints

một trong số những chức năng cực hay của Jupyter Notebook là Checkpoints. Bằng cách tạo các Checkpoints lưu trạng thái hiện nay của notebook, Jupyter Notebook cho phép bạn khả năng quay lại thời điểm tạo Checkpoints để kiểm tra hoặc hoàn tác trước đó.

Để tạo Checkpoint, chọn File -> Save and Checkpoint. Nếu bạn muốn xem lại các Checkpoints trước đó thì chọn File -> Revert to Checkpoint.

Xem thêm: Piece Là Gì

5. Chức năng Export notebook

Jupyter Noteboook cho phép bạn export notebook của bạn ra một vài loại file như: PDF, HTML, . . . Để làm được điều đó, bạn chọn File -> Download as:

Bây giờ bạn đã hiểu về Jupyter Notebook. Bạn khả năng tạo một notebook cho riêng mình và dùng nó cho dự án Python sắp tới của bạn. Jupyter Notebook là một công cụ dùng Python hoàn hảo cho việc tính toán khoa học (Scientific computing) và phân tích dữ liệu (data analysis) với những thư viện như numpy, pandas và mathplotlib.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Hướng Dẫn Cài đặt Và dùng Jupyter Notebook Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng Dẫn Cài đặt Và dùng Jupyter Notebook Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Hướng Dẫn Cài đặt Và dùng Jupyter Notebook Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng Dẫn Cài đặt Và dùng Jupyter Notebook Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Hướng Dẫn Cài đặt Và dùng Jupyter Notebook Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Hướng Dẫn Cài đặt Và dùng Jupyter Notebook Là Gì

Hướng Dẫn Cài đặt Và Sử Dụng Jupyter Notebook Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #Dẫn #Cài #đặt #Và #Sử #Dụng #Jupyter #Notebook #Là #Gì

Video cực hay cách cài đặt python và jupyter notebook bạn nên xem một lần trong đời

Tra cứu tin tức về Hướng Dẫn Cài đặt Và dùng Jupyter Notebook Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài đặt Và dùng Jupyter Notebook Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment