Bài viết ICO là gì? Có lừa đảo & Có nên đầu tư vào ICO không? TruongGiaThien.Com.Vn thuộc chủ đề về Tiền Điện Tử đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu ICO là gì? Có lừa đảo & Có nên đầu tư vào ICO không? TruongGiaThien.Com.Vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “ICO là gì? Có lừa đảo & Có nên đầu tư vào ICO không? TruongGiaThien.Com.Vn”

Cùng với việc phát triển mạnh mẽ của các đồng tiền điện tử như BitcoinEthereum trong thời gian gần đây, một chiều hướng mới đang được các nhà đầu tư săn đón là “ICO” với những đợt mở bán Token trong các dự án Crowdfunding. Vậy ICO là gì? Nó có lừa đảo (Scam) không? Rủi ro và cơ hội cũng như có nên đầu tư vào những dự án ICO? Bài viết này Blog tiền ảo sẽ chia sẻ từ A – Z với các bạn.

ICO là gì?

ICO là gì?

ICO (viết tắt của Initial Coin Offering) là một cách thức kêu gọi vốn đầu tư khá thường nhật trong các dự án tiền điện tử kỹ thuật số (Cryptocurrency). Khi một công ty hay nhóm phát hành ra cryptocurrency của riêng họ, họ thường tạo ra một vài lượng Token nhất định và bán ra những mã token này cho các nhà đầu tư trong nhiều đợt Crowdsale khác nhau. Thông thường các nhà phát triển sẽ chấp nhận cho nhà đầu tư thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ethereum. Để tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này, bạn đọc thêm bài dưới:

Các giai đoạn phát triển cơ bản của một dự án ICO

Giai đoạn Set up ICO

Đây là giai đoạn công ty xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu, Token, ví Blockchain, hợp pháp hóa cho Cryptocurrency. Các cổ phiếu Cryptocurrency khả năng là đồng tiền coin thuật toán hoặc đồng tiền coin phát hành.

Set up ICO

Giai đoạn xây dựng hệ sinh thái ICO

Giai đoạn này ICO bắt đầu kết nối, xây dựng cộng đồng chấp nhận thanh toán Cryptocurrency đó hoặc giải pháp mà Cryptocurrency đem lại.

Ví dụ như:

  • Hệ sinh thái Ripple, Digibyte là các ngân hàng.
  • Hệ sinh thái Steem Coin là một cộng đồng chia sẻ tương tự như FaceBook.
  • Hệ sinh thái Multi-level Marketing như Bitconnect, Yocoin, Onecoin.

tổng giá trị Cryptocurrency phụ thuộc vào mức độ phổ rộng của hệ sinh thái. ICO muốn phát triển thành công hay không sẽ dựa vào một hệ sinh thái quy mô đủ lớn và bền vững.

Bài Nổi Bật  Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet đang bắt đầu từ đây

Xây dựng hệ sinh thái ICO

Giai đoạn Crowdfunding

Giai đoạn này ICO mở rộng trình bày ý tưởng dự án qua các kênh truyền thông và các diễn đàn đầu tư lớn như: icoinfo.net, coinschedule.com, cointelegraph.com. Lúc này chính thức kêu gọi kêu gọi vốn bằng cách bán ra các token hoặc những đồng coin đầu tiên cho các nhà đầu tư.

Sau khi thu về nguồn đầu tư đủ lớn để tiến hành các vận hành phát triển mở rộng hơn nữa hệ sinh thái và chính thức đưa cryptocurrency lên sàn.

Một ví dụ cũng rất thú vị là Bitconnect chỉ mới xuất hiện trong 1 năm, và bạn biết không, giá trị Bitconnect đã tăng 18x đạt giá trị là 9 đô la trong suốt 6 tháng ICO tại thời điểm tháng 11 năm 2016. Hiện nay hệ sinh thái của Bitconnect vẫn được tiếp tục phát triển và giá trị đã lên đến 270 USD cho 1 đồng Bitconnect.

Xem thêm: Bitconnect là gì? Có lừa đảo & Có nên đầu tư vào Bitconnect.co không?

Crowdfunding

Giai đoạn Index (lên sàn)

Đây là giai đoạn Cryptocurrency chính thức lên sàn có tiếng như Poloniex, Bittrex, Okcoin hoặc các sàn nhỏ hơn như CoinExchange, NovaExchange hay Etherdelta. Đây chính là giai đoạn quan trọng nhất của ICO trong thế giới Crypto-market.

Khi chính thức tham gia vào thị trường tổng giá trị Cryptocurrency đó được quyết định dựa vào cung cầu của thị trường. Nếu hệ sinh thái đủ mạnh thì tổng giá trị Cryptocurrency sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa.

Điểm khác biệt giữa IPO và ICO là gì?

ICOIPO có khá nhiều điểm tương đồng. mặc khác, giữa chúng có điếm khác biệt chính đó là:

Về mặt đối tượng huy động vốn:

  • IPO hướng đến các nhà đầu tư lớn
  • ICO hướng đến các nhà đầu tư nhỏ và lớn

Về mặt quản lý:

  • IPO thường được quản lý chặt chẽ bởi chính phủ. Một công ty muốn tham gia vào IPO đòi hỏi cần chuẩn bị chuẩn bị rất nhiều giấy tờ liên quan trước khi có thể phát hành cố phiếu của mình.
  • Còn đối vói ICO đang là một mô hình mới phát triển, hiện chưa được quản lý bởi các quy định cùa chính phủ. Có nghĩa là bất kỳ công ty nào cũng có thế bắt đầu một ICO bất cứ lúc nào hay bất cứ ai cũng có thể tham gia đóng góp vốn cho công ty. Đây cũng là điều mà nhiều nhà đầu tư quan ngại và lo lắng, vì một môi trường tự do không có sự quản lý cũng đem lại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

IPO và ICO

Rủi ro khi đầu tư vào các dự án ICO

Như mình đã trình bày ở trên là ICO chưa được quản lý chặt chẽ bởi các chính phủ nên bất cứ công ty, tổ chức nào khả năng tạo ra một đồng coin cũng khả năng thực hiện kêu gọi vốn đầu tư thông qua ICO. Đây cũng là điểm yếu được nhiều cá nhân, tổ thức lợi dụng, tạo ra những đồng coin không có tổng giá trị, đánh lừa nhà đầu tư để họ góp vốn và tất nhiên một đồng coin không có tổng giá trị thì dự án này sẽ không thể phát triển, đến cuối cùng những tổ chức này sẽ cuỗm sạch tiền của nhà tư và cao chạy xa bay.

Bài Nổi Bật  Margin là gì? Cơ hội và rủi ro với margin trading cho người mới

Cũng chính vì ICO chưa có bất cứ khung pháp lý nào nên khi xảy ra lừa đảo các nhà đầu tư sẽ không được pháp luật bảo vệ, mà phải tự chịu trách nhiệm với việc làm của mình. Đây cũng là điều mà nhiều nhà đầu tư lo ngại nhất khi đầu tư vào ICO. Trên thế giới đã có một vài nước cấm các vận hành liên quan đến ICO như Trung Quốc và Hàn Quốc, nhưng và cạnh đó cũng có nhiều quốc gia ủng hộ ICO như Đài Loan, Nga.

Cơ hội khi đầu tư vào các dự án ICO

Rủi ro là vậy nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều người đầu tư vào các dự án ICO, bởi vì nếu lựa chọn được một dự án ICO tốt bạn sẽ có cơ hội x5, x10, x20,..lần số tiền đầu tư ban đầu, đây cũng là lý do mà người ta hay gọi ICO là phương pháp thức “đầu tư siêu lợi nhuận”. Trong lịch sử của các dự án ICO đã có khá nhiều người trở thành triệu phú chỉ sau 1 đêm, trong đó có một vài coin đáng chú ý như EthereumRipple.

Bản chất một đồng tiền điện tử sẽ đáp ứng cho một mong muốn, mục đích nhất định trong ngành nghề nào đó của xã hội, ví dụ như: Giáo dục, ngân hàng, từ thiện, tài chính, giải trí,..Nếu đồng coin này thực sự có tổng giá trị và có tính áp dụng thực tế thì khả năng nó sẽ được đồng đảo người dùng ủng hộ, đón nhận và đương nhiên nó sẽ phát triển, lúc ấy những nhà đầu tư mua token trong đợt ICO sẽ có lợi nhuận khổng lồ.

Vậy có nên đầu tư vào ICO hay không?

khả năng nói, thị trường tiền điện tử đang là chiều hướng đầu tư rất tiềm năng và chỉ mới phát triển tại Việt Nam cách đây không lâu. Trong đó, ICO là một cách thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì tính chất siêu lợi nhuận của nó đem lại. Bản thân mình cũng đã đầu tư vào một vài dự án ICO gần đây, có dự án thành công và cũng có dự án thất bại, việc đầu tư ICO hay không thật ra mình không thể quyết định thay cho các bạn và các bạn cũng nhớ đừng nên để bất cứ ai quyết định, lôi kéo,..

Có nên đầu tư vào ICO

Nếu bạn xác định theo đuổi và đầu tư dài lâu vào thị trường tiềm năng này thì nên có những thống kê và nhận định của riêng mình về bất cứ dự án ICO nào, từ đó đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không. Bạn khả năng tham khảo bài viết “10 Tiêu chí đánh giá một dự án đầu tư ICO/Crowdsale tốt” để có một cái nhìn tổng quan nhất về một dự án ICO tiềm năng khả năng đầu tư.

Bài Nổi Bật  Kiến Thức Đầu Tư Tiền Điện Tử Nên Biết Khi Tham Gia CryptoCurrency

Mình khuyến cáo: ICO là một cách thức đầu tư siêu lợi nhuận và cũng mang nhiều rủi ro, khả năng mất trắng tiền đầu tư nếu dự án đó lừa đảo (Scam). Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư và chỉ nên đầu tư với số vốn trong tầm khả năng chi trả, nhớ đừng nên vay lãi, cắm cố của cải/tài sản để đầu tư.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “ICO là gì? Có lừa đảo & Có nên đầu tư vào ICO không?” cũng như những rủi ro và cơ hội khi đầu tư vào ICO. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đang tìm hiểu thông tin về cách thức đầu tư tài chính tiềm năng này. Bạn khả năng theo dõi chuyên mục “Đầu tư ICO” của Blog tiền ảo để cập nhật những dự án ICO tiềm năng nha. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc hãy để lại dưới phần comment để được giải đáp. Chúc bạn thành công.

Các câu hỏi về ICO là gì? Có lừa đảo & Có nên đầu tư vào ICO không? TruongGiaThien.Com.Vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ICO là gì? Có lừa đảo & Có nên đầu tư vào ICO không? TruongGiaThien.Com.Vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết ICO là gì? Có lừa đảo & Có nên đầu tư vào ICO không? TruongGiaThien.Com.Vn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ICO là gì? Có lừa đảo & Có nên đầu tư vào ICO không? TruongGiaThien.Com.Vn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ICO là gì? Có lừa đảo & Có nên đầu tư vào ICO không? TruongGiaThien.Com.Vn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về ICO là gì? Có lừa đảo & Có nên đầu tư vào ICO không? TruongGiaThien.Com.Vn

ICO là gì? Có lừa đảo & Có nên đầu tư vào ICO không? Blogtienao.com

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #ICO #là #gì #Có #lừa #đảo #Có #nên #đầu #tư #vào #ICO #không #Blogtienaocom

Tra cứu kiến thức về ICO là gì? Có lừa đảo & Có nên đầu tư vào ICO không? TruongGiaThien.Com.Vn tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung về ICO là gì? Có lừa đảo & Có nên đầu tư vào ICO không? TruongGiaThien.Com.Vn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment