Bài viết Hy Vọng Là Gì – ý Nghĩa Của Hy Vọng Và Lạc Quan Trong thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Hy Vọng Là Gì – ý Nghĩa Của Hy Vọng Và Lạc Quan Trong trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Hy Vọng Là Gì – ý Nghĩa Của Hy Vọng Và Lạc Quan Trong”

Hãy can đảm theo đuổi những ước mơ của bạn và đừng bao giờ nghi ngờ khả năng đương đầu với điều kiện thử thách trên đường đời.

Bạn đang xem: Hy vọng là gì

Khởi đầu của ước mơ

Hy vọng là nơi khởi đầu của ước mơ. Hy vọng là tiếng nói của mục đích sống. Hy vọng nói với bạn và khẳng định với bạn rằng cho dù điều gì xảy ra chăng nữa, bạn cũng không thể sống mà không có hy vọng. Bạn không thể kiểm soát được tất cả mọi điều xảy đến với mình, nhưng bạn khả năng kiểm soát được cách bạn phản ứng trong mọi hoàn cảnh.

 

*

Không chân không tay không có nghĩa là không thể ra bể bơi – Ảnh: T.L

Sinh thời, mục sư Martin Luther King từng nói: “Mọi việc trên thế giới này đi đến được thành công là nhờ hy vọng”. Tôi biết chắc chắn rằng chừng nào bạn còn thở thì chừng ấy cuộc sống của bạn vẫn còn hy vọng. Bạn và tôi chỉ là người trần mắt thịt. Chúng ta không thể nhìn thấu tương lai, nhưng chúng ta khả năng hình dung ra khả năng ở những ngày phía trước.

Niềm tin trong khổ đau

Tất nhiên, đôi khi lời cầu nguyện của chúng ta không được đáp lại. Những bi kịch, thảm họa vẫn cứ xảy ra cho dù chúng ta không ngừng cầu nguyện và kiên tâm giữ niềm tin. Ngay cả những người có trái tim trong sáng, thánh thiện nhất đôi khi cũng phải chịu đựng mất mát khủng khiếp. Những trận động đất kinh hoàng xảy ra cách đây không lâu ở Haiti, Chile, Mexico và Trung Quốc chỉ là những ví dụ gần đây nhất chỉ ra rằng rằng bi kịch và đau thương ghê gớm khả năng xảy ra hằng ngày, vào bất cứ lúc nào. Hàng nghìn người thiệt mạng trong những thảm họa thiên nhiên đó. Những con người ấy đã ra đi cùng với hy vọng và ước mơ của mình. Nhiều bà mẹ bị mất con. Nhiều đứa con bị mất mẹ.

Làm thế nào bạn khả năng giữ được niềm hy vọng giữa những tai ương và khổ đau? Một điều đã giúp tôi không sụp đổ khi nghe về những thảm họa đau thương ghê gớm đó chính là: những đau thương mất mát luôn cho chúng ta thấy sự quan tâm vượt ngoài sức tưởng tượng giữa con người với con người. Giữa những đau thương mất mát tưởng như khôn cùng ấy, bạn tự hỏi tại sao con người ta vẫn có được niềm hy vọng, tại sao hàng trăm người tình nguyện đã đổ đến nơi vừa chịu thảm họa. Các sinh viên, bác sĩ, kỹ sư và nhân viên cứu hộ, những người làm công việc tái thiết đã không tiếc công sức và tài năng, thậm chí hy sinh cả mạng sống để giúp đỡ những người còn sống sót.

Xem thêm: protege là gì, nghĩa của từ protégé

một trong số những cách tốt nhất mà tôi khám phá ra để giữ hy vọng ngay cả khi lời cầu nguyện của chúng ta không được đáp lại là hãy tìm đến với những người khác để an ủi và sẻ chia. Nếu nỗi đau đớn, khổ sở của bạn là một gánh nặng, thì bạn hãy tìm đến để chia sẻ và xoa dịu nỗi đau tương tự ở người khác và mang đến cho họ niềm hy vọng. Hãy làm cho họ nhẹ lòng để họ khả năng cảm thấy mình được an ủi khi biết rằng họ không đơn độc trong sự chịu đựng của riêng họ. Hãy đến với họ bằng sự cảm thông và lòng trắc ẩn, khi mà hơn ai hết bạn biết rõ bản thân mình cần sự cảm thông và lòng trắc ẩn đến nhường nào. Hãy trở thành một người bạn khi mà bạn biết rõ tình bạn quý giá và khả năng an ủi bạn ra sao. Hãy mang đến hy vọng cho người khác khi mà bạn cần hy vọng hơn bao giờ hết.

Dám ước mơ

Hãy nhớ rằng nỗi buồn cũng có mục đích của nó. Trải nghiệm cảm xúc buồn cũng là lẽ một cách tự nhiên thôi, nhưng bạn đừng bao giờ để nó nhiều thống trị ý nghĩ của bạn. Bạn khả năng kiểm soát phản ứng của mình trước nỗi buồn bằng cách hướng tâm trí tới những ý nghĩ tích cực, tươi sáng và những hành động khả năng giúp cho tinh thần bạn phấn chấn.

Nếu bạn nói rằng bạn không còn hy vọng, thì có nghĩa là bạn nghĩ không còn bất cứ một cơ hội nào cho bất cứ điều gì tốt đẹp xảy ra ở đời sống của bạn nữa.

Cùng với niềm tin và tình yêu, hy vọng là một trong số những trụ cột của tinh thần, giúp tinh thần đứng vững trong mọi hoàn cảnh. Cho dù niềm tin của bạn là gì đi nữa, bạn cũng đừng bao giờ từ bỏ hy vọng bởi vì bất cứ điều gì và mọi điều tốt đẹp ở đời sống này đều bắt đầu bằng hy vọng. Nếu không có hy vọng, thì liệu bạn có kế hoạch lập gia đình hay không? Không có hy vọng, liệu bạn có bao giờ dám học một điều gì mới mẻ hay không? Hy vọng là sức bật cho gần như mọi bước tiến mà chúng ta thực hiện. Bản thân tôi khi viết cuốn sách này luôn hy vọng bạn sẽ tìm thấy một cuộc sống tốt đẹp hơn, một cuộc sống không có bất kỳ giới hạn hoặc rào cản nào hết.

Xem thêm: Main Course Là Gì – Nghĩa Của Từ Main Course

Hãy tiếp tục tiến lên phía trước bởi vì hành động sẽ tạo ra động lực và tiếp đó sẽ tạo ra những cơ hội bất ngờ.

Nick Vujicic

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Hy Vọng Là Gì – ý Nghĩa Của Hy Vọng Và Lạc Quan Trong


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hy Vọng Là Gì – ý Nghĩa Của Hy Vọng Và Lạc Quan Trong hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hy Vọng Là Gì - ý Nghĩa Của Hy Vọng Và Lạc Quan Trong ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hy Vọng Là Gì - ý Nghĩa Của Hy Vọng Và Lạc Quan Trong Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hy Vọng Là Gì - ý Nghĩa Của Hy Vọng Và Lạc Quan Trong rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hy Vọng Là Gì – ý Nghĩa Của Hy Vọng Và Lạc Quan Trong

Hy Vọng Là Gì - ý Nghĩa Của Hy Vọng Và Lạc Quan Trong

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vọng #Là #Gì #Nghĩa #Của #Vọng #Và #Lạc #Quan #Trong

Tra cứu thêm báo cáo về Hy Vọng Là Gì – ý Nghĩa Của Hy Vọng Và Lạc Quan Trong tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Hy Vọng Là Gì – ý Nghĩa Của Hy Vọng Và Lạc Quan Trong từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Sau Bỏ Sổ H.K Là Gì ? Bỏ Sổ H.K, Người Dân Giao Dịch Như Thế Nào

Give a Comment