Bài viết Iqf Là Gì – Hệ Thống Băng Chuyền Cấp Đông thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Iqf Là Gì – Hệ Thống Băng Chuyền Cấp Đông trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Iqf Là Gì – Hệ Thống Băng Chuyền Cấp Đông”

Hệ thống lạnh IQF hay còn gọi là hệ thống cấp đông siêu tốc các danh mục rời. Ký hiệu IQF là viết tắt tiếng Anh của Individual Quickly Freezer. Hệ thống này dùng các băng chuyền chuyển động với vận tốc chậm. Trong quy trình di chuyển, danh mục cần đông lạnh sẽ được tiếp xúc với không khí lạnh nhiệt độ thấp dần.

Bạn đang xem: Iqf là gì

IQF Là gì?

1. Khái niệm hệ thống lạnh IQF

Hệ thống lạnh IQF hay còn gọi là hệ thống cấp đông siêu tốc các danh mục rời. Ký hiệu IQF là viết tắt tiếng Anh của Individual Quickly Freezer. Hệ thống này dùng các băng chuyền chuyển động với vận tốc chậm. Trong quy trình di chuyển, danh mục cần đông lạnh sẽ được tiếp xúc với không khí lạnh nhiệt độ thấp dần.

Hệ thống lạnh IQF chuyên dùng với những danh mục cấp đông dạng rời. Tốc độ di chuyển của băng chuyền khả năng điều chỉnh được, điều này cũng phụ thuộ danh mục cấp đông cũng như bắt buộc thành phẩm. Nhiệt tiếp xúc với đồ cấp đông là không khí đối lưu cưỡng bức tốc độ lớn, nhiệt chỉ từ -35 đến -43 độ C với thời gian nhanh, thất thoát nhiệt kém nhờ vỏ buồng cách nhiệt bọc hai lớp inox làm từ poyurethan.

Bài Nổi Bật  Bò đỏ Là Gì - Bò đỏ đan Mạch

Phân loại hệ thống lạnh IQF có ba dạng chính như sau:– Buồng cấp đông băng chuyền kiểu xoắn, hay còn gọi là Spiral IQF– Buồng cấp đông băng chuyền kiểu thẳng: Straight IQF– Buồng cấp đông băng chuyền siêu tốc: Impingement IQF

Trong xưởng hay nhà máy, buồng hệ thống lạnh IQF đi liền với các băng chuyền khác như băng chuyền hấp, làm nguội, làm khô, băng chuyền mạ băng và buồng tái đông.

*

Nguyên lý chung của hệ thống lạnh IQF:

Hệ thống lạnh IQF dùng môi chất NH3 với nhiều kiểu băng chuyền cấp đông và dùng phương pháp cấp dịch dàn lạnh bằng bơm.

Đi kèm với băng chuyền cấp đông là băng chuyền tái đông. Người ta dùng nước để xả băng dàn lạnh của băng chuyền cấp đông và tái đông. Tiếp theo đó, để làm khô băng chuyền, người ta dùng khí nén.

Các thiết bị khác của hệ thống lạnh IQF bao gồm: bình chứa cao áp, hạ áp, bình táchdầu, bình thu hồi dầu, bình trung gian,thiết bị ngưng tụ, bơm nước giải nhiệt, bơm dịch, xả băng và bể nước xả băng.

2. Buồng cấp đông hệ thống lạnh IQF dạng xoắn

Buồng có cấu tạo khối hộp, tấm vách hai mặt inox dùng vật liệu polyurethan dày 150mm, tỷ trọng 40kg/m3. Bên trong băng tải đi theo dạng xoắn lò xo từ dưới lên. Dàn lạnh không khí đối lưu cưỡng bức với tốc độ cao và nhiệt thấp, khoảng -40 đến -30 độ C.

Xem thêm: 4d Là Gì – ưu điểm Của Siêu âm 4d Trong Thai Kỳ

Cấu tạo buồng nhỏ gọn, tổn thất nhiệt ít, hiệu quả cao, mặc khác sửa chữa bảo dưỡng lại phức tạp do cách bố trí băng tải. Băng tải hàng làm bằng inox hoặc nhựa chịu nhiệt, chuyển động nhanh chậm nhờ biến tần điện tử. Có hệ thống tháo rửa vệ sinh bằng nước và khí nén, có cả búa làm rung ở buồng cấp đông để chống dính các danh mục.Dàn lạnh có quạt hướng trục, mô tơ chịu nước, môi chất NH3, ống trao đổi nhiệt inox, cánh nhôm, xả băng bằng nước. Tất cả chi tiết của hệ thống lạnh IQF (khung đỡ dàn lạnh và băng chuyền, vỏ che dàn lạnh) đều làm bằng vật liệu không gỉ.

*

3. Buồng cấp đông hệ thống lạnh IQF dạng thẳng

Dàn bố trí trên các băng chuyền, thổi gió lạnh lên bề mặt băng chuền khi có danh mục. Vỏ bao che bằng polyurethan dày 150mm, bọc hai mặt inox. Nhờ dạng băng chuyền thẳng nên kiểu này khá dễ chế tạo, danh mục đưa vào và ra ở hai đầu. mặc khác chiều dài băng chuyền lớn nên tốn diện tích. Để Giảm tổn thất nhiệt ở cửa ra vào hàng, hệ thống này dùng cửa là khe hở nhỏ, tùy loại danh mục.

Bài Nổi Bật  Portfolio Nghĩa Là Gì - Thiết Kế Đồ Họa: Portfolio Là Gì

4. Buồng cấp đông hệ thống lạnh IQF siêu tốc

Cấu tạo tương đối giống với dạng buồng cấp thẳng ở trên. mặc khác, bên trong bố trí 1 đến 2 băng tải khả năng điều chỉnh tốc độ tùy danh mục và mong muốn. Các dàn lạnh xếp thành hai dãy hai bên băng tải. Ống hướng gió giúp nhiệt lạnh từ khí tập trung hơn vào danh mục.

Buồng cấp có bao che cách nhiệt polyurethen day 150-200mm hai bên mặt inox. Buồng cấp đông có cửa ra vào kiểu kho lạnh với hệ thống điện trở nhiệt sưởi cửa, cùng lúc ấy bên trong cũng có đèn chiếu sáng.

Hệ thống băng tải và thiết bị được làm bằng inox. Dàn lạnh thép không gỉ cùng các cánh tản nhiệt bằng nhôm thích hợp với bơm cấp dịch tuần hoàn R22 và NH3, bước cánh thiết kế đặc biệt để tăng hiệu quả truyền nhiệt và vệ sinh đơn giản. Tất cả bề mặt và sàn đều kín nước, bên trong có máy cấp đông có độ dốc nghiêng giúp tháo nước đơn giản.

Ưu điểm:

– Cùng thời gian cấp đông nhanh như máy cấp đông dùng nitơ lỏng– Giảm mất nước tối thiểu, cùng với chi phí vận hành bằng một nửa so với cách dùng nitơ lỏng.– Chất lượng tuyệt vời, không cháy lạnh, danh mục không dịch chuyển trong máy– danh mục giữ nguyên được hình dạng ban đầu– Đáp ứng được tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp– Lắp đặt nhanh, theo khối hoàn chỉnh, khả năng mở rộng để tăng công suất, dùng được cho cả hệ thống lạnh NH3 và Freon.– Thích hợp với danh mục mỏng dẹt như cá phi lê, tôm, bánh khoai, bánh nướng và các danh mục trứng.

Bài Nổi Bật  Matching Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Xem thêm: Determiners Là Gì – Determiner Là Gì

Hi vọng các bạn khả năng tìm được mẫu hệ thống lạnh IQF phù hợp với mô hình buôn bán dựa theo những thông tin trên đâymà Thiên Hảiđã đưa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Iqf Là Gì – Hệ Thống Băng Chuyền Cấp Đông


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Iqf Là Gì – Hệ Thống Băng Chuyền Cấp Đông hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Iqf Là Gì - Hệ Thống Băng Chuyền Cấp Đông ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Iqf Là Gì - Hệ Thống Băng Chuyền Cấp Đông Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Iqf Là Gì - Hệ Thống Băng Chuyền Cấp Đông rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Iqf Là Gì – Hệ Thống Băng Chuyền Cấp Đông

Iqf Là Gì - Hệ Thống Băng Chuyền Cấp Đông

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Iqf #Là #Gì #Hệ #Thống #Băng #Chuyền #Cấp #Đông

Tìm thêm thông tin về Iqf Là Gì – Hệ Thống Băng Chuyền Cấp Đông tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung chi tiết về Iqf Là Gì – Hệ Thống Băng Chuyền Cấp Đông từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment