Bài viết Iso Là Gì ? Những Tiêu Chuẩn Iso 9001 Là Gì Những Tiêu Chuẩn Iso Được dùng Nhiều Nhất thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Iso Là Gì ? Những Tiêu Chuẩn Iso 9001 Là Gì Những Tiêu Chuẩn Iso Được dùng Nhiều Nhất trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Iso Là Gì ? Những Tiêu Chuẩn Iso 9001 Là Gì Những Tiêu Chuẩn Iso Được dùng Nhiều Nhất”

ISO 9001 là một ngôn từ khá quen thuộc. Đặc biệt là với những công ty đã và đang dùng hệ thống quản lý chất lượng. Đây là một tiêu chuẩn quốc tế giúp cho công ty vận hành hệ thống quản lý chất lượng một cách hiệu quả, từ đó giúp công ty phát triển bền vững hơn. Vậy ISO 9001 là gì? Tại sao iso 9001 lại quan trọng với công ty?

ISO 9001 là gì? ISO 9001 làmột tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng, do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế phát triển và ban hành được dùng và công nhận trên toàn thế giới. Nó xác định một tập hợp các bắt buộc quản lý chất lượng. Các bắt buộc này khả năng được tìm thấy trong bảy phần sau:

Bối cảnh của tổ chứcSự lãnh đạoHoạch địnhHỗ trợThực hiệnĐánh giá kết quả thực hiệnCải tiến

ISO 9001 cũng được dùng cho việc đánh giá chứng nhận ISO 9001 hệ thống quản lý chất lượng của một công ty phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001.

Bạn đang xem: Tiêu chuẩn iso 9001 là gì

*

Lịch sử hình thành tiêu chuẩn ISO 9001?

ISO 9001 được biết đến như là tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng được phát hành lần đầu tiên vào năm 1987. Nó quy định các bắt buộc của Hệ thống quản lý chất lượng (QMS). Các tiêu chuẩn này dựa trên tiêu chuẩn BS 5750 của Anh.

ISO 9001 là mộttiêu chuẩn chung cho các tổ chức vận hành trên toàn thế giới. cùng lúc ấy, nó cũng được dùng cho việc đánh giá chứng nhận ISO 9001 hệ thống quản lý chất lượng của một công ty, đem lại lợi thế to lớn khi giao dịch với các nhà cung cấp trên toàn thế giới. Vì tiêu chuẩn giống nhau ở mọi quốc gia, chứng nhận ISO 9001 chỉ ra rằng rằng Hệ thống quản lý chất lượng của công ty tuân thủ tiêu chuẩn ISO 9001.

ISO đã công bố phiên bản đầu tiên của tiêu chuẩn vào năm 1987 và sau đó họ đã xuất bản phiên bản cập nhật của ISO 9001 vào năm 1994. ISO đã cập nhật lại tiêu chuẩn vào năm 2000, 2008 và lên phiên bản hiện nay vào năm 2015. Phiên bản này đã đưa ra một khái niệm mới về tiêu chuẩn và Hệ thống quản lý chất lượng và thay thế hành động bằng tư duy dựa trên rủi ro.

*

Các phiên bản của tiêu chuẩnISO 9001?

Từ khi ra đời đến nay, tiêu chuẩn ISO 9001 trải qua5 phiên bản: ISO 9001:1987, ISO 9001:1994, ISO 9001:2000, ISO 9001:2008 và ISO 9001:2015 (phiên bản hiện hành mới nhất thay thế các phiên bản cũ trước đó chính thức hết hiệu lực).

Bài Nổi Bật  Bê Tông Mác 250 Là Gì ? Bảng Tra Mác Bê Tông Và Cấp Độ Bền Bê Tông

– ISO 9001:1987 (Quản lý chất lượng – Mô hình đảm bảo chất lượng trong thiết kế/triển khai, sản xuất, lắp đặt và dịch vụ kỹ thuật)

– ISO 9001:1994 (Tiêu chuẩn Việt Nam cũng như: TCVN ISO 9001:1996 Quản lý chất lượng – Mô hình đảm bảo chất lượng trong thiết kế, triển khai, sản xuất, lắp đặt và dịch vụ kỹ thuật)

– ISO 9001:2000 (Tiêu chuẩn Việt Nam cũng như: TCVN ISO 9001:2000 Quản lý chất lượng – Các bắt buộc)

– ISO 9001:2008 (Tiêu chuẩn Việt Nam cũng như: TCVN ISO 9001:2008 Quản lý chất lượng – Các bắt buộc)

– ISO 9001:2015 (Tiêu chuẩn Việt Nam cũng như: TCVN ISO 9001:2015 Quản lý chất lượng – Các bắt buộc). Đây là phiên bản hiện hành mới nhất thay thế phiên bảnISO 9001:2008hết hạn vào tháng 9/2018.

Điểm cải tiến của ISO 9001:2015 so với các phiên bản cũ là việc tiếp cận tư duy dựa trên rủi ro. Cách tư duy này sẽ giúp tổ chức xác định các yếu tố khả năng là tác nhân làm các quy trình và hệ thống quản lý của tổ chức chệch khỏi kết quả được hoạch định. Nhờ vậy, tổ chức khả năng đưa ra cách kiểm soát phòng ngừa nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực và tận dụng tối đa cơ hội khi nó xuất hiện.ISO 9001:2015 áp dụng quy trình “Hoạch định – Thực hiện – Kiểm tra – Hành động” để điều chỉnh chất lượng hàng hóa, dịch vụ.

*

cùng lúc ấy, ISO 9001:2015 cũng có sự thay đổi ngay trong các nguyên tắc quản lý chất lượng, chi tiết:

– Sự lãnh đạo;

– Sự tham gia của mọi người;

– Tiếp cận theo quy trình;

– Cải tiến;

– Quyết định dựa trên bằng chứng;

– Quản lý mối quan hệ.

Tại sao iso 9001 lại quan trọng với công ty?

ISO 9001 được áp dụng rộng rãi thường nhật trên thế giới. Khi có được chứng nhận ISO 9001, chứng tỏ công ty có hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả và đáp ứng những tiêu chuẩn chung của quốc tế.Các công ty áp dụng ISO 9001 để chứng minh rằng công ty bạn khả năng đáp ứng các bắt buộc của khách hàng và nâng cao sự hài lòng của khách hàng .

Việc thực hiện tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 trước hết liên quan đến các thực hành tốt để giúp các công ty học cách (liên tục) đánh giá hiệu quả vận hành theo mục tiêu, chi phí so với lợi ích và tận dụng kiến ​​thức nội bộ. một vài điểm quan trọng của ISO 9001 phải được kể đến như:

Tiếp cận theo quy trình

Phương pháp tiếp cận theo quy trình là trọng tâm của tiêu chuẩn ISO 9001: 2015. Cách tiếp cận này đem lại những lợi ích đơn giản cho các công ty. Việc phác thảo bản đồ các quy trình của công ty, xác định sơ đồ các vận hành, số liệu thu phí và kết quả giúp chính thức hóa các quy trình để các hành động hiệu quả hơn, các bài học được rút ra và thời gian cũng như chi phí được tối ưu hóa.

Bài Nổi Bật  Bị táo bón là gì? Triệu chứng và tác nhân gây ra táo bón

Tư duy lặp đi lặp lại là cơ sở của tiêu chuẩn ISO. Vòng lặp Kế hoạch-Thực hiện-Kiểm tra-Hành động (PDCA) là mô hình thích hợp nhất khi cần điều chỉnh và linh động để có được kết quả nhất quán và chấp nhận các thay đổi ngay dựa trên đó cho lần lặp tiếp theo. Trên thực tế, mô hình này là một cơ hội để không hoàn tác những gì đã và đang được thực hiện. Đây là yếu tố thành công then chốt của một công ty.

Quản lý rủi ro

Quản lý rủi ro được đẩy nhanh bởi tiêu chuẩn ISO 9001: 2015. Đây là một trong số những phương pháp hay nhất hữu ích và mạnh mẽ nhất cho công ty. Nó đẩy nhanh nhân viên gặp gỡ và xác định rủi ro của từng dự án, đánh giá từng rủi ro và tranh luận về những hành động giảm thiểu thích hợp nhất là gì, để giảm tác động hoặc sự xuất hiện của những rủi ro lớn.

Kết quả là, nếu và khi rủi ro trở thành hiện thực (bất chấp các biện pháp phòng ngừa), sẽ có ít phản ứng cảm tính hơn và nhiều hành động chống trả chuyên nghiệp hơn. Điều này sẽ củng cố đội và tối đa hóa cơ hội thành công.

Hướng vào khách hàng

Nếu có, “châm ngôn” được truyền đạt tốt nhất bởi tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 là “tập trung vào khách hàng của bạn!” Hơn 80% các quy trình do một công ty thực hiện đều hướng trực tiếp vào khách hàng và tiêu chuẩn này cực kỳ liên quan đến chính quy trình bán hàng. Các hành động chính như đáp ứng các bắt buộc của khách hàng, nâng cao sự hài lòng của khách hàng và tận dụng sự tham gia của khách hàng để nâng cao hơn hệ thống, được đưa vào các nhóm bán hàng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, phần thưởng bổ sung của việc được chứng nhận ISO 9001 là thực tế đơn giản là nó cho phép các công ty đáp ứng các bắt buộc của khách hàng bắt buộc tiêu chuẩn đó để tiến hành buôn bán.

*

Áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 đem lại lợi ích gì?

ISO 9001 đem đến rất nhiều ích lợi vượt trội và thiết thực không những cho bản thân công ty mà còn cho cả khách hàng. chi tiết như sau:

Lợi ích của ISO 9001 đối với công ty

– Giúp lãnh đạo quản lý vận hành của công ty khoa học và hiệu quả.

– Củng cố uy tín của lãnh đạo.

– Hệ thống quản lý gọn nhẹ, chặt chẽ, vận hành hiệu quả và nhanh chóng.

– nâng cao hơn hiệu quả buôn bán, tăng lợi nhuận nhờ dùng hợp lý các nguồn lực, tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Mô Tả Công Việc Của Chuyên Viên Quản Trị Hệ Thống Là Gì ? Hồi Đó Mình Học Hệ Thống Thông Tin Quản Lý (Mis)

– Kiểm soát chặt chẽ các công đoạn sản xuất, buôn bán, dịch vụ.

– danh mục có chất lượng ổn định hơn, nâng cao năng suất, giảm phế phẩm và chi phí không rất cần thiết.

– Tăng sản lượng do kiểm soát được thời gian trong quy trình sản xuất.

– Kiểm soát được chất lượng nguyên vật liệu đầu vào do kiểm soát được nhà cung cấp.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Phong Trào Đồng Khởi Là Bước Nhảy Vọt Của, Hỏi Đáp 24/7

– Cải tiến các quy trình chủ yếu, nâng cao chất lượng danh mục.

– Tạo được mối quan hệ chặt chẽ giữa lãnh đạo và nhân viên.

– Giải quyết các mâu thuẫn, bất đồng trong nội bộ, triệt tiêu những xung đột về thông tin do mọi việc được qui định rõ ràng. Mọi việc đều được kiểm soát, không bỏ sót, trách nhiệm rõ ràng.

– đẩy nhanh nề nếp làm việc tốt, nâng cao tinh thần thái độ của nhân viên. Nhân viên biết rõ trách nhiệm và quyền hạn của mình hơn nên chủ động thực hiện công việc.

– Luôn cải tiến để cung cấp danh mục thoả mãn được bắt buộc khách hàng.

*

Lợi ích của ISO 9001 đối với khách hàng

– danh mục có chất lượng ổn định hơn, giảm danh mục hỏng. Từ đó tạo lòng tin cho khách hàng, chiếm lĩnh thị trường.

– Đáp ứng bắt buộc đảm bảo chất lượng của khách hàng.

– Phù hợp quản lý chất lượng toàn diện.

– Thoả mãn mong muốn ngày càng cao của khách hàng.

– Củng cố và phát triển thị phần. Giành ưu thế trong cạnh tranh.

– Tăng uy tín trên thị trường. Thuận lợi trong việc thâm nhập thị trường quốc tế và khu vực.

– Khẳng định uy tín về chất lượng danh mục của công ty.

– Đáp ứng đòi hỏi của Ngành và Nhà nước về quản lý chất lượng.

Đặc biệt, ISO 9001 là cơ sở để phát triển các tiêu chuẩn hệ thống quản lý khác như quản lý môi trường – ISO 14001, quản lý an toàn và sức khỏe – OHSAS 18001, quản lý an toàn thông tin ISO/IEC 27001…

Các câu hỏi về Iso Là Gì ? Những Tiêu Chuẩn Iso 9001 Là Gì Những Tiêu Chuẩn Iso Được dùng Nhiều Nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Iso Là Gì ? Những Tiêu Chuẩn Iso 9001 Là Gì Những Tiêu Chuẩn Iso Được dùng Nhiều Nhất hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Iso Là Gì ? Những Tiêu Chuẩn Iso 9001 Là Gì Những Tiêu Chuẩn Iso Được dùng Nhiều Nhất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Iso Là Gì ? Những Tiêu Chuẩn Iso 9001 Là Gì Những Tiêu Chuẩn Iso Được dùng Nhiều Nhất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Iso Là Gì ? Những Tiêu Chuẩn Iso 9001 Là Gì Những Tiêu Chuẩn Iso Được dùng Nhiều Nhất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Iso Là Gì ? Những Tiêu Chuẩn Iso 9001 Là Gì Những Tiêu Chuẩn Iso Được dùng Nhiều Nhất

Iso Là Gì ? Những Tiêu Chuẩn Iso 9001 Là Gì Những Tiêu Chuẩn Iso Được Sử Dụng Nhiều Nhất

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Iso #Là #Gì #Những #Tiêu #Chuẩn #Iso #Là #Gì #Những #Tiêu #Chuẩn #Iso #Được #Sử #Dụng #Nhiều #Nhất

Xem thêm kiến thức về Iso Là Gì ? Những Tiêu Chuẩn Iso 9001 Là Gì Những Tiêu Chuẩn Iso Được dùng Nhiều Nhất tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin chi tiết về Iso Là Gì ? Những Tiêu Chuẩn Iso 9001 Là Gì Những Tiêu Chuẩn Iso Được dùng Nhiều Nhất từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment