Bài viết Khái Niệm Master Of Arts Là Gì, Master Of Arts thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Khái Niệm Master Of Arts Là Gì, Master Of Arts trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Khái Niệm Master Of Arts Là Gì, Master Of Arts”

Có rất nhiều cách phân loại bằng thạc sĩ: dựa trên ngành học, mức độ chuyên sâu, điều kiện đầu vào, … Nhìn chung, chúng ta khả năng chia bằng thạc sĩ thành hai loại: bằng chuyên môn và bằng học thuật. Với chương trình học thuật, sinh viên tiếp cận các kiến thức tổng quát về ba mặt một cách tự nhiên, xã hội và thống kê, trong khi chương trình chuyên môn tạo điều kiện cho sinh viên tập trung tìm hiểu thông tin về lĩnh vực mà mình quan tâm. Chương trình chuyên môn thông thường tốn nhiều thời gian hơn chương trình học thuật.Bạn đang xem: Master of arts là gì

Lưu ý: Tên những loại bằng được tạm dịch và kèm theo tên tiếng Anh để các bạn tiện tra cứu.

Bạn đang xem: Master of arts là gì

Bằng thạc sĩ học thuật

Thạc sĩ khoa học xã hội (Master of Arts – MA)

Bằng thạc sĩ này được trao cho các cá nhân hoàn tất các khoá học về khoa học xã hội như truyền thông, giáp dục, ngôn ngữ, văn học, địa lý, lịch sử và âm nhạc. Sinh viên sẽ được giảng dạy thông qua các bài giảng và hội thảo, sau đó thực hiện bài kiểm tra hoặc luận văn thạc sĩ dựa trên một dự án thống kê độc lập.

Thạc sĩ khoa học một cách tự nhiên (Master of Science – MS, MSc)

Bằng thạc sĩ này được trao cho các cá nhân hoàn tất các khoá học về khoa học một cách tự nhiên như sinh học, hoá học, kĩ thuật, y tế hay thống kê. một vài ngành như kinh tế khả năng được xem là ngành khoa học một cách tự nhiên – xã hội, và sinh viên khả năng lựa chọn xem bằng của mình sẽ được gọi bằng cái tên nào. Đối với những ngành như vậy, người ta thường cho rằng bằng MS có “sức nặng” hơn bằng MA ở một vài nơi.

*

Thạc sĩ thống kê

Bằng thạc sĩ thống kê bao gồm ba loại:

Master of Research (MRes)

Bằng này tập trung vào việc đào tạo sinh viên trở thành một thống kê sinh. Đây sẽ là một lợi thế với các sinh viên mong muốn theo học tiến sĩ hoặc bắt đầu sự nghiệp thống kê của mình bởi khoá học này đòi hỏi khối lượng thống kê cao hơn MA và MSc. một vài cơ sở đào tạo xem chương trình MRes cũng như với chương trình MSc, vì thế bạn cần phải đọc kĩ nội dung các khoá học trước khi nộp giấy tờ.

Master by Research (MPhil)

Đây là khoá học cho phép sinh viên thống kê chuyên sâu vào một lĩnh vực chi tiết một cách độc lập để hoàn thành một dự án lớn hơn. Đây khả năng coi là tiền đề cho việc học lên tiến sĩ, và ở một vài trường, sinh viên coi MPhil là một cách để “thử nghiệm” trước khi chính thức theo đuổi một chương trình tiến sĩ. Thời gian theo học MPhil thường dài hơn các bằng thạc sĩ khác, mặc khác ở mỗi quốc gia, mỗi trường khác nhau sẽ có một cách đánh giá và giảng dạy riêng.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Thủy Tức khả năng Tái Sinh Của Thủy Tức, Giải Vở Bài Tập Sinh Học 7

Master of Studies (MSt)

Bằng MSt chỉ được giảng dạy ở một vài trường (trong đó có Oxford, Cambridge), và nó cũng bắt buộc sinh viên tham gia các giờ học trên lớp cũng như hoàn tất luận văn hoặc bài kiểm tra giống như MA và MSc. Trong một vài trường hợp, sinh viên sở hữu bằng MSt sẽ được theo học tạm thời chương trình tiến sĩ. Sự ra đời của bằng này xuất phát từ thực tế tại khối các trường ‘Oxbridge’ khi các sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân khoa học xã hội (Bachelor of Arts) nghiễm nhiên được cấp bằng MA sau một khoảng thời gian nhất định, trong khi những sinh viên muốn có bằng MSt cần phải hoàn tất một chương trình đào tạo sau ĐH.

*

Bằng thạc sĩ chuyên môn

Bằng thạc sĩ chuyên môn còn được gọi là bằng thạc sĩ chuyên nghiệp (Professional Master’s Degrees) bởi nó tập trung vào việc đào tạo sinh viên để theo đuổi các ngành nghề trong tương lai. Cũng vì lẽ đó mà một vài bằng thạc sĩ chuyên môn có tên bắt đầu bằng chữ “Professional”, vi dụ như Bằng Thạc sĩ Khoa học Chuyên nghiệp (Professional Science Master’s Degree – PSM).

Thạc sĩ Quản trị buôn bán (Master of Business Administration – MBA)

*

Chương trình Thạc sĩ Quản trị buôn bán (MBA)cung cấp cho sinh viên các kĩ năng và kiến thức để họ khả năng đảm nhiệm các vị trí buôn bán và quản trị. Sinh viên sẽ theo học trên nhiều khía cạnh khác nhau, từ đó cho phép họ linh động trong việc lựa chọn cơ hội nghề nghiệp cho mình. Nhiều sinh viên theo học MBA là những người đang đi làm bởi một vài khoá học bắt buộc ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Bạn cũng khả năng kết hợp MBA với một chuyên ngành khác như kế toán hay tài chính. Những bằng cấp có liên quan khác bao gồm Thạc sĩ Kế toán (Master of Professional Accountancy – MPAcc) và Thạc sĩ Hệ thống Thông tin (Master of Science in Information Systems – MSIS).

Thạc sĩ Khoa học Thư viện (Master of Library Science – MLS, MLIS, MSLS)

Chương trình này cung cấp kiến thức và kĩ năng cho sinh viên để làm việc tại các vị trí trong thư viện. Đây là một trong số những bắt buộc bắt buộc tại các thư viện ở Mĩ và Canada.

Xem thêm: Giải Thích Vì Sao Bộ Nst Đặc Trưng Của Những Loài Sinh Sản Hữu Tính

Bài Nổi Bật  Recipients Là Gì - Nghĩa Của Từ Recipient Trong Tiếng Việt

Thạc sĩ Quản trị Công (Master of Public Administration – MPA)

Với chương trình này, sinh viên khả năng học chuyên sâu vào một lĩnh vực chi tiết như môi trường, quản trị quốc tế cũng như khoa học – công nghệ để khả năng làm việc tại các bộ phận chính phủ hay phi chính phủ (Non-governmental organizations – NGOs) cũng như các bộ phận phi lợi nhuận. Bằng MPA kết hợp các yếu tố học thuật và thực tế, tập trung vào việc hân tích và quản trị các chính sách công. Các bằng thạc sĩ tương tự khả năng kể đến như Thạc sĩ Chính sách Công (Master of Public Policy – MPP), Master of Public Affairs (MPA), Thạc sĩ Quy hoạch Đô thị (Master of Urban Planning – MUP) và Master of International Affairs (MIA).

Thạc sĩ Y tế Công cộng (Master of Public Health – MPH)

Chương trình học gồm các nội dung về thống kê, chẩn đoán bệnh và các chính sách y tế sẽ giúp sinh viên làm việc tại các lĩnh vực liên quan như dịch tễ học, sức khoẻ toàn cầu hay dinh dưỡng. Ở một vài nơi, bạn bắt buộc phải tốt nghiệp từ một trường y mới khả năng theo học MPH trong khi ở những nơi khác, bạn chỉ cần có bằng Cử nhân là đủ.

Thạc sĩ Công tác Xã hội (Master of Social Work – MSW)

Thạc sĩ Luật (Master of Laws – LLM)

Với chương trình này, sinh viên đã theo học một chương trình Luật ở bậc cử nhân khả năng được đào tạo chuyên sâu thông qua thống kê để khả năng kết hợp kiến thức và các kĩ năng cơ bản, qua đó trở thành luật sư trong tương lai.

Thạc sĩ Tổng hợp (Master of Arts in Liberal Studies – MA, MALS, MLA/ALM, MLS)

Đây là một chương trình tổng hợp được thiết kế dành cho các sinh viên mong muốn giảng dạy tại các trường khai phóng. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ kiến thức sâu rộng, trong đó nội dung học MALS được tổng hợp từ nhiều môn học và giảng viên tại trường. Thông thường, các sinh viên khai phóng lựa chọn chương trình này mong muốn được thách thức bản thân, khám phá và theo đuổi các kiến thức mới hơn là một công việc ổn định và thành công.

Thạc sĩ Nghệ thuật (Master of Fine Arts – MFA)

Tấm bằng này được trao cho các cá nhân sáng tạo và học tập trong các lĩnh vực về biểu diễn nghệ thuật hay nghệ thuật phòng thu (studio arts). Nội dung đào tạo bao gồm thiết kế, nhiếp ảnh, dựng phim, nhà hát và hội hoạ. Bên cạnh lý thuyết, sinh viên còn có cơ hội tiếp cận môi trường làm việc thực tế thông qua các bài tập.

Thạc sĩ Âm nhạc (Master of Music – MM/MMus)

Loại bằng này được cấp bởi các trường dạy nhạc và học viện âm nhạc. Chương trình học bao gồm các ngành học chuyên sâu được sinh viên lựa chọn (như biểu diễn, sáng tác hoặc sản xuất) kết hợp các kiến thức nhạc lý chuyên sâu. Bằng MM là một bước chuẩn bị tốt để trở thành giáo viên dạy nhạc hoặc một người làm việc chuyên nghiệp trong tương lai.

Bài Nổi Bật  Huyền Thoại Về " Con Đường Tơ Lụa Là Gì ? Lịch Sử Con Đường Tơ Lụa

Thạc sĩ Giáo dục (Master of Education – MEd, MSEd, MIT, MAEd, MAT)

Đây là chương trình dành cho các sinh viên theo đuổi sự nghiệp giáo dục. một vài bằng MEd khả năng coi như giấy chứng nhận để trở thành giáo viên giảng dạy tại các trường công lập, trong khi một vài bằng khác dành cho các giáo viên đã có kinh nghiệm để theo học các kiến thức chuyên sâu như giáo dục đặc biệt hay quản trị. Chương trình học bao gồm các bài giảng và các giờ thực tập giảng dạy.

Thạc sĩ Kỹ thuật (Master of Engineering – MEng)

Bằng này vừa khả năng mang tính học thuật (tập trung vào lý thuyết nền tảng), vừa khả năng mang tính chuyên môn (tập trung vào các lĩnh vực chi tiết do sinh viên lựa chọn). bắt buộc tốt nghiệp của chương trình này bao gồm các bài viết được xuất bản trên các tạp chí liên quan hoặc một quy trình đào tạo trong nhà máy hoặc phòng thống kê.

Thạc sĩ Kiến trúc (Master of Architecture – MArch)

Sinh viên theo học Thạc sĩ Kiến trúc cần phải tham gia thực tập và hoàn tất bài kiểm tra hoặc dự án cuối khoá để được cấp bằng. Tên gọi của chương trình này khả năng khác nhau tuỳ theo nội dung học. Sinh viên được đào tạo trong các lĩnh vực như thiết kế, xây dựng, lịch sử kiến trúc, …

Các câu hỏi về Khái Niệm Master Of Arts Là Gì, Master Of Arts


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Khái Niệm Master Of Arts Là Gì, Master Of Arts hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Khái Niệm Master Of Arts Là Gì, Master Of Arts ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Khái Niệm Master Of Arts Là Gì, Master Of Arts Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Khái Niệm Master Of Arts Là Gì, Master Of Arts rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Khái Niệm Master Of Arts Là Gì, Master Of Arts

Khái Niệm Master Of Arts Là Gì, Master Of Arts

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Khái #Niệm #Master #Arts #Là #Gì #Master #Arts

Xem thêm kiến thức về Khái Niệm Master Of Arts Là Gì, Master Of Arts tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về Khái Niệm Master Of Arts Là Gì, Master Of Arts từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment