Bài viết Kabbalah Là Gì – Kiến Thức Kabbalah thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Kabbalah Là Gì – Kiến Thức Kabbalah trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Kabbalah Là Gì – Kiến Thức Kabbalah”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Vì Sao Người Do Thái Bị Giết

+Vì Sao Lý Công Uẩn Lên Ngôi Vua Lý Thái Tổ Dời Đô Từ, Vì Sao Vua Lý Thái Tổ Dời Đô Từ

+Vì Sao Nói Lý Thái Tổ Dời Đô Từ Hoa Lư Về Đại La Và Đổi Tên Thành Là Thăng Long?

+Kink Là Gì – What Does Kink Mean

Giới thiệu

Kabbalah (theo tiếng Do Thái cổ nghĩa là lưu truyền hoặc truyền miệng) là ngôn từ dùng để chỉ một tập hợp hệ thống mật truyền hoặc những bí thuật được nắm giữ bởi người Do Thái, về sau ngôn từ này được dùng rộng rãi hơn ở Tây Ban Nha. Kabbalah được dùng để giải thích bản chất của vũ trụ, các khía cạnh trong thần học, và sự sáng tạo của Chúa. Nguồn gốc của Kabbalah dựa trên Tạo Thư – Sefer Yetzirah, trong Tạo thư cho rằng Chúa tạo nên thế giới bằng 32 con đường thông thái, gồm 22 chữ Do Thái cổ và 10 Sephiroth. Trong đó, Sephiroth tiếng Do Thái cổ nghĩa là hiện thân của con số, chúng đại diện cho tất cả các khía cạnh về sự tồn tại.Bạn đang xem: Kabbalah là gì

*

Kabbalah được coi là hệ thống có tương quan mật thiết nhất với Tarot. Trong Tarot, ta thường biết đến bởi hệ thống 22 lá ẩn chính, và 4 bộ với 10 lá ẩn phụ kèm thêm 4 lá Hoàng gia mỗi bộ. Điều này làm ta ngay lập tức nhận thấy chúng có mối liên lạc mật thiết với kết cấu cơ bản của Tree of Life, 22 ký tự Do Thái, 4 Thế giới, và 10 Sephiroth. Kababalah và Tarot được biết đến nhiều hơn bởi các nhà huyền học nổi tiếng. Sau những bài viết thường nhật về Tarot của Etteilla, Eliphas Levi được biết đến như là người đầu tiên đưa ra mối liên lạc giữa Tree of Life và Tarot. Sau đó phải kể đến Aleister Crowley, ông ta có những bài thơ, tiểu thuyết, và các tác phẩm theo cấu trúc tương ứng với Tree of Life – câu thơ 10 hoặc 22 dòng.

*

Cấu trúc cơ bản:

Cấu trúc cơ bản của 10 vị trí trên Tree of Life hình thành bởi các tam giác 1-2-3, 4-5-6, 7-8-9 với 10 đại diện cho sự kết thúc một chu kỳ để bắt đầu một chu kỳ mới hoàn thiện hơn. Các tam giác có cấu trúc và quy luật tương tự nhau nhưng ý nghĩa của chúng hoàn toàn khác nhau.
Mười vòng tròn Sephiroth tạo thành biểu đồ Tree of Life được đánh số từ 1 đến 10 tương ứng mười lá bài trong bộ Ẩn phụ của Tarot. Lá Ace ứng với số 1, lá 2 ứng với số 2, cứ vậy cho tới lá 10 ứng với số 10. Sự di chuyển từ 1-10 đại biểu cho một chu kỳ của sự sáng tạo. Bắt đầu ở những gì thuần tuý nhất với 1 và hoàn thành ở 10.
Có nhiều cách để sự suy yếu và độ mạnh yếu về năng lượng của 10 vị trí trong Tree of Life. mặc khác, cách dễ nhất khả năng hiểu với Ace là sự khởi đầu với năng lượng vô hạn, còn lá 10 nói đến sự kết thúc khi mà năng lượng đã không còn.

*

Kether – Ace of Swords: Với các lá nằm trong tam giác 1-2-3, chúng mang năng lượng tinh thần tinh khiết và đơn giản hơn cả. chính vì thế, chúng trở nên thẳng thắn và đòi hỏi cần phải đáp ứng ngay lập tức khi xuất hiện trong các trải bài. Chúng đem lại cho bạn cảm giác rằng: “Này, nhìn tôi đây, tôi có điều cần nói ngay lập tức với bạn.” Đến với các lá Ace, chúng là gốc rễ của tất cả các Suits, nó mang năng lượng mạnh nhất bởi vì sự đơn giản và thuần khiết. vì thế khi xuất hiện Ace of Swords trong trải bài, với lực lượng của mình nó ám chỉ về một sự khởi đầu mới chi tiết hơn là một ý tưởng. Một ý tưởng đơn giản nhất nhưng hoàn toàn khả năng trở thành một phát minh, một công ty, thậm chí là tạo thành một tôn giáo. Ace of Swords mang đến nhiều ý nghĩa tích cực, mặc khác tốt hay xấu còn tuỳ thuộc vào hoàn cảnh. Với năng lượng mạnh mẽ của mình, lưỡi kiếm Ace of Swords xuyên thấu và đưa chúng ta tới sự thật, bản chất của vấn đề. Ace of Swords biểu hiện cho trạng thái tinh thần tốt nhất để ứng phó với mọi hoàn cảnh. khả năng lấy ví dụ về hình ảnh của một người trượt tuyết xuống núi, nhanh chóng, không phải suy nghĩ và lập kế hoạch nhiều mà vẫn khéo léo ứng phó với mọi trường hợp như bản năng của mình.
Chockmah – Two of Swords: Vị trí thứ hai mang đến một cơ hội để phát triển. khả năng hiểu đơn giản rằng, lá Ace là mầm mống của sự khởi đầu thì lá Two mới là lá thực sự đại diện cho sự khởi đầu. Nhìn chung Two of Swords mang theo những tín hiệu tích cực trong trải bài. mặc khác, vì năng lượng của là Two vẫn còn mạnh (chỉ đứng sau lá Ace), nên Two of Swords miêu tả về một trạng thái xung đột, nó khả năng là một tình huống rất khó xử ở đời sống hoặc ngay trong tâm trí. Một mối quan hệ hay công việc trở nên vô cùng bế tắc. Mọi thứ làm cho chúng ta mắc kẹt trong đó và cuộc sống trở nên ngột ngạt hơn bao giờ hết. Khi lá bài này xuất hiện trong trải bài, nó đưa ra lời khuyên cần phải hành động ngay lập tức, cần phải làm một cái gì đó. Từ những hành động này sẽ kéo theo những hành động và kết quả khác nhau để thoát khỏi trạng thái hiện nay.
Binah – Three of Swords: Là một lá bài mang ý nghĩa tiêu cực đầu tiên trong Suit of Swords. Với Three of Swords, nó bắt buộc chúng ta tách biệt khỏi trạng thái của Two of Swords cho dù có thích hay không. Three of Swords chủ yếu nói về sự chia cắt ra khỏi cái cũ để làm điều mới cho dù điều đó là đáng sợ hay vô cùng mờ mịt. Trên thực tế, sự tách biệt này thể hiện rất rõ ràng trong các mối quan hệ tình cảm, nỗi đau xuyên qua cơ thể, trái tim và tâm trí. Nó làm cho ta phải đối diện với thời điểm đen tối nhất ở đời sống và bắt buộc chúng ta phải đối diện với nó để tìm ra điểm cân bằng cho chính bản thân.
Chesed – Four of Swords: Với các lá Four ở Sephiroth này nhìn chung đều mang ý nghĩa tích cực, là sự sửa chữa và giải quyết các vấn đề của bản thân, vì thế chúng nói đến một thời kỳ ổn định. mặc khác, sự ổn dịnh này là tốt hay xấu còn tùy thuộc vào hoàn cảnh, vì thế chúng ta cần phải chú ý khi xuất hiện lá số Four để dự đoán thời điểm thích hợp để hành động ở thời kỳ ổn định này. Riêng với Four of Swords nói về việc án binh bất động, lấy tĩnh chế động. Cần giữ lại những ý kiến, ý tưởng, nếu cần thì rút lại phía sau và chờ đợi tới thời điểm thích hợp hơn. Mặt khác, đây cũng là thời điểm cần sự ổn định bằng cách nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe. Học Thiền, Yoga, hoặc Thái cực quyền cũng là một lời khuyên tốt khi xuất hiện Four of Swords.

Bài Nổi Bật  Top 5 Laptop Máy Trạm Là Gì ? Đối Tượng Nào Nên Mua Máy Trạm?

Xem thêm: Clown Là Gì – Clown Nghĩa Tiếng Việt Là Gì

Geburah – Five of Swords: Những lá Five là những thách thức được đưa ra cần phải vượt qua ở đời sống. Chúng đưa ra những thử thách khi chúng ta đang ở trạng thái mỏi mệt, cần phải làm nhiều hơn, hành động nhiều hơn để khả năng theo kịp mọi thứ. Lá Five mang đến ý nghĩa tiêu cực trong tất cả các Suits. mặc khác, không có lá nào hoàn toàn tốt cũng như hoàn toàn xấu trong Tarot. tổng giá trị của những lá Five thể hiện trong những mặt tiêu cực của chúng. Điều khác biệt làm nên sự khác biệt. Khi xuất hiện những lá Five trong trải bài, khả năng coi đó là một món quà thú vị. Chúng cho ta biết về những thách thức và trạng thái của vấn đề hiện nay. Chính những chi tiết đấy sẽ rất quan trọng và hữu ích khi muốn thay đổi ngay cục diện của thế cờ. Riêng với lá Five of Swords, nó cảnh báo chúng ta về những thay đổi ngay xảy ra sắp tới, cần phải đặc biệt cẩn trọng, cảnh giác với với những người được gọi là bạn bè hay người đáng tin tưởng. Hơn nữa, ta cần đặc biệt cẩn trọng với những gì mình nói, vì chúng khả năng gây ra bất lợi cho chính mình sau này. mặt khác, Five of Swords còn nói về những rủi ro do bất cẩn, sự tuyệt vọng, những ý tưởng tự sát, muốn hủy hoại bản thân hay muốn trốn tránh khỏi thực tại.
Tiphareth – Six of Swords: Trên Tree of Life, Sephiroth 1 hướng sang Phải để tạo thành 2; rồi 3, 4, 5 đều không thể xuất hiện ở cột trung tâm. Với lần đầu tiên xuất hiện ở vị trí trung tâm của 6, năng lượng trên Tree of Life trở nên cân bằng. Ở đây cũng chính là điểm trung tâm của Tree of Life ( chính giữa của trên dưới, phải trái). chính vì thế nơi này khả năng coi là điểm hài hòa và tốt đẹp ở đời sống. Tất cả các lá Six đều có có những ý nghĩa tốt đẹp trong giải đoán. Với Six of Swords là tín hiệu tốt đẹp hơn cho vấn đề điều kiện trước đó. Đối với một vấn đề nào rắc rối, vô cùng khó hiểu ở đời sống mỗi ngày. Six of Swords ám chỉ rằng, mọi thứ sẽ trở nên sáng tỏ, rõ ràng hơn. Con đường tiến tới mục tiêu phía trước đã được rộng mở, gió đã nổi, chỉ còn chờ căng buồm ra khơi.
Netzach – Seven of Swords: Seven được coi là những lá phức tạp và khó giải đoán nhất trong bộ Ẩn phụ. Ở vị trí dưới cùng ở cột bên Phải của Tree of Life, những lá Seven không thể hiện rõ hoàn toàn ý nghĩa tích cực hay tiêu cực. mặc khác, với sự xuất hiện của các lá Seven, chúng chỉ ra thời điểm để xem xét mọi thứ một lần cuối để bảo đảm tất cả đều ổn. Bản chất của chúng là việc đánh giá và đánh giá lại để biết được những việc đã làm và những việc chưa làm trong một vấn đề điều kiện. Trên thực tế, công việc đánh giá những vấn đề tạo nên sự khác biệt lớn giữa người thành công và kẻ thất bại. Những thứ đơn giản tạo nên điều đặc biệt. Với khả năng thích ứng tốt từ những sự chuẩn bị tốt cho bất kỳ tình huống nào khả năng giúp chúng ta tránh khỏi những thất bại đáng tiếc. Đối với Seven of Swords, ta cần phải biết được vị trí của bản thân đang ở đâu trên con đường hiện nay. Luôn có những kế hoạch chi tiết với mục tiêu và đích đến sẽ giúp ích rất nhiều trong vấn đề này. Việc đánh giá lại vấn đề sẽ giúp ta nhận thức được những cạm bẫy để đưa ra những chiến lược hợp lý.
Hod – Eight of Swords: Với năng lượng lần cuối cùng xuống cột Trái để quay lại cột Trung tâm, những lá Eight nói về sự ổn định đang được thay đổi ngay. Trong trải bài, chúng nói đến tình huống cần phải giải quyết trước khi khả năng đi tiếp. Với Eight of Swords, đây khả năng là một lá bài của sự “tự kỷ” trong giới trẻ hiện nay, bạn mong muốn có một trò chơi của riêng mình với mong muốn phóng ra bản thân khỏi những mô tuýp và tư tưởng cũ kỹ. Eight of Swords đặc biệt đề cập tới vấn đề suy nghĩ tiêu cực luôn được đưa ra đầu tiên trong mọi vấn đề. Điều này xảy ra vì chúng ta đang bị mắc kẹt và bị ràng buộc vào một tình huống nào đó ở đời sống. Thực ra khi lá bài này xuất hiện trong trải bài, nó nói rằng chúng ta đã tự trói buộc bản thân chỉ vì mong muốn luôn được sống trong “vùng an toàn”, cảm giác sợ rời khỏi “vùng an toàn” làm chúng ta không thể tự tin bước một bước nữa để đi tiếp. Đôi khi, lá Eight of Swords còn khả năng ám chỉ về sự cô độc bởi vì sự nổi tiếng của bản thân.
Yesod – Nine of Swords: Với Yesod là nền tảng của Tree of Life, đặc điểm của những lá Nine là niềm tin kéo theo mọi thành công. Mỗi lá Nine đại diện cho một bước nhảy cuối cùng trong chặng đường thành công ở đời sống. Nine of Swords nói về việc quá tập trung vào một vấn đề tiêu cực làm mọi thứ trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Ở bước nhảy cuối cùng này, Nine of Swords khuyên chúng ta nên thực hiện quyết định để tỉnh giấc khỏi cơn ác mộng của mình. Cần suy nghĩ cho chính mình, yêu bản thân hơn là lo lắng những vấn đề khác. Việc ăn ngủ và tập thể dục để nâng cao sức khỏe là một giải pháp tốt khi xuất hiện Nine of Swords trong trải bài.
Malkuth – Ten of Swords: Những lá Ten là điểm kết thúc trên Tree of Life đại diện cho sự hoàn thành một chu kỳ hay một vấn đề thực tế ở đời sống. Việc này mang đến những lời giải đoán vừa tốt vừa xấu cho những lá Ten. mặc khác, bản chất của những lá Ten là tiềm năng trở thành Ace của chúng, nếu chúng ta khả năng thấy được những thông điệp được đưa ra và học hỏi từ chúng. Ten of Swords mang ý nghĩa tiêu cực khi xuất hiện trong trải bài. Nó nói trạng thái tê liệt trong việc kiểm soát các vấn đề ở đời sống. Các ý tưởng, suy nghĩ đã trở nên cạn kiệt (năng lượng đã trở nên suy yếu). Mọi thứ đã chắc chắn kết thúc và không còn gì để bàn cãi thêm. Ten of Swords mang đến thông điệp cũng như bài học: Đây là thời gian để lại tất cả mọi thứ và bắt đầu với những ý tưởng mới.
Trung Trần, thành viên Tarot Huyền Bí, thành viên Mật Hội Tarot, một người thống kê Tarot ở Mỹ. Bài viết mang quan điểm của tác giả.

Bài Nổi Bật  Interceptor Là Gì - dùng Okhttp Interceptor Trong Retrofit 2

Xem thêm: Turn Out Là Gì – Lesson 204: Turn In, Turn Out, Turn Up

Bài viết “Sơ Lược Về Kabbalah” có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ cách thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng dùng của công ty chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập DMCA.COM để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.

Các câu hỏi về Kabbalah Là Gì – Kiến Thức Kabbalah

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Kabbalah Là Gì – Kiến Thức Kabbalah hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Kabbalah Là Gì – Kiến Thức Kabbalah ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kabbalah Là Gì – Kiến Thức Kabbalah Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Kabbalah Là Gì – Kiến Thức Kabbalah rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Kabbalah Là Gì – Kiến Thức Kabbalah

Kabbalah Là Gì - Kiến Thức Kabbalah

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Kabbalah #Là #Gì #Kiến #Thức #Kabbalah

Video cực hay về Kabbalah bắt đầu như thế nào bạn nên xem một lần trong đời

Xem thêm báo cáo về Kabbalah Là Gì – Kiến Thức Kabbalah tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Kabbalah Là Gì – Kiến Thức Kabbalah từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Bài Nổi Bật  Consortium Là Gì - Consortia Là Gì, Nghĩa Của Từ Consortia

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment