Bài viết IMEI là gì? Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone, Android thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu IMEI là gì? Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone, Android trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “IMEI là gì? Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone, Android”
Mỗi khi mua điện thoại, chúng ta thường được các kỹ thuật viên cho xem IMEI, kiểm tra IMEI trước khi nhận máy. Vậy IMEI là gì? Check IMEI có ý nghĩa gì? Bài viết sau đây không những giải đáp những thắc mắc này cho bạn mà còn hướng dẫn bạn cách kiểm tra IMEI cho các dòng điện thoại thường nhật trên thị trường hiện nay.

>>> Khám phá thêm: Hướng dẫn cách đổi quốc gia trên CH Play (Google Play)IMEI là gì?

IMEI là gì?

IMEI là một ngôn từ về lĩnh vực viễn thông di động, nó viết tắt của cụm từ International Mobile Equipment Identity (tạm dịch là Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế). IMEI là một dãy số bao gốm 15 số dùng để phân biệt từng máy điện thoại di động. Mã số IMEI thường được quy định bởi nhà sản xuất và mỗi IMEI chỉ được gán cho duy nhất một chiếc điện thoại, tức sẽ không có 2 điện thoại có trùng IMEI với nhau. Vậy IMEI có công dụng gì?


Tại sao cần phải kiểm tra số IMEI?

IMEI có tác dụng gì?

Nếu như con người có mã số định danh, số CMND, số thẻ căn cước… thì điện thoại cũng có “CMND” của riêng mình, đó chính là IMEI. IMEI có công dụng giúp cho người dùng xác định rõ được đó có phải là một điện thoại chính hãng hay không, vì thế, check IMEI khi mua điện thoại là điều mà ai cũng phải làm. mặt khác, IMEI còn có thêm những công dụng khác như:

Bài Nổi Bật  Tgtt Là Gì - Câu Hỏi Về những loại Tài Khoản Ngân Hàng

  • Giúp người dùng và nhà sản xuất xác định được các thông tin quan trọng trên điện thoại như: Thời gian kích hoạt máy, kiểm tra thời gian bảo hành, kiểm tra thông tin về phần cứng của máy… 
  • IMEI còn đảm nhiệm việc đọc SIM và có chức năng thu nhận sóng để khả năng thực hiện chức năng nghe gọi. Trong trường hợp nếu mất IMEI máy thì điện thoại sẽ không thể nghe gọi được cùng lúc ấy mất đi thời gian bảo hành với thiết bị đó.
  • và cạnh đó, IMEI còn cho phép bạn kiểm tra thông tin xuất xứ của danh mục, nếu muốn biết điện thoại của mình xuất xứ ở đâu.

Vậy làm thế nào để kiểm tra IMEI điện thoại? Dưới đây công ty chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài cách check IMEI điện thoại nhanh chóng, đơn giản để bạn thử ngay nha!


Cách check IMEI điện thoại đơn giản, nhanh chóng


Check IMEI điện thoại Android

Đa số các dòng điện thoại thường nhật trên thị trường hiện nay đều chạy trên nền tảng Android nên cách check IMEI điện thoại Samsung, Xiaomi, Oppo hay Vsmart… đều giống nhau. Bạn khả năng áp dụng 1 trong số những cách dưới đây để kiểm tra.

Cách 1: dùng lệnh *#06#

Bạn vào màn hình liên lạc rồi gõ dòng lệnh *#06#, dãy số IMEI sẽ ngay lập tức hiển thị trên màn hình.

Check IMEI Android

Cách 2: Kiểm tra trong phần cài đặt của điện thoại

Bạn vào mục Cài đặt -> Thông tin thiết bị (hoặc thông tin điện thoại) -> Trạng thái. Lúc này, một vài điện thoại sẽ hiện ngay ra phần thông tin IMEI, nhưng một vài sẽ không. Với những điện thoại không hiện IMEI ngay, bạn tiếp tục truy cập vào mục Thông tin IMEI để kiểm tra số IMEI cho điện thoại nha!

Check IMEI Samsung

Cách 3: Kiểm tra trên Google Dashboard

Trên Android, bạn cũng khả năng kiểm tra IMEI bằng cách đăng nhập vào Google Dashboard bằng tài khoản của mình nếu như lúc đó bạn không cầm điện thoại trên tay. Khi vào Google Dashboard, bạn sẽ thấy được rất nhiều thông tin quan trọng của điện thoại và cả số IMEI.

Check IMEI Samsung, Xiaomi...

Cách 4: Thông tin trên cục pin của điện thoại

Hiện nay, đa phần các dòng smartphone đều làm nguyên khối, không thể mở pin nhưng những chiếc điện thoại đời cũ vẫn khả năng làm được điều này. Với những dòng điện thoại khả năng mở được nắp pin một cách đơn giản thì bạn cũng khả năng biết được thông tin về số IMEI được in trên thỏi pin.

Kiểm tra IMEI Oppo, Nokia, Samsung... như thế nào?

Cách 5: Kiểm tra IMEI trên vỏ hộp điện thoại

Ngoài những cách trên thì ở điện thoại Android bạn còn khả năng kiểm tra IMEI trên vỏ hộp điện thoại khi mới mua. IMEI cùng một vài thông tin khác như model, màu sắc, số lô… của chiếc điện thoại thường được in trên tem dán ngoài vỏ hộp.

Check IMEI Vsmart, Oppo, Xiaomi, Vivo...


Check IMEI điện thoại iPhone

Với điện thoại iPhone, bạn cũng khả năng tra cứu IMEI theo cách 1, 2 và cách 5 của điện thoại Android. mặt khác, một vài cách khác cũng đơn giản không kém mà bạn khả năng thử đó là:

Cách 1: Kiểm tra ngay trên vỏ điện thoại hoặc khay SIM

Bạn khả năng kiểm tra số IMEI của iPhone của mình một cách rất đơn giản bằng cách nhìn vào mặt sau của điện thoại, số IMEI đã được in trên đó. mặc khác, iPhone có đặc điểm là mỗi phiên bản ở mỗi vùng lãnh thổ khác nhau thì khả năng có đôi chút khác biệt ở thiết kế bên ngoài nên nếu bạn không thấy số IMEI được in trên mặt lưng của điện thoại thì hãy kiểm tra khay SIM nha. một vài điện thoại iPhone có số IMEI được khắc trên khay SIM của điện thoại đấy.

Cách check IMEI iPhone

Cách 2: dùng iTunes để kiểm tra IMEI

Đây cũng là một cách để check IMEI iPhone nhanh chóng đấy. Bạn hãy kết nối iPhone của mình với máy tính, mở iTunes ra là đã khả năng kiểm tra số IMEI chiếc điện thoại của mình rồi.

Kiểm tra IMEI iPhone trên iTunes

Xem thêm: 


IMEI là một thông tin rất quan trọng của điện thoại, đặc biệt là với dòng iPhone, vì thế khi dùng điện thoại bạn nhớ đừng nên cho người khác biết được số IMEI của điện thoại mình để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Nếu số IMEI bị mất thì điện thoại của bạn sẽ không thể thực hiện được chức năng nghe, gọi nữa. Riêng với iPhone thì nếu số IMEI vào tay kẻ xấu thì thiết bị của bạn khả năng bị khóa iCloud từ xa một các rất đơn giản đấy.

Trên đây là những thông tin mà TruongGiaThien muốn chia sẻ với bạn về IMEI của điện thoại. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được IMEI là gì cũng như biết cách check thông tin quan trọng này như thế nào. Đừng quên nhiều truy cập TruongGiaThien.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nha! Hẹn gặp lại bạn trong bài viết lần sau!

Tham khảo thêm


Các câu hỏi về IMEI là gì? Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone, Android


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê IMEI là gì? Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone, Android hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết IMEI là gì? Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone, Android ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết IMEI là gì? Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone, Android Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết IMEI là gì? Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone, Android rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về IMEI là gì? Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone, Android

IMEI là gì? Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone, Android

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #IMEI #là #gì #Cách #kiểm #tra #số #IMEI #trên #điện #thoại #iPhone #Android

Tra cứu thêm tin tức về IMEI là gì? Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone, Android tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về IMEI là gì? Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone, Android từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Mxh Là Gì - Những Đặc Điểm Của Mạng Xã Hội Bạn Nên Biết

Give a Comment