Bài viết In Fact Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Actually Và In Fact thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu In Fact Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Actually Và In Fact trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “In Fact Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Actually Và In Fact”

Lí thuyết quan hệ trực tiếp (tiếng Anh: Cause in fact) là một trong số những lí thuyết về quan hệ nhân quả trong bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

Bạn đang xem: In fact là gì

*

Lí thuyết quan hệ trực tiếp

Khái niệm

Lí thuyết quan hệ trực tiếp trong tiếng Anh gọi là:Cause in fact.

Lí thuyết quan hệ trực tiếp cho rằng tác nhân của thiệt hại chính ra những sự kiện cuối cùng đã gây ra ra thiệt hại. Tức là nếu không có sự kiện đó thì thiệt hại đã không sinh ra. Trong quan hệ trực tiếp, vấn đề cần quan tâm là “nếu không … thì thiệt hại không xảy ra.”

Lí thuyết quan hệ trực tiếp là một trong số những lí thuyết về quan hệ nhân quả.

Quan hệ chủ đạo (proximate cause) cũng là một trong số những lí thuyết về quan hệ nhân quả.

mặc khác, đối với pháp quan hệ chủ đạo, người ta cho rằng tác nhân của thiệt hại chính là những sự kiện chính và gần gũi nhất với thiệt hại.

Bài Nổi Bật  Come Up With Là Gì, Những Điều Cần Biết Về Come Up With Trong Tiếng Anh

Có nghĩa là, các sự kiện đó không những khả năng gây ra ra thiệt hại mà làm tăng xác suất gây ra ra thiệt hại. Trong quan hệ chủ đạo, vấn đề cần quan tâm là “vì … đã xảy ra, nên khả năng gây ra ra thiệt hại đã trở nên lớn hơn nhiều.”

Theo Ben Shahar (1999), có lẽ trong khoa học pháp lí, không có khái niệm nào nảy sinh nhiều tranh chấp hơn các quan điểm khác nhau về mối quan hệ nhân quả.

Xem thêm: Bọc Răng Sứ Là Gì – Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Là Gì

mặc khác đối với các nhà kinh tế, thì quan hệ nhân quả không có nghĩa lắm, mà có ý nghĩa nhất trong chế định bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng chính là khả năng phòng tránh rủi ro của các bên.

Thầm phán Hand đã đề ra nguyên tắc: bên nào khả năng tránh thiệt hại với chi phí ít nhất, bên ấy có nghĩa vụ phải phòng tránh thiệt hại. Nếu để thiệt hại xảy ra, thì bên đó chính là bên đã có lỗi khi gây ra ra thiệt hại.

Coase (1960) cho rằng tìm quan hệ nhân quả cũng không có nhiều ý nghĩa. Câu “người gây ra thiệt hại đã hành động, trong khi đang hành động, đã gây ra thiệt hại cho người bị thiệt hại” cũng chẳng khác gì câu “người bị thiệt hại đã hành động, trong khi đang hành động, đã gây ra thiệt hại cho chính mình.”

Bài Nổi Bật  Fee Waiver Là Gì - Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học

Calabresi (1970) cũng cùng quan điểm, cho rằng cơ chế tìm tác nhân và hậu quả chỉ làm cho các qui định của pháp luật thêm cứng nhắc chứ không giúp vấn đề giải quyết rõ hơn.

Theo Cooter (1980), chỉ nên tính toán mối quan hệ nhân quả theo xác suất, có nghĩa là nếu một người khả năng kiềm chế xác suất xảy ra thiệt hại mà không chịu kiềm chế, thì chính họ đã gây ra ra thiệt hại nếu tính theo mối quan hệ nhân quả.

Xem thêm: Tải Avatar Mới Nhất Về điện Thoại, Tai Game Avatar Ve Dien Thoai

Cách giải quyết như vậy mới giải quyết tận gốc của vấn đề – làm sao cho thiệt hại lần sau không xảy ra nữa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về In Fact Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Actually Và In Fact


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê In Fact Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Actually Và In Fact hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết In Fact Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Actually Và In Fact ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết In Fact Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Actually Và In Fact Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết In Fact Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Actually Và In Fact rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Exploratory Testing Là Gì, Góc Chia Sẻ Tester It Việt Nam

Các Hình Ảnh Về In Fact Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Actually Và In Fact

In Fact Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Actually Và In Fact

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Fact #Là #Gì #Sự #Khác #Biệt #Giữa #Và #Fact

Xem thêm kiến thức về In Fact Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Actually Và In Fact tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về In Fact Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Actually Và In Fact từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment