Bài viết Important Css Là Gì – Tất Tần Tật Về độ ưu Tiên Trong Css thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Important Css Là Gì – Tất Tần Tật Về độ ưu Tiên Trong Css trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Important Css Là Gì – Tất Tần Tật Về độ ưu Tiên Trong Css”

Cách tốt nhất đề giải thích nó là bắt đầu với một ví dụ sẽ làm bạn khó hiểu và khả năng sẽ vận hành không như bạn mong đợi.Sau đó chúng ta sẽ xem xét kĩ hơn về cách tính tổng giá trị đặc hiệu mà selector sẽ được ưu tiên.

Bạn đang xem: Important css là gì

Đây là một list đơn giản và không có thứ tự:

ul id=”summer-drinks”> li>Whiskey and Ginger Aleli> li>Wheat Beerli> li>Mint Julipli>ul>Bây giờ bạn muốn chỉ định một đồ uống thành yêu thích trong danh sách đồ uống của bạn và thay đổi ngay nó về style một ít. Bạn cần một hook cho điều này nên bạn sẽ áp dụng nó thông qua một class name cho nó.

ul id=”summer-drinks”> li class=”favorite”>Whiskey and Ginger Aleli> li>Wheat Beerli> li>Mint Julipli>ul>Bây giờ bạn hãy mở file CSS của bạn và styling cho class mới:

.favorite color: red; font-weight: bold;Sau đó bạn nhìn xem nó làm việc thế nào, nhưng nó không làm việc! Một cái gì đó đang gây ra ra vấn đề ở đây.

Đi sâu hơn vào file CSS, bạn sẽ thấy điều này:

ul#summer-drinks li font-weight: normal; font-size: 12px; color: black;Vấn đề nằm ở ngay đó. Hai CSS selectors khác nhau đang nói cho đoạn text đó có color và font-weight gì. Nhưng chỉ có một lệnh cho font-size nên rõ ràng cái đó sẽ có hiệu lực. Không có xung đột gì ở đây cả nhưng trình duyệt cần quyết định một trong số những lệnh đó để áp dụng và hiển thị chúng. Nó làm bằng cách tuân theo một bộ quy tắc tiêu chuẩn.

Tôi nghĩ rằng điều này sẽ gây ra chút điều kiện cho người mới bắt đầu bởi vì họ chưa hoàn toàn nhận ra điều này. Họ có lẽ nghĩ vì class .favorite nằm sâu hơn trong CSS hoặc bởi vì nó gần với chữ hơn trong HTML :v sẽ là kẻ chiến thắng.

Bài Nổi Bật  Ppe Là Gì - Thiết Bị Bảo Hộ Lao động Ppe

Trong thực tế, thứ tự của các selectors trong CSS sẽ đóng vai trò chính và quy tắc “từ trên xuống” sẽ được áp dụng khi tổng giá trị đặc hiệu là giống nhau. Cho ví dụ:

favorite color: red;.favorite color: black;Ở dây nó sẽ có màu black… Nhưng chúng ta đang lạc đề :v

Vấn đề ở đây là chúng ta muốn nó chi tiết để nó có ý nghĩa với mọi ví dụ mà chúng ta có. Ngay cả với ví dụ đơn giản được trình bày ở trên, Cuối cùng bạn cũng sẽ thấy chỉ cần dùng class name nhằm tới mục tiêu “favorite drink” là không thay đổi ngay hoặc sẽ không an toàn ngay cả khi nó vận hành . Sẽ thông mình hơn nếu dùng điều này :

ul#summer-drinks li.favorite color: red; font-weight: bold;Đó là những là mà tôi đang gọi là ” chi tiết để nó có ý nghĩa”. Bạn thực sự khả năng “chi tiết” hơn khi dùng kiểu dạng như thế này:

html body div#pagewrap ul#summer-drinks li.favorite color: red; font-weight: bold;Nhưng nó sẽ là code Css của bạn khó đọc và không đem lại lợi ích thực tế. Một cách khác để tăng tổng giá trị đặc hiệu cho class “.favorite” của bạn là dùng important!

.favorite color: red !important; font-weight: bold !important;Tôi đã từng nghe nói rằng !important giống như một trò lừa về tinh thần trong css. Quả thực là như vậy, và bạn khả năng buộc ý chí của mình vượt qua các điều kiện trong css bằng cách dùng nó. Nhưng !important áp đặt rằng sẽ tăng mạng tính đặc hiệu trên selector và từ đó sẽ vượt qua được các style khác.

Xem thêm: E3 Là Gì – Office 365 E3

!important khả năng đơn giản dùng sai nếu hiểu nhầm. Nó là phương pháp tốt để giữ cho code của bạn sạch hơn, trong các ví dụ mà bạn biết các elements với các class selector chi tiết nên dùng style nhất quán bất kể nó là gì. Ngược lại, nhớ đừng nên dùng trick để ghi đè lên style của một element nào đó thay vì tìm ra cách CSS được viết và hoạt đông theo tác giả ban đầu.

Bài Nổi Bật  Coursework Là Gì - Nghĩa Của Từ Coursework

Một ví dụ kinh điển là:

last margin-right: 0 !important;Tôi thường dùng nó trong các tình huống có nhiều khối nối, cho khối cuối cùng bên phải trong một row. Điều đó đảm bảo chắc chắn khối cuối cùng không có bất kì right margin nào điều này sẽ giúp nó nằm sát nề phải so với cha mẹ nó. Mỗi khối khả năng có các Css selector chi tiết để thêm right margin cho chúng, nhưng !important sẽ phá vỡ điều đó và làm cho class nhìn đơn giản và clear hơn.

Tính tổng giá trị đặc hiệu CSS

Tại sao cố gắng đầu tiên của chúng ta để thay đổi ngay color và font-weight thất bại? Như chúng ta đã học, đó là bởi vì chúng ta đơn giản chỉ dụng class name có tổng giá trị đặc hiệu thấp hơn selector khác. Css áp dụng các trọng số đặc hiệu khác cho idclass. Trong thực tế một Id có tổng giá trị cao hơn nhiều! vì thế không thể một class khả năng vượt qua được id.

Chúng ta hãy xem cách các con số thực sự được tính toán:

*

Nói cách khác:Nếu phần tử có inline styling, tự động đó sẽ thắng (1,0,0,0 điểm)Mỗi ID áp dụng (0,1,0,0 điểm)Mỗi class (hoặc pseudo-class hoặc attribute selector) áp dụng (0,0,1,0 điểm)Với mỗi tham chiếu trực tiếp element có (0,0,0,1 điểm)

Nói chung, bạn khả năng đọc tổng giá trị như các con số, như 1,0,0,0 là “1000”, Vì thế nó rõ ràng sẽ thắng độ đặc hiệu 0,1,0,0 hoặc “100”. Dấu phẩy ở đây thực sự để nhắc nhở chúng ta rằng nó không phải thực sự là “base 10”. Về mặt kĩ thuật bạn có thế có tổng giá trị như 0,1,13,4 và “13” không tràn ra như “base 10”.

Xem thêm: Atrium Là Gì – Atrium Dịch Là Gì

Tính toán một cách đơn giản

*
*
*

Update: :not() sort-of-pseudo-class không thêm tổng giá trị đặc hiệu vào chính nó. Chỉ những gì bên trong parent là được thêm tổng giá trị đặc hiệu.

*
*

Chú ý quan trọngSelector phổ cập (*) không có tổng giá trị đặc hiệu (0,0,0,0)Pseudo-elements (e.g. :first-line) có tổng giá trị (0,0,0,1) không giống như anh em của chúng psuedo-class có tổng giá trị (0,0,1,0)pseudo-class :not() không thêm tính đặc hiệu của chính nó, Chỉ cái gì bên trong dấu () mới được thêm tính đặc hiệu.Thêm !important sẽ làm nó auto win :v. Nó sẽ ghi đè ngay cả inline style. Chỉ cần !important là khả năng ghi đè mọi thứ. !important được khai báo sau trong CSS với tổng giá trị bằng hoặc lớn hơn. Bạn khả năng nghĩ nó sẽ thêm (1,0,0,0,0) tới tổng giá trị đặc hiệu.Nguồn tham khảo

Bài Nổi Bật  10/10 Là Ngày Gì - ý Nghĩa Tết Trùng Thập Ngày 10

css-tricks

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Important Css Là Gì – Tất Tần Tật Về độ ưu Tiên Trong Css


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Important Css Là Gì – Tất Tần Tật Về độ ưu Tiên Trong Css hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Important Css Là Gì - Tất Tần Tật Về độ ưu Tiên Trong Css ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Important Css Là Gì - Tất Tần Tật Về độ ưu Tiên Trong Css Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Important Css Là Gì - Tất Tần Tật Về độ ưu Tiên Trong Css rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Important Css Là Gì – Tất Tần Tật Về độ ưu Tiên Trong Css

Important Css Là Gì - Tất Tần Tật Về độ ưu Tiên Trong Css

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Important #Css #Là #Gì #Tất #Tần #Tật #Về #độ #ưu #Tiên #Trong #Css

Tra cứu báo cáo về Important Css Là Gì – Tất Tần Tật Về độ ưu Tiên Trong Css tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về Important Css Là Gì – Tất Tần Tật Về độ ưu Tiên Trong Css từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment