Bài viết Khái Niệm Quy Hoạch 1/500 Là Gì ? Có Ý Nghĩa Thế Nào Với Dự Án Bất Động Sản? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Khái Niệm Quy Hoạch 1/500 Là Gì ? Có Ý Nghĩa Thế Nào Với Dự Án Bất Động Sản? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Khái Niệm Quy Hoạch 1/500 Là Gì ? Có Ý Nghĩa Thế Nào Với Dự Án Bất Động Sản?”

Với ngành BĐS nói chung và các ngành nghề liên quan đến BĐS nói riêng thì Khái niệm về 1/500 là gì ? hay còn gọi là Quy hoạch 1/500 đã từ lâu không còn xa lạ. Nhưng trên tinh thần khái quát toàn bộ và củng cố kiến thức cho các bạn Mua Giới mới và đang muốn phát triển mình trong lĩnh vực đầy tìm năng và cơ hội này, TruongGiaThien.Com.Vn xin giới thiệu khái niệm và những điều cần biết về Quy hoạch 1/500.

Bạn đang xem: Quy hoạch 1/500 là gì

Rất nhiều những dự án từ Căn hộ đến Khu dân cư trên địa bàn cũng như thị trường được khách hàng quan tâm nhất chính là Phê duyệt chi tiết 1/500, đây là văn bản pháp lý được gần như mọi khách hàng đều hỏi các bạn Sale, vậy 1/500 là gì? và ý nghĩa của 1/500 như thế nào? mà khách hàng lại quan tâm đến vậy?

*

Minh hoạ về Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500

ĐỊNH NGHĨA 1/500 LÀ GÌ?

Bản đồ quy hoạch chi tiết sẽ bố trí chi tiết tất cả các công trình trên đất. Về hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch chi tiết bố trí đến từng ranh giới lô đất.

Bài Nổi Bật  Hiểu Rõ Hơn Về Nhượng Quyền Thương Mại Là Gì ? Nhượng Quyền Thương Mại Là Gì

1/500 còn được gọi là bản đồ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, bản đồ này là phương pháp thức triển khai hóa một cách chi tiết về quy hoạch tỉ lệ 1/2000, bản đồ này cũng được coi là một cơ sở để lập nên được các dự án xây dựng khác khi đã có đầy đủ giấy tờ cấp phép cũng như các nhà quản lý đầu tư xây dựng. Bản đồ 1/500 chi tiết hóa nội dung quy hoạch phân khu và quy hoạch chung.

Một cách nói khác, bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 chính là quy hoạch tổng mặt bằng của các dự án dầu tư xây dựng, là cơ sở để định vị công trình, thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật xây dụng công trình và thực hiện xây dựng.

Xem thêm: Freak Out Nghĩa Là Gì – 10 Câu Văn Nói Hay Thấy Trong Phim

*

Một ví dụ tham khảo Quy hoạch 1/500 khu dân cư

Một bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 sẽ bao gồm các thông tin về quy hoạch chung, vùng, quy hoạch chi tiết và cả thiết kế đô thị. Khi chủ đầu tư muốn thực hiện xin phê duyệt chi tiết tỉ lệ 1/500 cần đầy đủ các giấy tờ liên quan, từ đó tạo cơ sở để được xét duyệt. Các giấy tờ cần có để xin 1/500 được kể đến như:

Tờ trình đề nghị được thẩm địnhCó quyết định phê duyệt của chủ đầu tưCơ quan tổ chức lập quy hoạch đô thịCác văn bản, giấy tờ cung cấp thông tin quy hoạch của cơ quan đã có thẩm quyền hay những chứng chỉ liên quan đến quy hoạchBảng biểu thống kêPhụ lục và hình ảnh minh họa về khu đất.Bản đồToàn bộ phạm vi khu vực đã lập quy hoạch tỷ lệ 1 500.

CÁC CÔNG TRÌNH HAY DỰ ÁN NÀO CẦN CÓ QUY HOẠCH TỈ LỆ 1/500 ?

những loại công trình và dự án cần có Phê duyệt quy hoạch tỉ lệ 1/500 được nhà nước và bộ luật đất đai quy định rõ ràng và chi tiết. chi tiết “Đối với dự án đầu tư xây dựng do một chủ đầu tư tổ chức thực hiện có quy mô nhỏ hơn 5 ha (nhỏ hơn 2 ha đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư) thì khả năng lập dự án đầu tư xây dựng mà không phải lập quy hoạch chi tiết”.

Bài Nổi Bật  Niacinamide là gì? công dụng và cách dùng niacinamide an toàn, hiệu quả

Như những quy định trên, thì các dự án nêu trên sẽ chỉ lập bản vẽ tổng mặt bằng, phương án kiến trúc công trình, giải pháp về hạ tầng kỹ thuật trong nội dung thiết kế cơ sở phải phù hợp với quy hoạch phân khu; bảo đảm sự đấu nối hạ tầng kỹ thuật và phù hợp với không gian kiến trúc với khu vực xung quanh.

Nhưng mặt khác, khi chủ đầu tư triển khai lập dự án, phòng chuyên môn và Sở Xây dựng sẽ bắt buộc phải lập quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 với quan điểm, dự án khu dân cư chủ đầu tư là các hộ dân, vì thế sẽ có nhiều chủ đầu tư nên dù dự án có quy mô nhỏ hơn 5 ha thì vẫn phải lập quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

BĐS quan tâmCăn hộĐất nềnNhà phố – Biệt thự

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, TruongGiaThien.Com.Vn đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản

Dự án đang triển khai: Takashi Ocean Suite / Hải Giang Merry Land / Stella En Tropic / Grand Marina Saigon / Novaworld Đà Lạt / The 9 Stellars / King Crown Infinity / The Rivana / The Sol City / Masteri Centre Point / Astral City / La Vida Residences / Opal Skyline / The Aston Nha Trang / The Royal Đà Nẵng / Biên Hoà Universe Complex / Waterpoint / The Emerald Golf View / Picity High Park / Gem Sky World / Zeitgeist Nha Be / Nhơn Hội New City / Thanh Long Bay / West Gate / Aria Đà Nẵng / Phúc Yên Prosper Phố Đông / Sunshine Horizon / Sunshine Continental / CitiGrand / The Standard Central Park / Opal CityView
TruongGiaThien.Com.Vn – WEBSITE MANG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

*

gmail.com Fanpage facebook

Bài Nổi Bật  Ig Là Gì - Instagram Là Gì

Các câu hỏi về Khái Niệm Quy Hoạch 1/500 Là Gì ? Có Ý Nghĩa Thế Nào Với Dự Án Bất Động Sản?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Khái Niệm Quy Hoạch 1/500 Là Gì ? Có Ý Nghĩa Thế Nào Với Dự Án Bất Động Sản? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Khái Niệm Quy Hoạch 1/500 Là Gì ? Có Ý Nghĩa Thế Nào Với Dự Án Bất Động Sản? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Khái Niệm Quy Hoạch 1/500 Là Gì ? Có Ý Nghĩa Thế Nào Với Dự Án Bất Động Sản? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Khái Niệm Quy Hoạch 1/500 Là Gì ? Có Ý Nghĩa Thế Nào Với Dự Án Bất Động Sản? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Khái Niệm Quy Hoạch 1/500 Là Gì ? Có Ý Nghĩa Thế Nào Với Dự Án Bất Động Sản?

Khái Niệm Quy Hoạch 1/500 Là Gì ? Có Ý Nghĩa Thế Nào Với Dự Án Bất Động Sản?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Khái #Niệm #Quy #Hoạch #Là #Gì #Có #Nghĩa #Thế #Nào #Với #Dự #Án #Bất #Động #Sản

Tham khảo thông tin về Khái Niệm Quy Hoạch 1/500 Là Gì ? Có Ý Nghĩa Thế Nào Với Dự Án Bất Động Sản? tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung về Khái Niệm Quy Hoạch 1/500 Là Gì ? Có Ý Nghĩa Thế Nào Với Dự Án Bất Động Sản? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment