Bài viết Khái Niệm Và Các Phương Pháp Phân Đoạn Thị Trường Là Gì ? Market Segmentation / Phân Đoạn Thị Trường thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Khái Niệm Và Các Phương Pháp Phân Đoạn Thị Trường Là Gì ? Market Segmentation / Phân Đoạn Thị Trường trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Khái Niệm Và Các Phương Pháp Phân Đoạn Thị Trường Là Gì ? Market Segmentation / Phân Đoạn Thị Trường”

Phân đoạn thị trường là một công cụ mạnh mẽ để xác định, tiếp thu, giữ chân khách hàng một cách hiệu quả nhất khả năng. mặc khác, quá nhiều triển khai phân đoạn không vận hành tốt mặc dù các khoản đầu tư lớn về thời gian và tiền bạc. Vậy bạn đã hiểu rõ phân đoạn thị trường là gì? Và làm sao để đánh đúng vào trọng tâm?

Phân đoạn thị trường là gì? Cơ sở để phân đoạn thị trường

Phân đoạn thị trường (market segmentation) là sự phân chia, chia cắt thị trường thành các nhóm khách hàng có đặc trưng riêng biệt.

Bạn đang xem: Phân đoạn thị trường là gì

Khách hàng được phân chia làm 3 nhóm:

Xếp khách hàng thành nhóm dựa theo động cơ đẩy nhanh họ( mua hàng, chọn nguồn cung cấp danh mục)Xếp khách hàng thành nhóm dựa trên mong muốn và hành vi của họXếp khách hàng thành từng nhóm dựa theo những yếu tố quyết định mà họ đặt ra để mua hàng hóa, chọn nguồn cung cấp danh mục, dịch vụ

*
*
*

Trong ngành bưu chính viễn thông, người ta quan tâm đến các luồng thông tin trao đổi giữa nhóm khách hàng tiêu dùng (Cunsumer) và nhóm khách hàng là các công ty (Business) và Chính phủ (Government). Theo cách đó, người ta chia các luồng trao đổi thông tin thành các nhóm sau đây:

Bài Nổi Bật  O2 Là Gì - Nghĩa Của Từ O2

+ Business to Business (viết tắt là B2B)

+ Customer to Business ( viết tắt C2B)

+ Customer to Customer ( viết tắt C2C)

+ Business to Government ( viết tắt B2G)

+ Customer to Government ( viết tắt C2G)…

Các luồng thông tin khác nhau trên đây có các đặc trưng khác nhau. Các nhà tiếp thị cần hiểu rõ các đặc điểm đó để có chính sách tiếp thị phù hợp. 

2) Thị trường khách hàng tiêu dùng cuối cùng

Khách hàng tiêu dùng cuối cùng (End Users) là những người.mua danh mục cho tiêu dùng cá nhân hoặc cho gia đình. Họ lập thành thị trường tiêu dùng (Consumer Market).

Phân đoạn thị trường tiêu dùng

Phân đoạn theo các tiêu thức địa lý

Các tiêu thứ địa lý thường được dùng kết hợp với các.tiêu thức nhân khẩu học để phân đoạn thị trường tiêu dùng. Lý do là mong muốn của người tiêu dùng thường có liên quan.chặt chẽ với các tiêu thức địa lý hay dân số. Hơn nữa, phân đoạn theo.các tiêu thức này thoả mãn các đòi hỏi của phân đoạn có hiệu.quả: đo lường được, tiếp cận được, và đủ lớn.

Các tiêu thức địa lý thường dùng là: khu vực, quốc gia, quốc tế,.nông thôn – thành phố. Thị trường thành phố có mong muốn và khả năng thanh.toán khác với thị trường nông thôn. Thị trường trong nước khác với thị trường nước ngoài. Giữa các thành phố, các khu vực, quốc gia khác.nhau thì mong muốn và sở thích cũng khác nhau.

Bài Nổi Bật  Kế Toán Công Nợ Phải Thu Tiếng Anh Là Gì ? Giải Đáp Hết Những Thắc Mắc Của Bạn

Xem thêm: Điện Thế Nghỉ Là Gì ? Điện Thế Nghỉ Được Hình Thành Như Thế Nào?

Phân đoạn theo các tiêu thức nhân khẩu học

Các tiêu thức nhân khẩu học được dùng thường nhật để phân đoạn.thị trường, lý do là mong muốn, sở thích cũng như cường độ tiêu dùng.của dân chúng có liên quan chặt chẽ với các đặc điểm nhân khẩu học. Mặt khác, các đặc điểm về nhân khẩu học cũng dễ đo lường. Các số liệu thống kê về nhân khẩu học rất cần thiết cho.việc phân đoạn thị trường là các số liệu thứ cấp sẵn.có từ các nguồn thông tin chính thống của Nhà nước.

Theo các tiêu thức nhân khẩu học người ta chia thị trường.thành các nhóm căn cứ vào các biến số như: Tuổi tác, nam hay nữ,.quy mô gia đình, giai đoạn của chu kỳ gia đình,.mức lương, nghề nghiệp, học vấn, hôn nhân, giai tầng xã hội, tín ngưỡng, chủng tộc …Tuỳ vào loại danh mục mà công ty chọn các biến.số để phân đoạn. mặt khác khả năng kết hợp một vài biến số. 

Phân đoạn theo nguyên tắc tâm lý học

Khi phân đoạn theo tâm lý học, dân chúng được chia.thành các nhóm theo các đặc tính như thái độ, nhân cách, động cơ, lối sống….Các biến số này gây tác động mong muốn,.hành vi mua sắm tiêu dùng của dân chúng.

Phân đoạn theo hành vi tiêu dùng

Nhóm các tiêu thức theo hành vi tiêu dùng bao gồm:.lợi ích theo đuổi, mức độ tiêu thụ, tình trạng dùng, mức độ trung thành…

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này TruongGiaThien.Com.Vn đã cung cấp cho.bạn những kiến thức bổ ích về phân đoạn thị trường và giúp bạn nhìn nhận khách quan.cũng như áp dụng được cho công ty của mình.

Bài Nổi Bật  Phim Cấp 3 Là Gì

Các câu hỏi về Khái Niệm Và Các Phương Pháp Phân Đoạn Thị Trường Là Gì ? Market Segmentation / Phân Đoạn Thị Trường


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Khái Niệm Và Các Phương Pháp Phân Đoạn Thị Trường Là Gì ? Market Segmentation / Phân Đoạn Thị Trường hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Khái Niệm Và Các Phương Pháp Phân Đoạn Thị Trường Là Gì ? Market Segmentation / Phân Đoạn Thị Trường ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Khái Niệm Và Các Phương Pháp Phân Đoạn Thị Trường Là Gì ? Market Segmentation / Phân Đoạn Thị Trường Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Khái Niệm Và Các Phương Pháp Phân Đoạn Thị Trường Là Gì ? Market Segmentation / Phân Đoạn Thị Trường rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Khái Niệm Và Các Phương Pháp Phân Đoạn Thị Trường Là Gì ? Market Segmentation / Phân Đoạn Thị Trường

Khái Niệm Và Các Phương Pháp Phân Đoạn Thị Trường Là Gì ? Market Segmentation / Phân Đoạn Thị Trường

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Khái #Niệm #Và #Các #Phương #Pháp #Phân #Đoạn #Thị #Trường #Là #Gì #Market #Segmentation #Phân #Đoạn #Thị #Trường

Xem thêm dữ liệu, về Khái Niệm Và Các Phương Pháp Phân Đoạn Thị Trường Là Gì ? Market Segmentation / Phân Đoạn Thị Trường tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về Khái Niệm Và Các Phương Pháp Phân Đoạn Thị Trường Là Gì ? Market Segmentation / Phân Đoạn Thị Trường từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment