Bài viết Kim khắc Mộc là gì? Những quy luật cơ bản và cách hóa giải thuộc chủ đề về Phong Thủy Ngũ Hành đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Kim khắc Mộc là gì? Những quy luật cơ bản và cách hóa giải trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Kim khắc Mộc là gì? Những quy luật cơ bản và cách hóa giải”

ở đời sống mỗi ngày, chúng ta thường nghe đến những quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Những quy luật tương sinh như: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy,.. hay những quy luật tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ,… Mọi sự chuyển biến và hoán đổi của bất cứ sự vật hay sự việc gì đều sẽ tập trung vào phong thủy, có những sự tồn tại vô hình mà đôi lúc bị chúng ta lãng quên.

Vậy chi tiết Kim khắc Mộc là gì? Những quy luật cơ bản của chúng ra sao? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Kim khắc Mộc là gì?

 

Chúng ta đều biết “ngũ hành” không phải là vật gì đó mà bạn khả năng cầm, nắm, sở, bóp được mà mang tính chất là tâm thức không có hình dạng nào nhất định, mà bạn khả năng biết được thông qua các sợi dây kết nối lại với nhau. Ngoài mối quan hệ tương sinh, hay bạn thường hay dùng đó là hợp mệnh, thì còn tồn tại một mối quan hệ tương khắc, có nghĩa là kìm hãm – ức chế – bài trừ lẫn nhau của các sinh vật.

một trong số những quy định trong ngũ hành thể hiện cho mối quan hệ tương khắc đó chính là “Kim khắc Mộc”. Mối quan hệ đó khả năng được hiểu là: “Kim là cái gì đó được tạo ra giống như một công cụ phương tiện và điều chắc chắn là Kim khả năng cắt được Mộc (cây, gỗ).

Về mặt ý nghĩa, Kim khắc Mộc thể hiện sự không tồn, kéo theo một kết cục vô nghĩa vô cùng, một thành phần sẽ được xem là tác nhân có sự hủy diệt của cái còn lại và đi theo một hướng duy nhất mà không thể quay ngược trở lại.

Giải mã lý do Kim khắc Mộc? 

Với quan niệm Kim khắc Mộc, nhiều người luôn tự thắc mắc về lý do tại sao lại có sự xung khắc này?

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là những mệnh trong ngũ hành. Tương ứng với mỗi năm sinh sẽ là một mệnh. Từ quan hệ nhân sinh, tương sinh và tương khắc sẽ có những mệnh hợp nhau và khắc nhau.

Ngũ hành tương sinh: Mối quan hệ cùng nhau phát triển, hỗ trợ và đẩy nhanh lẫn nhau.

Bài Nổi Bật  Chuyên gia phong thủy Phạm Cương dự báo điều bất ngờ về bức tranh BĐS năm Tân Sửu

 

Bài viết liên quan: Kim sinh Thủy và ứng dụng ngũ hành ở đời sống 

Ngũ hành tương khắc: Mối quan hệ làm áp chế, suy yếu và cản trở sự phát triển giữa đôi bên.

Tương khắc ở đây được hiểu là sự áp chế, kìm hãm lẫn nhau. Nếu sự tương khắc đạt đến mức thái quá thì sự biến hóa trở thành bất thường. Như vậy, kim loại khả năng chặt đổ được cây cối, vì thế, theo quy luật ngũ hành, Kim khắc Mộc.

 

Những năm sinh thuộc mệnh Kim và mệnh Mộc 

Theo quan hệ tương sinh tương khắc ngũ hành có sự tương khắc giữa mệnh Kim và mệnh Mộc, tức “Kim khắc Mộc”. Những người khắc mệnh nhau không may kết hợp lại sẽ đơn giản nảy sinh những mâu thuẫn, gặp phải nhiều điều kiện, trắc trở. mặt khác, công việc cũng không thuận lợi, tình duyên không suôn sẻ, thậm chí khả năng nguy hiểm đến cả tính mạng.

Những năm sinh thuộc mệnh Kim:

Năm sinh

Tuổi

1932, 1992

Nhâm Thân

1955, 2015

Ất Mùi

1984, 1924

Giáp Tý

1933, 1993

Quý Dậu

1962, 2022

Nhâm Dần

1985, 1925

Ất Sửu

1940, 2000

Canh Thìn

1963, 2023

Quý Mão

1941, 2001

Tân Tỵ

1970, 2030

Canh Tuất

1954, 2014

Giáp Ngọ

1971, 2031

Tân Hợi

Những năm sinh thuộc mệnh Mộc:

Năm sinh

Tuổi

1928, 1988

Mậu Thìn

1929, 1989

Kỷ Tỵ

1942, 2002

Nhâm Ngọ

1943, 2003

Quý Mùi

1950, 2010

Canh Dần

1951, 2011

Tân Mão

1958, 2018

Mậu Tuất

1959, 2019

Kỷ Hợi

1972, 2032

Nhâm Tý

1973, 2033

Quý Sửu

1980, 2040

Canh Thân

1981, 2041

Tân Dậu

 

Bản chất của Kim khắc Mộc?

Xét về bản chất tương khắc, trong quan hệ giữa người mệnh Mộc và người mệnh Kim sẽ thường hay xảy ra những điều không lành.

Về số mạng thì nếu bạn là một người thuộc Mệnh Mộc thì nhớ đừng nên lựa chọn dùng các danh mục phong thủy thuộc vào hành Kim, vì đây là mối quan hệ khắc chế, mà khắc chế là không tốt, không những thế còn mang theo nhiều điều xui rủi không mong muốn. Nhưng Kim khắc Mộc cũng được coi là một mắt xích trong quy trình vận động tồn tại, vì nếu không thấy được mối quan hệ này thì làm sao bạn khả năng nâng cao hơn được bản thân của mình.

Kim khắc Mộc hay Mộc khắc Kim? 

Mộc chính là chỉ về mùa xuân tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. Mộc phát triển từ những cơn mưa hay nguồn nước mà tạo hóa mang đến để giúp cho hành tinh này được sinh sôi.

Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây ra nên sự phản khắc. Mộc khắc với Kim, nếu như Mộc cứng hơn Kim thì Kim khả năng bị gãy và Kim mạnh hơn Mộc thì khả năng hạ gục được Mộc. Ghi nhớ những điều này sẽ giúp mọi vật cân bằng và luôn đạt được kết quả tốt nhất ở đời sống cũng như phong thủy.

Sự tác động của Kim khắc Mộc ở đời sống

Kim khắc Mộc trong buôn bán 

Trong buôn bán hay làm ăn buôn bán, người ta thường có câu: “Buôn có bạn, bán có phường”. Sự hợp tác trong làm ăn buôn bán luôn mang một tầm quan trọng nhất định, đem lại thêm nhiều sức mạnh cùng tiến lên. Bất cứ ai khi hợp tác buôn bán đều mong muốn khả năng tìm được đối tác phù hợp, để cùng nhau tạo ra những kết quả thuận lợi, xứng đáng.

Bài Nổi Bật  Vị trí nốt ruồi trên mặt nam và nữ nói lên điều gì?

Bên cạnh khả năng hay chuyên môn làm ăn thì việc xem mệnh ngũ hành khắc hợp là chuyện không thể bỏ qua. Lỡ như mệnh ngũ hành tương khắc, xung đột với nhau thì dễ xảy ra những chuyện không mong muốn, khả năng là lừa đảo phản bội, khả năng là mất công mất sức nhưng không đạt được thành quả như ý nguyện, điều kiện vất vả luôn ở bên.

Từ mối quan hệ tương khắc Kim khắc Mộc khả năng suy ra Mệnh Mộc nên cẩn trọng khi làm ăn với người có mệnh ngũ hành tương xung tương khắc là mệnh Kim và mệnh Thổ, bởi 2 mệnh này khả năng gây ra ra những bất hòa trong hợp tác, thậm chí là phá tài hao của, tổn thất nặng về tài chính, tiền bạc.

Kim khắc Mộc trong chọn hướng 

Các hướng kỵ với người mệnh Mộc, mệnh Kim như sau:

  • Hướng chính Tây: Nếu bạn mệnh Mộc thì khi đi mua nhà nhớ đừng nên mua nhà hướng chính Tây vì đây là hướng thuộc hành Kim trong ngũ hành. Mộc Kim xung khắc sẽ gây ra ra những tổn hại, bất hòa và hao hụt cho người mệnh Mộc. Tiền tài, tình duyên, sức khỏe của người mệnh Mộc trong nhà hướng này chắc chắn sẽ không được bình thường. vì thế gia chủ có mệnh khắc Kim lưu ý hết sức tránh mua những căn nhà hướng Tây.
  • Hướng chính Nam: Người mệnh Mộc cũng giống những người mệnh Kim, không thể ở nhà hướng Nam vì không tốt lành mà ngược lại còn là tử địa với mệnh mệnh Mộc. Người mệnh Mộc mà nhà ở hướng Chính Nam sống trong xã hội sẽ nhiều điều trắc trở, không thuận lợi trong công việc của mình. Gia chủ mệnh Mộc thì nên ưu tiên chọn nhà hướng Chính Bắc hoặc Chính Đông tránh hướng Chính Nam và Chính Tây để không gây tác động cuộc sống sau này.

Kim khắc Mộc trong màu sắc 

Việc nắm rõ được danh sách những màu sắc thuộc hàng “khắc” trong ngũ hành Kim khắc Mộc sẽ giúp bạn phần nào tránh được những rủi ro, từ đó có những sự lựa chọn màu sắc hợp phong thủy, đem lại tài lộc. 

 

Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc, dao sẽ chặt đứt cây. Chính vì thế, bảng màu theo phong thủy của người mệnh Mộc sẽ khắc với những màu như: màu vàng, màu nâu hay màu trắng bạc. Bạn nhớ đừng nên chọn màu này đặc biệt vào những dịp quan trọng hay những món đồ có tổng giá trị lớn như nhà, xe.

Người mệnh Mộc nên tránh những màu trắng, xám ghi vì đây là những màu tượng trưng cho hành Kim. Mệnh Mộc cũng không hợp với màu sắc vàng, nâu đất, nâu nhạt của hành Thổ vì tương khắc. Mặc dù tương sinh với Hỏa nhưng mộc lại không đủ năng lượng hỗ trợ Hỏa nên những màu đỏ, cam, tím sẽ làm người mệnh Mộc bị tiêu hao năng lượng.

Hóa giải Kim khắc Mộc bằng cách nào?

Nếu mọi người trong một mối quan hệ bạn bè hay đối tác làm ăn thuộc 2 mệnh này thì khi gặp nhau rất đơn giản xảy ra xung khắc. Vậy cách hóa giải Kim khắc Mộc như thế nào? cách dễ nhất là tìm người hoặc vật trung gian để khả năng hợp mệnh với 2 người.

Bài Nổi Bật  Xem 10 nhà không chọn được 1 vì tin lời thầy phong thủy

Theo ngũ hành tương sinh Mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Kim và Mộc. Cho nên nếu vợ chồng khắc nhau bởi 2 mệnh này thì nên xây nhà có màu sắc và đồ vật hợp màu của mệnh thủy.

Cách khác khả năng sinh con là người mệnh thủy sẽ giúp vợ chồng dễ hòa hợp. Giống kiểu trong “họa có phúc” tương tự đối tác làm ăn cũng vậy. Khi kí kết làm ăn bạn khả năng nhờ một người mệnh thủy đáng tin cậy để cùng làm với 2 người mệnh này. khả năng đó là nhân viên cấp dưới hoặc bạn bè, thân nhân thay mặt bạn làm.

một vài cách hóa giải hướng nhà trong trường hợp nhà có phương vị không hợp mệnh: 

  • dùng cánh cửa khác hợp hướng nhiều hơn để tránh cửa chính dùng quá nhiều để năng lượng xấu ít có cơ hội vào nhà bạn hơn.
  • dùng gương bát quái lắp ở phía trên cửa hay trang trí vật phẩm phong thủy bằng những loại tránh trấn thủy ở của ra vào như: Quan thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công… để tăng năng lượng bảo vệ gia đình bạn.
  • dùng vật khắc chế sức mạnh của hướng. Ví dụ: Nếu như người mệnh Mộc có nhà hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim khắc với Mộc.
  • Muốn khắc chế mệnh Kim thì khả năng dùng các vật phẩm thuộc mệnh Hỏa, màu sắc thuộc mệnh Hỏa để khắc chế sức mạnh của Kim.

Trên đây là những thông tin về tương khắc Kim khắc Mộc trong ngũ hành ở đời sống cũng như cách hóa giải. Hy vọng qua bài viết, quý độc giả sẽ có thêm những kiến thức nhất định về phong thủy cũng như áp dụng vào cuộc sống để khả năng có những sự lựa chọn hợp lý, tránh sự xung khắc, đem lại tài lộc! 

Các câu hỏi về Kim khắc Mộc là gì? Những quy luật cơ bản và cách hóa giải


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Kim khắc Mộc là gì? Những quy luật cơ bản và cách hóa giải hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Kim khắc Mộc là gì? Những quy luật cơ bản và cách hóa giải ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kim khắc Mộc là gì? Những quy luật cơ bản và cách hóa giải Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Kim khắc Mộc là gì? Những quy luật cơ bản và cách hóa giải rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Kim khắc Mộc là gì? Những quy luật cơ bản và cách hóa giải

Kim khắc Mộc là gì? Những quy luật cơ bản và cách hóa giải

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Kim #khắc #Mộc #là #gì #Những #quy #luật #cơ #bản #và #cách #hóa #giải

Tham khảo thêm dữ liệu, về Kim khắc Mộc là gì? Những quy luật cơ bản và cách hóa giải tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về Kim khắc Mộc là gì? Những quy luật cơ bản và cách hóa giải từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment