Bài viết Java Virtual Machine Là Gì, Jvm Đã Làm Cho Java Mạnh Mẽ Cỡ Nào thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Java Virtual Machine Là Gì, Jvm Đã Làm Cho Java Mạnh Mẽ Cỡ Nào trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Java Virtual Machine Là Gì, Jvm Đã Làm Cho Java Mạnh Mẽ Cỡ Nào”

Tất cả các chương trình muốn thực thi được thì phải được biên dịch ra mã máy. Mã máy của từng kiến trúc CPU của mỗi máy tính là khác nhau (tập lệnh mã máy của CPU Intel, CPU Solarix, CPU Macintosh … là khác nhau), vì thế trước đây một chương trình sau khi được biên dịch xong chỉ khả năng chạy được trên một kiến trúc CPU chi tiết nào đó. Đối với CPU Intel chúng ta khả năng chạy các hệ điều hành như Microsoft Windows, Unix,Linux, OS/2, …Chương trình thực thi được trên Windows được biên dịch dưới dạng file có đuôi .EXE còn trên Linux thì được biên dịch dưới dạng file có đuôi .ELF, vì thế trước đây một chương trình chạy được trên Windows muốn chạy được trên hệ điều hành khác như Linux chẳng hạn thì phải chỉnh sửa và biên dịch lại.Ngôn ngữ lập trình Java ra đời, nhờ vào máy ảo Java mà điều kiện nêu trên đã được khắc phục. Một chương trình viết bằng ngôn ngữ lập trình Java sẽ được biên dịch ra mã của máy ảo java (mã java bytecode). Sau đó máy ảo Java chịu trách nhiệm chuyển mã java bytecode thành mã máy tương ứng.Sun Microsystem chịu trách nhiệm phát triển các máy ảo Java chạy trên các hệ điều hành trên các kiến trúc CPU khác nhau.

Bài Nổi Bật  Tenderness Là Gì - Tenderness Trong Tiếng Tiếng Việt

Bạn đang xem: Java virtual machine là gì

*

JVM độc lập trên các hệ điều hànhMột Java Virtual Machine có 3 thành phần chính là:Class-Loader Subsytem :chuyên tìm kiếm và load các file.classvào vùng nhớ của Java.Runtime Data Area: vùng nhớ hệ thống cấp phát cho Java Virtual Machine.Execution Engine:chuyển các lệnh của JVM trong file.classthành các lệnh của máy, hệ điều hành tương ứng và thực thi chúng.

*

Các thành phần của máy ảo java (JVM)

Bộ nhớ trong Java JVM

*

Bộ nhớ trong Java JVM
Khi thực hiện cấp phát bộ nhớ, một đối tượng mới được tạo và đặt vào vùng nhớ Heap. Khi ứng dụng của bạn không còn tham chiếu tới đối tượng này nữa thì Java garbage collector cho phép xóa đối tượng này đi để dùng lại vùng nhớ đó.
Java Heap:JVM lưu tất cả đối tượng được tạo bởi toán tử “new” trong ứng dụng Java, vào vùng nhớ Heap tại thời điểm chạy.

Xem thêm: Duyệt Web Ở Chế Độ Ẩn Danh Là Gì ? Cách Mở Các Trình Duyệt Riêng Tư

Java Stack: Các phương thức và tham chiếu tới đối tượng địa phương được lưu trữ trong Stack. Mỗi Thread quản lý một stack. Khi phương thức được gọi, nó được đưa vào đỉnh của Stack. Stack lưu trữ trạng thái của phương thức bao gồm: dòng code thực thi, tham chiếu tới đối tượng địa phương. Khi phương thức chạy xong, vùng nhớ (dòng code thực thi, tham chiếu tới đối tượng địa phương) được đẩy ra khỏi stack và tự động phóng ra.
Java Perm: Lưu trữ thông tin của Class được nạp vào và một vài tính năng khác như StringPool (vùng nhớ của biến String) thường được tạo bởi phương thức String.interm(). Khi ứng dụng của bạn chạy, Perm space được lấp đầy nhanh chóng.
Ví dụ:Dog dog = new Dog();Heap: lưu đối tượng Dog khi ta “newDog();”Stack: lưu tham chiếu “dog”.Perm: lưu thông tin về Class “Dog”.Tham khảo thêm
Video Giới thiệu về Java JVM.
3 comments:

*

UnknownSeptember 17, 2015 at 3:15 PM
Cho hỏi, vì sao mình viết ngôn ngữ java ra, nó phải đi qua javac để thành bytecode rồi mới đến được JVM để dịch ra ngôn ngữ máy?Vì sao không chuyển thẳng từ ngôn ngữ java qua JVM? JVM cũng đi dịch từ bytecode, nghĩa là input của JVM là 1 ngôn ngữ, output nó là 1 ngôn ngữ khác. Sao JVM không dịch trực tiếp từ ngôn ngữ java mà phải dịch bytecode?Cám ơn.

Bài Nổi Bật  Electron Hóa Trị Là Gì ? Cách Tính Xem Lại Các Khái Niệm Hóa Học Của Bạn

Các câu hỏi về Java Virtual Machine Là Gì, Jvm Đã Làm Cho Java Mạnh Mẽ Cỡ Nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Java Virtual Machine Là Gì, Jvm Đã Làm Cho Java Mạnh Mẽ Cỡ Nào hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Java Virtual Machine Là Gì, Jvm Đã Làm Cho Java Mạnh Mẽ Cỡ Nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Java Virtual Machine Là Gì, Jvm Đã Làm Cho Java Mạnh Mẽ Cỡ Nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Java Virtual Machine Là Gì, Jvm Đã Làm Cho Java Mạnh Mẽ Cỡ Nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Java Virtual Machine Là Gì, Jvm Đã Làm Cho Java Mạnh Mẽ Cỡ Nào

Java Virtual Machine Là Gì, Jvm Đã Làm Cho Java Mạnh Mẽ Cỡ Nào

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Java #Virtual #Machine #Là #Gì #Jvm #Đã #Làm #Cho #Java #Mạnh #Mẽ #Cỡ #Nào

Tham khảo thêm tin tức về Java Virtual Machine Là Gì, Jvm Đã Làm Cho Java Mạnh Mẽ Cỡ Nào tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung chi tiết về Java Virtual Machine Là Gì, Jvm Đã Làm Cho Java Mạnh Mẽ Cỡ Nào từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

Bài Nổi Bật  Sugar Daddy Có Nghĩa Là Gì, Bùng Nổ chiều hướng Sugar Daddy

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment