Bài viết IOC là gì? Trụ sở ở đâu? Có nhiệm vụ gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu IOC là gì? Trụ sở ở đâu? Có nhiệm vụ gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “IOC là gì? Trụ sở ở đâu? Có nhiệm vụ gì?”
IOC là gì? Trụ sở ở đâu? Có nhiệm vụ gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hãy đọc bài viết sau đây của TruongGiaThien.vn để tìm hiểu rõ hơn về IOC các bạn nha!

>> Xem thêm: Thế vận hội Olympic là gì? Olympic mấy năm 1 lần?IOC là gì?

IOC là gì?

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC – International Olympic Committee) là một tổ chức thể thao phi chính phủ có trụ sở tại Vidy, Lausanne, Thụy sĩ. IOC được thành lập bởi ngài Pierre de Coubertin và Demetrios Vikelas vào năm 1894. IOC khi đó là cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức các Thế vận hội Mùa hè và Thế vận hội Mùa đông của Olympic.

Pierre de Coubertin

Pierre de Coubertin

Demetrios Vikelas

Demetrios Vikelas

IOC cũng là cơ quan quản lý của Ủy ban Olympic Quốc gia (NOC – National Olympic Committee). NOC có thành phần là các quốc gia của Phong trào Olympic (Olympic Movement) trên toàn thế giới. Tính đến năm 2016, IOC đã chính thức công nhận có 206 NOC được thành lập. Chủ tịch hiện nay của IOC là ông Thomas Bach (Đức), người đã đắc cử trước ông Jacques Rogge (Bỉ) vào tháng 9 năm 2013.

Thomas Bach - Chủ tịch hiện tại của IOC

Thomas Bach – Chủ tịch hiện nay của IOC

>> Xem thêm: Trên lá cờ Olympic có bao nhiêu màu sắc? Có mấy vòng tròn?

 


Lịch sử hình thành IOC

Lịch sử hình thành IOC

IOC được thành lập bởi Pierre de Coubertin vào ngày 23 tháng 6 năm 1894 cùng với ngài Demetrios Vikelas và với tư cách là chủ tịch đầu tiên của IOC. Tính đến tháng 4 năm 2019, IOC đã có 95 thành viên tích cực, 44 thành viên danh dự, 1 chủ tịch danh dự là ông Jacques Rogge và 2 thành viên danh dự là Henry Kissinger và Youssoupha Ndiaye. Hiện nay, IOC là cơ quan tối cao của Phong trào Olympic hiện đại trên toàn thế giới.

Bài Nổi Bật  (pdf) Phân Tích Thống Kê Mô Tả Descriptive Statistics Là Gì

IOC thường tổ chức Thế vận hội Olympic và Thế vận hội Olympic trẻ (YOG – Youth Olympic Games) vào mùa hè và mùa đông. Thế vận hội Mùa hè đầu tiên đã được tổ chức tại Athens, Hy Lạp vào năm 1896. Thế vận hội Mùa đông đầu tiên đã được tổ chức ở Chamonix, Pháp vào năm 1924. Thế vận hội Olympic trẻ Mùa hè đầu tiên được tổ chức ở Singapore vào năm 2010 và Thế vận hội Olympic trẻ Mùa đông đầu tiên được tổ chức ở Innsbruck vào năm 2012.

>> Xem thêm: Cha đẻ Thế vận hội Olympic hiện đại là ai? Olympic hiện đại đầu tiên được tổ chức vào năm nào?


Nhiệm vụ và vai trò của IOC

Nhiệm vụ và vai trò của IOC

Nhiệm vụ chính của IOC là đẩy nhanh phong trào Thế vận hội Olympic trên toàn thế giới, dẫn dắt Phong trào Olympic (Olympic Movement) và đóng vai trò quan trọng trong nhiều vận hành khác như:

  • Khuyến khích, hỗ trợ công việc tổ chức, phát triển và phối hợp thể dục, thể thao trên thế giới.
  • Đảm bảo việc tổ chức cho Thế vận hội Olympic được diễn ra nhiều theo định kỳ.
  • Hợp tác với các tổ chức và chính quyền tại các quốc gia hoặc các cá nhân có thẩm quyền nhằm nỗ lực đưa các chương trình thể thao để đáp ứng nhân loại và qua đó đẩy nhanh sự hòa bình trên toàn thế giới.
  • Hành động chống lại bất kỳ các cách thức phân biệt đối xử nào gây tác động Phong trào Olympic.
  • Khuyến khích và hỗ trợ việc phát huy các chương trình thể dục thể thao của phụ nữ ở mọi độ tuổi và mọi cơ cấu nhằm thực hiện nguyên tắc bình đẳng nam nữ trên thế giới.

 


Ban điều hành của IOC

Ban điều hành của IOC

Ban lãnh đạo của IOC bao gồm: Jacques Rogge, Thomas Bach, Anita DeFrantz, Ng Ser Miang, John Coates, Christophe De Kepper. chi tiết, hội đồng ban điều hành của IOC như sau:

cấp bậc

Tên

Quốc gia

Chủ tịch danh dự (Honorary President)

Jacques Rogge

Bỉ

Chủ tịch (President)

Thomas Bach

Đức

Phó chủ tịch (Vice Presidents)

Anita DeFrantz

Hoa Kỳ

Yu Zaiqing

Trung Quốc

Ng Ser Miang

Singapore

John Coates

Úc

Thành viên điều hành (Executive Members)

Robin E. Mitchell

Fiji

Nicole Hoevertsz

Aruba

Denis Oswald

Thụy Sĩ

Nenad Lalovic

Serbia

Kirsty Coventry

Zimbabwe

Ivo Ferriani

Ý

Hoàng tử Feisal Al Hussein

Jordan

Nawal El Moutawakel

Maroc

Mikaela Cojuangco Jaworski

Philippines

Gerardo Werthein

Argentina

Tổng giám đốc (Director General)

Christophe De Kepper

Bỉ

>> Xem thêm: Các môn thể thao Olympic là gì? Các môn thể thao Olympic 2020/2021 là gì?

 

Trên đây là những thông tin về IOC mà TruongGiaThien muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên nhiều ghé TruongGiaThien.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>> Xem thêm:


Nếu bạn có mong muốn mua các danh mục đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website TruongGiaThien.vn để đặt hàng online, hoặc bạn khả năng LH đặt mua trực tiếp các danh mục này tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Các câu hỏi về IOC là gì? Trụ sở ở đâu? Có nhiệm vụ gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê IOC là gì? Trụ sở ở đâu? Có nhiệm vụ gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết IOC là gì? Trụ sở ở đâu? Có nhiệm vụ gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết IOC là gì? Trụ sở ở đâu? Có nhiệm vụ gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết IOC là gì? Trụ sở ở đâu? Có nhiệm vụ gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về IOC là gì? Trụ sở ở đâu? Có nhiệm vụ gì?

IOC là gì? Trụ sở ở đâu? Có nhiệm vụ gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #IOC #là #gì #Trụ #sở #ở #đâu #Có #nhiệm #vụ #gì

Tra cứu thông tin về IOC là gì? Trụ sở ở đâu? Có nhiệm vụ gì? tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về IOC là gì? Trụ sở ở đâu? Có nhiệm vụ gì? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment