Bài viết Hướng dẫn trade coin trên Binance cho người mới [dễ hiểu] thuộc chủ đề về Tiền Điện Tử đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Hướng dẫn trade coin trên Binance cho người mới [dễ hiểu] trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn trade coin trên Binance cho người mới [dễ hiểu]”

Thị trường tiền điện tử không những giới hạn ở BTC. Có rất rất nhiều loại tiền điện tử khác rất tốt, những loại tiền này chúng ta gọi là Altcoin. Vậy làm sao để khả năng giao dịch rất nhiều loại tiền điện tử?

Câu trả lời là “Sàn giao dịch quốc tế”. Sàn này cho phép bạn mua bán rất nhiều loại tiền điện tử với mức phí rẻ hơn. chi tiết hôm nay Blogtienao (BTA) sẽ giới thiệu cho các bạn  sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Bài viết khả năng hữu ích cho bạn: Trade coin là gì

Để mua bán trên sàn giao dịch bạn phải biết cách đặt một lệnh trade.

Bạn đã biết cách đặt lệnh trade trên sàn Binance chưa? Nếu chưa thì Blogtienao sẽ hướng dẫn bạn trade coin trên Binance nha!

Lệnh giao dịch là gì?

Lệnh giao dịch được hiểu đơn giản là một lệnh bạn dùng để mua hoặc bán một loại tiền điện tử. Lệnh này chỉ được dùng trên sàn giao dịch. Giống như việc bạn thương lượng giá với người bán khi đi chợ. Sàn giao dịch lúc này đơn giản là cái chợ cho bạn mua bán tiền điện tử.

hiện nay, sàn Binance có những loại lệnh như: Lệnh giới hạn, lệnh dừng giới hạn, lệnh thị trường và lệnh OCO (cắt lỗ-chốt lời).

Ví dụ:

Bạn đang có 7000 USDT. Lúc này, BTC giá 8K3 nếu bạn mua ngay lập tức thì số lượng BTC bạn mua được sẽ không đủ 1 BTC. Nhưng bạn nghĩ nó sẽ còn giảm xuống mức giá là 7000 USDT.

Thì lúc này, bạn chỉ cần đặt 1 lênh giới hạn 7000 USDT và chờ giá xuống khớp với giá lệnh thì lúc này bạn đã mua được. Nhưng nếu giá không xuống tới giá 7000 USDT thì bạn sẽ không mua được BTC.

Giới thiệu về những loại lệnh giao dịch trên sàn Binance

 • Lệnh giới hạn hay còn gọi là lệnh Limit dùng để mua một loại tiền điện tử với mức giá mong muốn. Tìm hiểu thêm về lệnh giới hạn tại đây.
 • Lệnh thị trường hay còn gọi là lệnh Market dùng để mua ngay lập tức một loại tiền điện tử.
 • Lệnh dừng giới hạn hay còn gọi là lệnh Stop-Limit dùng để dùng để mua hoặc bán một loại tiền điện tử tới mức giá xác định. Mức giá này người ta còn gọi là giá dừng hay Stop-Price. Tìm hiểu thêm về lệnh dừng giới hạn tại đây.
 • Lệnh dừng lỗ-chốt lời được biết đến với cái tên lệnh OCO. Lệnh này đơn giản là kết hợp giữa lệnh giới hạn và dừng giới hạn. Tìm hiểu thêm  về lệnh OCO tại đây.
Bài Nổi Bật  SegWit là gì? tìm hiểu thông tin về Segwit Bitcoin (Segregated Witness) là gì?

Nên chọn loại lệnh nào để trade coin trên Binance?

Tùy trường hợp, chúng ta sẽ dùng các lệnh khác nhau

 • Trường hợp 1: Bạn mua bán một loại tiền nào đó với mức giá bạn mong muốn. Lúc này, sự lựa chọn tối ưu đó chính là lệnh giới hạn. Khuyết điểm đó chính là bạn sẽ không thể mua khi coin không xuống hoặc không thể bán nếu coin không tăng tới mức giá bạn mong muốn.
 • Trường hợp 2: Bạn mua vào ngay lập tức. Nếu coin lúc này đang giao động mạnh. Khi bạn đặt một lệnh giới hạn sẽ không kịp vì nó diễn ra rất nhanh giá thay đổi ngay liên tục. Để mua được lúc này thì lệnh thì lệnh thị trường là hợp lí nhất.
 • Trường hợp 3: Bạn muốn bán ngay khi coin giảm tới vùng giá bạn đặt ra hoặc bạn muốn mua khi nó vừa tăng tới vùng giá hạn bạn đặt ra. Lệnh dừng giới hạn là hợp lí cho trường hợp này. Lệnh này dùng để cắt lỗ tránh trường hợp bị lỗ quá nhiều khi coin giảm mạnh. cùng lúc ấy bạn mua vào khi coin vừa tăng đến vùng giá nhất định để không bỏ lỡ cơ hội coin sẽ tăng trưởng mạnh.
 • Trường hợp 4: Bạn vừa muốn mua coin giá thấp và cũng sẽ mua vào nếu coin tăng tới vùng giá xác định. Chắc nhiều người sẽ thắc mắc “Tại sao giá tăng vẫn mua vào?” Vì để không bỏ lỡ  cơ hội nếu coin đó tăng trưởng mạnh. Bạn muốn bán giá cao cùng lúc ấy cũng sẽ cắt lỗ coin xuống giá. Thì lệnh cắt lỗ-chốt lời (OCO) này sẽ tối ưu nhất cho trường hợp này.

Hướng trade coin trên Binance

Nếu chưa đăng ký tài khoản sàn Binance thì bạn khả năng xem bài viết hướng dẫn đăng ký sàn Binance.

Và để khả năng thực hành giao dịch, tôi mong các bạn hãy chuẩn bị sẵn ít USDT hoặc BTC để mình thực hành, khoảng 50$ là đủ rồi.

Giao diện giao dịch sàn Binance

Trup cập giao diện giao dịch 

Sau khi đăng nhập tài khoản Binance, bạn vào mục Sàn giao dịch -> Cơ bản

Hướng dẫn trade coin trên Binance

Tìm hiểu giao diện giao dịch 

(1) Nơi hiển thị các thông tin về giá và khối lượng giao dịch của coin mà bạn đang theo dõi. Ở đây, mình đang theo dõi BTC

(2) Nơi hiển thị các thị trường và các cặp giao dịch. hiện nay, sàn có các thị trường như: BNB, BTC, ALTS, USD.

*ALTS hiện nay gồm: ETH, XRP, TRX
*USD hiện nay gồm: USDT, PAX, TUSD USDC, BUSD, USDS

(3) Lịch sử giao dịch mà coin bạn đang theo dõi

(4) Nơi thực hiên các lệnh trade cơ bản

(5) Chart hay biểu đồ giá.

(6) Các lệnh mua hoặc bán đang chờ

Giao diện trade coin trên Binance
Giao diện trade coin trên Binance

Thị trường là gì?

Thi trường là một tập hợp bao gồm người mua và người bán trao đổi với nhau.

Bài Nổi Bật  Ransomware Wanna Cry là gì? Cách phòng chống + Xử lý Virus WannaCry

Ví dụ: Thị trường BTC là nơi người mua và người bán trao đổi với nhau bằng BTC. Hiểu đơn giản như một cái chợ vậy. Chợ thì người mua và người bán trao đổi hàng hóa bằng tiền. Thị trường BTC thì người mua và người bán tra đổi những loại tiền điện tử bằng BTC. Thị trường USD thì trao đổi bằng USD

Cặp giao dịch là gì?

Cặp có dạng Coin/BTC hoặc Coin/USDT… (Coin/Thị trường). Phần phía trước của cặp giao dịch là loại tiền điện tử bạn khả năng mua hoặc bán, phần phía sau là loại tiền mà bạn sẽ phải trả để mua hoặc bán.

Ví dụ:

 • Bạn muốn mua BTC từ USDT thì bạn phải đặt một lệnh mua ở cặp BTC/USDT
 • Bạn muốn bán BTC ra USDT thì bạn phải đặt một lệnh bán ở cặp BTC/USDT
 • Bạn muốn mua Altcoin từ BTC thì bạn phải đặt một lệnh mua ở cặp Altcoin/BTC
 • Bán muốn bán Altcoin ra BTC thì bạn phải đặt một lệnh bán ở cặp Altcoin/BTC

Cặp giao dịch sàn Binance

Cách thực hiện trade coin trên Binance

Mình sẽ chọn những cặp giao dịch ở những thị trường khác nhau để cho các bạn đễ hình dung

Lệnh giới hạn (Limit)

Bước 1: Chọn cặp giao dịch ở thị trường bạn muốn thực hiện. Ở đây mình sẽ chon cặp giao dịch ADA/USDT. Với cặp giao dịch này bạn khả năng mua ADA bằng USDT và bán ADA ra USDT.

Các cặp giao dịch sàn Binance
Các cặp giao dịch sàn Binance

Bước 2: Bạn chỉ cần nhập giá bạn muốn mua hoặc bán và số lượng bạn muốn mua hoặc bán. Sau đó nhấn Mua(Bán) ADA

Đặt lệnh trade sàn Binance
Mua ADA giá 0.04073 USDT

Bước 3: Khi đạt lệnh thành công sẽ có hình thông báo như phía dưới. Nếu bạn muốn hủy lệnh chỉ cần kéo xuống phần giao dịch đang chờ khớp lệnh

Giao dịch đang chờ khớp lệnh
Giao dịch đang chờ khớp lệnh

Lệnh thị trường (Market)

Bước 1: Cũng chọn giao dịch ADA nhưng ở đây mình sẽ chọn ở thị trường BTC. Tại sao lại chọn thị trường BTC? Vì mình đang có BTC và chuyển sang Altcoin thì mình sẽ chọn thị trường này. Ngược lại nếu bạn có Altcoin muốn chuyển sang BTC thì chỉ cần bán ở thị trường BTC.

Chọn cặp giao dịch thị trường BTC
Chọn cặp giao dịch thị trường BTC

Bước 2: Chọn Market sau đó nhập số lượng muốn mua rồi  nhấn Mua ADA

Lệnh thị trường sàn Binance
Mua 500 ADA với giá thị trường

Lênh dừng giới hạn (Stop-limit)

Bước 1: Mình cũng chọn cặp giao dịch ADA ở thị trường BNB. Khi bạn có BNB bạn muốn mua ADA hoặc bạn muốn bán ADA ra BNB thì bạn sẽ chọn cặp ADA/BNB.

Lệnh dừng giới hạn thị trường BNB
Chọn cặp giao dịch thị trường BNB

Bước 2: Nhập giá Stopgiá giới hạn. Tức là khi giá của coin chạm vào giá Stop thì sàn sẽ tự động đặt một lệnh giới hạn với giá giới hạn bạn đã đặt.

Ví dụ:

 • Đối với lệnh mua: Giá hiện nay của ADA là 0.002546 BNB. Bạn đang đợi giá thấp hơn để mua nhưng bạn nghĩ nếu ADA lên 0.002560 BNB thì nó sẽ còn lên hơn nữa. Lúc này, bạn chỉ cần đặt một lệnh mua dừng giới hạn với Giá dừng là 0.002560 BNB và giá giới hạn >= 0.002560 BNB. Như hình dưới mình đặt Giá Stop là 0.002560 BNB và giá giới hạn là 0.002562 BNB. Lệnh này có nghĩa khi giá ADA lên 0.002560 BNB thì sàn sẽ tự động đặt một lệnh mua với giá 0.002562 BNB.
 • Đối với lệnh bán: Giá hiện nay của ADA là 0.002546 BNB. Bạn đang muốn bán ADA với mức giá cao hơn nhưng bạn nghĩ nếu ADA xuống 0.002400 BNB thì nó sẽ còn xuống tiếp. Bạn chấp nhận rủi ro mất 0.000146 BNB/ADA và cắt ở mức 0.002400 để khả năng mua lại giá thấp hơn. Thì bạn sẽ đặt một lệnh bán dừng giới hạn với múc giá dừng là 0.002401 BNB và mức giá giới hạn 0.002400 BNB. Lệnh này có ý nghĩa giá BNB xuống 0.002401 BNB thì sàn sẽ tự động đặt một lệnh bán với mức giá 0.002400 BNB.
Bài Nổi Bật  Cá voi Bitcoin là ai? Cá voi thao túng thị trường như thế nào?

*Lưu ý:

 • Đối với lệnh mua: Giá Stop <= Giá giá giới hạn
 • Đối với lệnh bán: Giá Stop >= Giá giá giới hạn
 • Giá giới Hạn và Giá Stop chênh nhau càng nhiều thì càng dễ khớp lệnh. Bạn nên đặt chênh một ít để khả năng khớp lệnh phòng trường hợp giá dao động mạnh.
Lệnh dùng giới hạn ADA
Lệnh dừng giới hạn ADA/BNB

Lệnh dừng lỗ-chốt lời (OCO)

công ty chúng tôi đã có một bài viết về lệnh OCO này tại đây.

Lời kết

Thông qua bài viết này tôi hy vọng các bạn khả năng trau dồi được kiến thức rất cần thiết cho bản thân. Từ đó, các bạn khả năng dùng thành thạo cách trade coin trên binance và đem lại các tổng giá trị mà bạn mong muốn.

Blogtienao xin chúc các bạn thành công!

Bài tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu các tác nhân tác động tới việc tăng giảm giá từ đó tìm ra phương pháp phân tích chi tiết cho riêng bản thân. Mong các bạn sẽ theo dõi và ủng hộ BTA.

Lưu Ý: bài viết dựa trên kiến thức cơ bản, chỉ áp dụng cho người mới để nhằm giúp họ có cái nhìn dễ hiểu nhất, các pro khác nếu có góp ý bổ sung thì hãy vui lòng LH với Blogtienao (BTA) nha, Các bạn mới nếu có gì không hiểu thì hãy tham gia nhóm các nhóm thảo luận dưới đây (ưu tiên nhóm fb)

Các câu hỏi về Hướng dẫn trade coin trên Binance cho người mới [dễ hiểu]


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn trade coin trên Binance cho người mới [dễ hiểu] hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hướng dẫn trade coin trên Binance cho người mới [dễ hiểu] ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn trade coin trên Binance cho người mới [dễ hiểu] Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn trade coin trên Binance cho người mới [dễ hiểu] rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hướng dẫn trade coin trên Binance cho người mới [dễ hiểu]

Hướng dẫn trade coin trên Binance cho người mới [dễ hiểu]

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #dẫn #trade #coin #trên #Binance #cho #người #mới #dễ #hiểu

Tìm thêm báo cáo về Hướng dẫn trade coin trên Binance cho người mới [dễ hiểu] tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về Hướng dẫn trade coin trên Binance cho người mới [dễ hiểu] từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment