Bài viết Hướng dẫn tạo video và trang trình bày trên Canva thuộc chủ đề về Game đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Hướng dẫn tạo video và trang trình bày trên Canva trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn tạo video và trang trình bày trên Canva”

Với Canva, mọi người không những thiết kế được logo, banner,… mà còn tạo video chất lượng cao mà không cần phải là dùng đến trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Canva cho phép tạo video giống như cách tạo bản trình bày power point, dùng thư viện mẫu có sẵn đa dạng hoặc tự thiết kế theo sở thích của mình. Người dùng khả năng tải lên hình ảnh, video,… của riêng mình hoặc dùng thư viện có sẵn của Canva để tạo video chuyên nghiệp.

Mở tính năng video trên Canva

Trên trang chủ Canva, mọi người chọn Video. Nếu không thấy tùy chọn này, hãy nhấn vào Khám phá > Tính năng > Video.

Một danh sách các tùy chọn tạo video sẽ xuất hiện, bao gồm tin nhắn video, video ghép, quảng cáo video trên Youtube, video TikTok,…. Các tùy chọn tạo video trên Canva đủ để đáp ứng hầu hết mọi mong muốn của người dùng.

Trong cửa sổ tạo video vừa mở sau khi đã chọn mục tiêu tạo video, thanh ở bên trái sẽ gồm tất cả công cụ mọi người cần để tạo video. Phần còn lại của trang được dành để xem trước video đang thiết kế.

Tạo video với mẫu có sẵn và trang trống

Tạo video với mẫu có sẵn

Để bắt đầu với một mẫu, hãy chọn mẫu có sẵn từ thanh bên trái. Chúng được chia nhỏ theo danh mục (ví dụ: giáo dục, giải thích, mở đầu/kết thúc,…) Để thu hẹp lựa chọn, hãy dùng thanh tìm kiếm và nhập từ khóa. Nút Bộ lọc cho phép tập trung người dùng chọn màu sắc và ngôn ngữ được hỗ trợ.

Tạo video từ trang trống

Mọi người khả năng tạo video từ đầu giống như cách làm powerpoint. Thêm các trang trình bày video khác bằng cách nhấp vào dấu cộng ở cuối màn hình.

Bài Nổi Bật  Lịch thi đấu Thể thao điện tử khu vực Đông Nam Á 2021

Mỗi trang khả năng kiểm soát độ dài từ 0,1 đến 30 giây bằng cách nhấn vào biểu tượng đồng hồ phía trên khu vực thiết kế. Mọi người khả năng sắp xếp lại các trang trình bày bằng cách kéo thả chúng sang trái hoặc phải dọc theo dòng thời gian.

Nếu muốn dùng hình ảnh hoặc video miễn phí bản quyền có sẵn thông qua Canva, hãy chọn tab Ảnh hoặc Video. Nếu tab này chưa có sẵn, nhấn vào tab Thêm > chọn Ảnh hoặc Video để đưa chúng ra ngoài thanh công cụ.

Nền là nơi chứa hàng trăm hình nền đẹp mắt. Tab Thành phần về cơ bản là tuyển tập clip art khác nhau, một vài được làm hoạt hình với chuyển động. Cách thêm bất kỳ tính năng nào trong số này đều hoàn toàn giống nhau: nhấp vào một tính năng để chọn và nó sẽ xuất hiện trên trang trình bày đã chọn. Các nội dung này khả năng được định vị lại bằng cách kéo thả, hoặc thay đổi ngay kích thước khi điều chỉnh ở góc của nó.

Ảnh nền

Nhấp vào một hình nền sẽ tự động làm cho nó trở thành nền của trang trình chiếu video đã chọn.

Người dùng khả năng áp dụng các hiệu ứng khác nhau cho hình nền của mình. Nhấp vào Sửa hình ảnh để xem các tùy chọn chỉnh sửa hiệu ứng, bộ lọc,… Các tính năng cao cấp (chỉ khả dụng với tài khoản trả phí) sẽ được đánh dấu bằng biểu tượng vương miện vàng.

Để chèn video vào nền, chỉ cần nhấn chọn video muốn dùng và nó sẽ xuất hiện trên trang trình chiếu video. Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Thay thế nền để đặt video làm nền trang trình bày.

Thời gian trình chiếu bây giờ sẽ có cùng độ dài với video đã chọn, hoặc dùng thanh trượt phía trên video sau khi nhấn vào biểu tượng cái kéo để giảm thời gian và chọn phần của clip muốn hiển thị.

Kết hợp nội dung trên trang trình bày

Người dùng khả năng thêm nhiều video, hình ảnh và các yếu tố khác vào một slide video để tạo hiệu ứng mutli-media. Chỉ cần chọn bất kỳ thứ gì muốn có trên trang trình chiếu video của mình và kéo chúng để định vị trí. Mọi người cũng khả năng chọn phần video muốn hiển thị trên trang trình bày bằng cách nhấp vào phần đó một lần, chọn biểu tượng cái kéo và dùng thanh trượt giống bước ở trên.

Bài Nổi Bật  Mẹo chơi game Poppy Playtime

Trong một mẫu có sẵn, khả năng thay thế bất kỳ hình ảnh hoặc video nào bằng cách chọn nội dung mới và kéo nó lên trên thành phần muốn thay thế.

Khi chọn một video, mọi người sẽ thấy các công cụ để chỉnh sửa ở phía trên, bao gồm Độ trong suốt, Xén, Lật, Âm lượng, Hình động Vị trí.

Canva dùng khái niệm phân lớp để các đối tượng được đặt ở phía trước và phía sau những nội dung khác. Nhấp vào Vị trí cho phép người dùng quyết định cách các đối tượng xuất hiện trên trang chiếu.

Công cụ âm lượng cho phép điều chỉnh âm lượng của video đã chọn, giúp điều chỉnh âm lượng của từng video một cách riêng biệt nếu trang đó có nhiều video.

Thêm văn bản

Thêm văn bản vào video rất đơn giản. Nếu dùng mẫu, mọi người chỉ cần nhấn vào phần văn bản đó và sửa đổi nội dung hoặc chọn văn bản khác để đưa vào từ tab Văn bản.

Trên một bản chỉnh sửa video trống, chỉ cần chọn Văn bản từ thanh công cụ. Mọi người khả năng thêm một tiêu đề cơ bản và chỉnh sửa nó bằng các tùy chọn văn bản xuất hiện trong thanh công cụ ở đầu màn hình hoặc chọn một trong các văn bản được thiết kế.

Với văn bản được thiết kế, khả năng thay đổi ngay các từ bằng cách nhấp đúp vào văn bản và nhập nội dung mới. Thực hiện các thay đổi ngay đối với bố cục của nó bằng cách hủy nhóm các từ, nhấp chuột phải vào văn bản và chọn Bỏ nhóm để tự do di chuyển các thành phần riêng biệt.

Tạo hiệu ứng cho các trang trình bày

Phần Hình động được dùng để cung cấp một vài chuyển động cho các thành phần video và xác định cách chúng xuất hiện trên màn hình. Mọi người khả năng chọn áp dụng cùng một hình động cho tất cả các trang bằng cách tích vào Áp dụng cho mọi trang ở cuối.

Thêm âm thanh

Trong tab Âm thanh trên thanh bên, Canva cung cấp rất nhiều loại nhạc nền miễn phí và khả năng dùng thanh tìm kiếm để tìm nhạc liên quan đến các từ khóa nhất định. Mọi người cũng có tùy chọn tải lên âm thanh của riêng mình bằng cách dùng tab Nội dung tải lên.

Nhạc nền được áp dụng cho toàn bộ video. Nếu video dài hơn bản nhạc, nó sẽ lặp lại và mờ dần khi kết thúc. Nếu video ngắn hơn phần nhạc, hãy chọn phần nhạc muốn dùng bằng cách nhấp vào bản nhạc đã chọn. Sau đó di chuyển đến phần nhạc muốn dùng ở thanh phía trên video. dùng biểu tượng âm lượng ở bên phải để điều chỉnh âm thanh.

Bài Nổi Bật  Hướng dẫn tải game Clash of clans cho android sau khi lỗi cập nhật phiên bản mới nhất | NKN 1994

Hoàn thành video

Trước khi xuất video, hãy đảm bảo đã đặt tên cho video. Trong thanh công cụ ở phía trên, hãy nhấp vào hộp tiêu đề để nhập tên video. Mọi người khả năng xem trước video bằng cách chọn biểu tượng nút phát và thời lượng của video.

Xuất video

Mọi người khả năng chia sẻ hoặc tải xuống video. Tùy chọn Chia sẻ cho phép chia sẻ video vừa tạo trên chính Canva để người dùng khác xem hoặc chỉnh sửa video. Nhấp vào Chia sẻ và nhập email của những người muốn gửi video hoặc đặt các quyền dùng video với người khác (chỉ xem hoặc được dùng làm mẫu). Sao chép kết nối tại Chia sẻ để gửi kết nối này đến những người muốn xem hoặc chỉnh sửa.

Chọn Tải xuống để xuất video dưới dạng MP4. Người dùng khả năng chọn các trang trình bày muốn đưa vào video cuối cùng của mình nếu không muốn tải xuống toàn bộ. Nếu tạo một video ngắn, tùy chọn tải xuống dưới dạng gif (một video ngắn không có âm thanh) cũng là một lựa chọn thú vị.

Các câu hỏi về Hướng dẫn tạo video và trang trình bày trên Canva


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn tạo video và trang trình bày trên Canva hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hướng dẫn tạo video và trang trình bày trên Canva ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn tạo video và trang trình bày trên Canva Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn tạo video và trang trình bày trên Canva rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hướng dẫn tạo video và trang trình bày trên Canva

Hướng dẫn tạo video và trang trình bày trên Canva

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #dẫn #tạo #video #và #trang #trình #bày #trên #Canva

Tìm thêm dữ liệu, về Hướng dẫn tạo video và trang trình bày trên Canva tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Hướng dẫn tạo video và trang trình bày trên Canva từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/giai-tri/

Give a Comment