Bài viết Ionic Framework Là Gì – Giới Thiệu Ionic Framework thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Ionic Framework Là Gì – Giới Thiệu Ionic Framework trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Ionic Framework Là Gì – Giới Thiệu Ionic Framework”

-> Nhìn tiêu đề là biết rồi, dùng Ionic để lập trình di động chứ chi. Dễ ẹc vậy cũng hỏi.

Bạn đang xem: Ionic framework là gì

Thực ra mình biết nó từ 2 năm trước. Từ lúc mình tìm framework để mần cái Gia Sư Việt. Lúc đó nó còn Ionic1 khá sida nên mình cũng không đụng vô làm gì.

Dạo gần đây có tìm hiểu React Native mà cảm thấy không hợp lắm nên qua thử Ionic xem sao.

Theo ngôn từ chuyên môn, Ionic thuộc nhánh mần áp (app) di động với HTML5, CSS, Javascript. Trong nhánh này còn có Sencha Touch, PhoneGap,vv. Sau nhiều đêm trăn trở, tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối tìm tòi Ionic. Mình thấy nó đang là “best HTML5 mobile framework. Dưới đây là những lý do tại sao

Tại vì nó miễn phí và Open Source

Thử nhìn qua repository của Ionic trên Giuhub xem nào:

*

Thử so sánh với React Native thì thấy Ionic hem lại rồi. Nhưng nhìn chung cái gì mà open source lại được đông anh hùng hội tụ thì khá là có tương lai.

*

Component đầy đủ – Docs dễ hiểu.

Ionic2 dùng Angular2 làm nền tảng để xây dựng các component. Đại khái component giống như controls: Button, Image, List, Picker, MapView vv.

Bài Nổi Bật  Spare Time Là Gì - Sự Khác Nhau Giữa Spare Time Và Free Time

Ionic đã tích hợp nhiều component để dev khả năng mần app nhanh. Trang docs của Ionic khá trực quan và dễ hiểu. Bên trái là code, bên phải là live preview của component đó. Anh em khả năng lên xem, dù không có kiến thức về HTML, CSS, Angular2 gì ráo, đọc vô là hiểu liền. Còn làm được không thì hổng biết!

*

Giống như ở trên hình là một Floating Action Buttons được build sẵn trong Ionic. Dev chỉ việc lấy ra xài thôi. Còn ai muốn tạo custom control cũng được luôn

App khá native

Cái này theo cảm nhận của mình thôi, chứ cũng chưa kiểm tra performance. Ngoại trừ cái MapView, chưa có native được. Nếu nhìn bằng mắt thường thì UI từ Ionic app giống native app chứ không phải kiểu hybrid app như PhoneGap hồi xưa.

Xem thêm: Nhà Khu Đô Thị Vạn Phúc – Bán Nhà Phố Vạn Phúc City

mặt khác trong Ionic cũng gọi được mấy nativeAPI như camera, GPS, contacts với ngCordova. ngCordova kiểu như cài plugin cho wordpress vậy, cài vô rồi mới gọi được native API.

Nhiều tool hỗ trợ

Ionic miễn phí nên mô hình buôn bán của họ là cung cấp các dịch vụ trả phí thêm cho dev. Từ desgin UI đến database, push notification đến analytics. Kiểu như cung cấp, đáp ứng tận giường vậy, không thiếu thứ gì.

Ionic Playground: Hỗ trợ người mới code thử ngay với Ionic

Ionic Creator: Hỗ trợ desgin UI kéo thả, import sang file hoặc code trực tiếp trên nền web

Bài Nổi Bật  Vì Sao Con Tim Anh Đây Một Lần Nữa, Lời Bài Hát Vì Một Người

Ionic Lab: Hỗ trợ User management, push. Kiểu fake Firebase

Inoic View: Tính năng này là live preview app bạn đang phát triển. Ví dụ bạn làm được tính năng A, bạn đưa cho khách hàng xem thì chỉ cần bảo khách tải cái app Ionic View trên Appstore/Google Play. Sau đó nhập ID của project vô là ông khách khả năng xem được. Tính năng này phù hợp để làm freelancer, đưa cho khách xem để nhận feedbacks liên tục

Ionic cũng đang phát triển một backend riêng giống Firebase.

Showcase

Bạn khả năng xem qua một vài app nổi tiếng được phát triển bởi Ionic tại showcase.

Có nên theo không

Trong một tuần học Ionic trên Udemy mình cũng đã hiểu được kiến trúc, cách vận hành của Ionic. Cũng có làm một app nhỏ:

*
*
*

Link project trên Github, bạn khả năng tải về tham khảo. (http://Hi, mình học khóa này, anh này dạy dễ hiểu, support tận tình nữa: https://www.udemy.com/ionic-2-the-practical-guide-to-building-ios-android-apps) cho bạn nào cần.

Theo quan điểm của mình, Ionic còn phát triển nữa. Còn việc có nên học, nên theo hay không lại khác.

Đối với những bạn đã biết web, Angluar2, Javascript (Typescript), HTML, CSS rồi thì nên thử coi có hợp hay không rồi chiến tiếp.

Xem thêm: Sashimi Là Gì – Cách Phân Biệt Sashimi Và Sushi

Còn với những người bắt đầu từ native app như mình, tiếp cận Ionic khá mệt. Dù nó có tốt cỡ nào cũng thấy sida sao sao đó. Thà học luôn Android+IOS còn khỏe hơn.

Bài Nổi Bật  https://TruongGiaThien.Com.VN/chuyen-nhuong-tieng-anh-la-gi/

Còn ý bạn thế nào? Cùng comment nha!

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Ionic Framework Là Gì – Giới Thiệu Ionic Framework


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ionic Framework Là Gì – Giới Thiệu Ionic Framework hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Ionic Framework Là Gì - Giới Thiệu Ionic Framework ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ionic Framework Là Gì - Giới Thiệu Ionic Framework Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ionic Framework Là Gì - Giới Thiệu Ionic Framework rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ionic Framework Là Gì – Giới Thiệu Ionic Framework

Ionic Framework Là Gì - Giới Thiệu Ionic Framework

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ionic #Framework #Là #Gì #Giới #Thiệu #Ionic #Framework

Tham khảo dữ liệu, về Ionic Framework Là Gì – Giới Thiệu Ionic Framework tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về Ionic Framework Là Gì – Giới Thiệu Ionic Framework từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment