Bài viết HYIP là gì? Có lừa đảo Scam & có nên đầu tư vào các site HYIP không? thuộc chủ đề về Thị Trường Crypto đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu HYIP là gì? Có lừa đảo Scam & có nên đầu tư vào các site HYIP không? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “HYIP là gì? Có lừa đảo Scam & có nên đầu tư vào các site HYIP không?”

HYIP là gì? HYIP có lừa đảo Scam không? Có nên đầu tư vào các site HYIP không? Chắc hẳn khi mới tham gia vào thị trường đầu tư online tại Việt Nam các bạn đã từng nghe đến “HYIP” hay đầu tư siêu lợi nhuận, nhưng chưa hiểu thực chất nó là gì và cách thức đầu tư ra sao kéo theo tâm lý sợ bị lừa đảo, mất tiền,..Vậy chính xác HYIP là cái gì? bài này Blog tiền ảo sẽ chia sẻ cùng các bạn.

HYIP là gì?
HYIP là gì?

HYIP là gì?

HYIP hay đầu tư siêu lợi nhuận (còn được gọi là “đầu tư ủy thác“) là viết tắt của từ High Yield Investment Program. cách thức đầu tư HYIP thông thường sẽ đem lại lợi nhuân rất cao, cao hơn rất nhiều so với việc bạn gởi tiền vào tài khoản ngân hàng. HYIP cho phép bạn đầu tư kiếm tiền và sinh lợi nhuận theo tháng, ngày hoặc thậm trí theo giờ tùy quy định của mỗi site.

Để đầu tư vào các trang HYIP khá đơn giản, việc của bạn chỉ là mang tiền đầu tư vào trang HYIP rồi chờ ngày rút tiền về, bạn sẽ được hưởng lãi xuất theo % quy định của trang đó. Lãi xuất của các site HYIP thường rất cao, trong quy trình tìm hiểu mình thấy có những site cho lãi lên đến 120% chỉ sau có 1 ngày, có site sau 12 ngày bạn nhận được 144% trên tổng số vốn đầu tư. Chính vì lãi xuất cao nên các nhà đầu tư sẽ bị hấp dẫn ngay khi tìm hiểu nhưng bạn hãy cẩn trọng.

HYIP có lừa đảo (Scam) không?

HYIP lừa đảo, site HYIP Scam,..những câu hỏi dạng này mình nhận được khá nhiều, thường thì phần lớn các site đầu tư HYIP là lừa đảo ( Scam ), gần như là 100% , chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Nếu bạn là người mới chưa có kinh nghiện chơi đầu tư HYIP thì khả năng bị mất tiền là rất cao. Nếu bạn có chiến lược đầu tư hợp lý và thông minh thì cơ hội kiếm tiền từ HYIP không phải là không có . mặc khác Blog Tiền Ảo không khuyến khích bạn đầu tư vào HYIP kẻo bị “tiền mất tật mang” .

Các site HYIP scam
Các site HYIP scam

Trước khi bạn quyết định đầu tư chơi HYIP hãy thống kê thật kỹ về các trang đó, bạn khả năng tham khảo trên các diễn đàn MMO hay các trang HYIP monitors. Thông thường những bạn mới tìm hiểu thông tin về HYIP sẽ đặt câu hỏi là “họ lấy tiền ở đâu mà trả lãi cao như vậy?” và các site HYIP sẽ trả lời bạn rằng họ lấy tiền của bạn đi đầu tư làm ăn, chơi forex hay buôn bán,..nhưng thực tế không phải vậy, họ sẽ lấy tiền của những người đầu tư sau để trả lãi cho người chơi trước ( mô hình Ponzi ) . Và sau khi đầu tư quay vòng 1 lượt, các nhà đầu tư sau dần dần giảm đi và…họ sẽ ôm chọn số tiền gom được rồi cao chạy xa bay (lừa đảo, Scam).

Bài Nổi Bật  Thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết để dùng thẻ tín dụng hiệu quả?

Trong lịch sử đầu tư HYIP có những site rất lớn và uy tín, tồn tại rất lâu nhưng rồi nó cũng sẽ tuân theo quy luật của HYIP và…biến mất ( Ví dụ như Ethtrade , Bitkingdom v.v ) . Từ trước đến giờ mình chưa từng thấy một trang HYIP nào tồn tại được mãi mãi cả, có chăng chỉ là nó “sống lâu” hay “chết sớm” mà thôi. Vì thế, để đầu tư được vào lĩnh vực mạo hiểm này bạn cần học hỏi và thống kê thật kỹ, biết chọn thời điểm tham gia và rút ra hợp lý.

Đặc điểm nhận dạng các site HYIP là gì?

Một đặc điểm nhận dạng đầu tiền bạn thường thấy ở các site HYIP là họ không bao giờ chấp nhận nạp tiền bằng Paypal, vì HYIP thực chất là một tài khoản ảo, nếu họ dùng Paypal thì tài khoản của họ khả năng bị limit hoặc không thể rút tiền về được . Như mình đã nói ở trên sớm hay muộn thì HYIP cũng Scam nên các site HYIP chỉ chấp nhận thanh toán qua PM, Payeer, Bitcoin,..trong đó PM là thường nhật nhất , dạng thanh toán như này vừa ẩn danh và là thanh toán một chiều , không khả năng thu hồi được , nên một khi gưi đi là sẽ vào tài khoản của các site HYIP luôn , không đòi được , khác với Paypal là khả năng đòi được . Một vài đặc điểm nhận dạng khác như:

 • Lãi xuất cao và hứa hẹn đảm bảo lợi nhuận cho người chơi tại bất cứ thời điểm nào
 • Các site HYIP thường bắt buộc lượng tiền đầu tư tối thiểu (min deposit) thường khoảng $10
 • Thông tin về chủ sở hữu trang HYIP thường sẽ bị ẩn, họ giấu kín thông tin với nhà đầu tư . Hoặc họ sẽ thuê người đại diện , đến lúc nào chuẩn bị Scam là họ sẽ thay đổi ngay tất cả thông tin và ẩn đi hết . Và bạn sẽ hoàn toàn mù thông tin về họ .
 • HYIP thường vẽ ra các dự án tiềm năng này nọ nhằm tăng độ uy tín và tin tưởng của người dùng .

Các gói đầu tư HYIP có 2 loại thường nhật

 • Dài hạn (Long-term): Loại này lãi suất thường thấp, chỉ khoảng 1-4%/ngày, chu kỳ thường là hơn ba tháng (thường là 3 tháng). Đại loại như: Sau 3 tháng bạn sẽ thu hồi lại vốn và sau đó là tiền lời của bạn trong khoản thời gian 2 năm.
 • Ngắn hạn (Short-term): Loại này thường đưa ra các mức siêu lãi suất luôn: 30-100%, các site kiểu này thường vận hành theo cách thức kim tự tháp – Pyramid Scheme(mô hình Ponzi) lấy tiền của người sau trả người trước, ai tham gia sớm thì rủi ro càng thấp. Đặc điểm của site dạng này là thời gian sống chỉ tính bằng ngày.

Cách nhận biết các Site HYIP lừa đảo Scam

Để nhận biết được các site HYIP lừa đảo bạn khả năng kiểm tra một vài thông tin như:

 • Giao diện đơn giản và sơ sài.
 • Tỷ lệ lãi rất cao với thời gian trả lãi thấp.
 • dùng host free, domain free.
 • Domain name không có đăng ký license.
 • Thường có các chiêu dụ bằng Bonus hay PR plan.
 • Đối với các site HYIP kêu gọi đầu tư lớn , nó sẽ sống được lâu , tầm 1 năm – 3 năm . Nhưng sớm muộn cũng chết . Vậy nên thời gian thành lập website cũng là một vấn đề cần xem xét .

Để check các thông tin bạn khả năng truy cập vào: www.domaintools.com

Sau đó nhập địa chỉ site HYIP vào và Lookup xem, nếu có nhiều site khác được tạo chung từ cùng một IP với trang đó thì khả năng Scam là rất cao.

Gần đây xuất hiện các site HYIP cho phép nhà đầu tư dùng Bitcoin để tham giam, do giá Bitcoin đang ngày một tăng cao nên một vài site HYIP tận dụng và triển khai các cách thức đầu tư khác nhau. Những bạn nào thường chơi HYIP  thì chắc chắn đã hiểu hết những rủi ro và lợi nhuận họ khả năng kiếm được, mặc khác những người tham gia đầu tư vào HYIP mà không có một tí kiến thức gì về HYIP mà chỉ để lòng tham của mình chi phối thì tỷ lệ “ăn quả đắng” rất cao.

Bài Nổi Bật  Bitcoin là gì? [Thông tin toàn diện nhất về đồng tiền ảo BTC]

Tất nhiên tất cả các site HYIP đều là lừa đảo , nhưng bạn nên cảnh giác và xem xét thật kỹ trước khi đầu tư. Với lại HYIP ngày càng muôn màu muôn vẻ rất khó nhận biết rằng nó có Scam hay không, nhưng quan trọng nhất khi chơi HYIP là bạn đừng quá tham lam.

Vậy có nên đầu tư vào các site HYIP không?

Cá nhân mình cũng từng tham gia một vài site HYIP rồi, mặc khác sau một thời gian mình thấy nó “không ổn” và rủi ro cực kỳ cao nên đã rút trước khi “mất trắng” vì thế mình vẫn khuyên các bạn nhớ đừng nên tham gia chơi HYIP nếu không thực sự hiểu và có kinh nghiệm. hiện nay mình đang đầu tư Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác như Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple,..gọi chung là Altcoin. Xem thêm: Bitcoin là gì và Altcoin là gì

Đây là thị trường tiền điện tử (tiền ảo, tiền kỹ thuật số, tiền thuật toán hay coin, cryptocurrency) những khái niệm này thường được người dùng Việt Nam dùng, mặc khác nó là khác nhau, bạn khả năng tìm hiểu kỹ hơn về các khái niệm này trong bài “Định nghĩa tiền điện tử, tiền ảo, tiền thuật toán và tiền kỹ thuật số là gì?”. Tiền điện tử hiện nay đang là chiều hướng đầu tư cực kỳ tiềm năng tại Việt Nam, mặc dù nó đã rất thường nhật trên thế giới từ khá lâu rồi.

Nhiều người nói Bitcoin hay tiền ảo là bất hợp pháp tại Việt Nam, là lừa đảo nên khi buôn bán, giao dịch và đầu tư khả năng bị phạt, mặc khác sự thật không phải vậy, bạn tiếp tục đọc bài “Bitcoin có hợp pháp không? Có lừa đảo hay đa cấp không?” Để biết sự thật là như thế nào. Sau khi đã hiểu hơn về Bitcoin và mong muốn đầu tư để kiếm tiền thì bạn nên đọc bài “Có nên đầu tư vào Bitcoin không? 3 điều PHẢI BIẾT khi đầu tư Bitcoin” để có một cái nhìn tổng quan về Bitcoin, đầu tư Bitcoin cũng như các cách thức đầu tư kiếm tiền với Bitcoin và các đồng tiền ảo khác.

mặc khác, nếu bạn thực sự quan tâm và muốn đầu tư vào những trang HYIP tiềm năng thì khả năng tham khảo dự án Bitconnect, hiện nay mình cũng đang tham gia đầu tư lending gói 5.000 USD và nhận lãi mỗi ngày tạm ổn định. Nhưng mình nói trước khi bạn quyết định tham gia vào đầu tư HYIP là phải xác định trước “chấp nhận rủi ro” là site đó khả năng sập. Bạn biết Bitconnect , một dạng điển hình của Ponzi và MLM kết hợp và giờ nó đã sập .

Đầu tư Bitcoin và tiền tệ ảo
Đầu tư Bitcoin và tiền tệ ảo

Tình Hình HYIP Tại Việt Nam

HYIP là một kênh đầu tư rất HOT, đặc biệt là với người dân Việt Nam. Trải qua các năm tháng tồn tại, HYIP không bao giờ ngụp tắt và luôn luôn biến đổi với các cách thức khác nhau (y chang như đa cấp). Và vì lý vì thế, có biết bao nhiêu nhà đầu tư biết và không biết đều nhảy vào nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư, rất là nguy hiểm! Blogtienao không bài trừ nhưng cũng luôn cố gắng cảnh báo:

 • Với những bạn chưa biết, chưa có kinh nghiệm: Hãy đọc trước những cảnh báo, kinh nghiệm, rồi hãy đầu tư, đừng nhìn vào hình ảnh lãi, lợi nhuận sinh ra hằng ngày mà bị thu hút mất lý trí để rồi mất mát
 • Với bạn có kinh nghiệm : Hãy thoát ra sớm nhất khi có lãi, đừng fomo quá mức kẻo mất cả chì lẫn chài.
Bài Nổi Bật  Coinmarketcap là gì? Những thông tin cơ bản bạn cần biết

hiện nay ở Việt Nam, rất rất nhiều người biết, nhưng vẫn tham gia, Vẫn sẽ có người thắng, kẻ thua. Người thắng thì luôn bày ra các hình ảnh lãi, những lợi nhuận, du lịch,…nhằm khả năng chèo kéo thêm hoặc tiếp sức cho các dự án HYIP về sau, người thua thì gào khóc mất tiền, mất xe, mất nhà,…Thân khổ, than thân trách phận. Vì thế, hãy cẩn trọng và suy nghĩ  kỹ trước khi đầu tư nha!

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “HYIP là gì? Có lừa đảo Scam & có nên đầu tư vào các site HYIP không?” hi vọng sẽ giúp các bạn mới tham gia có thêm thông tin về cách thức đầu tư siêu lợi nhuận này. Nói chung mình nghĩ cái gì rủi ro quá cao và khả năng lừa đảo luôn dình dập thì nhớ đừng nên tham gia, mình khuyên các bạn nên tìm hiểu và đầu tư vào tiền điện tử đặc biệt là BitcoinEthereum, tất nhiên đã đầu tư là có rủi ro nhưng tiền ảo rủi ro thấp hơn nhiều so với HYIP.

TruongGiaThien.Com.Vn là một trang thông tin và chia sẻ kiến thức lớn trong lĩnh vực tiền điện tử, vì thế bạn khả năng tìm hiểu tất cả về lĩnh vực này ở blog của công ty chúng tôi. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về tiền ảo, đầu tư, mua bán,.. thì khả năng để lại dưới phần comment bên dưới mình sẽ giải đáp sớm nhất nha. Chúc bạn thành công.

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: hyip là gì, hyip monitor, hyip uy tin, hyip viet nam, hyip zone, hyip bitcoin, hyip forum, hyip uy tin 2017, hyip scam, hyip lua dao, đầu tư hyip, đầu tư hyip là gì, đầu tư hyip  uy tín, các trang hyip uy tín nhất 2017, kinh nghiệm đầu tư hyip, top hyip, các trang hyip uy tín nhất, diễn đàn hyip, kinh nghiệm chơi hyip, site dau tu uy tin, đầu tư làm giàu siêu lợi nhuận, site đầu tư an toàn, nhung trang hyip uy tin, dau tu bitcoin uy tin, đầu tư online 2017, hyipcenter4me.

 

Các câu hỏi về HYIP là gì? Có lừa đảo Scam & có nên đầu tư vào các site HYIP không?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê HYIP là gì? Có lừa đảo Scam & có nên đầu tư vào các site HYIP không? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết HYIP là gì? Có lừa đảo Scam & có nên đầu tư vào các site HYIP không? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết HYIP là gì? Có lừa đảo Scam & có nên đầu tư vào các site HYIP không? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết HYIP là gì? Có lừa đảo Scam & có nên đầu tư vào các site HYIP không? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về HYIP là gì? Có lừa đảo Scam & có nên đầu tư vào các site HYIP không?

HYIP là gì? Có lừa đảo Scam & có nên đầu tư vào các site HYIP không?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #HYIP #là #gì #Có #lừa #đảo #Scam #có #nên #đầu #tư #vào #các #site #HYIP #không

Video cực hay về HYIP là gì bạn nên xem

Tra cứu thêm tin tức về HYIP là gì? Có lừa đảo Scam & có nên đầu tư vào các site HYIP không? tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung về HYIP là gì? Có lừa đảo Scam & có nên đầu tư vào các site HYIP không? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment