Bài viết Ip Helper-Address Là Gì – Cấu Hình Dhcp Relay Trên Router Cisco thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Ip Helper-Address Là Gì – Cấu Hình Dhcp Relay Trên Router Cisco trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Ip Helper-Address Là Gì – Cấu Hình Dhcp Relay Trên Router Cisco”

Để có được một hệ điều hành Windows ổn định và hoàn chỉnh nhất cho chúng ta dùng như hiện nay thì phải có sự kết hợp của rất thành phần hệ thống, cùng những dịch vụ (services) theo kèm trên hệ điều hành Windows.

Bạn đang xem: Ip helper-address là gì

Các dịch vụ này phải vận hành một cách nhiều và liên tục để bạn khả năng dùng các chức năng của hệ thống như in ấn, cập nhật Windows, âm thanh hệ thống, thông báo…. thực sự những dịch vụ này là quá hữu ích cho người dùng máy tính.

Nhưng và cạnh đó, có rất nhiều dịch vụ “thừa thãi” đối với những người dùng phổ thông. Ví dụ như các dịch vụ in ấn đối với người dùng cá nhân, không phải ai cũng cần chức năng in ấn phải không ạ, hay ví dụ như các dịch vụ khác như Tablet PC Input Service, IPsec Policy Agent, DFS Replication… còn rất nhiều các dịch vụ không dùng khác nữa.

Với một nhóm người dùng thì những dịch vụ này là bắt buộc phải có, nhưng phần đa người dùng phổ thông như chúng ta chắc sẽ chẳng dùng đến chúng bao giờ cả. Nên việc tắt các dịch vụ hệ thống không dùng này đi là một việc mà bạn nên làm để tối ưu hiệu suất của máy tính.

Bài Nổi Bật  Biên Niên Sử Là Gì

Trong bài viết này mình cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn các tắt một dịch vụ như thế, nó có tên là IP Helper – cách thực hiện như thế nào thì mới các bạn cùng đọc tiếp bài viết dưới đây nha !

I. IP Helper Services là gì và tắt nó có làm sao không?

Trước khi tắt thì chúng ta cũng nên tìm hiểu nó là cái gì đã phải không nào. IP Helper (iphlpsvc) còn có tên đầy đủ là Internet Protocol Helper Service, nhiệm vụ của nó là truy xuất và sửa đổi thông tin, cài đặt cấu hình mạng trên Windows 10.

Hiểu một cách đơn giản thì IP Helper cho phép chúng ta dùng dùng các giao thức kết nối đặc biệt như 6to4, ISATAP, Port Proxy, Teredo và tất nhiên là cả IP-HTTPS nữa.

Xem thêm: Tuyến Tính Là Gì – Nghĩa Của Từ Tuyến Tính

data-full-width-responsive=”true”

Thêm vào đó, vì nó là một dịch vụ đi cùng Windows 10 nói riêng, và những phiên bản Windows trước đó nói chung nên gần như IP Helper không bị virus giả mạo.

Thậm chí nó còn chẳng có file thực thi *.exe để thay thế nữa, nên bạn cũng đừng lo khi IP Helper đột nhiên ngốn phần cứng nha. Thay vào đó hãy bình tĩnh và quay lại đây để tìm hiểu cách tắt nó đi.

*
*
*
*

Còn nếu ngược lại, bạn hãy kiểm tra xem mình có copy thiếu, hay nhập sai lệnh hay không, hoặc kiểm tra xem Command Prompt có đang được mở ở chế độ Administrator chưa nha !

Bài Nổi Bật  Cakey Là Gì - Không Lo Da Cakey Khi Đã Có 6 Phấn Phủ Này

Note: Và để kích hoạt lại dịch vụ IP Helper này thì bạn hãy dùng lệnh sau:

REG add “HKLMSYSTEMCurrentControlSetservicesiphlpsvc” /v Start /t REG_DWORD /d 2 /f 

II. một vài dịch vụ (services) ít dùng trên Windows 10 bạn khả năng tắt

Lưu ý: Hãy đọc kỹ những thông tin về dịch vụ mà bạn định tắt, mặc dù nó không gây ra ra lỗi hệ thống nhưng đến lúc bạn cần dùng đến một tính năng nào đó liên quan đến dịch vụ mà bạn đã tắt thì sẽ không dùng được.

Chính vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn biết bạn đang làm gì, thì đến lúc muốn dùng lại bạn mới khả năng xử lý được vấn đề một cách nhanh chóng. OK !

Note: Còn rất rất nhiều dịch vụ khác nữa, mặc khác mình thấy đây là những dịch vụ khả năng tắt được đối với phần đa người dùng cá nhân.

Xem thêm: Hifi Là Gì – Tã¬M HiểU Về Hệ ThốNg âM Thanh Hi

À quên, những bạn đang dùng máy tính văn phòng thì nhớ đừng nên tắt gì cả nha, vì nó còn liên quan đến nhiều thứ trong mạng LAN. Tắt nhầm cái là khổ thằng IT lắm ????

III. Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn của mình về cách tắt dịch vụ IP Helper và tắt những servies ít dụng trên Windows 10, để góp phần tối ưu hóa hệ điều hành Windows của bạn.

Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên để lại đánh giá cũng như chia sẻ bài viết này lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, giúp mình nha. Chúc các bạn thành công !

Bài Nổi Bật  Lưu Ý Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lưu Ý Trong Tiếng Việt

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Ip Helper-Address Là Gì – Cấu Hình Dhcp Relay Trên Router Cisco


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ip Helper-Address Là Gì – Cấu Hình Dhcp Relay Trên Router Cisco hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Ip Helper-Address Là Gì - Cấu Hình Dhcp Relay Trên Router Cisco ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ip Helper-Address Là Gì - Cấu Hình Dhcp Relay Trên Router Cisco Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ip Helper-Address Là Gì - Cấu Hình Dhcp Relay Trên Router Cisco rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ip Helper-Address Là Gì – Cấu Hình Dhcp Relay Trên Router Cisco

Ip Helper-Address Là Gì - Cấu Hình Dhcp Relay Trên Router Cisco

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #HelperAddress #Là #Gì #Cấu #Hình #Dhcp #Relay #Trên #Router #Cisco

Tham khảo thêm dữ liệu, về Ip Helper-Address Là Gì – Cấu Hình Dhcp Relay Trên Router Cisco tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin chi tiết về Ip Helper-Address Là Gì – Cấu Hình Dhcp Relay Trên Router Cisco từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment