Bài viết Khoản Phải Thu Là Gì, Receivable: Khoản thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Khoản Phải Thu Là Gì, Receivable: Khoản trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Khoản Phải Thu Là Gì, Receivable: Khoản”

Các khoản phải thu, còn được gọi là các khoản phải thu , là các khoản nợ của khách hàng đối với công ty đối với hàng hóa hoặc dịch vụ đã được giao hoặc dùng nhưng chưa được thanh toán.

Bạn đang xem: Khoản phải thu là gì

Các khoản phải thu được tạo bằng cách mở rộng hạn mức tín dụng cho khách hàng và được báo cáo là của cải/tài sản hiện nay trên bảng cân đối kế toán của công ty. Chúng được coi là một của cải/tài sản lưu động, bởi vì chúng khả năng được dùng làm của cải/tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay để giúp đáp ứng các nghĩa vụ ngắn hạn.
Các khoản phải thu là một phần của vốn lưu động của công ty . Quản lý các khoản phải thu và ngay lập tức theo dõi bất kỳ khách hàng nào chưa thanh toán là rất quan trọng, bởi vì nó cung cấp thêm vốn để hỗ trợ vận hành và giảm nợ ròng của công ty. Để nâng cao hơn dòng tiền, một công ty khả năng giảm các điều khoản tín dụng hoặc mất nhiều thời gian hơn để trả các tài khoản phải trả – được gọi là rút ngắn chu kỳ chuyển đổi tiền mặt . Nó cũng khả năng bán các khoản phải thu với giá chiết khấu cho một yếu tố , chịu trách nhiệm thu tiền nợ và giảm không thanh toán.

*

Để đo lường mức độ hiệu quả của một công ty mở rộng tín dụng và thu nợ từ khoản tín dụng đó, các nhà phân tích cơ bản xem xét tỷ lệ vòng quay khoản phải thu của công ty . Đây là tổng giá trị ròng của doanh số tín dụng trong một khoảng thời gian nhất định chia cho các tài khoản trung bình phải thu trong cùng kỳ. Các khoản phải thu trung bình khả năng được tính bằng cách cộng tổng giá trị của các khoản phải thu vào đầu kỳ mong muốn vào tổng giá trị của chúng vào cuối kỳ và chia tổng số cho hai. Một thước đo khác về khả năng thu các khoản phải thu của một công ty là số ngày bán hàng tồn đọng (DSO), số ngày trung bình cần có để thu thanh toán sau khi bán hàng đã được thực hiện.

Bài Nổi Bật  Cinematography Là Gì - Kỹ Thuật điện ảnh

Xem thêm: Ngân Hàng Ncb Là Ngân Hàng Gì ? Có Tốt Không? Ngân Hàng Quốc Dân (Ncb Bank) Là Ngân Hàng Gì

Bởi vì các chi phí phải được ghi nhận trong cùng kỳ kế toán mà doanh thu kiếm được, thay vì khi thanh toán được thực hiện, theo nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP), các công ty ước tính một vài tiền cho các tài khoản không thể kiểm soát bằng phương pháp trợ cấp. Ước tính này cho các khoản đang nợ xấu là chi phí mở rộng trên báo cáo mức thu nhập và được ghi nhận trong tài khoản contra trong các tài khoản phải thu trên bảng cân đối kế toán gọi là trợ cấp cho các tài khoản nghi ngờ – làm sụt giảm các khoản phải thu.
Bất kỳ sự gia tăng nào đối với khoản trợ cấp cho các khoản lỗ tín dụng cũng được ghi nhận trong báo cáo mức thu nhập dưới dạng chi phí đang nợ xấu . Nhận biết các khoản đang nợ xấu kéo theo việc bù đắp giảm các khoản phải thu trên bảng cân đối kế toán – mặc dù các công ty có quyền thu tiền nếu hoàn cảnh thay đổi ngay. Phụ cấp này khả năng tích lũy qua các kỳ kế toán và khả năng được điều chỉnh dựa trên số dư trong tài khoản.
Nếu một công ty bán vật dụng và bán 30% trong số đó bằng tín dụng, điều đó có nghĩa là 30% hóa đơn của công ty là các khoản phải thu. Đó là, tiền mặt chưa được nhận nhưng vẫn được ghi trên sổ sách dưới dạng doanh thu. Thay vì tăng tiền mặt, công ty ghi có các khoản phải thu. Cả hai đều được coi là một của cải/tài sản, nhưng một khoản phải thu không được coi là tiền mặt cho đến khi nó được thanh toán. Nếu khách hàng thanh toán hóa đơn trong sáu tháng, vào tháng thứ bảy, khoản phải thu được chuyển thành tiền mặt và cùng một lượng tiền mặt nhận được được khấu trừ từ các khoản phải thu.

Bài Nổi Bật  Smes Là Gì - công ty Sme Là Gì

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận công ty chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

*

*
*
*
*

*
*
*
*

*
*

Trang chủ| Dịch Vụ Thành Lập Công Ty | Dịch vụ báo cáo thuế | Dịch Vụ Kiểm Toán | Tin Tức | Tài liệu kế toán | Thong tin doanh nghiep | Cong ty theo huyen | Cong ty theo xa

Công ty Hỗ Trợ công ty Hoàng Luật

DỊCH VỤ THÀNH LẬP công ty

HỖ TRỢ công ty MỌI giấy tờ VỀ THÀNH LẬP CÔNG TY

HỖ TRỢ giấy tờ BANĐẦU VỀ KẾ TOÁN

Hotline: 0973981661

Trụ sở chính tại Hà Nội: Tòa Rice City – KĐT Tây Nam Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội

Các câu hỏi về Khoản Phải Thu Là Gì, Receivable: Khoản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Khoản Phải Thu Là Gì, Receivable: Khoản hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Khoản Phải Thu Là Gì, Receivable: Khoản ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Khoản Phải Thu Là Gì, Receivable: Khoản Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Khoản Phải Thu Là Gì, Receivable: Khoản rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Thế Nào Là Ăn Chay Trường Là Gì ? Ăn Chay Trường Thế Nào Cho đúng phương pháp?

Các Hình Ảnh Về Khoản Phải Thu Là Gì, Receivable: Khoản

Khoản Phải Thu Là Gì, Receivable: Khoản

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Khoản #Phải #Thu #Là #Gì #Receivable #Khoản

Tra cứu thêm dữ liệu, về Khoản Phải Thu Là Gì, Receivable: Khoản tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về Khoản Phải Thu Là Gì, Receivable: Khoản từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment