Bài viết Iserror Là Hàm Gì – Iferror (Hàm Iferror) thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Iserror Là Hàm Gì – Iferror (Hàm Iferror) trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Iserror Là Hàm Gì – Iferror (Hàm Iferror)”

khả năng nói hàm ISERROR là hàm dùng để kiểm tra các tổng giá trị lỗi trong Excel. Vậy chức năng và cách dùng của hàm ISERROR như thế nào. Xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nha!

1. Chức năng của hàm ISERROR trong Excel

Hàm ISSERROR trong Excel là hàm trả về TRUE cho bất kỳ loại lỗi Excel nào tạo ra, bao gồm #N/A, #VALUE!,#REF!,#DIV/0!,#NAME?…

Bạn đang xem: Iserror là hàm gì

2. Công thức của hàm ISSERROR

=ISSERROR(value)

3. Ví dụ về cách dùng hàm ISSEROR

Ví dụ 1: Giả sử bạn muốn xem nếu một vài, khi chia cho một vài khác có lỗi không. công ty chúng tôi thấy rằng một vài, khi chia cho 0, sẽ báo lỗi trong Excel. Khi đó để kiểm tra xem dữ liệu trong bảng có lỗi không. Bạn dùng hàm ISERROR.Còn bây giờ, hãy dùng hàm ISSERROR để kiểm tra xem 21/0 có lỗi hay không nha.Hãy nhập công thức vào địa chỉ ô D4: =ISERROR(21/0)

*

Mô tả cách dùng hàm iserror trong Excel. Hình 1

Nhấn Enter được kết quả trả về TRUE

*

Mô tả cách dùng hàm iserror trong Excel. Hình 2

Ví dụ 2: dùng hàm ISERROR để kiểm tra những gì sẽ xảy ra khi chia một ô cho một ô trống

*

Mô tả cách dùng hàm iserror trong Excel. Hình 3

Bạn hãy nhập công thức sau: =ISERROR(A5/B5), trong đó B5 là một ô trống

Khi đó, kết quả trả về sẽ cho tổng giá trị TRUE

*

Mô tả cách dùng hàm iserror trong Excel. Hình 4

4. Cách kết hợp của hàm ISERROR

Hàm ISERROR trong Excel được dùng để xác định các ô có lỗi. Nhiều lần có sự xuất hiện của các tổng giá trị bị thiếu trong dữ liệu và nếu thao tác tiếp theo được thực hiện trên các ô như vậy, Excel khả năng bị lỗi. Tương tự, nếu bạn chia bất kỳ số nào cho 0, nó sẽ trả về lỗi. Những lỗi như vậy sẽ can thiệp thêm nếu có bất kỳ thao tác nào khác được thực hiện trên các ô này. Trong các trường hợp như vậy, trước tiên bạn khả năng kiểm tra xem có lỗi trong vận hành không, nếu có, bạn khả năng chọn không bao gồm các ô đó hoặc sửa đổi thao tác sau.

Bài Nổi Bật  Cách tính nửa chu vi hình chữ nhật là gì

+ Hàm ISERROR kết hợp với hàm SUMPRODUCT

Giả sử có một dữ liệu được cung cấp trong ô B4:B10. Trong đó có một ô chứa lỗi.

*

Mô tả cách dùng hàm iserror trong Excel. Hình 5

Bây giờ, bạn muốn kiểm tra có bao nhiêu ô từ B4: B10 có lỗi. Để làm điều này, bạn khả năng dùng công thức ISERROR sau trong excel:= TỔNG HỢP (- ISERROR (B4: B10))

*

Mô tả cách dùng hàm iserror trong Excel. Hình 6

Sau đó nhấn Enter và được kết quả

*

Mô tả cách dùng hàm iserror trong Excel. Hình 7

Khi đó, kết quả trả về trong Excel là 2, vì có 2 lỗi là : #N/A và #VALUE!

+ Hàm ISERROR kết hợp với hàm IF

Ví dụ, bạn có một bảng các tổng giá trị được đưa ra trong các ô B4:C15

*

Mô tả cách dùng hàm iserror trong Excel. Hình 8

Khi đó bạn muốn tính tỷ lệ lỗi trong thử nghiệm này được đưa ra dưới dạng (Thực tế -dự báo)/Thực tế. Bạn cũng biết rằng một vài tổng giá trị thực tế bằng 0 và tỷ lệ lỗi cho các tổng giá trị thực tế đó sẽ gây ra ra lỗi. vì thế, bạn quyết định tính toán lỗi chỉ cho những thử nghiệm không gây ra ra lỗi. Để thực hiện điều này, abnj khả năng dùng công thức tính như sau:= IF (ISERROR ((C4-B4) / C4), Điên, (C4-B4) / C4)

*

Mô tả cách dùng hàm iserror trong Excel. Hình 9

Vì các tổng giá trị thử nghiệm đầu tiên không có bất kỳ lỗi nào trong việc tính toán tỷ lệ lỗi, nên nó sẽ trả về tỷ lệ lỗi.công ty chúng tôi sẽ nhận được -0.129

*

Mô tả cách dùng hàm iserror trong Excel. Hình 10

Bây giờ bạn khả năng kéo nó vào phần còn lại của các ô.

Bài Nổi Bật  Itp Trong Xây Dựng Là Gì

Xem thêm: Cầu Nguyện Là Gì

*

Mô tả cách dùng hàm iserror trong Excel. Hình 11

Bạn sẽ nhận ra rằng khi tổng giá trị thực bằng 0 (ô C9), cú pháp không trả về tổng giá trị.Bây giờ, chúng ta hãy xem cú pháp chi tiết.= IF (ISERROR ((C4-B4) / C4), Điên, (C4-B4) / C4)+ ISERROR ((C4-B4) / C4) sẽ kiểm tra xem vận hành toán học (C4-B4) / C4 có lỗi hay không. Trong trường hợp này, nó sẽ trả về SAI.+ Nếu (ISERROR ((C4-B4) / C4)) trả về TRUE, hàm IF sẽ không trả về bất cứ thứ gì.+ Nếu (ISERROR ((C4-B4) / C4)) trả về FALSE, hàm IF sẽ trả về (C4-B4) / C4.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn khả năng nắm trọn hệ thống hàm Excel quan trọng và rất cần thiết nhất với khóa họcTrở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờ, giúp bạn đơn giản xử lý số liệu, thống kê và lập báo cáo một cách chính xác, nhanh chóng nhất.

Chi tiết khóa học “Trở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờ”

Đây là khóa học trực tuyến dành cho những bạn có mong muốn tìm học công cụ xử lý Excel một cách bài bản, chi tiết, đầy đủ và ứng dụng cao vào công việc. Khóa học bao gồm các phần học cơ bản nhất về Excel giúp bạn áp dung được vào công việc một cách tốt nhất.

Xem thêm: Fuckboi Là Gì – Fuckboy Với Badboy Khác Nhau Chỗ Nào Hở Anh

Bài Nổi Bật  Mạng Máy Tính Là Gì

Khóa học “Trở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờ”

Kết thúc khóa học. bạn sẽ đơn giản nắm được kiến thức của thầy Phương để có kiến thúc thực hành cũng như nắm tổng quát các hàm của Excel. Ví dụ, những hàm về toán học, thông kê, ngày tháng, dò tìm số liệu, phân tích vấn đề và xử lý số liệu.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn cách dùng hàm ISERROR trong Excel và ví dụ minh họa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trìnhhọc Excel cho người mới bắt đầu

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Iserror Là Hàm Gì – Iferror (Hàm Iferror)


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Iserror Là Hàm Gì – Iferror (Hàm Iferror) hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Iserror Là Hàm Gì - Iferror (Hàm Iferror) ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Iserror Là Hàm Gì - Iferror (Hàm Iferror) Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Iserror Là Hàm Gì - Iferror (Hàm Iferror) rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Iserror Là Hàm Gì – Iferror (Hàm Iferror)

Iserror Là Hàm Gì - Iferror (Hàm Iferror)

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Iserror #Là #Hàm #Gì #Iferror #Hàm #Iferror

Tham khảo kiến thức về Iserror Là Hàm Gì – Iferror (Hàm Iferror) tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về Iserror Là Hàm Gì – Iferror (Hàm Iferror) từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment