Bài viết Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì”

Từ xa xưa, ông bà ta đã để lại một kho báu về phong thủy. Trong đó có phong thủy bát trạch. Trong phong thủy bát trạch có nhắc đến tây tứ trạch và đông tứ trạch. Ngụ ý mọi vật sinh ra đều có lý do của nó, hãy tuân thủ nguyên tắc của tự nhiên hoặc ít nhất cũng đừng phá vỡ nó. ngôn từ “Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch” được dùng trong phong thủy với ý nghĩa về phương hướng. Bao gồm 8 trạch về cung mệnh của mỗi người. Vậy Đông – Tây tứ trạch gồm những hướng nào? Cách xem và tính hướng ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Feel Decor để biết thêm chi tiết nha!

*

Làm sao để biết Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch?

Mọi người sinh ra đã được ấn định một “mệnh trạch” nhất định. Theo bộ môn bát trạch thì Đông Tứ Trạch sẽ ứng với các số 1, 3, 4, 9 và Tây Tứ Trạch sẽ gồm những con số 2, 6, 7, 8. Trong trường hợp là số 5, nếu gia chủ là Nam thì sẽ quy ra số 2. Còn gia chủ là Nữ thì quy thành số 8.

Bạn đang xem: Hướng tây tứ trạch là gì

Hướng tứ trạch là gì?

*

Trong phong thủy, có 8 hướng được phân chia dùng để tính hung cát bao gồm: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam, Tây Bắc. Hướng tứ trạch là những hướng được chia thành 2 nhóm. Mỗi nhóm bao gồm 4 hướng được gọi là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Tây tứ trạch gồm các hướng

Tây tứ trạch thể hiện mối liên hệ sâu sắc giữa tuổi của chủ nhà và hướng của ngôi nhà. Hai yếu tố này phải hòa hợp với nhau thì việc xây dựng nhà mới được thuận lợi. Qua đó , còn giúp gia chủ có nhiều sức khỏe, tài lộc, làm ăn phát đạt và con cháu đuề huề. Nếu hai yếu tố này xung khắc với nhau sẽ mang lại nhiều bất lợi cho gia chủ. Không những ảnh hưởng đến tài lộc mà còn cả sức khỏe của gia đình.

Bài Nổi Bật  Hiberfil.sys Là Gì - File Hiberfil Là Gì Và Cách Xóa Hiberfil

Tây Bắc – quẻ Càn – ngũ hành Kim.Tây Nam – quẻ Khôn – ngũ hành Thổ.Đông Bắc – quẻ Cấn – ngũ hành Thổ.Hướng Tây – quẻ Đoài – ngũ hành Kim.

Đông tứ trạch gồm các hướng

Đông tứ trạch thể hiện tính hòa hợp và xung khắc giữa năm tuổi của chủ nhà cùng với hướng nhà của họ. Hướng Đông tứ trạch rất quan trọng đối với việc xây nhà, mua nhà hay tìm địa điểm buôn bán, buôn bán. Bởi vì, nếu xung khắc gia chủ có thể gặp nhiều chuyện không may mắn, thậm chí khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hướng Bắc – quẻ Khảm – ngũ hành Thủy.Đông Nam – quẻ Tốn – ngũ hành Mộc.Hướng Đông – quẻ Chấn – ngũ hành Mộc.Hướng Nam – quẻ Ly – ngũ hành Hỏa.

Mỗi người đều có 4 hướng tốt nên chọn: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Còn lại 4 hướng xấu bạn nên tránh là Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh.

*

4 dòng khí vượng

Tốt nhất đó chính là Sinh Khí: Thuộc sao Tham lang tinh, Dương Mộc, Thượng kiết.

Người sở hữu dòng Sinh Khí này lợi cho việc làm ăn. Giúp gia chủ thu hút tài lộc, danh tiếng, làm ăn phát đạt, thăng quan phát tài. Đặc biệt rất tốt vào những năm, tháng Hợi, Mẹo, Mùi. Mọi điều thuận buồm xuôi gió. Đối với nội bộ gia đình ngày càng yên ấm, hạnh phúc hơn.

Xếp thứ hai chính là dòng khí Thiên Y: Thuộc sao Cự môn tinh, Dương Thổ, Thượng kiết.

Thiên Y là dòng khí tốt cho gia chủ sức khỏe dồi dào, trường thọ, tiêu giảm bệnh tật. Đặc biệt Thiên Y rất có lợi cho phụ nữ. Những năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là thời gian thuận lợi phát tài. Hướng Thiên Y thường được quý nhân phù trợ, luôn gặp may mắn và nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người.

Diên Niên là khí tốt thứ 3: Thuộc sao Võ khúc tinh, Dương Kim, Thứ kiết.

Đây là dòng khí cực tốt giúp gia chủ xây dựng, bồi đắp và củng cố các mối quan hệ trong gia đình hay ngoài xã hội. Đây là một trong số những hướng tốt nhất thuộc Tây tứ mệnh mà gia chủ nên lưu ý. Giúp mọi việc đều trở nên như ý, cát tường.

Phục Vị Xếp cuối cùng: Thuộc sao Bồ chúc tinh, Âm Thủy, Thứ kiết.

Xem thêm: Chỉ Số Mono Là Gì – Ý Nghĩa Của Các Chỉ Số Trong Xét Nghiệm Máu

Phục Vị đem lại nguồn động lực, tinh thần mạnh mẽ, vững chãi cho gia chủ. Hướng này có lợi cho bàn thờ tổ tiên, mang đến sự bình yên, phù hộ may mắn. Nhờ đó, con cái học hành, thi cử ngày càng tiến bộ. Cuộc sống gia đình ngày càng yên vui, no ấm.

Bài Nổi Bật  Ngày 11/11 Là Ngày Gì

4 dòng khí hung

Khí xấu nhất đó chính là Tuyệt Mệnh: Thuộc sao Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung.

Đây là dòng khí cực xấu trong số các khí. tác động nghiêm trọng đến cuộc sống gia chủ. Trong buôn bán, làm ăn dễ thua lỗ, dễ bị phá sản. Về sức khỏe, dễ gây ra nên nhiều bệnh tật nguy hiểm, thậm chí gây ra chết người. Đặc biệt cực xấu vào các năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.

Thứ hai đó chính là Ngũ Quỷ: Thuộc sao Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung.

Ngũ Quỷ thuộc hướng Tây tứ mệnh xấu mà gia chủ cần tránh. Dòng khí xấu khiến gia chủ gặp điều kiện trong công việc, dễ mất việc làm, xảy ra bất hòa, tranh chấp với mọi người xung quanh. Những tai họa thường xảy đến như trộm cắp, cháy nhà,… triền miên.

Xếp thứ 3 chính là Lục Sát: Thuộc sao Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung.

Dòng khí gây ra xáo trộn trong quan hệ tình cảm giữa vợ chồng, cha mẹ và con cái. Đặc biệt rất xấu vào những năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Gia chủ nhiều thất bại trong việc làm ăn, sức khỏe bị giảm sút hay gặp nhiều tai nạn. Tai tiếng, thị phi ngày càng nhiều vì Lục Sát còn là tác nhân gây ra nên các chuyện tình cảm bất chính, phóng đãng.

Họa Hại thứ 4: Thuộc sao Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung.

Họa hại là sao xấu, không may mắn, gây ra ra nhiều thị phi, thất bại cho gia chủ. Gia chủ dễ bị hao tài. Ứng hại vào những năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Hướng xấu này gây ra ra nhiều điều kiện trong tài chính và tiền bạc của gia đình.

Cách xác định tuổi hợp Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch

*

Nếu các bạn muốn xác định xem mình thuộc tứ trạch nào thì chỉ cần lấy 2 số cuối cùng của năm sinh dương lịch ứng với năm sinh âm lịch nếu sinh từ năm 1990 – 1999. Sau đó các bạn cộng lại với nhau. Nếu các bạn sinh vào những năm khác thì không thể áp dụng được cách tính này.

Để các bạn hiểu rõ hơn về cách tính tuổi hợp Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch công ty chúng tôi xin lấy một ví dụ sau:

Nếu các bạn sinh vào năm 1931, các bạn hãy cộng 2 số cuối năm sinh lại với nhau, sẽ được 3 + 1 = 4.

– Bạn là nam thì lấy 10 – 4 = 6, số 6 thuộc Tây tứ trạch

– Bạn là nữ thì lấy 5 + 4 = 9, số 9 thuộc Đông tứ trạch

Trong trường hợp chủ hộ là chồng thì các bạn xem Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch theo tuổi chồng. Còn nếu chủ hộ là vợ nên dựa vào tuổi vợ để xem. Còn trường hợp cả vợ và chồng cùng đứng tên sở hữu ngôi nhà thì nên lấy tuổi của chồng.

Bài Nổi Bật  Khái Niệm Bảng Tra Mô Đun Đàn Hồi Là Gì, Suất Đàn Hồi

Cách tính hướng nhà sao cho hợp mệnh gia chủ

Nếu các bạn muốn tính hướng nhà như thế nào để hợp với mệnh của gia chủ thì các bạn thực hiện như sau:

– Gia chủ đứng ở giữa cửa ra vào và cầm la bàn để xác hoạch định sau đó đối chiếu vào mệnh trạch của gia chủ. Cách đối chiếu như sau:

+ Mệnh Tây tứ trạch: Có 4 hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

+ Mệnh Đông tứ trạch: Có 4 hướng tốt là Đông, Đông Nam, Nam và Bắc

Nếu các bạn thuộc Tây tứ trạch thì nên chọn mua hoặc xây nhà theo hướng Tây Nam, Đông Bắc. Còn Đông tứ trạch nên chọn hướng Đông Nam.

Lời khuyên: có rất nhiều thông tin về phong thủy, tử vi. Những thứ này nếu bạn là người không chuyên, sẽ khó xác định được đâu là đúng, đâu là phù hợp. Vì thế, hãy hỏi một chuyên gia phong thủy để có lời khuyên hợp lý khi trang trí nội thất, thiết kế nhà phố hay căn hộ chung cư của bạn.

Trên đây là nội dung tham khảo để hiểu cơ bản về Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Mỗi người đều có bốn hướng tốt nên tuân theo để được tài lộc, phúc khí. Có thể bạn chưa tin, vậy cũng nhớ đừng nên bác bỏ. Nếu bạn còn thắc mắc về việc lựa chọn phong cách hay phong thủy phù hợp cho ngôi nhà tương lai của mình hãy LH ngay Feel Decor để được giải đáp tận tình nha!

Các câu hỏi về Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì

Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #Tây #Tứ #Trạch #Là #Gì

Tra cứu thêm thông tin về Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment