Bài viết Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng thuộc chủ đề về Du lịch đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng”

Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Đà Nẵng nổi tiếng với  bảo tàng điêu khắc Chăm. Đây cũng là điểm thăm quan vô cùng hấp dẫn của du khách khi du lịch khi đến Đà Nẵng. Nơi đây lưu giữ rất nhiều cổ vật thiêng liêng và là một thời vàng son của văn hóa Chăm cổ kính. Bảo tàng lưu giữ cổ vật Chăm quy mô nhất của cả nước. Bảo tàng điêu khắc Chăm tại Đà Nẵng được bảo tồn và gìn giữ từ thế kỷ 19 trước công nguyên.

Bạn đọc khả năng tham khảo bài viết: Hướng dẫn kinh nhttps://dulichkhampha24.com/du-lich-da-nang-tu-tuc.htmlghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc siêu tiết kiệm

Vào cuối thế kỷ 19, công sứ tỉnh Quảng Nam là Charles Lemire người Pháp đã tiến hành công tác khảo cổ các di tích văn hóa Chăm và đem các di vật vô giá này về trưng bày tại Đà Nẵng. Sau năm 1900, Trường Viễn Đông Bác cổ tiến hành khai quật khảo cổ ở quy mô lớn hơn và từ đó nảy sinh các mong muốn xây dựng một nhà bảo tàng tại Đà Nẵng cho các cổ vật Chăm đã khai quật lưu trữ được. Kết quả là một tòa nhà có một vài nét kiến trúc Chăm cổ kính được xây dựng ngày ấy.

Bài Nổi Bật  5 Homestay Sapa ĐỘC - LẠ bạn sẽ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên!

Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Bảo tàng điêu khắc Chăm nằm ngay giữa trung tâm đẹp nhất của thành phố. Sát bên cầu rồng nơi giao nhau giữa 3 con đường đẹp nhất nhì Đà Nẵng: Đường Nguyễn Văn Linh, Trưng Nữ Vương và đường 2/9. Bảo tàng điêu khắc Chăm tuy không đồ sộ nhưng luôn toát lên vẻ đẹp cổ kính, đường nét văn hóa người Chăm ngày xưa vẫn được gìn giữ và tu bổ để đáp ứng tốt cho tham quan du lịch. Tại đây, du khách đã hiểu thêm về nhiều nét văn hóa của người Chăm xưa.

Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng
Bảo tàng điêu khắc Chăm tại Đà Nẵng

Ngày 1/1/2012 thì Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng được xếp hạng là bảo tàng hạng 1 Việt Nam. Cả nước có 119 bảo tàng và trong đó chỉ có 12 bảo tàng được xếp hạng 1…

Dưới đây là những bức ảnh được cho là đẹp nhất của kiến trúc Chăm.

Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

>>> Xem thêm

  • Kinh Nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc tiết kiệm
  • Tổng hợp Khách sạn sát biển Mỹ Khê đẹp và rẻ nhất Đà Nẵng
Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng 21

Các câu hỏi về Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Suối khoáng nóng Thần Tài ra mắt siêu phẩm trò chơi mới nhất, đi ngay chờ chi
Bài viết Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Khám #phá #bảo #tàng #điêu #khắc #Chăm #Đà #Nẵng

Tra cứu tin tức về Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về Khám phá bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/du-lich/

Give a Comment