Bài viết Key Metrics Là Gì – Mô Hình Lean Canvas thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Key Metrics Là Gì – Mô Hình Lean Canvas trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Key Metrics Là Gì – Mô Hình Lean Canvas”

Xem thêm:

Mô Hình Khởi Nghiệp Tinh Gọn Lean Canvas: Hướng Đi Mới Cho công ty StartUp – TruongGiaThien.Com.VN If you”re seeing this message, that means JavaScript has been disabled on your browser, please enable JS to make this app work.Bạn đang xem: Key metrics là gì

 

*

Bây giờ hiếm khả năng tìm thấy một công ty khởi nghiệp nào tại Silicon Valley còn lập bản kế hoạch buôn bán (business plan). đơn giản mọi thứ chúng ta xuất hiện trong những ngày đầu khởi nghiệp là một seri các giả thiết chưa được kiểm chứng, nên sẽ vô cùng phí phạm thời gian để viết một kế hoạch hoành tráng với những con số không thực, vô tổng giá trị cho sự sống còn của startup. Thay vào đó người ta làm một bản tóm tắt các giả thiết ấy trong một mô hình có tên gọi là Lean Canvas (tạm dịch bản vẽ mô hình buôn bán tinh gọn). Đây chính là bản mô phỏng cách thức tạo ra tổng giá trị của công ty và cho khách hàng của công ty đó.

Một mô hình Lean Canvas bao gồm chín cột: Problem (Vấn đề), Solution (Giải pháp), Key Metrics (Chỉ số chủ chốt), Unique Value Proposition (Tuyên bố tổng giá trị khác biệt), Unfair Advantage (Lợi thế cạnh tranh độc quyền), Channels (Kênh bán hàng), Customer Segments (Phân khúc khách hàng), Cost Structure (Chi phí), Revenue Streams (Nguồn mức lương). Chính giữa là một đường kẻ phân chia mô hình thành 2 phần: Product (danh mục) với Market (Thị trường)

*

Say đây là giới thiệu ngắn gọn về cáo cột và thứ tự (mang tính chất gợi ý) hoàn thành nội dung:

Bài Nổi Bật  Phòng Tổng Hợp Tiếng Anh Là Gì, Tra Từ Phòng Tổng Hợp

Problem (Vấn đề): Giải thích ngắn gọn về 3 vấn đề mấu chốt mà dự án khởi nghiệp đang muốn giải quyết cho khách hàng.Customer Segments (Phân khúc khách hàng): Ai là khách hàng/ người dùng chính trong dự án khởi nghiệp này? Có cách nàp để chi tiết hoá các phân khúc này không. Ví dụ : Nhiếp ảnh gia, Nhiếp ảnh gia nghiệp dư hay Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. một vài chuyên gia gợi ý rằng nếu bạn có nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, ví dụ như lập trình viên và luật sư, thì hãy lập những mô hình riêng biệt cho từng đối tượng này.Unique Value Proposition (Tuyên bố giá rị khác biệt): Thông điệp quảng cáo chính cho danh mục và dịch vụ của bạn là gì? Điều gì làm nên sự khác biệt và lí do để khách hàng mua và dùng danh mục của bạn? Tiêu chí ở đây là : Đơn giả, rõ ràng.Solution (Giải pháp): Hãy xác định 3 đặc điểm của danh mục tối thiểu khả dụng phù hợp với tuyên bố tổng giá trị khác biệt được nêu phía trên.

Xem thêm: justice là gì

Key Metrics (Chỉ số chủ chốt): Số liệu hoá những vận hành chủ chốt của người dùng mà đem đến nguồn mức lương cho công ty và khiến người dùng tiếp tục dùng, thậm chí giới thiệu danh mục cho người quen.Channels (Kênh bán hàng): Lập danh sách tất cả các kênh giao tiếp và phân phối danh mục/ dịch vụ của bạn đến khách hàng, bao gồm cả những kênh miễn phí và kênh phải trả tiền.Cost structure (Chi phí) : Mục lục tất cả những thứ tiêu tốn tiền cua công ty. Ví dụ như : Customer Acquisition Costs ( CAC- tạm dịch chi thu thập khách hàng), Distribution Cost ( Phí phân phối), Website host, Lương/ thưởng, v.v.Revenue Stream (Nguồn mức lương) Xác định nguồn mức lương của công ty : bán thương quyền, mức lương trực tiếp từ danh mục bán được, phí trả góp v.v.. Sau đó cố gắng lập một phép tính chi tiết dựa trên những thông tin thu thập được và cả sự phỏng đoán về lợi nhuận, điểm hoà vốn ( break-even point), v.v.Unfair Advantage (Lợi thế cạnh trash độc quyền): Với phần lớn startup, đây là cột khó nhất để điền chính xác. Các nhà sáng lập hay có tập tính cho vào những đặc điểm mà họ cho là lợi thế cạnh tranh nhưng thực sự không phải như vậy. Những điều công ty bạn làm tốt chưa thể coi là lợi thế cạnh tranh, trừ khi bạn làm điều đó tốt hơn đối thủ. Nên nhớ, một lợi thế cạnh tranh độc quyền không phải là thứ đi bắt chước hay mua được.

Bài Nổi Bật  lò sưởi tiếng anh là gì

Xem thêm: Mất điều khiển lời nói chủ ý ở trẻ em (oral motor apraxia là gì

 

Tuy mang nhiều lợi thế, Lean Canvas không phải là một thứ dùng vô thời hạn. Sẽ có rất nhiều thông tin trong mô hình đầu tiên cần phải sửa đổi liên tục dựa trên những dữ liệu thu thập được từ vận hành của công ty trên thị trường hay phản hồi của khách hàng. Hãy bắt đầu bằng việc tìm mô hình buôn bán phù hợp nhất và phát triển kế hoạch vận hành và dự báo tài chính dựa trên đó.

Các bạn khả năng thực hành cách thức thiết lập mô hình Lean Canvas online tại đây

Theo up-co.vn (dịch từ leanstack.com)

—————————-

Hợp Tác Cùng TruongGiaThien.Com.VN Truyền Thông Miễn Phí – Trả Phí Theo bắt buộc tại http://bit.ly/TruongGiaThien.Com.VN-Partnership

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Key Metrics Là Gì – Mô Hình Lean Canvas

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Key Metrics Là Gì – Mô Hình Lean Canvas hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài Nổi Bật  Moat Là Gì - ngôn từ: Cái Hào Kinh Tế (Economic Moat)

Bài viết Key Metrics Là Gì – Mô Hình Lean Canvas ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Key Metrics Là Gì – Mô Hình Lean Canvas Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Key Metrics Là Gì – Mô Hình Lean Canvas rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Key Metrics Là Gì – Mô Hình Lean Canvas

Key Metrics Là Gì - Mô Hình Lean Canvas

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Key #Metrics #Là #Gì #Mô #Hình #Lean #Canvas

Tra cứu thêm kiến thức về Key Metrics Là Gì – Mô Hình Lean Canvas tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về Key Metrics Là Gì – Mô Hình Lean Canvas từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment