Bài viết I2C Là Gì – Giao Tiếp I2C thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu I2C Là Gì – Giao Tiếp I2C trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “I2C Là Gì – Giao Tiếp I2C”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Giao Tiếp Uart Là Gì

+Ứng Dụng Của Hiện Tượng Giao Thoa Ánh Sáng Là Gì ? Ứng Dụng Của Hiện Tượng Giao Thoa Ánh Sáng

+Gpio Là Gì – Làm Quen Với Gpio, Nút Nhấn

+Moist Là Gì – Nghĩa Của Từ Moist

1.I2C là gì

Đầu năm 1980 Phillips đã phát triển một chuẩn giao tiếp nối tiếp 2 dây được gọi là I2C. I2C là tên viết tắt của cụm từ Inter-Intergrated Circuit. Đây là đường Bus giao tiếp giữa các IC với nhau.Bus I2C được dùng làm bus giao tiếp ngoại vi cho rất rất nhiều loại IC khác nhau như những loại Vi điều khiển 8051, PIC, AVR, ARM… chip nhớ như: RAM tĩnh (Static Ram), EEPROM, bộ chuyển đổi tương tự số (ADC), số tương tự(DAC), IC điểu khiển LCD, LED…

Bài Nổi Bật  Phát Mãi của cải/tài sản Là Gì

Bạn đang xem: I2c là gì

2.Nguyên lý vận hành

I2C dùng hai đường truyền tín hiệu:

Một đường xung nhịp đồng hồ(SCL) chỉ do Master phát đi ( thông thường ở 100kHz và 400kHz. Mức cao nhất là 1Mhz và 3.4MHz).Một đường dữ liệu(SDA) theo 2 hướng.Có rất nhiều thiết bị khả năng cùng được kết nối vào một bus I2C, mặc khác sẽ không xảy ra chuyện nhầm lẫn giữa các thiết bị, bởi mỗi thiết bị sẽ được nhận ra bởỉ một địa chỉ duy nhất với một quan hệ chủ/tớ tồn tại trong suốt thời gian kết nối. Mỗi thiết bị khả năng vận hành như là thiết bị nhận hoặc truyền dữ liệu hay khả năng vừa truyền vừa nhận. vận hành truyền hay nhận còn tùy thuộc vào việc thiết bị đó là chủ (master) hãy tớ (slave).

*

I2C dùng gói Two Wire Interface (TWI)để truyền dữ liệu, một gói truyền TWI sẽ chứa

Một điều kiên Start gói tinMột packet địa chỉ bao gồm(Chỉ thị Read/Write + Slave acknowledge)Một hoặc nhiều data packetsMột điều kiện để Stop gói tin

Một điều kiên Start gói tinMột điều kiện Start gói tin sẽ được Master khởi tạo quy trình truyền dữ liệu.Ở giữa điều kiện start và stop thì bus truyền thông sẽ luôn ở trạng thái bận để tránh một thiết bị master nào đó tạo điều kiện Start .Một điều kiện Start gói tin sẽ được báo hiệu bằng cạnh xuống của SDA , trong khi SCL sẽ vẫn ở mức high.

Bài Nổi Bật  Bảo Lãnh Dự Thầu Là Gì

Xem thêm: Cổ đông Tiếng Anh Là Gì

*

*Một packet địa chỉ *Một packet địa chỉ sẽ gồm 9 bits(MSB first), trong đó có 7 bits sẽ chứa địa chỉ slave mà master muốn tiến hành truyền thông, 1 bit điều khiển read/write được thiết lập bởi master nhằm xác định chức năng read or write to slave , và cuối cùng là 1 acknowledge bit được thiết lập bởi slave với mục đích báo cho master biết slave đã ở trạng thái sẵn sàng truyền thông hay chưa.

Xem thêm: Tải Game Cá Lớn Nuốt Cá Bé, Download Feeding Frenzy Full Pc: Kinh điển

*

Data packetData packet sẽ gồm 9bits(MSB first), trong đó có 1 byte dữ liệu và 1 bit acknowledgeTrong suốt quy trình truyền thông thì Master tạo SCL và nhận acknowledgesAcknowledge (ACK) : bit 9 sẽ ở trạng thái LOWNot Acknowledge (NACK): bit 9 sẽ ở trạng thái HIGH

*

Một điều kiên Stop gói tinMột điều kiện Stop gói tin sẽ được Master tạo ra để báo hiệu kết thúc quy trình truyền dữ liệu.Một điều kiện Stop gói tin sẽ được báo hiệu bằng cạnh lên của SDA , trong khi SCL sẽ vẫn ở mức high.

*

3. dùng I2C với micro controller V850

Khởi tạo khối I2C trong V850Để dùng được khối I2C thì chúng ta phải tiến hành khởi tạo, để các pin trên VĐK sẽ được đảm bảo thực hiện đúng các chức năng của bus SDA và SCL.Dưới đây là chỉ là một flowchart và chương trình mẫu để các bạn tham khảo , vì thế sẽ có nhưng tổng giá trị thiết lập mà các bạn chưa thể hiểu được ngay, mà cần phải tham khảo manual V850 để nắm được rõ hơn.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Bài Nổi Bật  Chỉ số tưới máu PI là gì? Bao nhiêu là bình thường?

 

Các câu hỏi về I2C Là Gì – Giao Tiếp I2C

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê I2C Là Gì – Giao Tiếp I2C hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết I2C Là Gì – Giao Tiếp I2C ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết I2C Là Gì – Giao Tiếp I2C Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết I2C Là Gì – Giao Tiếp I2C rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về I2C Là Gì – Giao Tiếp I2C

I2C Là Gì - Giao Tiếp I2C

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #I2C #Là #Gì #Giao #Tiếp #I2C

Video cực hay về giao tiếp I2C bạn nên xem một lần trong đời

Tham khảo tin tức về I2C Là Gì – Giao Tiếp I2C tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về I2C Là Gì – Giao Tiếp I2C từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment