Bài viết Không Có Gì Là Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách, Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Không Có Gì Là Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách, Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Không Có Gì Là Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách, Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách”

Thất bại là ngôn từ Hán – Việt dùng để ám chỉ trạng thái công việc hay đơn giản hơn là một dạng hành động của chủ thể – ở đây là con người , bị “ trật khỏi đường ray của bánh xe” kì vọng , qua đó phần nào không đáp ứng được mục tiêu ban đầu của chủ thể đặt nguyện vọng. Dù hiểu theo nghĩa nào đi chăng nữa thì thất bại cũng mang đến những ý nghĩa tiêu cực, để lại những hậu quả không mong muốn, sau cùng là khả năng gây ra thiệt hại về vật chất và tinh thần từ nhỏ đến lớn đến với chính bản thân chúng ta.

Bạn đang xem: Không có gì là thất bại tất cả chỉ là thử thách

Nhưng trong chính tác phẩm “Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” cuốn tự truyện đầy tâm huyết viết về cuộc đời của một trong số những doanh nhân kiệt xuất người Hàn Quốc- Chung Ju Yung, thất bại ở đây được đánh đồng với sự thử thách qua đó tác giả đem lại cái nhìn mới về sự thất bại hướng sự tích cực đến với mỗi độc giả.

Bắt đầu sự nghiệp với hai bàn tay trắng xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm nông nghiệp điều gì khiến ông gây ra dựng nên một đế chế công nghiệp có sức tác động không những đối với “ xứ sở kim chi ” mà còn lan rộng khắp nơi trên thế giới ? Tất cả những tò mò và thắc mắc của độc giả tin chắc là sẽ có được câu trả lời xác đáng trong cuốn sách viết về cuộc đời của Chung Ju Yung- người sáng lập và là cố chủ tịch của tập đoàn Huyndai. Con người của sự giản dị chân phương nhưng khát khao vươn lên và ý chí quyết tâm đã làm nên những điều phi thường.

Chung Ju Yung (1915 –2001) sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo thuộc tỉnh Tongchon, Triều Tiên (hiện nay thuộc Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, một tỉnh giáp với biên giới Hàn Quốc).Là con trưởng trong một gia đình làm nông gồm sáu người con. Cuộc sống vất vả phải lao động từ khi ông mới lên mười – lứa tuổi mà đối với những đứa trẻ khác là tuổi ăn, chơi và học tập. Tuy không được học hành “đến nơi đến chốn” nhưng cuộc đời của ông là cả tấm gương về sự cần cù, tinh thần trách nhiệm, nghị lực vươn lên vượt qua nghịch cảnh cho nhiều người trong chúng ta noi theo. Chính từ sự trui rèn qua những thử thách, ông từng bước ghi đậm dấu ấn qua những lĩnh vực mà ông trực tiếp dấn thân. Từng bước gây ra dựng nên một công ty hùng mạnh và có sức tác động, qua đó góp phần vào việc thay đổi ngay bộ mặt của nền kinh tế Hàn Quốc vươn lên trở thành một trong số những cường quốc về kinh tế của châu Á và toàn thế giới như ngày hôm nay.

*
*
*

Bí quyết thành công đến từ sự từng trải

Thất bại không sinh ra để đánh gục bạn, nó sinh ra để khiến bạn mạnh mẽ hơn. Cả cuộc đời của người sáng lập tập đoàn Huyndai là những chuỗi ngày chứng minh cho câu nói trên tiêu đề của cuốn sách “ Không bao giờ là thất bại, tất cả đều là thử thách”. Cuốn sách của Chung Ju Yung là bao hàm những bí quyết tạo nên sự thành công nhưng không dừng lại ở lý thuyết sáo rỗng và những lời nói suông, tất cả những đúc kết kinh nghiệm ấy đều đến từ sự từng trải chính bản thân ông-con người không biết đánh vần từ “ thất bại”, sinh ra trong nghèo khó nhưng biết nỗ lực và phấn đấu, ông thực sự là hiện thân cho tư duy vươn lên của phần đông xã hội. 

Bài Nổi Bật  Ngôn Ngữ Máy Là Gì ? Những Thông Tin Bạn Cần Biết Về Ngôn Ngữ Này

Sinh ra trong gia đình “ bần cố nông” lao động chính là thứ giúp ông và gia đình có được miếng ăn từng ngày. Chính từ trong những tháng ngày gian khổ đó đã giúp cho ông hiểu được tổng giá trị của lao động và sự cần cù chính là bài học đầu tiên mà ông được dạy từ chính người cha của mình. Nhưng vùng quê nghèo ấy quá chật chội để thỏa hiệp với những hoài bão to lớn của chàng trai trẻ ấy, trong thâm tâm mình con người ấy thừa biết rằng để vươn đến những cái đích xa hơn thì sự cần cù trên một cánh đồng nào đó thôi là chưa đủ. Con người hơn con vật ở chỗ ý chí cầu tiến vươn lên, đi xa hơn để phóng tầm mắt ra những nơi mà ta chưa từng biết và chưa từng đặt chân đến.Nghĩ là làm, ông lên đường rời khỏi quê hương, rời xa một nơi mà mình đã từng thân thuộc. Vượt ra ranh giới của sự an toàn chính dấu hiệu đầu tiên của sự thành công sau này của ông.

Đến Seoul với hai bàn tay trắng điều gì khiến ông trở thành chủ cửa hàng gạo ở tuổi 22. Chính sự cần cù và nỗ lực trong công việc kèm theo thứ của cải/tài sản khởi nghiệp duy nhất là sự uy tín. “ Một lần bất tín, vạn lần bất tin”; “ nhất tín, nhì tiền” chính là những bài học đầu tiên về buôn bán cho những ai có khao khát khởi nghiệp. Chính từ sự uy tín của mình, ông vay được vốn để mở công ty buôn bán, công ty bị cháy cũng chính từ sự đáng tin cậy đó ông tiếp tục được cho vay tiền để làm lại từ đầu và rồi thành công. Nhiều lúc đối diện với nguy cơ thua lỗ nhưng vì chữ tín ông vẫn tiếp tục xây dựng công trình đã được giao từ trước, qua đó chỉ ra rằng rằng trong con mắt của nhiều người ông thực sự là người đàn ông đáng tin cậy đến mức độ nào.Trong buôn bán bạn khả năng thua lỗ mất tiền đó là chuyện bình thường nhưng nếu để mất chữ tín thì bạn có nguy cơ sẽ mất tất cả. buôn bán đôi khi là trò chơi của những con số nhưng đôi lúc nó chính là thướt đo của lòng tin.

Xem thêm: 20/4 Là Ngày Gì – Lịch Sử Đặc Biệt Và Ý Nghĩa Của Con Số 420

Bài Nổi Bật  Việt vị là gì? Các tình huống việt vị trong bóng đá

Hoàn cảnh thuận lợi luôn chứa đựng những yếu tố nguy hiểm. Hoàn cảnh điều kiện luôn giúp ta vững vàng. Trong buôn bán chấp nhận sự an toàn là chấp nhận sự thất bại. Hiểu được sức mạnh của sự mạo hiểm Chung Ju Yung đã nhiều lần đưa ra những phát kiến mới nhằm đưa tập đoàn phát triển như : xây dựng xưởng đóng tàu Ulsan, đấu thầu xây dựng những công trình ở nước ngoài đặc biệt trong đó có cả việc xây dựng cảng công nghiệp Dubai- một trong số những công trình lớn nhất thế kỉ 20, dù vấp phải nhiều ý kiến phản đối về tính bất khả thi của dự án, cũng như điều kiện về kêu gọi vốn. Nhưng vượt qua tất cả những điều kiện đó, với sự kiên quyết, “ dám nghĩ, dám làm, dám hành động” cùng với tầm nhìn xa chiến lược của mình ông đưa công ty của mình từng bước vượt qua nhưng cơn sóng lớn và rồi gặt hái được những thành tựu vang dội như ngày hôm nay. Sự mạo hiểm đôi khi khiến chúng ta thất bại, nhưng nếu không mạo hiểm chỉ vì sợ thất bại thì bạn sẽ còn mất nhiều thứ hơn là sự thất bại. Con tàu rất an toàn khi neo đậu tại cảng nhưng người ta đóng tàu không phải vì mục đích đó. Thất bại suy cho cùng là một phần của cuộc sống mà bạn bắt buộc phải nếm trải, đường đi càng dài , càng gian nan thì thất bại của bạn càng đáng giá.

Với tầm nhìn sâu rộng hướng đến sự phát triển tập đoàn trong tương lai lớn hơn hết là với quốc gia sau này một cách thật bền vững. Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu ông là đảm bảo nguồn nhiên liệu để tạo đà phát triển trong tương lai. Việc khai thác Siberia của tập đoàn Huyndai xuất phát dựa trên ý nghĩ sâu sắc của ông qua đó ông mong muốn Hàn Quốc của ông không những dừng lại ở một quốc gia khởi nghiệp có tiềm năng mà trong tương lai khả năng vươn lên trở thành một cường quốc về kinh tế- một trong số những con Rồng kinh tế của châu Á.

Chính được xuất thân từ tầng lớp nông dân, mà trong con người ông có một sự đồng cảm giai cấp một cách sâu sắc. Ông hiểu được thế nào là nỗi mong ước có đất đai và nỗ lực đáng nể của người nông dân nghèo. Vì thế trên danh nghĩa là người đứng đầu một tập đoàn lớn của quốc gia ông quyết định cùng Chính phủ thực hiện dự án khai hoang đất đai qua đó góp phần mở rộng lãnh thổ cho Đại Hàn Dân Quốc. Đất đai canh tác được mở rộng qua đó cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động nghèo ở Hàn Quốc, ước mơ của người cha quá cố đã được đích thân đứa con của người nông dân- Chung Ju Yung thực hiện.

Phần cuối cùng của quyển sách tác giả chia sẻ về đức tính tiết kiệm cũng góp phần tạo nên sự thành công của ông ngày hôm nay, ông chứng minh điều đó qua việc là ông không có tập tính hút thuốc bởi suy nghĩ rằng cơm còn chưa đủ no bụng thì tại sao lại phải biến tiền thành khói. Tiết kiệm là đức tính tốt khác hẳn với keo kiệt, tiết kiệm là dùng nguồn lực tự có một cách hợp lý và vào những việc chính đáng, qua đó hình thành được cho người có đức tính tiết kiệm một lối sống giản dị và trong sạch.

Bài Nổi Bật  Mms Là Gì - tìm hiểu thông tin về Dịch Vụ Tin Nhắn Mms

Cuối đời điều ông khao khát là thống nhất đất nước về kinh tế để thỏa nguyện mong ước của một dân tộc bị chia cắt vì chiến tranh,tư duy ông lúc nào cũng cố gắng làm việc nhều hơn nữa. Chưa bao giờ trong con người ông suy nghĩ đến chuyện nghĩ ngơi để tận hưởng những thành quả mà suốt cả một đời đã lao động vất vả để có được. Khi nhìn lại cả một con đường dài mà mình đã đi qua, ông chưa bao giờ xem những điều ấy là “ kì tích” cả. Ông chỉ tin vào sự nỗ lực làm việc và không biết mỏi mệt để tạo nên sự thành công mà ông đang có ngày hôm nay. 

Có lẽ đối với tác giả của cuốn tự truyện này là một những việc mà ông vẫn còn tiếp tục. Đó là gieo mầm về niềm tin vươn lên từ chính sự nỗ lực , không ngần ngại điều kiện cho thế hệ những con lớp trẻ sẽ gánh trên vai mình sứ mệnh to lớn để thay đổi ngay bản thân, qua đó góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của quốc gia trong tương lai. Và hy vọng trong những con người ấy sẽ có tôi và có cả bạn – những người may mắn khi được ông tạo cho một nguồn cảm hứng tuyệt vời.

Các câu hỏi về Không Có Gì Là Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách, Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Không Có Gì Là Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách, Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Không Có Gì Là Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách, Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Không Có Gì Là Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách, Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Không Có Gì Là Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách, Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Không Có Gì Là Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách, Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách

Không Có Gì Là Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách, Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Không #Có #Gì #Là #Thất #Bại #Tất #Cả #Chỉ #Là #Thử #Thách #Không #Bao #Giờ #Là #Thất #Bại #Tất #Cả #Là #Thử #Thách

Tra cứu thêm tin tức về Không Có Gì Là Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách, Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về Không Có Gì Là Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách, Không Bao Giờ Là Thất Bại! Tất Cả Là Thử Thách từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment